THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 10 2013

TẤT CẢ ĐÃ SẴN SÀNG CHO HÀNH TRÌNH ĐƯA ĐẠI TƯỚNG VỀ VỚI ĐẤT MẸ

by Mõ Làng  |  at  12.10.13

An Chiến


"Con lại khóc khi viết về ông nữa rồi. Tiền bạc nào mua được lòng dân, quyền cao chức trọng nào sánh được với tình cảm của đồng bào mình? ông sống cả đời vì dân nên khi đi xa, toàn dân  cùng nắm tay đưa tiễn ông. Thế là trọn vẹn một cuộc đời...." Ông hãy nở nụ cười chiến thắng, nụ cười hạnh phúc...Ông nhé...." Đó là tâm sự của một bạn trẻ trên chính trang Facebook của mình, những tâm sự chất chứa niềm tiếc thương cho một bậc vĩ nhân đã kết thúc một cuộc hành trình dài để đi tiếp một hành trình khác - hành trình về với đất mẹ Quảng Bình thân yêu, nơi ông sẽ được chào đón với một cương vị đặc biệt.....Thời khắc vĩnh biệt đã đến, nỗi đau chia cũng dần hiện hữu trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Rồi từ đây, dân tộc Việt Nam sẽ vắng bóng đi hình ảnh về một người cha già đã trọn đời cống hiến cho cách mạng, dân tộc; Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng sẽ vắng bóng đi hình ảnh về một người anh cả, người cha lớn đã dành tron tâm trí lực để hình thành và xây dựng nên một đội quân bách chiến, bách thắng trong qua khứ, hiện tại; Những người con của quê hương Lệ Thủy - Quảng Bình sẽ không còn thấy hình ảnh một người con quê hương với mái đầu đã bạc trở về thăm quê; thế giới sẽ bước vào một trang mới trong nghệ thuật quân sự - kết thúc việc ghi lại những gì thuộc về tài năng nghệ thuật của Đại tướng để bắt đầu đi vào học tập, đúc rút kinh nghiệm...Tất cả sẽ phải quen với những sự thiếu vắng đột ngột ấy....

Chúng ta tin tưởng rằng, dù Đại tướng có đi xa nhưng hình ảnh Đại tướng với những gì mà nhân dân Việt Nam, nhân loại tiến bộ đã cảm nhận, suy tôn sẽ luôn được nhắc đến. Vĩnh biệt Đại tướng và chúng ta cũng không quên phát huy, giữ gìn di sản mà Đại tướng....Đó mới là cách mỗi chúng ta làm yên lòng Người. Vĩnh biệt người - trái tim lớn của nhân loại.....

66 nhận xét:

 1. Không ai trong chúng ta có thể trang khỏi những chuyện sinh lão bệnh tử già rồi mất đi cả và Đại tướng Võ Nguyễn Giáp cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với những công lao và đóng góp to lớn của người cho dân tộc và nhân dân ta thì đối với nhân dân ta người sẽ sống mãi cùng với dân tộc. Vì thế ở đây đó chính là tuy người có ra đi về cõi vĩnh hằng nhưng người đã để lại cho đời những công lao to lớn những hình ảnh đẹp đẽ nhất về phẩm chất cũng như tài năng.

  Trả lờiXóa
 2. Lúc 11h30, tại Thừa Thiên-Huế: Đến thời điểm này đã có gần 2.000 người đến viếng, thắp nén tấm hương tỏ lòng thành kính, tiễn đưa Đại tướng về cõi vĩnh hằng. Cũng trong ngày hôm nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức 14 điểm viếng tại các huyện, đơn vị lực lượng vũ trang từ cấp trung đoàn trở lên, và hàng ngàn điểm khác tại các cấp Hội cựu chiến binh… để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh đến dâng hương, dâng hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 3. Lúc 11h, tại Hà Nội, những người dân đầu tiên đã được xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà tang lễ Quốc gia.
  Khu vực bên ngoài nhà tang lễ Quốc gia, người dân tập trung trước màn hình lớn theo dõi trực tiếp Lễ viếng Đại tướng.Tại Đà Nẵng, với tấm lòng kính phục, tiếc thương đối với Đại tướng, vị tướng của các tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Quân khu 5 cùng cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn trân trọng tổ chức lễ viếng, thắp nén tâm nhang trước di ảnh của Người.

