THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 6 2013

ĐINH NHẬT UY TRONG VAI NGƯỜI BỊ HẠI

by Unknown  |  at  18.6.13

Trung Đức

           Vừa rồi khi dư luận  còn chưa hết bàng hoàng với vụ Đinh Nhật Kha sinh năm 1988 với hành vi đáng ghê tởm của hắn, rải truyền đơn chống phá nhà nước, chế tạo bom với ý định khủng bố, và đương nhiên cái giá phải trả cho những hành động đó là 8 năm tù giam.  Nhưng nếu câu chuyện chỉ dừng lại ở đó thì không có gì đáng nói, sau khi Đinh Nhật Kha bắt đầu chìm vào quên lãng thì  Đinh Nhật Uy anh trai của đinh nhật Kha lại lềnh phềnh nổi lên. Tiếp tục cái con đường u tối mà đứa em sa ngã của mình mắc phải. Đinh Nhật Uy soạn thảo, đăng tải một số hình ảnh và bài viết đăng trên trang blog cá nhân có nội dung sai sự thật, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân, vì vậy cơ quan công an  đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với Uy.


Đinh Nhật Uy- Vai người bị hại 
          Lẽ ra như Uy vừa là một ngươi anh, vừa là môt người có thể gọi là lớn tuổi, có sự chín chắn trong suy nghi. Nhưng ngược lại với cái tuổi tác của mình, không những không động viên, khuyên bảo, giúp đỡ người em ruột của mình cải tạo tốt sớm trở về với gia đình, làng xóm, Uy còn cổ xúy cho những hành động phạm tội của em mình, và bản thân cũng tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội của đứa em . Là một người anh trai lẽ ra Uy phải trở thành một tấm gương cho em mình noi theo nhưng uy lại đi theo lũ phản động để chống lại đất nước của chính mình, và bản thân cũng vướng vào vòng lao lý, Có lẽ nếu uy làm tốt trách nhiệm của một người anh thì chắc gì Kha em trai của Uy phải nhận kết cục như thế. Với c sự ngu dốt kém cỏi của mình, Kha cũng tự biến mình trở thành một con rối của những kẻ phản động, Ngay khi Kha bị bắt lũ kền kền ở ngoài như dân làm báo cũng không đời nào chịu bỏ qua, đánh hơi thấy liền bâu đến kiếm chác. 

             Với luận điệu xuyên tạc mà mọi người thường thấy ở trên “dâm làm báo” thì việc kha bị bắt thay vì tôn vinh như một vị anh hùng giống Uyên và Kha, chúng lại “xây dựng Uy “ trở thành một người bị hại từ đó vu khống một cách trắng trợn cơ quan công an.  Vốn dĩ Uy mở một cửa hàng photocopy, nhưng bởi cái xã hội này cũng đến lạ “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”. Từ khi Nhật kha bị bắt đâm ra hàng xóm làng giềng cũng có ác cảm với cả nhà, từ đó mà cửa hàng của Uy cũng không còn khách lai vãng tới nữa. Nhưng một điều lạ đời thay, làm ăn không nên với sự tức tối, thù hận trong lòng vì em trai bị bắt Uy tiếp tục vu khống, cho rằng lực lượng công an địa phương sách nhiễu, gọi điện cho khách hàng của uy để đe dọa, xin nói thẳng mấy cha công an cũng không rảnh rỗi đến nỗi làm những viêc đê tiện như thế đâu. Điều này chứng tỏ một điều Uy có thể có bệnh hoang tưởng, hay dấu hiệu của bệnh thần kinh.

         

            Đinh Nhật Uy là một trong những thành viên các nhóm yêu nước trên mạng xã hội với nhiều hành vi chống phá
  
