THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 4 2013

ÔNG NGUYỄN ĐÌNH LỘC BẮT ĐẦU NGẤM ĐÒN TỪ "DÂN CHỦ"

by Unknown  |  at  2.4.13

Trích: http://trelangblogspotcom.blogspot.com/

LâmTrực@
Cũng chả có gì là lạ khi ông Nguyễn Đình Lộc - Cựu Bộ trưởng Bộ tư pháp bắt đầu bị giàn pháo kích tấn công dữ dội trên các trang mạng sau khi trả lời phỏng vấn VTV. Bắt đầu từ chú Tễu với bài lạt mềm buộc chặt mang tên: "Ông Nguyễn Đình Lộc một lần nữa khẳng định lại chữ kí". Tiếp theo là một loạt bài của: Phó giáo sư Tương Lai (not Giáo sư nhé), Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Văn Bồng, Phạm Thị Hoài, JB Nguyễn Hữu Vinh và vân vân...

Các bài viết đi từ cấp độ thấp đến cấp độ cao, từ việc giải thích vì sao ông Lộc trả lời trên VTV như vậy cho đến suy đoán các nguyên nhân làm ông lúng túng, lựa lời và cân nhắc cẩn trọng khi trả lời phỏng vấn, và dường như không chờ đợi được lâu thêm, đã xuất hiện bài viết (link dưới đây) của Đông Hải Long Vương, mang tính đả phá, xỉ vả ông Nguyễn Đình Lộc.

Đến đây, tôi hiểu là ông Nguyễn Đình Lộc đã bắt đầu chịu tiếng thị phi từ những hành động thiếu kiểm soát của mình khi nổi hứng tham gia cái gọi là Kiến nghị 72 mà thiên hạ ném đá rào rào trong suốt thời gian qua. Tôi cá là điều này làm ông sẽ phải suy nghĩ lắm lắm khi đang trong giai đoạn nghỉ hưu với con với cháu.

Ngay sau buổi trao Bản Kiến Nghị Sử Đổi Hiến Pháp năm 1992 vào ngày 4 tháng 2 năm 2013 cho Đại diện Ủy bản Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp ở Hà Nội, với động thái vỗ tay tán thưởng của của các "nhân sĩ" và sự tung hô của báo mạng, tôi đã hiểu rằng: đằng sau những tràng pháo tay ấy là một tương lai u ám dành cho ông Nguyễn Đình Lộc.

Thậm chí, vào ngày 17 tháng 2, ông Nguyễn Đình Lộc sách cặp đen đi cùng với những người đến gây sự với chính quyền nhưng với vỏ bọc là tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống Trung cộng xâm lược. Theo dõi clip quay toàn bộ sự vụ hôm đó, người xem không khó nhận ra những hành tung không tự nhiên của ông Lộc. Ông không hào hứng, có vẻ nghi ngờ, tìm cách tránh máy quay, và có biểu hiện không muốn tiếp tục tham ra (Xem lại băng, phần cuối, đoạn ông xách cặp một mình đứng ra một góc phố như có ý chuẩn bị bước đi, từ bỏ đoàn viếng.. Tại đây). Đó có lẽ là những biểu hiện không mấy tin tưởng của ông với "các nhân sĩ". 

Đối chiếu với những gì ta thấy trên VTV, tôi dám khẳng định ông Nguyễn Đình Lộc không tin vào "ý định tốt đẹp" của các tác giả "Kiến nghị 72", song đã chót thì phải chét, ông vẫn nhận làm trưởng đoàn một cách bất đắc dĩ, trong một hoàn cảnh khó có thể chối từ cho các quyết định mang tính tình huống như thế. Bởi nếu ông đổi thay, những người còn lại đương nhiên coi ông là loại không ra gì. Bạn đọc có thể hiểu rằng, từ đây ông Lộc đã biết mình bị lợi dụng mà vì nể nang, vì sĩ diện, vì tình cảm mà không nỡ chối từ. Chính sự thiếu quyết đoán trong tính cách của ông dẫn đến kết cục bi thảm như hôm nay ông phải chịu đựng.
Đã có rất nhiều Bloger nổi tiếng thẳng và thật với tư cách là nhà quan sát và bình luận đã đưa ra nhận định xác đáng về ông Nguyễn Đình Lộc. Người ta kết rằng, sự vụ ông tham gia Kiến nghị 72, chẳng có gì là sai, nhưng ông tham gia vào đó làm mất đi vẻ đẹp hình ảnh mà cả đời ông gây dựng, và vô hình chung đã đẩy ông về phía bên kia của chính quyền và đứng vào hàng ngũ của những người tự xưng là "nhân sĩ yêu nước" kiaCũng kể từ đây, làn sóng phản ứng cả từ hai phía dồn dập trên các báo, trang mạng. Khen thì ít, chê thì nhiều, đây đó có tiếng sỉ vả.
Hiển nhiên, không phải bắt đầu từ hôm nay, mà kể từ khi ông ông Nguyễn Đình Lộc kí vào Bản Kiến nghị "tai tiếng" đó, và khi ông trả lời trên VTV ông đã thấm thía nỗi đau về sự ấu trĩ của mình.