  Trả lờiXóa
 4. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh Cả của Quân đội - Vị Đại tướng của nhân dân, đã đi về cõi vĩnh hằng! Sự ra đi của Đại tướng để lại niềm tiếc thương vô hạn trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và bạn bè quốc tế. vĩnh biệt người

  Trả lờiXóa
 5. Từ một thanh niên yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, đồng chí Võ Nguyên Giáp may mắn sớm được gặp Bác Hồ, được sống, làm việc thường xuyên bên Bác nhiều năm, trở thành học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Suốt cuộc đời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn học tập và làm theo Bác Hồ, thực sự là anh Bộ đội Cụ Hồ tiêu biểu nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Tên tuổi của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, gắn với tên gọi Anh Cả của Quân đội. Cuộc đời Đại tướng gắn liền với những chiến công hiển hách của quân đội, của dân tộc trong thời đại Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 7. Từ Chiến thắng trận đầu Phai Khắt, Nà Ngần khi đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân mới ra đời đến Điện Biên Phủ năm 1954, “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” năm 1972 và Chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng mùa Xuân năm 1975, quân đội ta đã cùng với toàn dân hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc, đưa đất nước thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Trên mỗi chặng đường phát triển và trưởng thành của quân đội, mỗi chiến thắng của quân và dân Việt Nam đều có hình ảnh và dấu ấn sâu đậm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị Tổng Tư lệnh đầu tiên và duy nhất của quân đội ta.

  Trả lờiXóa
 8. Là nhà cầm quân tài ba, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đồng thời là nhà lý luận quân sự kiệt xuất, với những tổng kết thực tiễn ở tầm cao trí tuệ, có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành, phát triển học thuyết quân sự Việt Nam hiện đại. Những đúc kết của Đại tướng về kinh nghiệm lịch sử của dân tộc, về thực tiễn chiến tranh nhân dân Việt Nam đã trực tiếp làm nên chiến thắng của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược

  Trả lờiXóa
 9. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một tấm gương cộng sản mẫu mực, cả cuộc đời luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào mà Tổ quốc và nhân dân giao phó. Ở bất cứ cương vị nào Đại tướng cũng tận tụy một lòng phục vụ mục tiêu lý tưởng của Đảng, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Là Tổng Tư lệnh quân đội, người chỉ huy cao nhất của các lực lượng vũ trang nhân dân, nhưng Đại tướng sống cuộc đời rất đỗi giản dị, thanh cao, luôn gần gũi, yêu thương quý trọng cán bộ, chiến sĩ, đồng bào, đồng chí, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân. Với đức độ và tài năng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thực sự ghi dấu ấn, hình ảnh cao đẹp trong trái tim, khối óc của nhân dân ta và bạn bè thế giới

  Trả lờiXóa
 11. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Đại tướng văn võ song toàn, đức tài trọn vẹn, người cộng sản kiên trung, tận tụy, mẫu mực, nhà chiến lược chính trị và quân sự kiệt xuất thời đại Hồ Chí Minh, thực sự là niềm tự hào của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 12. Lúc sinh thời, Đại tướng đã cùng toàn dân, toàn quân lập nên bao chiến công chói lọi. Sự ra đi của Đại tướng tiếp tục khơi dậy, thổi bùng và quy tụ lòng yêu nước, lòng tự hào của nhân dân, của toàn dân tộc, cả với lớp người đi trước và thế hệ trẻ hôm nay, làm cho Tổ quốc Việt Nam của chúng ta một lần nữa sáng lên trong tâm khảm bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Vĩnh biệt Đại tướng, toàn quân, toàn dân ta đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nén đau thương thành sức mạnh trong hành động, biến những kỳ vọng của Đại tướng về xây dựng một quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, về một nền quốc phòng toàn dân vững chắc, về một Việt Nam giàu mạnh thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 14. cả đất nước đang hướng về vị tướng kiệt xuất của dân tộc. đất nước treo cờ rủ người dân đang trong những ngày quốc tang. đứng trong dòng người vào viếng Đại tướng mà trong lòng cảm thấy thẫm phục Bác. không chỉ là một vị tướng bác đã đi vào lòng nhân dân, dân tộc. đại tướng ra đi khi không còn vướng bận. bác ra đi khi đất nước đã thay đổi da thịt. bác đã giành lại độc lập tự do chúng con quyết giữ và xây dựng đất nước phát triển giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 15. Hai chuyến bay số hiệu đặc biệt tiễn đưa Đại tướng. Đại tướng hưởng thọ 103 tuổi, chuyến bay đưa tiễn Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng vì thế cũng mang số hiệu VN-103. Linh cữu Đại tướng sẽ được đưa về quê bằng máy bay ATR72, chuẩn bị nghi thức Quốc tang tại sân bay Nội Bài. Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã lấy số tuổi và năm sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt tên cho hai chuyến bay đưa tiễn ông về nơi yên nghỉ cuối cùng. Theo đó, chiếc ATR72 chở linh cữu Đại tướng mang số hiệu VN103, còn chiếc A321 chở theo 184 khách đi cùng mang số hiệu VN1911, lấy theo năm sinh của Người.

  Trả lờiXóa
 16. vĩnh biệt bác - Đại tướng Võ Nguyên Giáp!!! thật tiếc vì con chưa bao giờ được gặp bác, đám tang bác cũng không thể có mặt ở HN để thắp nén hương tưởng nhớ người quá cố... xem lại những thước phim về bác mà nước mắt rưng rưng... con chỉ có cảm xúc dâng trào như thế khi xem phim về Bác Hồ và Bác. nhưng hình ảnh về bác và Bác Hồ kính yêu sẽ mãi mãi trường tồn với thế hệ mai sau. Mong bác ngủ thật an nhiên và bình yên bác nhé!!!