        Không biết là do Uy nói ra hay dâm làm báo tự nghĩ ra cái lý do bao biện cho sự kém cỏi của Uy “Từ một Kỹ Sư Công nghệ thông tin, chuyên gia máy tính đành phải về cuốc đất trồng rau, giăng lưới bắt từng con cá sặc để góp thêm cho mẹ Liên chờ đến chuyến thăm nuôi gởi cho em Nguyên Kha đang ở trong tù”. Nghe mà tôi cảm thấy có phần hơi sốc, vừa rồi còn rúng động lên chuyện Cù Huy Hà Vũ giở trò tuyệt thực không chịu ăn cơm tù tăng đến 90 kg. Kể ở đời cũng lạ, sống ở ngoài thì phải bươn trải kiếm ăn, lăm người còn chết đói, nhưng vào trong tù thì được nhà nước chăm lo cơm ăn ba bữa, quần áo mặc cả ngày, thậm chí vào tù còn béo ra nữa chứ. Vậy mà Uy lại đưa ra cái lý do bắt tưng con cá, mớ rau để thăm nuôi Kha, phải chăng kha sống ở trong tù quá đói kém, cơm không đủ ăn, áo không có mặc, thật cảm thấy nực cười.
            Ngẫm lại cũng cảm thấy buồn cho gia đình của Uy và Kha, vì sự mù quáng,  kém hiểu biết, vì lợi ích vật chất mà hai đứa con trai của cả một gia đình, niềm tin, chỗ dựa của cha mẹ  đều rơi vào vòng lao lý, cuộc đời của Uy và Kha không biết mai sau sẽ về đâu, lẽ ra kẻ phải chịu tội là bọn người đứng sau giật dây chứ không phải là hai anh em Uy và kha. Để đến bây giờ chúng thì ngồi ngoài cười, thậm chí còn kiếm ăn trên nỗi bất hạnh của Uy và Kha, còn Uy và kha thì ngồi tù bóc lịch hối hận vì những hành động nông nổi của mình.

25 nhận xét:

 1. Thật buồn cho bố mẹ của Uy và Kha khi cả hai đứa con của mình đều vướng vào vòng lao lý. Sinh con ra ai chả muốn con tốt con đẹp, hoặc cùng lắm thì cũng phải có công ăn việc làm đàng hoàng tử tế. Ấy thế mà hai đứa con dứt ruột đẻ ra lại đi làm những việc chống lại chính đồng bào mình. Thằng em thì ngu dại lại còn định đặt bom, anh chả khuyên bảo em thì thôi lại còn hùa vào với nhau rồi để công an bắt tạm giam. Thật đúng nhà vô phúc mới có hai thằng con như thế này

  Trả lờiXóa
 2. đúng là phản động thì phản động theo cả gia đình,cũng theo kiểu em nằm xuống thì anh đứng lên ấy nhĩ.thế nên bọn rân chủ này rất dai và nhiều diệt cỏ phải diệt tận gốc.nhà nước chuẩn bị cho hai anh em gặp mặt trong tù thôi nha.một người anh phải dạy bảo em thế nào chứ thế này thảo nào thằng em nó như thế là phải

  Trả lờiXóa
 3. Em vào tù anh thì bị bắt tạm giam, nhà đúng là không có phúc đức để lại cho con cháu. Ở trong tù có cơm ăn, áo mặc không phải lo từng bữa cơm, vậy là tốt cho anh rồi. Mấy cái báo bảo Uy phải chạy từng bữa cơm hàng ngày để có tiền vào thăm nuôi em nghe mà cảm động quá. Tình anh em tôi không nói nhưng nói rằng phải làm việc để có tiền vào thăm nuôi em là vô lý. Trong tù đã có chế độ pháp luật quy định không thể nói là đói được vậy vào thăm cần gì nhiều, chút bánh kẹo là đủ nhưng quan trọng hơn là động viên tinh thần em để em cải tạo chứ không phải gửi cho em thật nhiều qua. Nhưng tiếc thay giờ anh em lại chuẩn bị gặp nhau trong trại giam rồi

  Trả lờiXóa
 4. em đi trước anh tiếp bước theo sau à.cách thức khác nhau nhưng đều chung mục đích xấu cả.thằng em làm anh hùng buôn bom phản động nguy hiểm không được ăn án 8 năm liền thằng anh lại sắm vai người bị hại thảm thương để bắt đền công an nói xấu cơ quan chứ gì.lại một trò mèo

  Trả lờiXóa
 5. Mẹ nói thật không thể chấp nhận được cái thằng đinh nhật uy này, có lớn mà chả có khôn, đúng là nhìn thấy quan tài vẫn chưa đổ lệ, đã không khuyên bảo được cái thằng em khốn nạn của mình, lại còn vào hùa với nó chống phá đất nước, và cái kết cục của hai anh em đương nhiên là vướng vào vòng lao lý, chỉ khổ gia đình, họ hàng phải mang tiếng xấu suốt đời mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. cái trò đời là thế, thằng em bị bắt, với cái tội chống phá đất nước, phản bội tổ quốc, mà còn định đánh bom khủng bố gì nữa, đương nhiên vào tôi tôi cũng chả có muốn có bất kỳ mối quan hệ nào nữa với cái gia đình này cả , vì thế chuyện làm ăn của Uy khó khăn là điều dễ hiểu, càng khó khăn, không có khách thì uy lại cho rằng cơ quan công an đe dọa khách hàng nên mình mới thế, cái sự hoang tưởng đó dẫn đến những hành động chống phá của đinh nhật uy tiếp bước em trai mình vô tù cũng là điều đáng buồn cho gia đình nhà uy

  Trả lờiXóa
 7. Thương cho cả một gia đình, tuy những hành động của Uy, Kha là không thể chấp nhận được, nhưng cũng thấy tủi hổ, xót xa cho một gia đình, rồi sau này người cha, người mẹ không còn măt mũi nào nhìn gia đình, làng xóm, họ hàng không dám ngẩng mặt khi đi ra ngoài đường.

