THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 5 2013

TỪ QUECHOA.VN CHUYỂN SANG QUECHOA.INFO?

by Mõ Làng  |  at  30.5.13

Phạm Chiến
          Cái tin blog Quechoa.vn của Bọ Lập bị chặn không biết là một tin nên vui hay nên buồn. Người buồn nhất chắc hẳn phải là Bọ Lập vì từ nay Bọ không được bận bịu với những công việc mà như Bọ nói là đón tiếp những bạn văn, duyệt bài và vô số công việc khác. Bọ buồn thì tôi cũng buồn vì một sân chơi rộng mở như vậy nay sẽ vắng bóng đi những người cổ vũ, reo hò nên nó cũng không được ồn ào như trước.
        Bỏ qua câu chuyện ai ra tay chặn Blog này vì chắc phải vì một lí do nào đó nên nó mới bị chặn, cái mà chúng ta quan tâm rồi đây khi chuyển từ một tên miền này đến một tên miền khác không còn quen thuộc thì Bọ Lập có còn đủ nhiệt huyết để bước trên chặng đường mình đang đi không? Tôi chắc chắn một điều là sẽ có một giây phút nào đó Bọ chán chường, chán ghét chính cái Blog mà Bọ đã tâm huyết xây dựng nên bởi ai cũng biết Bọ làm Blog này cũng chỉ để mình chơi, hết bạn chơi thì Bọ còn tiếp tục làm gì nữa. 
        Vậy, cái gì khiến một đứa con tinh thần rơi vào tình cảnh có phần khốn cùng và bi thương như vậy? Tại chính những cơ quan chức năng đứng ra chặn Blog này vì những vi phạm về nội dung và hình thức truyền tải chăng? Và chúng ta cũng đủ khôn ngoan để hiểu rằng, có biết bao nhiêu Blog "mọc lên như nấm" nó vẫn sống đấy thôi. Nó sống bởi chủ nhân của họ không làm điều giống Lập. Lập đã bỏ ngoài tai những quy định về khuôn phép thường thấy, tự cho mình quyền được phát ngôn mọi thứ mà không cần quan tâm điều đó có phù hợp với quy luật, với luân thường hay không và thậm chí Lập còn lớn tiếng phủ định hết thảy những văn bản quy định liên quan đến Blog. Nếu ở một người bình thường khi bước vào cuộc chơi này họ đã dành cho mình một tí thời gian để đọc, để hiểu Ban tổ chức yêu cầu cái gì, cái gì được làm, không được làm và cái quan trọng là họ tiếp thu rồi để mà thực hiện. Còn Lập thì sao? Anh cũng nghe đấy, cũng đọc đấy nhưng đọc xong, nghe xong để rồi để đấy. Cái phá cách của anh là ở chỗ này và chính nó là nguyên nhân dẫn đến tình cảnh ngày hôm nay. Có thể Ban Tổ chức cuộc chơi không có chế định cho những người chủ như Lập nhưng những đứa con tinh thần của anh liệu có một chế tài nào không? Qua việc này mới thấy, Ban Tổ chức mà đại diện ở đây là cơ quan nhà nước luôn có cách làm cho cuộc chơi được công bằng nhất. Và suy cho cùng đó là điều được cần cho mọi cuộc chơi.
        Trong số các bạn trẻ hôm nay, nếu hỏi 100 người thì có tới 99 người sử dụng Facebook? Vậy trong số 99 người ấy có ai biết luật chơi của trang mạng này không? Chắc có người sẽ không biết là nếu có số lượng thành viên là bạn nhiều quá thì ngay lập tức những người quản trị sẽ phế truất chính Facebook của bạn hoặc nó sẽ bị khóa trong một thời gian. Còn nếu muốn duy trì chính điều này thì bạn phải trả phí cho chính những người quản trị, những người sáng lập nên trang này. Có chăng, câu chuyện Blog của Nhà văn Nguyễn Quang Lập bị chặn cũng chính vì những phá cách, những phá rào từ một cuộc chơi như thế!
        Rồi đây nếu Quechoa.info bị chặn nốt thì liệu Lập có chịu từ bỏ Quechoa không?
Theo molang0205.blogspot.com

68 nhận xét:

 1. Nói chung là đơị đấy mà Quang lập bỏ, luật chơi của lập là chặn cái nọ làm cái kia. Không bao giờ từ bỏ. Chính vì sự mù quáng của mình, lập sẽ phải dừng bước những câu chuyện bịa đặt của mình khi các lực lượng chức năng vào cuộc, khi đó lập vô tù mà viết nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bọn phản động có biết là ông cha nhà tau đã hy sinh xương máu mới có đất nước này như ngày hôm nay không? Chúng mày ăn không ngồi rồi, kinh tế khó khăn, không có việc làm nên mới sỹ cách để moi tiền bọn đế quốc bên ngoài đưa lũ chó đó về nước phá yên nhà tau ah. ĐKM.