  Trả lờiXóa
 17. Từ khi nghe tin Bác từ trần cháu đã rất nhiều lần không kìm được nước mắt,cháu chúc Bác nơi suối vàng thanh thản an giấc ngàn thu. Hình ảnh và tấm lòng của Bác sẽ sống mãi trong trái tim và tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Vĩnh biệt Bác - vị tướng vô cùng kính yêu của lòng Dân !!!

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Mỗi lần đọc 1 bài báo nào viết về Bác là cháu không kìm được nước mắt, cháu chỉ biết rằng Việt Nam giờ đây đã mất đi 1 vĩ nhân của thế giới nhưng trong lòng hàng triwwuj con tim Việt Nam Bác mãi mãi là huyền thoại...cháu thương nhớ Bác nhiều :(((((((((((((((((((

  Trả lờiXóa
 20. Vĩnh biệt Bác - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chúng cháu mãi ghi nhớ công ơn của Bác. Trên dương thế Bác đã cống hiến cả đời mình cho tổ quốc, cầu mong nơi chín suối linh hồn Bác được thanh thản, siêu thoát. Bác mãi là ông Bụt trong tâm hồn của chúng cháu...Xin cuối đầu trước vong linh của Bác, cho cháu được khóc vì không thể kìm nén dù chưa một lần được may mắn gặp Bác. Vĩnh biệt Bác kính yêu !

  Trả lờiXóa
 21. rất tiếc khi tôi ko thể đi viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng trong trái tim tôi cũng như trái tim dân tộc VIệt Nam Người mãi là vị anh hùng dân tộc vĩ đại,vị tướng lĩnh tài ba và là người con bình dị của đất Việt. Dâị tướng hãy yên nghỉ nhé, chúng con sẽ không bao giờ quên ơn của Người đối với dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 22. Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là một sự mất mát quá lớn của dân tộc Việt Nam. Chúng ta khi nhắc đến đại tướng thì ai cũng phải nghẹn ngào, cũng thấy buồn; vì dân tộc Việt Nam đã mất đi một vị anh hùng, mất đi một con người hết lòng vì đất nước, vì dân tộc. Mỗi người chúng ta hãy cố gắng hơn nữa để không làm phụ lòng Bác, cùng dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 23. hôm nay, trên khắp mọi miền tổ quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước...tả tổ chức lễ viếng, dâng hương lên Đại tướng. Hàng triệu con tim Việt Nam hướng về Bác, nhân dân Việt Nam cúi mình tiễn đưa Bác. Lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc như được hòa chung và mãnh liệt hơn.. Thương xót trước sự ra đi của bác, nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Tất cả dân tộc Việt Nam đang theo dõi từng giờ về bước đi của Đại Tướng, ai ai cũng ngậm ngùi, xót xa cho một con người vĩ đại. Tất cả đang dành cho Người những tình cảm sâu sắc nhất, lớn lao nhất. Công lao của Người sẽ khắc sâu trong tim mỗi người dân Việt Nam. Một lần nữa mong được bày tỏ tình yêu, tình thương, sự cảm phục đối với Người. Mong Người được yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa
 25. Một trong mười vị tướng vĩ đại của thế giới. Một con người huyền thoại, một nhân cách bình dị. tất cả làm nên một đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng dân. Để tỏ lòng biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mỗi người dân chúng ta hãy đoàn kết, sát cánh bên Đảng, xấy dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 26. cùng nhau trút bỏ đau thương, để làm tốt lễ tang cho đại tướng nào!
  sau những ngày để cho đồng bào được cps cơ hội vào thăm và thắp nen hương cho đại tướng thì bây giờ mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng theo đúng kế hoạch để tiễn đưa linh cửu cunar đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng, về với mảnh đất quê hương hòa bình của ông. sự chuẩn bị đã chu đáo , song quá trính thực hiện cần phải thực hiện tốt hơn nữa để không xẩy ra vấn đề gì trong ngày quốc tang nay

  Trả lờiXóa
 27. Vĩnh biệt một vị anh hùng dân tộc kiệt xuất, một thiên tài về quân sự của thế giới, một nhân cách lớn, vĩnh biệt vị đại tướng của lòng dân. Nhân dân thủ đô xin cúi đầu vĩnh biệt người về với quê hương Quảng Bình vùng đất đầy nắng đầy gió nhưng vô cùng anh hùng. Mong đại tướng yên nghỉ thanh thản, về với các đồng chí, đồng đội của mình. một lần nữa, vĩnh biệt Người

  Trả lờiXóa
 28. tấm lòng của Đại tướng quả thật là rất lớn lao, đến khi ra đi cũng luôn nghĩ về quê hương, luôn muốn về mảnh đất quê hương Quảng Bình đầy nắng đầy gió của mình, chúng con vô cùng khâm phục tấm lòng của Người, mong Người về với đất mẹ quê hương yên nghĩ thanh thản, chúng con sẽ luôn nhỡ về đại tướng, vị đại tướng của lòng dân. vĩnh biệt Người

