THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 6 2013

KÝ ỨC VỤN 2

by Mõ Làng  |  at  27.6.13

Phạm Chiến

         Hình như tôi ghét Lập thì phải, bởi lúc nào rãnh rỗi tôi lại lên mạng theo dõi xem Lập đang làm gì, đang viết những gì. Và cũng không dám tự hào từ ngày Lập có Quechoa thì hầu như tôi nắm rất rõ những chuyện về Lập. Tôi không giỏi giang gì ở khả năng trinh sát, khổ nỗi Lập là kẻ "ruột để ngoài da" mà dân gian hay gọi là những kẻ "phổi bò". Anh ta cứ phơi bày mọi thứ thuộc về mình trên những trang viết rồi lặng lẽ đưa lên mạng để công bố với thiên hạ sản phẩm của mình.


        Hôm nay tình cờ ghé thăm cái Blog của Lập tôi mới biết chuyện Lập đang chuẩn bị phối hợp với nhà sách Phương Nam cho ra đời Ký ức vụn 2. Mà lẽ thường có 2 thì chắc chắn đã có 1, vậy mà có người té ngửa ra hỏi Lập có Ký ức vụn 1 à? Sao không thấy và nếu thấy thì chắc thuộc vào loại sách khó tìm, mà chắc gì đã tìm được? Khác với mọi lần, để khách quan bài viết với cái tên "A lô a lô... Ký ức vụn 2 đã ra lò!" không ghi tên bút danh mà chỉ vẻn vẹn có ghi "27-06-2013" bên góc trái của bài viết. Những người hiểu chuyện, hiểu về số phận của Ký ức vụn 1 của Nguyễn Quang Lập sẽ hiểu ngay lí do có những hoài nghi trên. Nếu nói không ngoa thì với Ký ức vụn 1, Nguyễn Quang Lập đã tự mua cho mình một cái vé để bước lên chuyến tàu mang tên đoạn tuyệt. Anh đoạn tuyệt với chính quá khứ hào hùng, quá khứ của dân tộc mà anh là người góp công. Anh cũng đoạn tuyệt với nền văn học cách mạng đương đại mà chính anh có công gây dựng trong những ngày đầu...Anh xa lánh và chán ghét mọi thứ như chính xã hội này gây nên những đau thương cho anh.
        Anh cũng là người lính Cụ Hồ, cũng ao ước trở thành hình mẫu nhà văn - chiến sỹ như nhà văn Nam Cao thuở nào. Và kỳ thực Nguyễn Quang Lập là người có ước mơ đó và cũng thực hiện ước mơ của mình một cách nghiêm túc và cầu thị nhưng anh là người không có được cho mình sự kiên nhẫn của một người nghệ sỹ lớn. Những ánh hào quang từ danh vọng có sức thu hút quá lớn với chính anh và anh hướng tới nó như một kẻ không cần làm cũng hưởng những thành quả. Anh đánh mất mình lúc nào không hay. Ký ức vụn 1 chính là hệ quả của những nỗi dằn vặt mang tên Nguyễn Quang Lập ấy. 
        Liệu số phận Ký ức vụn 2 liệu có như Ký ức vụn 1 không ?
Trích: http://molang0205.blogspot.com/

7 nhận xét:

 1. một con người từng là muốn mình là cây bút thời chiến như nam cao,cuộc sống là vậy khi ta đánh đổi để có được cái ta mong muốn thì ta phải đánh đổi nhiều thứ,và lập đã đánh đổi lương tâm của mính một lương tâm của cây bút cách mạng mà thay vào là loài rận bút.giờ anh có tiếng và cũng có miếng thật nhưng người đời nhìn anh với con mắt khác chứ không như anh từng mơ

  Trả lờiXóa
 2. Ông Lập ổng bị tự kỷ sao ấy, không hiểu nỗi sách nào sách nấy viết như sắp chết, mấy bài viết trên blog cũng vậy... như oan hồn từ đất chui lên... chẳng hiểu sao còn có nhà sách còn chịu cộng tác với ổng sau những điều tiếng gần đây... chắc ông ấy nhiều tiền!

  Trả lờiXóa
 3. Sách đọc mà chán vãi ra. Liệu chăng có phải từ cái ngày ông theo báo lề trái viết bài chống đối Đảng và nhà nước ta thì ngòi bút của ông Lập chẳng còn sắc sảo nữa. Tất cả đều làm vì tiền mà phải bán đi lương tâm. Viết sách như vậy thì chẳng bao giờ khá lên được

  Trả lờiXóa
 4. cuộc sống biến động thật đấy, con người ta từ một người có công nay bị cái đồng tiền phân hóa sâu sắc trở thành một con người trái ngược hoàn toàn. Liệu rằng ông có thể dùng số tiền ông kiếm được để mua lại cía lương tâm ông đã bị chó gặm mất rồi không?

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng biết Ký ức vụn của Nguyễn Quang Lập là thế nào nhỉ? liệu chăng ông có còn nhớ ngày tháng chiến đấu với biết bao đồng chí và đồng đội của mình không? Vào sinh ra tử với nhau ấy vậy mà đến cái ngày đất nước đang hòa bình độc lập xây dựng xã hội chủ nghĩa thì ông lại quay lưng lại với đất nước. Thật khó có lời nào để nói với Nguyễn Quang Lập

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ có bác ghét Nguyễn Quang Lập đâu à em là em cũng ghét tay này lắm không biết hắn có bất mãn hay thế nào không nhưng mà những bào viết đăng tải trên blog quê choa của hắn là không thể nào mà ngửi được sặc mùi chính trị bất mãn và hầu hết là xuyên tạc sự thật bóp méo sự thật và có âm mưu chính trị ẩn chứa phía sau có lẽ thế nên không ít người trong giới blog đặt cho hắn cái biệt hiệu là bọ Lập. Mà em nghĩ không chỉ em hay bác ghét tay này mà ai biết đôi chút về hắn cũng ghét hắn thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Không phải những tay viết báo lề phải, hay còn gọi nôm na là đám văn nô của thể chế độc tài mác-lê-mao-hồ tại vn, tự nhận là GHÉT Bọ Lập, mà chính là sự GANH TỴ về tài năng, đạo đức, và đầy nhân tính của Bọ Lập. Những kẻ dư luận viên(dlv) như chiến phạm và đồng bọn của hắn càng ngày càng ra sức tấn công những blogger vì dân và dân tộc, một cách thô bĩ và hèn hạ .
  "Hữu xạ tự nhiên huơng", Bọ Lập và những blogger yêu nước sẽ mãi mãi là hải đăng cho dân tộc Việt . chiến phạm và đồng bọn dlv của hắn hãy cút đi, hay chết hết đi cho dân Việt nhờ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.