   Xóa
 2. Với bản tính cố thủ, ngoan cố và cố chấp thì chắc chắn ổng Lập ổng không bao giờ chịu từ bỏ rồi. Có điều càng như vậy thì cơ quan chức năng càng phải mạnh tay để trừng trị, không nên để những từ thấn thương như từ "quê choa" bị bôi nhọ như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAPPY này:
   Quê choa đúng rồi chẳng bao giờ bị bôi nhọ bởi nó có còn chỗ nào không nhọ đâu mà người ta bôi.Tự bản thân nó đã nhọ toàn phần rồi thì người ta bôi vào đâu nữa đây.Nơi những con rận nói nhăng nói cuội phá nước chứ yêu cái nỗi gì.Dũng cảm lắm đến nước còn dám bán thì dũng quá rồi còn gì rận.Đời lắm kẻ đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm bán nước còn bày đặt yêu nước.Nực cười.

   Xóa
 3. nói chung trong xã hội thì có những ý kiến trái chiều về một vấn đề thì không có gì là lạ, nhưng điều lạ ở đây là trên blog Quechoa lại luôn luôn có con mắt một chiều làm cho nhiều khi mình đọc blog này thấy rất là chướng tai gai mắt... đóng lại là đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thì ngược lai, ngay nào không mở blog quê choa là không chịu được, ở blog này là tiếng nói của những người yêu nước tiên tiến, chống lại sự độc quyền, độc đảng, chống tham nhũng..., minh thích bác lập, vừa giỏi vừa có tài. Bác Lập cố lên, đóng cái này, ta mở blog khác, chẳng có gì phải lăn tăn. Chỉ có kẻ sợ sự that mới muốn đóng blog của bác.

   Xóa
  2. vậy thì bạn cứ hằng ngày vô đó mà thẩm du tinh thần đi ha, chẳng ai cấm đâu! :))

   Xóa
 4. Thế là không được cách này chúng dùng cách khác để tiếp tục đường sống theo kiểu này sao? chúng nhất định không chịu quay đầu là bờ,không chịu cải tà quy chính ... chính vì vậy mà dù cho là blog hay info thì trước sau cũng bị giải tán

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng thích trang này vì sự dúng dắn của nó . Lại vui nữa .Những điều bọ nói hoàn toàn đúng , Nhưng các dư luận viên lãnh lương [ ăn cơm của chúa thì phải múa tối ngày ] thôi ,chứ toàn dân thấy chế độ mục ruỗng quá rồi mà .

   Xóa
 5. Ông Lập này theo tôi thấy cũng có chút bản lĩnh, có chút tài nhưng mà lại thiếu mất cái tâm cái đức... giá mà ông ấy lấy cài tài ấy phục vụ cho quê hương đất nước con người Việt Nam thì có phải là tốt không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vay Ngan có biết Bọ Lập không? Bọ Lập cũng đang phục vụ cho quê hương đất nước đấy! Phục vụ cho quê hương đất nước hoàn toàn không có nghĩa là phải phục tùng theo đúng những gì mà người lảnh đạo quy định đâu bạn ạ! Tôi vẫn thích đọc các tác phẩm của bọ Lập-Nhà văn Nguyễn Quang Lập ạ!

   Xóa
  2. xuyên tạc lịch sử, nói xấu chế độ mà yêu nước đó ư?! có nhầm không đấy?!

   Xóa
 6. Bọ Lập với Quechoa đến tình cảnh này là đúng rồi, có gì mà phải thắc mắc nữa... sống tốt không muốn lại muốn sống chống đối với chính nghĩa... thế sao pháp luật có thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 7. Lập dị chết là phải đạo và cũng nên chết hẳn đi nếu còn ngắc ngoải, còn sống ngày nào còn làm nhục Quê Choa ngày đó!