  Trả lờiXóa
 29. Có lẽ tình quê, tình đất luôn đau đáu trong lòng vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp. Dù ở Hà Nội xa xôi, thậm chí đang chiến đấu với cơn đau trên giường bệnh, Đại tướng vẫn không nguôi nhớ quê nhà. Và hôm nay trước khi đi vào cõi vĩnh hằng, ông đã có di nguyện được về ủ ấm trong lòng đất mẹ Quảng Bình. Tấm lòng của Đại tướng lớn lắm đại tướng ak

  Trả lờiXóa
 30. Với một người suốt cuộc đời vì đất nước, dân tộc như Đại tướng thì trên đất nước này ở đâu cũng là quê hương. Nhưng thực hiện ước nguyện cuối đời của mình, Người đã chọn Quảng Bình mảnh đất đầy nắng đầy gió là nơi trở về sau khi "gác kiếm”. Quả thật tấm lòng của Người là vô cùng lớn lao, lúc nào người cũng nghĩ về quê hương, đất nước của mình. Vĩnh biệt Người, Người sẽ mãi là vị đại tướng của lòng dân

  Trả lờiXóa
 31. Là một người con của quê hương Lệ Thủy yêu dấu, tôi rất xúc động khi hay tin Đại tướng muốn an nghỉ tại quê nhà. Đã có lần về thăm quê, Đại tướng hứa với bà con sẽ trở về và hôm nay, Đại tướng đã thực hiện lời hứa của mình. Chúng tôi sẽ làm hết mình để xây dựng quê hương Lệ Thủy ngày một giàu đẹp hơn đúng như ước nguyện của Đại tướng

  Trả lờiXóa
 32. Giờ phút này, sau gần 30 phút bắt đầu khời hành từ sân bay Nội Bài trên chiếc ATR 72 cùng đoàn hộ tống Su 30 của quân đội nhân dân là điều thể hiện lòng kính trọng biết ơn đối với vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc, ngày hôm qua đây thôi tôi cùng bạn đã đến viếng cụ, những giờ phút mà cụ còn trên đất Hà Nội mãi mãi là dấu ấn và là kí ức khó quên, hết đỗi tự hào đối với chúng tôi, những người con Hà Nội

  Trả lờiXóa
 33. Tiễn biệt đại tướng Võ nguyên Giáp Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Non sông như lặng cả đất trời Lá thu vàng khẽ rơi rụng xuống Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Nhớ thời trai trẻ vung gươm giáo Điện Biên vang dậy cả một thời Thắng Pháp, thắng Mỹ người dẫn lối Non sông thống nhất đến muôn đời. Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Con không tin - chẳng thốt thành lời! Nhạc chuông quê hương còn nghe dở, Bài hát Quảng Bình quê ta ơi...! Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Đoàn người đến viếng tiễn đưa rồi Xe tăng đại bác xe chuyên dụng, Xếp hàng lần cuối vĩnh biệt người. Một trăm lẻ ba năm khép lại Người đã sang bên kia cuộc đời Với con người luôn luôn sống mãi Cùng non sông - con cháu mãi không rời.

  Trả lờiXóa
 34. Sân bay đồng hới đang mở rộng đón đại tướng, người luôn là vị anh hùng của dân tộc, địa điểm vũng chùa quảng trạch quảng bình là một vị trí lí tưởng, là long huyệt của quốc gia, những gì mà đại tướng cống hiến cho dân tộc Việt Nam đến giờ phút này đã là quá to lớn, mong Người về với đất mẹ quê hương yên nghĩ thanh thản những năm tháng hào hùng cháy hết mình vì quê hương dân tộc của đại tướng sẽ mãi mãi được sử sách ghi nhớ

  Trả lờiXóa
 35. tất cả người dân sáng nay, hàng vạn người dân đã bủa vây kín hai ven đường mà đại tướng sẽ đi qua các con đường đề về đến sân bay Nội Bài, những giờ phút cụ còn trên Hà Nội, trái tim của Việt Nam là chúng con ,những người con Hà Nội thấy hết sức tự hào và vinh dự, nhưng giờ đây chắc đại tướng đang ăn nghỉ tại quê nhà, dẫu cho biết rằng phải trải qua sinh lão bệnh tử nhưng nhân dân không khỏi bàng hoàng và xót xa với sự ra đi của cụ, con yêu cụ <3

  Trả lờiXóa
 36. Con là một người con của đất mẹ Lệ Thủy - Quảng Bình, con đã không tin khi hay tin Người đã ra đi thật sự - Một người con ưu tú nhất ma đất Lệ thủy đã sinh ra và nuôi nấng nên người. Toàn thể con dân Quảng Bình nguyện đem hết sức mình chăm sóc phần mộ thiêng liêng của Người cho đến mãi mãi về sau, khi con cháu nhiều đời sau cũng không bao giờ quên đó là phần mộ của một vĩ nhân của Quảng Bình nói riêng của dân tộc Việt Nam mà còn của cả thế giới nói chung.