Chắc chắn, cuộc đời ông sẽ không thanh thản trước sức ép từ dư luận.

Nhưng cũng tốt thôi, qua búa rìu dư luận, đặc biệt là những gì ông đã, đang và sẽ tiếp tục nhận được từ phía những nhà "dân chủ tự phong", ông sẽ đau, sẽ tĩnh tâm và sẽ dễ dàng nhận biết bạn thù, đúng sai hay chính tà. 

Tôi tin ông Nguyễn Đình Lộc là người tử tế.

----------------------------------------------
Mời các bạn tham khảo thêm:

Bài rrên trang Người lót gạch: Ông Nguyễn Đình Lộc hãy tự sát về chính trị để phần nào chuộc lại danh dự cho chính mình của Đông Hải Long Vương, để thấy sức ép với ông Lộc giờ lớn như thế nào.

Bonnus: Uốn éo trước thời cuộc

43 nhận xét:

 1. Không thể hiểu nổi, một cựu bộ trưởng mà lại có những hành động thiếu suy nghĩ, thiển cận như ông Nguyễn Đình Lộc. sự thiển cận trong suy nghĩ đã khiến ông nhâm đường lạc lối, trở thành một công cụ cho bọn phản động lưu vong, đến khi hối lỗi thì đã quá muộn, đành phải đâm lao theo lao vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thật là một sự thật đáng buồn khi thấy một cựu chiến binh đã từng chứng kiến lịch sử của đất nước mà giờ đây lại lầm đường lạc lối để cho bọn phản động, chống đối đất nước lợi dụng.

   Xóa
 2. Sau sự kiện ông Lộc trả lời trên VTV đã khiến các đài BBC, RFA. RFI, VOA… bình loạn liên tục. Nào là “ông Lộc trở cờ”, nào là “phản bội ít nhất là 14 người đi cùng”, rồi thì “ông Lộc bị ép”, vân vân và vê vê. Không lợi dụng được ông bọn chúng quay sang ép dư luận ông. Thật nực cười

  Trả lờiXóa
 3. Các mõ làng phương Tây thấy không thể lợi dụng thanh danh của ông Lộc thì quay sang nói này, nói nọ cũng là cái sự quá đỗi bình thường. Không đem lợi cho họ thì họ “nhao nhác” thôi mà.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Cựu Bộ trưởng Tư pháp hay một công dân nào đóng góp ý kiến cho dự thảo Hiến pháp đều được hoan nghênh như nhau, công bằng, không thiên lệch. Vì thế, ông Nguyễn Đình Lộc có ý kiến đóng góp cho dự thảo Hiến pháp là thể hiện quyền làm chủ của công dân, không có gì đặc biệt. Sự đặc biệt hiện lên khi bọn "dân chủ" nhảy vào lợi dụng ì xèo thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cái sai của bác Lộc là do cái lập trường của Bác không vững. Sự nể nang tình cảm không đúng chỗ đã làm cho bác phải đau đầu vào cái lúc mà đáng lẽ bác được hưởng sự thanh thản, thoải mái bên con cháu