  Trả lờiXóa
 8. Vi phạm quyền tự do ngôn luận - (quechoa.info)

  Hôm nay là một ngày thật mệt và vui. Bà con không truy cập được quechoa.vn gọi điện nhắn tin email liên hồi kì trận. Nhiều người lo mình bị bắt, gọi điện hỏi anh khỏe không, em khỏe không, bác khỏe không, chú khỏe không, mày khỏe không… Hi hi mỗi câu trả lời I’m fine thank you cũng đã mỏi mồm.

  Định không nói nhưng Huy Đức nhạy mồm đã nói ra thì xin thưa thật thế này: Chiều qua bên quản lý tên miền .vn gửi thông báo cho mình, yêu cầu gỡ bỏ một số bài ” nhạy cảm’ và ” xấu”. Mình trả lời “Nếu quí vị thấy bog của tôi là xấu, ảnh hưởng đến quí vị thì quí vị cho gọi tôi đến thanh lý hợp đồng. Quí vị không có quyền yêu cầu tôi bỏ bài này bài nọ, vì làm như thế là vi phạm quyền tự do ngôn luận.” Sáng nay đã thấy họ tự động loại quechoa.vn ra khỏi sever của họ. Ok, thank you, bọ lại về nhà cũ của bọ. Mình cũng gỡ cái đuôi .vn, trở về với quechoa.info

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cháu rất thích blog que choa, ngày nào gia đình cháu cũng vào mạng để mở quechoa thay vì hay đoc những báo như trước đây. Bác Lập cố gắng lên nhé.

   Xóa
 9. Công Lý là một tên chó săn nghe gì nó sủa !!!

  Trả lờiXóa
 10. Đọc bài trên quechoa khiến mình cảm thấy rất ức chế, đúng như một bạn đọc giả đã nói, đành rằng vấn đề nào cũng có ý kiến thế này, ý kiến thề nọ, trái chiều nhau, tuy nhiên trên quecho chỉ toàn một cái nhìn phiến diện, chẳng bao giờ thấy đề cập đến những chuyện tốt, gương tốt, mà chỉ thấy bôi xấu người này, nói xấu người kia, có lẽ họ bị chặn cũng đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 11. tôi cũng đã được đọc những bài viết trên blog này, quả thật, chặn là đúng, vì blog quechoa chỉ tiêm nhiễm cho người đọc cái nhìn tiêu cực, chẳng bao giờ thấy blog viết về điều hay ý đẹp. Không xứng để tên miền .vn

  Trả lờiXóa
 12. một điều gần như đã được dự đoán từ trước rồi, thực ra không cần phải liên quan đến các quan điểm chính trị ở đây thì cũng có thể nhận thấy quechoa không sớm thì muộn cũng bị ngăn chặn, giọng điệu của những bài viết trên trang này sặc mùi chính trị và mang màu sắc phản động, không thể lẫn vào đâu được, vậy thì làm sao những người có chức năng có thể để chuyện này phát triển mà không kiểm soát được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là giong điệu của kẻ giả yêu nước. Ôi, nếu quechoa mà sặc mùi phản động thì mày chỉ sống với mấy thằng CS, nói đưa mày tiến lên, sánh vai với đồng chí UN.

   Xóa
 13. đó chính là kết cục tất yếu của những kẻ hoạt động vi phạm pháp luật, pháp luật được sinh ra là để bảo vệ và quản lý đất nước, như vậy thì vi phạm pháp luật đương nhiên là không tốt rồi, quechoa đã làm như vậy thì dù có đối phó như thế nào thì cũng sẽ bị ngăn chặn mà thôi, không thể khác được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở một đất nước mà không có tự do báo chí, tự do ngôn luận thì chăc chắn viết những gì trái ý các bác lãnh đạo thì chắc chắn là phải chặn rồi. Ừ thế mà sao người ta vẫn tiếp tục blog của mình, chặn blog này thì làm blog khác? Bởi vì không ai chặn được tiếng nói của người dân, ko ai chặn được long yêu nước.
   QUECHOA oi, hết con bĩ cực, đến hồi thái lai.