  Trả lờiXóa
 37. Đêm nay, thắp một nén nhang trước bàn thờ gia tiên trước di ảnh Bác Hồ cầu xin anh linh Người yên nghỉ, Người trở về bên Bác, bên Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt - bên thế giới những người hiền. Đêm nay, đêm mai, ngày sau cả dân tộc ta không ngủ .Người vẫn sống mãi cùng nhân dân ta, mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc ta, một nhân cách lớn một vĩ nhân của thời đại. Kính viếng hương hồn Người, Đại tướng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 38. Đại tướng đã kết thúc một cuộc hành trình dài (một cuộc hành trình mà muôn vàn khó khăn gian khổ nhưng người vẫn vượt qua một cách kiên cường, anh dũng nhất đưa Việt Nam thoát khỏi ách thống trị ) để đi tiếp một hành trình khác - hành trình về với đất mẹ Quảng Bình thân yêu, nơi có những tuổi thơ, gia đình, bạn bè của người. Dù Đại tướng có đi xa nhưng hình ảnh Đại tướng với những gì mà nhân dân Việt Nam, nhân loại tiến bộ đã cảm nhận, suy tôn sẽ luôn được nhắc đến, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 39. Đại tướng luôn luôn sống trong con tim mỗi người dân Việt Nam và đồng bào yêu chuộng hòa bình khắp thế giới. Tất cả đều đã được chuẩn bị để người được ra đi trong sự thanh thản nhất. Người trở về bên những đồng đội, những bậc tiền nhân của mình. Luôn chúc cho người được an nghỉ nơi ấy

  Trả lờiXóa
 40. Con người ta, sống được đến đầu 8 là đã mãn nguyện, là con cháu đã hạnh phúc lắm rồi vậy mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta đã sống được hơn 100 tuổi, đây chính là cái phúc, cái đức mà người đã có được, bởi những đóng góp của người cho dân tộc, và cách đối nhân xử thế của người. Không ai trên đất nước Việt Nam này không kính trọng, nể phục người, bởi tài năng và nhân phẩm của người là khó ai sánh bằng

  Trả lờiXóa
 41. Gác lại nỗi buồn, nỗi tiếc thương của muôn vàn người dân, chúng ta vẫn phải làm tròn chức trách của thế hệ hậu thế, đáp ứng yêu cầu cuối cùng của đại tướng đưa Người về đất mẹ, vùng đất Quảng Bình sản sinh nhiều vĩ nhân. Con người thứ hai sau Bác Hồ làm cho cả đất nước phải ngập tràn trong đau buồn và nước mắt, tuy vậy giống như Bác Hồ, đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi nhưng hình ảnh Người sẽ vẫn mãi còn trong lòng nhân dân Việt Nam, cả hiện tại lẫn tương lai.

  Trả lờiXóa
 42. Hôm qua và những hôm trước đó, mọi người đã chuẩn bị một cách đầy đủ các thủ tục, các khâu, để làm trọn vẹn một lễ quoocstang cho đại tướng võ nguyên giáp. Người anh hùng dân tộc năm ấy đã rời bỏ dân tộc việt nam để về với tổ tiên, về với bác hồ, nhưng không phải ông ra đi là mất hết tất cả mà sự ra đi đó để lại sự tiếc thương cho toàn dân tộc việt nam, sự mất mát cho đất nước, tuy nhiên giá trị nhân văn của ông đã để lại cho dân tộc việt nam một bài học lớn, nhân dân việt nam sẽ luôn ghi nhớ công lao của đại tướng và khắc sâu trong tim. Bác hãy yên nghỉ, chúng con sẽ cố gắng phấn đấu để vươn lên học tập , lao động để xây dựng quê hương đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 43. đất nước lại mất đi một vị cha già dân tộc bây giờ tôi mời biết chọn được cái cảm giác mất mát và thương tiếc như thế nào với những người lãnh tụ của cả dân tộc,bác hồ mất đi khi tôi còn chưa đầu thai nên cho dù nói là cả nước khóc thương bác nhưng trong cái ý nghĩ đơn sơ của tôi thì hiểu nhưng cái cảm giác không bao giờ hiểu được,cho đến ngày hôm nay thì tôi đã thấu,sống là phải như thế đâu cần nói nhiều đâu cần phải bóng bẩy giản dị mà đơn sơ đi vào lòng người,

  Trả lờiXóa
 44. Đối với bản thân con, đối với cả dân tộc, đối với bạn bè năm châu đây là nổi mất mát quá lớn.Con không muốn điều này xảy ra. Bác sẽ mãi mãi là tấm gương cho con và thế hệ sau noi theo. Xin kính cẩn nghiêng mình trước người anh hùng của dân tộc, Xin vĩnh biệt vị tướng của dân tộc. Xúc động tiễn đưa bác Văn về với đất mẹ Quảng Bình. Chúng con những thế hệ đi sau hứa sẽ mãi gìn giữ non sông, tổ quốc Việt Nam thân yêu này! Chúc bác Văn - Người đại tướng vĩ đại của nhân dân được yên giấc ngàn thu! Vĩnh biệt bác!!!