  Trả lờiXóa
 6. Vì đâu nên nỗi thế này vậy bác Lộc ơi? Giá như bác đừng nhận lời đại diện cho cái đám "nhân sĩ" ấy, giá như bác suy xét mọi chuyện cho kĩ càng thì bây giờ chắc bác không chịu nhiều sức ép từ dư luận như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Trên VTV ông Nguyễn Đình Lộc bác bỏ vai trò đại diện của mình, nói rằng tư cách trưởng đoàn chỉ được trao cho ông vào phút chót và nhiều nội dung thông tin trong kiến nghị này ông không hoàn toàn thống nhất. Đây là bài học kinh nghiệm cho bác cẩn thẩn hơn trong những việc liên quan đến đất nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. một con người nửa đời cống hiến cho tổ quốc. mà cuối đời lại có thể làm những việc như thế này. có lẽ bác chịu sức ép không thể giải thích. sự thiếu kiểm soát khi tham gia kiến nghị 72 chắc chắn phần đời còn lại sẽ không được thanh thản.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyên là Bộ trưởng bộ Tư pháp mà lại có những suy nghĩ và hành động ấu trĩ như vậy. Để người khác lợi dụng danh tính của mình để làm điều phản động như vậy mà cũng không biết. Buồn cho bác quá

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ bác Lộc nên đọc lại những nhiệm vụ của một Đảng viên để thấm thía lại những hành động bác đã làm trong thời gian qua như thế nào, đáng khen hay đáng trách thì tự bác là người hiểu rõ nhất

  Trả lờiXóa
 11. Chính sự thiếu quyết đoán của ông Lộc nên dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay là điều đương nhiên, Làm gì có thứ cựu bộ trưởng gì mà lại chống lai lợi ích của dân tộc, của quốc gia. cái loại này lẽ ra cần phải thanh loại ngay khi còn tại vị ấy chứ .

  Trả lờiXóa
 12. Hi vọng ông lộc nhận ra được sai lầm của mình, biết ăn năn hối cải, thực sự để trở thành một tấm gương cho con cháu noi theo, không chí ít ông cũng nên làm tròn bổn phận của một công dân việt nam.

  Trả lờiXóa
 13. Ở cái tuổi này đáng ra bác Lộc đang được yên vui cùng con cháu chư không phải ngồi gánh sức nặng của dư luận như thế này. Vì đâu nên nỗi hả bác?

  Trả lờiXóa
 14. Chắc chắn với hành động thiếu suy nghĩ thiếu quyết đoán của mình thì không chỉ thiên hạ ném đá, người dân phẫn nộ mà ngay chính bản thân ông lộc sẽ chịu những đau đớn của bản án lương tâm. Và con cháu của ông cũng đến khổ vì cái hành động ngu ngốc này.

  Trả lờiXóa
 15. Mình mà là con cháu của ông lộc này chắc không dám đến cơ quan làm việc mất, có người cha, người ông như này thì thật là không còn cái lỗ nẻ nào mà chui cho hết nhục nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Ông Lộc đã có những lời nói hết sức sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, nhưng ta có thể thấy những công lao của ông tư nhiều năm về trước vì vậy hãy cho ông 1 cơ hội sửa sai.

  Trả lờiXóa
 17. Vâng, là do thiếu hiểu biết hay tìm hiểu chưa kỹ được sự xấu xa của thế lực thù địch đứng sau nên Bác đã rơi vào bẫy của bọn chúng. Với những cống hiến to lớn trước đây của bác cũng nên cho ông một cơ hội sửa sai.

  Trả lờiXóa
 18. là con người tri thức, có hiểu biết.Nhưng có lẽ là do phút suy nghĩ chưa thật thấu đáo,và những lời nói kích động từ các thế lực thù hằn. ông đã có những lời nói đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của chế độ. soi xét lại những công lao mà của ông trước kia, có lẽ chúng ta cũng nên suy nghĩ nên hay không cho ông một cơ hội để được sửa sai.

  Trả lờiXóa
 19. một con người đã thành danh và có nền tri thức thâm sâu hiểu biết rộng như Ông Lộc đây, nào ai ngờ đk điều mà ông làm lại những việc như vậy, một cựu bộ trưởng mà lại có những hành động thiếu suy nghĩ, thiển cận trọng trong suy nghĩ đã khiến ông nhâm đường lạc lối, trở thành một công cụ cho bọn phản động lưu vong, đến khi hối lỗi thì đã quá muộn, đành phải đâm lao theo lao vậy.