   Xóa
 14. Làm cái gì mà để cho ông trời ông ý không thương nữa thế hả Lập ơi. Cứ chém gió liên hồi bảo sao bị mấy thằng hacker nó ghét nó cho chuyển nhà đấyn mà. Nhớ cái bài học này nhá không thì là chuyển nhà liên tùng tuc đấy. Làm ăn như thế này mất khách lắm

  Trả lờiXóa
 15. không biết quechoa.info được mấy ngày rồi lại bị chặn nốt. Những trang mạng như vậy, tôi nghĩ nên chặn hết là hợp lý. Tôi đọc bài trên đấy, thấy toàn là mấy bài của rận chủ, viết chống đối lại các chính sách, đường lối đúng đắn của Đảng và nhà nước. Có những bài viết nói dối trắng trợn đến mức không thể chấp nhận được. Nhưng với một người bản chât ngoan cố, cứng đầu như quang lập thì chắc là hắn không dễ dàng đầu hàng đâu. Những ý kiến trên quechoa đều mang sặc mùi phản động, tiêu cực, với những bài viết xuyên tạc chính quyền đến trắng trợn, nên việc đóng của blog này theo tôi là hợp lý. Dù cho người chặn là ai thì chúng ta cũng nên cảm ơn, vì không phải đọc những trang mạng xấu xa, bẩn thỉu như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thay quechoa la mot blog hay giúp tôi hiều nhiều hơn về XH chúng ta hien nay thay vi suot ngay doc may to báo chính thong suốt ngày bôi hồng XHCN. Ôi, XHCN, mày ở dâu, sao các đồng chí lãnh đạo đưa ông, cha, rồi đến đời tao mà tao vẫn chẳng thấy mày? Tao ko cần XHCN đâu, tao chỉ cần một XH tầm thường như TBCN thôi đề cho đời con tao được tiến bộ, cho đất nước tao được sánh vai với các nước 5 châu...

   Xóa
 16. quê choa hay que tau thì cũng thế thôi,con bọ vẫn là con bọ quang lập thôi.thích làm nỗi mình thích không quan tâm đến điều lệ không quan tâm đến pháp luật thì tự nhiên anh sẽ bị lòi ra khỏi cộng đồng và người ta sẽ nhătj được anh ra như nhặt sạn mà thôi,con bọ thì cũng có vòng đời của nó thôi to nhất rồi cúng chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha Hanh đúng là chẳng biết gì. Nghĩ sao mà người như nhà văn Quang Lập bị loại ra khỏi công đồng. Nếu mà Bác Lập như vậy có mà VietNam về thời kỳ đồ đá.

   Xóa
 17. sao giờ lắm blog thế này blog phản động mọc lên nhan nhãn không kiểm soát gì cả à,mà đọc bài bọn nó sặc mùi phản động mà lại nói xấu bác hồ vĩ đại của chúng ta nữa chứ.chúng có quyền gì chứ lũ ăn cháo đá bát không biết nhơ ơn gì cả xã hội sai lầm khi có nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải cứ ai nói xâu lãnh đạo đất nước đều xấu đâu. Tôi đọc Blogquechoa nhiều, chang ai nói xấu BÁc HỒ, họ chỉ nói đúng về xã hội chúng ta hiện nay, tham nhũng, làm nghèo đất nước, Đạc biệt là xây dung cái xã hội chủ nghĩa mấy chục năm rồi mà nghèo vẫn hoàn nghèo....Đi theo con đường XHCN là một con đường mà loài người tiến bộ đã từ bỏ lâu rồi.

   Xóa
 18. Bọ- cũng là cha, làm cha phải tạo phúc cho cháu con. Suốt ngày lượm lặt, xuyên tạc, bịa đặt, mạ lỵ, gieo rắc hận thù, chống phá...Cái "khẩu nghiệp" ấy ai mang? Cha không gánh nổi ắt sẽ là con, cháu. Bọ như thế cũng chỉ là BỌ HUNG!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blog quechoa la blog hay, hang ngày có đến khoảng hơn 2 triệu lượt truy cập, Vậy hơn 2 triệu người này mù hết hả? không biết sai hay đúng? Không biết gì về chính trị, về thời cuộc hiện nay? Bạn Huy đọc chưa mà biết bịa dặt hay chống phá.
   Bạn phải học và tìm hiểu nhiều hơn, đừng a dua theo kiểu bọn xu nịnh chính quyền, như thế cũng góp phần làm đất nước tụt hậu đấy.