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta khi nhắc đến đại tướng thì ai cũng phải nghẹn ngào, cũng thấy buồn; vì dân tộc Việt Nam đã mất đi một vị anh hùng, mất đi một con người hết lòng vì đất nước, vì dân tộc. Sự ra đi của người là một mất mát lơn của dân tộc , quá trình hộ tống linh cữu của Bác đến Quảng Bình đã diễn ra trong an toàn , mong bác yên nghỉ nơi vĩnh hằng

  Trả lờiXóa
 46. đất nước đang hướng về vị tướng kiệt xuất của dân tộc. đất nước treo cờ rủ người dân đang trong những ngày quốc tang. đứng trong dòng người vào viếng Đại tướng mà trong lòng cảm thấy thẫm phục Bác. không chỉ là một vị tướng bác đã đi vào lòng nhân dân, dân tộc. đại tướng ra đi khi không còn vướng bận. bác ra đi khi đất nước đã thay đổi da thịt,Là Tổng Tư lệnh quân đội, người chỉ huy cao nhất của các lực lượng vũ trang nhân dân, nhưng Đại tướng sống cuộc đời rất đỗi giản dị, thanh cao, luôn gần gũi, yêu thương quý trọng cán bộ, chiến sĩ, đồng bào, đồng chí, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân. Với đức độ và tài năng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thực sự ghi dấu ấn, hình ảnh cao đẹp trong trái tim, khối óc của nhân dân ta và bạn bè thế giới

  Trả lờiXóa
 47. chỉ biết nói một từ cảm động, một cảm xúc tuôn trào, hình ảnh này sẽ đọng mãi trong tâm trí tôi. Qua đây cũng thôi thúc tôi có một suy nghĩ về cách sống cách làm người, sống để người ta kính trọng nể phục mới là cao quý, vật chất chỉ là vẻ bề ngoài, không thể theo con người mãi mãi, nhưng những giá trị tinh thần thì sẽ để lại cho người sống những giá trị, những bài học đắt giá. đai tướng võ nguyên giáp đã làm được điều đó, đã làm cho nhân dân viêt nam cảm động, nhân dân việt nam kính phục, xứng đáng là một học trò xuất sắc của chủ tịch hồ chí minh vĩ đại,

  Trả lờiXóa
 48. Người ra đi để lại vô vàn niềm tiếc thương, khó có thể giấu nổi cảm xúc, không nói nên lời. Một người con vĩ đại của dân tộc đã ra đi, thỉnh thoảng tôi lại cảm thấy giật mình: Bác đã đi rồi sao?, thật xúc động và cảm thấy có cái gì đó thật hụt hẫng, Người sẽ mãi ở trong tâm trí người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 49. Màn đêm dần khép lại trên biển Vũng Chùa, nhưng ở nơi đó vẫn rực sáng lên những ánh nến. Ánh nến cháy rực lên soi tỏ những nhành hoa cúc mà ban ngày, người ta đã đem đến đây viếng vị anh hùng dân tộc. Một vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam, của cả thế giới, tất cả mọi người hãy tưởng nhớ về đại tướng.

  Trả lờiXóa
 50. Một câu chuyện thật hay và ý nghĩa, thật cảm động: " Ông à, con tên Dương ở Hải Dương, năm nay con 16 tuổi. Từ bé đến giờ con rất sợ môn Lịch Sử vì nó khô khan và chứa quá nhiều sự kiện thời gian. Con biết ông, nhưng không sâu, chỉ biết ông là người có công lớn trong quá trình đấu tranh giành lại độc lập với 2 đế quốc lớn là Pháp, Mĩ, là trợ thủ đắc lực của chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi báo đài hàng loạt đưa tin ông mất, lần đầu tiên con tò mò tìm hiểu lịch sử và sáng mắt ra rằng, không phải tự nhiên mà ông lại trở thành con người vĩ đại đến thế, không phải tự nhiên mà sau chủ tịch HCM ông là biểu tượng cao quý nhất mỗi khi người ta nhắc đến Việt Nam, không phải tự nhiên mà nhân dân cả nước lại đau xót cho ông đến vậy. Và cũng là lần đầu tiên, con tin vào chuyện cổ tích: ngày ấy ông trời vì thương nhân dân Việt Nam chịu cảnh lầm than, đứng trước bờ vực mất nước mà cử vị thần tiên họ Võ xuống giúp, cho đến gần 103 năm sau khi nhiệm vụ đã hoàn thành trọn vẹn, ông được gọi về trời. Ông à, tuy con không biết làm thơ, không biết viết những áng văn chau chuốt làm lay động lòng người nhưng con xin được bày tỏ tấm lòng thành kính nhất tới ông, ông qua đời nhưng không đi mất, con tin là ở trên cao ấy ông vẫn dõi xuống và phù hộ cho đất nước Việt Nam. Con nợ ông 1 lời cảm ơn chân thành nhất và lời xin lỗi từ tận đáy lòng..."