  Trả lờiXóa
 8. Cái thằng khốn nạn Đinh nhật uy này, tôi nghe nói nó làm ra mấy quyển sách tin học văn phòng vớ vẩn nào đó, chả có chất lượng cái con mẹ gì cả khi đem đến nhà in thì họ không đồng ý ký hợp đồng, quay sang tưc tối, cũng cho rằng lực lượng công an tìm cách triêt đường sống của hắn chứ, đúng là cái loại tiểu nhân nên trong đầu lúc nào cũng xuất hiện cái ý nghĩ tiểu nhân như thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Sao một gia đình được cái truyền thống chóng phá nhà nước thì phải, hết thằng em với những hành động ghê tởm, rải truyền đơn, chế tạo bom khủng bố, giờ đến thằng anh tuyên truyền chống phá nhà nước, với cái loại này ngày xưa là bị tru di cửu tộc, nhỏ cỏ nhổ tận rễ luôn rồi đó, mà bắt Uy có 30 ngày thì chả ảnh hưởng lớn gì lắm đến hắn, ra ngoài hắn lại tiếp tục chống phá đất nước cho mà coi.

  Trả lờiXóa
 10. Buồn cho bố mẹ nào có hai đứa con trời đánh như vậy. Thường từ anh tới em, đằng này lại từ em tới anh. Hết em chống đối rồi đến anh cũng không biết lý do gì mà đâm đầu theo đường đó. Anh đã không làm được gì để an ủi bố mẹ, hay khuyên răn em thì lại vì công việc không được gì lại quay sang vu khống chính quyền. Giờ quay lưng cũng chưa muốn, đừng để phải chịu tù như em trai

  Trả lờiXóa
 11. Lại nói về đinh nhật Uy thật đáng tiếc cho con người này, từ một người hiểu biết về công nghệ thông tin, có ăn, có học, có một cơ sở làm ăn đàng hoàng, nhưng vì lợi ích vật chất. Uy đã mù quáng đi theo vết xe đổ của em mình chống đối đất nước. Và đến bây giờ kết quả mà Uy phải gánh chịu thật thê thảm.

  Trả lờiXóa
 12. Trong vai người bị hại ư? Đúng là người bị hại đấy Đinh Nhật Uy à, nhưng mà là bị chính bản thân Uy tự hại chính mình chứ chẳng ai hại được UY cả! Đã lớn bằng từng đó tuổi rồi mà tâm thần còn không ổn định làm việc sai trái thì trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Thật không hiểu cha mẹ mà có những đứa con, những đứa nghịch tử như thế thì sống làm sao nổi, sống hổ then với gia đình, làng xóm họ hang, quy tiên thì xấu hổ với ông bà tổ tiên. Một gia đình mà có hai đứa con như thế này thì muôn đời chịu tiếng nhục nhã mà thôai, đôi khi cảm thấy đáng thương cho cha mẹ của Uy, kha.

  Trả lờiXóa
 14. gia đình Nguyên Kha giờ còn có ai tỉnh táo hay không. trong gia đình Nhật Uy người anh trai không là người dẫn lối cho em để em vướng vào vòng lao lý, khi em vào chịu cảnh tù ngục người anh không thể hiện trách nhiệm với gia đình cũng tiếp tục theo vết xe đổ của người em. thói đời là thế thân lừa ưa nặng mà, nếu được sự giáo dục tốt của gia đình thì hai anh em sẽ không ai phải chịu cảnh như ngày hôm nay. đối với gia đình hậu quả như ngày hôm nay thật thê thảm.

  Trả lờiXóa
 15. lẽ ra Uy phải là người khuyên răn em mình nên làm những điều gì, tránh xa những việc làm sai trái, những hạng người đểu cáng. Đằng này y lại cổ xúy cho em trở thành một kẻ đi làm nghề bán nước. Thế này thì cũng bó tay với hai anh em nhà này thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Nhật Uy trong vai người bị hại chính là vì dưới sự bảo hộ của các nhà rận chủ đã biến một người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thành một "anh hùng" giống như Kha. Đáng lẽ từ em trai, anh ta phải biết lấy đó là gương, lấy đó làm bài học. Đằng này anh ta đã không khuyên răn gì được cho em, an ủi gì được cho bố mẹ, lại bước tiếp theo đường đi sai trái của em trai. Anh ta không thương bản thân thì cũng phải biết thương bố mẹ chứ, đúng là đứa con bất hiếu