   Xóa
 19. Đường lối của Nhà Nước và Đảng CS đúng đắn thì dân ta đâu có nghèo nhứ thế này?

  Trả lờiXóa
 20. mạng xã hội ngày càng phát triển thì những khía cạnh tiêu cực của nó càng nổi lên rõ rệt. Đó là sự xuất hiện của những trang phản động như quechoavn hay quechoa.info. Nhưng liệu rằng, những trang như vậy sẽ tốn tại được bao lâu, hay chỉ là ngoi ngóp, cầm cự sống sót qua ngày mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ chờ thử xem,Blog quê choa ngoi ngóp, cầm cự qua ngày hay là Đảng CS hiện nay đang ngoi ngóp.

   Xóa
 21. Nói chuyện cho đàng hoàng. Anh mới chính là người cắn bậy đó.
  Blog bị chặn là chuyện bình thường, những kẻ tay sai chặn blog theo yêu cầu của nhà cầm quyền khi mà bị blog quechoa khui ra những sai trái,tham nhũng, yếu kém trong việc điều hành đất nước đấy mà. Như vậy có nghĩa là đất nước ta thiếu dân chủ đó.
  SU TU phải mở mắt và học nhiều hơn, đừng ăn theo nói leo theo những kẻ có quyền. Chẳng có Đảng nào tồn tại mãi đâu, đặc biệt là độc đảng như ĐCS.

  Trả lờiXóa
 22. Kết cục là càng nhiều người vào blog quechoa. hang ngay, hơn 2,5 trieu lượt truy cập vào blog này.Kết cục là mọi người yêu quechoa hơn vì quê choa là tiếng nói của sự thât

  Trả lờiXóa
 23. thế cơ đấy,những trang nói về sự thật đất nước,tham nhũng,thì mấy con chó nó lại nói là phản động,buồn thay,toàn là lũ óc không có nếp nhăn,nhìn lại xem xã hội hôm nay là gì..xã hội hôm nay thật ra cũng như thời cua nam cao mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi cmt cũng phải có văn hóa chút đi. đâu có phải trái quan điểm là chửi nhau như phường cá thịt ngoài chợ? đều là con người cả mà sao cứ nói bậy vào đây. mỗi người một ý, hãy tôn trọng lẫn nhau.
   xã hội hôm nay khác xã hội nam cao nhiều lắm. minh chứng là cuộc sống đã tốt lên, có những người chăm lo cho cuộc sống người dân thật tốt. vẫn biết ngoài kia có những con sâu làm dầu nồi canh nhưng không vì thế mà phủ nhận những thành quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng đất nước và cải thiện đời sống nhân dân

   Xóa
 24. sao phải vui buồn chi nữa. theo quan điểm của tôi, nên hạn chế ngay những hình thức viết blog như thế này nếu không nó sẽ thành một hiện tượng như nấm sau mưa. nhiều người thấy mảnh đất chính trị béo bở, hay ho lao vào viết nhằng xiên để có được chút danh tiếng tầm thường. vô hình chung sinh ra thói coi thường sự thật và lịch sử, rất nguy hại cho xã hội hiện nay

  Trả lờiXóa
 25. XHCN ma tot thi ca the gioi nay theo het roi. Nhin lai cac nuoc XHCN (dem tren dau ngon tay)xem co nuoc nao giau co thinh vuong KT phat trien nhu ca nuoc TBCN khong

  Trả lờiXóa
 26. Các bạn đừng nặng lời chửi nhau thế, chúng ta đang ở cái thế giới văn minh mà! Hãy nhìn ra biển Đông và những sự việc diễn ra hàng ngày thì biết!

  Trả lờiXóa
 27. nói trắng ra thì đây cũng chỉ là một công cụ của mấy cái thằng vớ vẩn nói láo ăn tiền, đảm bảo là tôi không nói ngoa một chút nào đâu, đọc mấy bài của cái trang này thì tôi ít ,viết báo thì ít mà xuyên tạc sự thật thì nhiều, đây không phải là nêu quan điểm mà hoàn toàn là bịa đặt, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 28. nói thì nói vậy, nhưng đảm bảo là thời kỳ nào hoặc lúc nào cũng tồn tại những thành phần như vậy, không thể tránh khỏi, hết cái này nó sẽ mọc ra cái khác thôi, vì vậy chỉ cần quan tâm tới mấu chốt của vấn đề, đó là nhân dân mình không nghe những lời xuyên tác thì mọi việc sẽ đều ổn cả thôi