  Trả lờiXóa
 20. trồng cây mà hái được quả độc thế này chỉ có hại dân hại nước thôi, một con người nửa đời cống hiến cho tổ quốc. mà cuối đời lại có thể làm những việc như thế này. có lẽ bác chịu sức ép không thể giải thích. sự thiếu kiểm soát khi tham gia kiến nghị 72 chắc chắn phần đời còn lại sẽ không được thanh thản.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể nói Ông Nguyễn Đình Lộc từng là "lão thành" có tiếng .Nhưng đáng buồn cho một con người như ông trẻ không hỏng già lại hỏng già mà còn có những hành động thiếu kiểm soát như vậy. Hành động thiếu kiểm soát ký tên vào kiến nghị 72 nhân xỷ trí thức đó. Để rồi ông sẽ nhận được từ mỗi người dân Việt Nam điều gì chắc ông cũng biết đó là sự khinh ghét.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là quá buồn khi một con người như ông Nguyễn Đình Lộc đến già lại có những hành động như vậy hành động tiếp tay cho bọn rận chống phá. Dân ta có câu gừng càng già càng cay nhưng củ gừng này già lại bị sâu mất rồi nhưng chính sự phản ứng của những người dân sẽ khiến ông ngấm dần về hành động rất thiếu kiểm soát của ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không nghĩ một cựu chiến binh như ông Lộc lại là một người xấu, phản bội lại tổ quốc đâu. Những việc ông đã làm, cùng với những lời ông đã nói có thể chỉ là do tuổi ông đã già không còn được minh mẫn như trước mà bọn phản động, bán nước lại là những kẻ mồm miệng không xương, thủ đoạn và luận điệu của chúng quá xảo quyệt đi mới có thể khiến cho ông Lộc bị lừa gạt, phạm phải sai lầm thôi.

   Xóa
 23. Khi bị dư luận xã hội ném đá ông ấy mới thấm dần cái hành động dại dột của ông ta khi ký tên vào cái bản kiến nghị vô lý ấy. Xã hội không bao giờ chấp nhận cái xấu không bao giờ chấp nhận sự tha hóa biến chất những thứ đó đều sẽ bị đào thải.

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta phải thật bình tĩnh trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù đến những vị lãnh đạo của đất nước nhằm gây mất lòng tin trong nhân dân, nhằm lôi kéo nhân dân nghe theo và kích động làm loạn, những ai làm sai thì sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng chứ không đến tay những kẻ phản động ấy

  Trả lờiXóa
 25. ông này toàn nói những bài mang tính chất chống đối nhà nước, không biết con cháu ông này sẽ như thế nào khi ra ngoài đường nhỉ, khọ có cảm thấy xấu hổ không

  Trả lờiXóa
 26. Ở cái tuổi mà đáng ra đang hưởng phúc từ con cháu, ông lại có những hành động thể hiện sự biến chất dần dần về tư tưởng chính trị ấy. Với những đóng góp của ông với nhà nước và nhân dân, thật lòng mong ông quay lại với lí tưởng của dân tộc .

  Trả lờiXóa
 27. Một vị có công với dân tộc, với nhân dân, đã từng nằm trong những con người được rèn rũa bản lĩnh chính trị vậy mà đáng buồn thay, khi cuối đời ông lại có những suy nghĩ trái lại với lĩ tưởng dân tộc như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Việc kí tên vào bản kiến nghị của những kẻ "rân chủ" ấy đã thể hiện sự thoái hóa trong quan điểm chính trị của ông Lộc. Đảng và nhân dân không chấp nhận một ker5 như thế tiếp tục nằm trong bộ máy nhà nước được.

  Trả lờiXóa
 29. Thiết nghĩ ông Lộc đã nhận được gì từ bọn rận chủ ấy mà lại đi kí tên vào cái bản yêu sách đầy phi lí, không lẽ ông không thấy âm mưu lật đổ trong đó sao. Với bản lĩnh chính trị của ông điều ấy rất dễ nhận ra mới đúng.