  Trả lờiXóa
 17. Kiểu này là em đi trước anh theo bước, đúng là coi thường pháp luật không biết sợ là gì. Anh ta làm vậy đúng là đã biến mình thành đứa con bất hiếu. giờ thì bố mẹ anh ta chắc sẽ còn đau lòng hơn nữa khi đứa con Nhật Kha bị bắt vào tù. Không hiểu nổi hành động của anh ta nữa. Bước theo vết xe đổ của em mà vẫn cứ bước như vậy

  Trả lờiXóa
 18. CÓ lẽ Uy vô tù sẽ hiểu được những hành vi mà mình làm ra có ảnh hưởng thế nào đến gia đình,đến đất nước, 30 ngày khong phải là nhiều, nhưng cũng là một khoảng thời gian để Uy tĩnh tam suy nghĩ, cải tà quy chính, nếu không cuộc đời uy sớm sẽ tụt dốc lại đi theo vết xe đổ của em trai mình, mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. không biết anh em Nhật Uy và Nguyên Kha sẽ nghĩ gì khi nhớ về ba mẹ, những người sinh thành nuôi lớn họ trong vòng tay ấm áp. tuy nghèo khó nhưng còn đó là tình yêu thương đùm bọc của ba má. ngồi trong ngục tối có nghĩ về gia đình những ngày tháng tươi đẹp và hối hận về những việc làm của mình. là 2 anh em ruột những chịu chung số phận là kẻ bán nước thì người cha mẹ nào cũng đau xót. được nuôi ăn học nhưng không học được cách làm người xa chân vào vào lao lý thật không đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Thế mới biết không phải cứ nhiều tuổi đời hơn tức là khôn hơn, trưởng thành hơn. Như tên Đinh Nhật Uy này đó, làm anh của Đinh Nguyên Kha không những đã chẳng khuyên bảo được thằng em của mình mà còn lao vào theo em. Như vậy có thể nói rằng tên Đinh Nhật Uy này cũng chẳng khác gì tên em của hắn là mấy.

  Trả lờiXóa
 21. Đinh Nguyên Kha đã là vô phúc cho nhà này lắm rồi giờ đến lượt thêm ông anh Đinh Nhật Uy nữa !nhà này chắc kiếp trước là đại gian ác kiếp này mới phải trả giá như thế ! mà đúng là anh nào em đó ! cùng phạm tội mà tội lại cùng giống nhau ! đều chống phá chính quyền nhà nước ! hay trước kia truyền thống Ngụy nên nay vẫn ngựa quen đường cũ nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 22. Tam giam 3 thang cho ngay co ban ket luan dieu tra vu an roi chuyen wa vien kiem sat roi khoang 1 thang ra toa chu k phai tam giam roi tha ra nhu 1 so ban nghi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi tạm giam thằng Đinh Nhật Huy để điều tra và hoàn tất hồ sơ truy tố trước pháp luật có một số thông tin cho tại nơi ở cơ quan thu được nhiều tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Huy thằng em là Đinh Nguyên Kha mới bóc lịch vì tội tuyên truyền chống chống nhà nước CHXHCNVN dự là không bao lâu sau đến thằng anh cũng tiếp bước thằng em ngồi bóc lịch.Đúng là vô phúc khi sinh ra anh em 2 thằng này rồi nghĩ mà tội cho những người sinh ra chúng.Có lẽ là 2 anh em kéo nhau vào nghề rồi.

   Xóa
 23. Đúng là vô phúc khi có 2 đứa con trai như thế này. Chẳng hiểu sống trong điều kiện tốt vậy mà chúng nó không biết ăn học cho tử tế đàng hoàng lại đi theo con đường phá hoại. Cuối cùng bố mẹ chúng lại là người khổ nhất. Đúng là có lớn mà chẳng có khôn tí nào hết

  Trả lờiXóa
 24. Thằng em vừa lĩnh án 8 năm giờ đến thằng anh bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi lợi dụng tự do dân chủ làm tổn hại đến lợi ích công dân. Công an mà bắt tạm giam là người ta đã nắm được rất nhiều tài liệu phạm tội của Đinh Nhật Uy rồi vết xe đổ của thằng em để lại như thế là anh lớn tuổi hơn nhìn nhận vẫn đề cũng phải hơn vậy mà tiếp tục dẫm lên vết xe đổ đó của thằng em lần này thì chắc chán lĩnh án rồi. Đúng là buồn thay cho cha mẹ và người thân của 2 em rồi đây họ có dám ngẩng mặt lên nhìn mọi người không?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.