  Trả lờiXóa
 29. chỉ là bình mới rượu cũ mà thôi, đó chỉ là những hình thức mới để những người như này thể hiện mục đích chống phá đảng cộng sản việt nam, chống phá nhà nước công hòa xã hội chủ nghĩa việt nam mà thôi, những việc như vậy vẫn cần phải được ngăn chặn

  Trả lờiXóa
 30. có thể có người này người nọ phát ngôn sai trái, đồng ý hay không đồng ý những quyết định chính sách của nhà nước, nhưng cần phải phân biệt được những người nào nói với tinh thần xây dựng, họ sai là do họ thiếu hiểu biết, những người nào cố tình làm vậy để gây rồi, đó mới là điều quan trọng

  Trả lờiXóa
 31. biết là đây là những người có sai phạm rồi mà sao những cơ quan có chức năng vẫn đề yên cho họ tiến hành những hoạt động sai trái vậy, thật là không thể hiểu nổi ,đọc những bài viết trên trang này thật sư là không thể ngửi nổi, quá sai sự thật một cách trắng trợn

  Trả lờiXóa
 32. có ngươi có vẻ vấn còn đồng ý với quang điểm của ông bạn lập này quá nhỉ, không hiểu là họ nghĩ gì nữa tôi không quan tâm tới quan điểm của các ông là như thế nào ,nhưng là một công dân việt nam thì tôi thấy những quan điểm. lời nói hành động của những người mà có tác động tiêu cực cho đất nước là không được

  Trả lờiXóa
 33. tai sao lai như vậy, ông lập có thắc mắc tại sao người ta lại khiên ông phải chuyển không , có thể ông nói thế nọ thế kia, như thế nào thì mọi người đọc cũng biết được rồi ,nhưng tôi dám chắc trong thâm tâm ông thì ông biết rõ được là những hành động của mình là sai trái

  Trả lờiXóa
 34. thực sự thì xã hội của nước nào cũng tồn tai những người như ông lập đây, tưởng mình là người có hiểu biết hơn người khác mà thành ra lại là người luôn đưa ra những luận điệu sai trái, tôi không quan tâm lắm tới chính trị nhưng đọc nhiều bài ông viết mà không biết phải nói thế nào nữa, quá nhiều điều sai với thực tế cuộc sống

  Trả lờiXóa
 35. trong xã hội tự do ngôn luận, dân chủ và đặc biệt la công nghệ thông tin phát triển rất mạnh mẽ hiện nay thì ai nói gì thì nói, nhưng nên nhớ mọi người phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, ok? vi phạm thì phải bị pháp luật xử lý, đúng không

  Trả lờiXóa
 36. việc chuyển này thì có ý nghĩa như thế này như thế nào vậy các bạn, và tại sao phải chuyển thế các bạn, có ai giải thích giúp tôi với không ạ, tôi đoán là không phải tự nhiên thì mới phải chuyển đúng không, hay là đang trốn tránh hay lách luật à

  Trả lờiXóa
 37. không chuyển thì làm sao tiếp tục tồn tai được, lập ra cái trang này rồi toàn xuyên tạc nói xấu chính quyền, nói xấu nhà nước rồi kích động nọ kia thì làm sao mà được phép tồn tại chứ, tôi cá rằng nếu ông này còn tiếp tục có những hoạt động kiểu này thì sẽ bị tuýt còi ngay

  Trả lờiXóa
 38. quê choa có phải là nghệ an không ạ, tôi được biết đấy là một vùng quê có truyền thống cách mạng và hiếu học cơ mà, làm sao mà lại có những thành phần như vậy được nhỉ, hay có sự nhầm lẫn hay giả mạo ở đây, có ai làm rõ giúp tôi được không vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải giả mạo đâu, anh bạn này đúng là quê nghệ an đấy, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng tới nhân dân nghệ an lắm, ở đâu cũng có người nọ người kia mà bạn, tránh sao được cũng có những thành phần kiểu con sâu làm rầu nồi canh như vây