  Trả lờiXóa
 51. Đại tướng đã trở về với nơi mà đại tướng được sinh ra. Người đã hy sinh cả cuộc đời để đất nước này được tươi đẹp, được độc lập, tự do. Và bây giờ người đã yên nghĩ, đi gặp các đồng chí, đồng đội của mình và nhất là người thầy chủ tịch Hồ Chí Minh. Những gì thế hệ đi trước để lại chúng con xin hứa gìn giữ và phát huy nó một cách mạnh mẽ hơn

  Trả lờiXóa
 52. Mặc dù tất cả mọi việc đã xong, Người đã về với quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình, nhưng chắc chắn mỗi người chúng ta vẫn không thể nào quên được vị tướng vĩ đại của dân tộc, hình ảnh của đại tướng vẫn còn in đậm trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, những kỉ niệm thật khó quên.

  Trả lờiXóa
 53. rất tiếc khi tôi ko thể đi viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng sâu thẳm trái tim tôi hình ảnh của bác sẽ mãi mãi tồn tại người anh hùng của dân tộc người mà cả cuộc đời sống vì nước vì dân vì chủ quyền lãnh thổ. nhưng hình ảnh đó làm sao có thể quên.

  Trả lờiXóa
 54. Với một người suốt cuộc đời vì đất nước, dân tộc như Đại tướng thì trên đất nước này ở đâu cũng là quê hương. nhưng trước lúc ra đi đại tướng vẫn muốn trở về nơi mà người được sinh ra một mảnh đât với nhiều kit niêm, một mảnh đât chịu nhiều thiên tai gió bão mảnh đât Quảng Bình.

  Trả lờiXóa
 55. tât cả mọi thứ đã sẵn sàng để đưa đaih tướng trở về với đât mẹ sau bao năm cuộc đời vất vả giành độc lập cho đât nước, ngài được yên giâc ngàn thu nơi quê nhà nơi đó gắn liền với tuổi thơ vất vả của ngài, nơi đó đã sản sinh ra bao anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 56. Tự hào hai tiếng Việt Nam. Việt Nam - Hồ Chí Minh. Việt Nam - Võ Nguyên Giáp.Quảng Bình đất mẹ thân yêu ơi, hãy thay mặt nhân dân cả nước nâng niu chăm sóc giữ gìn ru giấc ngủ ngon cho người con trung hiếu của dân tộc, của lòng dân nhé!.
  Cổng sắt đơn sơ, mấy bụi ngâu....
  Ở sau nơi ấy, trái tim giàu...
  Vì nước, vì dân, vì cách mạng...
  Trái tim ngừng đập, triệu người đau...

  Trả lờiXóa
 57. " Dòng người tỏa đến khu vực Vũng Chùa khiến đoạn đường dài trên quốc lộ tắc nghẽn. Người dân Quảng Bình nói, họ đã quen với đau thương vì năm nào cũng bị thiên nhiên tàn phá. Nhưng nỗi đau mất Đại tướng là mất mát quá lớn. Nước mắt cứ lăn dài trên gương mặt khắc khổ của những người dân vừa hứng chịu sự tàn phá của cơn bão Wutip." Tôi đã ướt khóe mắt, khi đọc những dòng chữ này, không sinh ra ở miền trung, nhưng tôi đã từng biết về tấm lòng của người miền trung. Rất thật...thật sự, rất thật.

  Trả lờiXóa
 58. Rất hy vọng qua sự kiện bác Giáp, cán bộ Đảng viên noi gương bác Giáp, sống để đời vì dân vì nước , chết vinh quang và để nhân dân còn nhớ đến. Rất cảm kích trước lời cám ơn của Anh Võ Điện Biên : "Chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân nước Việt biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng. Tuy người đã ra đi nhưng người vẫn luôn luôn soi đường chỉ lối cho nhân dân ta để nhân dân ta có thể xây dựng và bảo vệ đất nước vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 59. Vậy là Bác đã ra đi và yên nghỉ. Thế hệ cha mẹ mình được chứng kiến sự ra đi của Bác Hồ thì nay thế hệ mình được chứng kiến sự ra đi của Bác Giáp. Cả hai Bác đều đặt lợi ích của nhân dân lên trên lợi ích của mình, đều vì nước vì dân. Điều đó khiến sự ra đi của hai Bác tuy không cùng thời điểm nhưng đều chung một điểm: khiến cho hàng triệu triệu con tim người Việt thổn thức. Liệu đến thế hệ con cháu của mình có thể còn được chứng kiến 1 sự kiện lịch sử tương tự như thế nữa không?