  Trả lờiXóa
 30. Ông Lộc đã tự đấy mình về bên kia chiến tuyến với cả dân tộc khi quyết định tham gia vào bản kiến nghị 72 đó. Những gì ông đã xây dựng và phấn đấu suốt cuộc đời coi như đổ sông đổ bể từ đây. Một con người đã từng cống hiến cho dân tộc lại phải nhận kết quả như thế này liệu có đáng

  Trả lờiXóa
 31. Ông Lộc đường đường là một cựu bộ trưởng, cống hiến cho đất nước, cho nhân dân bao nhiêu năm mà lại có những hành động thiếu suy nghĩ, đi ngược lại Đảng, Nhà nước như vậy. Thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 32. Tôi đọc vài bài trên mấy trang có nội dung chống Đảng và Chính quyền, thấy chúng viết bài dùng những luận điệu đọc rất thuyết phục. Đọc vào thì toàn thấy họ viết là vì dân và phục vụ dân. Đấy chính là thủ đoạn hiểm độc của họ. Chúng ta mà chỉ có cái nhìn một chiều, mà đặc biệt là những người dân vốn thật thà cả tin thì rất dễ mắc bẫy của họ. Ông Lộc cũng là một trong những nạn nhân của chiêu bài mị dân đó. Do tuổi già và đã về hưu nên tình hình chính trị xã hội có khi là ông Lộc ko nắm bắt được nên càng dễ bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyên là bộ trưởng bộ tư pháp, kiến thức về pháp luật, nhận thức về chính trị của ông không thua kém ai hết, vậy mà đến khi về già lại bị lung lay, dao động bởi luận điệu phản động của những kẻ bán nước như thế này sao hả ông Lộc.Lẽ ra ở tuổi này ông có thể về quê dưỡng già, vẻ vang mà sống với con cháu, bây giờ lại thành ra thân bại danh liệt như thế này

  Trả lờiXóa
 34. Cả cuộc đời ông gây dựng hình ảnh người bộ trưởng trung với Đảng, hiếu với dân giờ lại đi ký vào cái nghị định 72 đã làm mất đi cái hình tượng đó và giờ đây ông đã bước sang bên kia chiến tuyến và lọt vào danh sách nhứng "nhân sĩ yêu nước" và sức ép từ du luận với ông thế nào hẳn ông đã rõ.

  Trả lờiXóa
 35. Nguyên là Bộ trưởng Bộ tư pháp vậy mà ông Lộc đã có những hành động thiếu suy nghĩ quá, đi tham gia cái "kiến nghị 72" ấy với những người tự cho mình là "nhân sĩ yêu nước", đi quay lưng lại với Đảng. Ông phải chịu sức ép dư luận là chuyên đương nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Thật không thể hiểu nổi, là một phút sai lầm của ông hay sự thật con người ông là như thế. Với những đóng góp của ông với nhà nước và nhân dân hy vọng ông sớm nhận ra sai lầm của mình và quay lại với Đảng, nhà nước.

  Trả lờiXóa
 37. Có lẽ là do 1 phút suy nghĩ chưa thật thấu đáo,và những lời nói kích động từ các thế lực thù địch mà ông Lộc đã có những lời nói đi ngược lại với Đảng, với lợi ích của nhân dân. Ông cần có những hành động để sửa sai lỗi lầm này.

  Trả lờiXóa
 38. tư cách trưởng đoàn chỉ được trao cho ông vào phút chót và nhiều nội dung thông tin trong kiến nghị này ông không hoàn toàn thống nhất. Đây là bài học kinh nghiệm cho bác cẩn thẩn hơn trong những việc liên quan đến đất nước như vậy. hả ông Lộc.Lẽ ra ở tuổi này ông có thể về quê dưỡng già, vẻ vang mà sống với con cháu, bây giờ lại thành ra thân bại danh liệt như thế này

  Trả lờiXóa
 39. khônhững người tự cho mình là "nhân sĩ yêu nước", đi quay lưng lại với Đảng. Ông phải chịu sức ép dư luận là chuyên đương nhiên thôi.ng chí ít ông cũng nên làm tròn bổn phận của một công dân việt nam.

  Trả lờiXóa
 40. Những việc ông đã làm, cùng với những lời ông đã nói có thể chỉ là do tuổi ông đã già không còn được minh mẫn như trước mà bọn phản động, bán nước lại là những kẻ mồm miệng không xương, thủ đoạn và luận điệu của chúng quá xảo quyệt đi

  Trả lờiXóa
 41. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.