   Xóa
 39. tôi đã đoán ngay từ đầu những trang kiểu này sớm muộn cũng không tồn tại được đâu, chắc là lại trốn chính quyền đây mà, có chuyển thì sớm muộn họ cũng phát hiện ra thôi, sai phạm rõ rành rành ra như thế tốt nhất là không nên làm nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn cũng khá giỏi đáy, nhưng quả thực nói như vậy không phải là không có cơ sở đâu, nói chung là cái gì mà sai thì không sớm thì muộn nó cũng bị thải bỏ thôi, không bằng cách này thì cách khác, không thể khác được, bất cứ lĩnh vực nào cũng thế mà thôi

   Xóa
 40. Tôi thích đọc văn của Nguyễn Quang Lập. Hóm hỉnh, hài hước và thông minh. Dù Bọ Lập có chuyển nhà đi đâu vẫn có nhiều người muốn đến chơi.

  Trả lờiXóa
 41. NÊN BỊT CÁI MÕM HÔI THÚI NÀY CỦA NGUYỄN QUANG LẬP HÁO DANH NÀY.KHÔNG THỂ ĐỂ CHO CỎ DẠI, CỎ XẤU MỌC TRONG MỘT VƯỜN HOA RỰC RỠ VÀ LUNG LINH SẮC MÀU .HÃY NHỔ TẬN GỐC, TRÓC TẬN RẼ KHÔNG NHỮNG BLOG CỦA LẬP MÀ CỦA NHỮNG TÊN "DÂN CHỬI" KHÁC.KHÔNG THỂ ĐỂ NHỮNG LỜI NÓI LẠC LÕNG ĐI NGƯỢC LẠI TIẾNG NÓI CHUNG CỦA CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 42. các bác chủi nhau ghê thế, tôi đây nhà ba đời làm cách mạng, cộng sản, thế các bác có biết cách mạng là gì không? bác nào hiểu cách mạng nói đi, giúp tôi và các bạn được hiểu rằng CHXHCN Việt Nam tiến bộ, dân chủ và quyền tự do thế nào với, tôi hiểu là các bác rât yêu chế độ, vì chế độ này là hạnh phúc và lý tưởng nhất hành tinh. Nhưng tại sao dân còn nghèo, cơm không đủ ăn, nhưng các bác lãnh đạo nhà 4-5 chiếc xe hơi, con đi du học Anh, Mỹ, lương của lãnh đạo chỉ có 4-5 triệu, nhưng cái gì cũng có. theo chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ là công bộc của dân. Nhưng các bác thấy cảnh đi làm giấy tờ chưa, dân nghèo không có ruộng sản xuất chưa, đất nước ta đến giờ vẫn chưa xác định được là nước Công Nghiệp hay Nông Nghiệp hay là tạp nham, thấy nhà đầu tư nào vào thì ập tới xin tiền "cò" , rồi cơ chế chính sách, 40 năm giải phóng rồi mà cứ xìu xìu ểnh ểnh, bất cập từ trung ương đến địa phương. dân mình không quan tâm đến chính trị như các nước như Thái, Indonesia. Các bác lý giải giúp vì sao mà đến giờ mọi thứ vẫn bất cập, chắc phải sửa sai suốt cả đời vì chế độ hay chỉ vì các bác làm quan nên khi có tiếng nói hay chính kiến, các bác giảy lên như đụng phải kiến, vôi. độc đảng là hay, con đa đảng thì giống bọn EU, cái này các bác tự hiểu.tôi cũng lờ mờ nhận ra rằng nếu mình là ông chủ trong đám mù, không có ai sáng thì ngu gì mình không xén, còn các bác có dám nói rằng mình trong sạch, lương tâm trong sáng khi không có ai dòm mình, kiểm soát mình, còn lâu nhé. Nên các bình loạn rất ghê, chủi người này người kia nói xấu chế độ, bán nước. Vậy nếu chúng ta nhìn nhận vấn đề thấu đáo, ai là người bán nước hoặc lợi dụng chế độ này? Cơ chế không minh bạch rõ ràng, mù mù tăm tăm, dân làm, dân kiểm tra, thế các bác đã có bao giờ được kiểm tra với những chính sách, các quan to đã làm....! cái này chắc các bác biết. tôi nghĩ rồi sẽ có 1 cuộc cách mạng nữa thôi không sớm thì muộn.