  Trả lờiXóa
 60. Tiễn đưa người, đại tướng của dân nhân. Cả dân tộc Việt Nam như đoàn kết hơn, gắn bó hơn trong niềm đau thương bất tận. Mất mát này quá lớn, đau thương này không có từ nào có thể diễn đạt hết. Nhưng mất mát và đau thương đó đã và đang tạo nên trong mỗi trái tim của người Việt những cơn sóng mạnh mẽ dâng trào của tình yêu nước, ý thức cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc. Mỗi người dân Việt Nam khi tiễn đưa người, dừng như trầm lặng hơn, thân ái, bao dung với nhau hơn. Họ sẵn sàng sẻ chia nhau từng chiếc quạt, từng chai nước, an ủi nhau trong sự tiếc thương vô hạn

  Trả lờiXóa
 61. Dân tộc Việt Nam vô cùng thương tiếc khi nghe tin ông qua đời, Một vị tướng tài bà mà cả thê giơi khâm phục, một vị tương mà quân thu nghe đến tên ông mà khiếp sợ, một người con đi qua hai cuộc chiến, Ông góp phần lớn vào lịch sự quân đội nhân dân Việt Nam ngày hôm nay , chung ta không thể dùng lời nói hay chữ viết để ghi nhận công lao của ông đã giành cho dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam hôm nay, ...... chung ta hãy làm gì cho đất nước, cho dân tộc để không hổ thẹn là một người con Việt Nam. Xin cúi đầu vĩnh biệt Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 62. Người đã dùng cả 1 đời để giành lại cả 1 đất nước cho dân tộc, vậy chúng ta cũng giành cả 1 đại tấm lòng biết ơn của cả một dân tộc, hướng về Quảng Bình quê Choa để tiễn Người về nơi an nghỉ trong lòng đất mẹ và trong lòng mỗi con người Việt chúng ta. Đó là việc chúng ta có thể làm cho Người vào ngày cuối cùng của Người hiện diện trên mặt đất Việt Nam mà người đã bỏ công sức một đời gầy dựng này.

  Trả lờiXóa
 63. Nhớ những ngày vừa qua sao mà thấy tự hào quá đỗi. Những hình ảnh ấy, gió có thể lùa, mưa có thể bạt. Nhưng trong mỗi trái tim nguời con đất Việt , đó là một hình ảnh không bao giờ nhạt nhòa theo năm tháng, một bức tượng đài sừng sững. Võ Nguyên Giáp! Việt Nam tự hào khi có Người, chúng con tự hào vô chừng khi được gọi tên Người. "Biết là sinh lão bệnh tử, không ai có thể đội trời đạp đất được mãi, nhưng dù Đại tướng có ra đi thì hình ảnh, công lao người vẫn sống mãi trong lòng dân muôn đời.

  Trả lờiXóa
 64. Một niềm tiếc thương vô hạn, một sự mất mát quá lớn cho cả dân tộc Việt Nam. Hàng triệu người đang một lòng hướng về Đại Tướng, hụt hẫng, xót xa, bàng hoàng khi chứng kiến sự ra đi của Cụ. Mấy ngày qua đọc tin của Cụ, con không ngừng xúc động và đã bật khóc, chỉ mong có thể được 1 lần đến trước số nhà 30 Hoàng Diệu, thắp 1 nén nhang, kính cẩn nghiêng mình chào Đại Tướng lần cuối. Một bầu không khí ảm đạm, u buồn trùm lên cả đất nước Việt Nam, cờ rủ, trên TV người người mặc áo đen và vẻ mặt đượm buồn. Mong Đại Tướng an nghỉ. Cảm ơn Đại tướng vì tất cả đã cống hiến vì dân, vì nước, 1 vị Đại tướng toàn tài, 1 niềm tự hào lớn của dân tộc Việt Nam. Thế hệ sau sẽ mãi nhớ về một cái tên đã đi vào lịch sử "Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

  Trả lờiXóa
 65. Đại Tướng ra đi là mất mát quá to lớn đối với dân tộc Việt Nam. Trái tim toàn dân Việt Nam luôn kính trọng và hướng về Đại Tướng. Thế hệ trẻ như cháu chỉ biết Đại Tướng qua các bài báo, các bài phóng sự. Đại Tướng là vị anh hùng vĩ đại, một tượng đài bất tử trong lòng thế hệ trẻ chúng cháu, là tấm gương để chúng cháu noi theo. Từ ngày Đại Tướng ra đi, mỗi một bài báo, một hình ảnh đều khiến cháu xúc động rơi nước mắt. Thật tiếc là cháu không thể lên Hà Nội viếng Đại Tướng. Vĩnh biệt Đại Tướng về cõi vĩnh hằng ...

  Trả lờiXóa
 66. Theo dòng người vào viếng Đại tướng xúc động nghẹn ngào những gì cháu muốn nói, muốn bày tỏ cùng bác mà không nói nên lời, chỉ biết rằng cháu dành sự tôn trọng và kính yêu vô bờ bến đến đại tướng, cầu chúc người mong chóng gặp chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng người kể chuyện của non sông.Con xin tiễn biệt vị đại tướng tài ba của dân tộc . Anh linh của đại tướng luôn dõi theo sự thịnh vượng của đất nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.