  Trả lờiXóa
 43. Quê choa đúng rồi chẳng bao giờ bị bôi nhọ bởi nó có còn chỗ nào không nhọ đâu mà người ta bôi.Tự bản thân nó đã nhọ toàn phần rồi thì người ta bôi vào đâu nữa đây.Nơi những con rận nói nhăng nói cuội phá nước chứ yêu cái nỗi gì.Các bác lý giải giúp vì sao mà đến giờ mọi thứ vẫn bất cập, chắc phải sửa sai suốt cả đời vì chế độ hay chỉ vì các bác làm quan nên khi có tiếng nói hay chính kiến, các bác giảy lên như đụng phải kiến, vôi. độc đảng là hay, con đa đảng thì giống bọn EU, cái này các bác tự hiểu.tôi cũng lờ mờ nhận ra rằng nếu mình là ông chủ trong đám mù, không có ai sáng thì ngu gì mình không xén, còn các bác có dám nói rằng mình trong sạch, lương tâm trong sáng khi không có ai dòm mình, kiểm soát mình, còn lâu nhé. Nên các bình loạn rất ghê, chủi người này người kia nói xấu chế độ, bán nước

  Trả lờiXóa
 44. Trang quê choa này bề ngoài thì có vẻ là một trang yêu nước, với những lời lẽ hết sức hoa mĩ, tuy nhiên thực tế bản chất của nó lại là châm biếm, xuyên tạc, nói xấu chính quyền, Đảng, nhà nước ta. Cứ xuất ngày kêu ca là việc này không đúng, việc kia chưa được, rằng chính quyền tắc trách, trách móc ông này, bà nọ bảo họ không làm tròn trách nhiệm.. Cứ chê như thế nhưng thử hỏi là Bộ Lập đã làm gì được cho đất nước chưa? Hay chỉ ngồi rồi phán như thánh thế?

  Trả lờiXóa
 45. Mấy trang kiểu cứ thích nói động đến chính trị, phê phán đời kiểu này sớm muộn gì cũng bị dẹp thôi, trong khi bản thân mình chẳng làm gì có ích cho xã hội, cho đất nước, thì cứ đi nói này nói nọ. Vấn đề trong xã hội thì có rất nhiều, nói bao nhiêu cho đủ? Hay chỉ nói những vấn đề nóng bỏng nhằm mục đích câu view đây. Thay vì quản lý 1 trang web thì ông nên làm những việc có ích hơn đi!

  Trả lờiXóa
 46. Không hiểu có cái gì hay từ trang quê choa này nhỉ, toàn những bài mang tư tưởng phản động mà thôi, bề ngoài thì có vẻ yêu nước đấy nhưng thực tế thì lại toàn mang ý nghĩa chống đối với chính quyền, hết chê ông nọ bà kia, rồi lại nói về chính quyền này, chính quyền nọ. Cái gì cũng vậy, phải có mặt tốt, mặt xấu, những cái hay cái được thì không thấy nói, toàn nói những điều làm mất quan điểm.

  Trả lờiXóa
 47. Khi một cái gì đó từng là của mình, nhưng vì lý do gì đó nó không phải của mình nhưng nó vẫn ở đó cảm xúc chỉ còn lại là sự nuối tiếc., buồn và sạn.

  Trả lờiXóa
 48. Bọn rận chủ giống như nấm dại sau mưa vậy. Bắt tên này thì tên kia lại có. Chặn trang này thì trang khác ra đời. Việc chăn quechoa chỉ là giải pháp tạm thời và chưa triệt để. Việc cần làm trừ trị những kẻ đầu sỏ phản động vẫn còn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Rắn mất đầu sớm muộn gì cũng sẽ chết thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Có lẽ nhiều người thích trang blog này của Lập. Bởi ở đó có sự dí dỏm trong cách dùng từ và văn phong tương đối mạch lạc. Tuy nhiên nếu chỉ dừng ở đó thì blog này đã không bị chặn, vì mục đích ban đầu của blog không đơn giản là vậy. Chính sự phá cách, phá rào như vậy nên blog đến thời điểm phải dừng lại.

  Trả lờiXóa
 50. Việc thành lập các trang web, tham gia các trang mạng xã hội thì đều phải tuân thủ theo pháp luật của Việt nam đã đượcquy định rõ ràng.
  Nguyễn Quang Lập là một công dân thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật thì ắt anh phải tuân theo quy định của pháp luật Việt nam không thể thích làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.