THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 12 2013

CUỘC CHIẾN VỚI THU UYÊN: "TRIỂN VÌ DÂN" XIN HƯU CHIẾN TRÊN FACEBOOK

by An Chiến  |  at  4.12.13

Nguồn: Mõ Làng. 
Xem ra câu nhận xét của Beo về Trần Đình Triển rất đúng: "Bích Hằng đã vô cùng nhầm lẫn khi nhờ Triển Vì dân. Cũng như nhiều người dân đến nhờ Triển Vì dân. Chưa bao giờ thấy Triển cãi thắng vụ nào nhờ sự hiểu biết pháp luật, nghề chính mà chỉ thấy lên báo và lên báo"... 

"Cuộc chiến Hằng - Uyên đang dần tiến đến hồi kết. Như thường lệ, những cuộc chiến có Triển Vì dân tham gia thì thường rẽ sang những hướng khác, vô cùng cua gấp. Từ chuyện ngoại cảm, chả mấy chốc nó sẽ sang chuyện Thu Uyên có hay dựng xe giữa lối đi còn khóa cổ khóa càng không cho ai dắt xe ra. Hay Thu Uyên hay chậm nộp tiền điện... Như những gì đã diễn ra khi có Triển Vì dân tham gia".
Cuộc chiến giữa luật sư Trần Đình Triển (giữa) và nhà báo Thu Uyên (trái) đã có thêm sự xuất hiện của ông Lê Cao Tâm (phải)
Cuộc chiến trên báo chí, website, mạng xã hội giữa luật sư Trần Đình Triển và nhà báo Thu Uyên được đẩy lên đỉnh điểm khi ông Lê Cao Tâm, một người được cho là cung cấp chứng cứ cho luật sư Triển, xuất hiện trên Công luận và khẳng định tài liệu mà luật sư Triển tung lên mạng là giả mạo. Vị tiến sĩ - luật sư này đã lên tiếng cáo buộc ông Lê Cao Tâm "trả lời một cách dối trá" và xin kết thúc tranh luận trên Facebook, chuyển tài liệu cho cơ quan chức năng...
Ông Lê Cao Tâm: Tôi có khả năng quay dây cho người khác nhảy
Trả lời Báo Công luận ngày 2/12, ông Lê Cao Tuân, nguyên giám đốc Sài Gòn Buổi Sáng (công ty sản xuất chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly") cho rằng: "Tất cả các tài liệu mà luật sư Triển có và post lên mạng xã hội trong thời gian vừa qua hoàn toàn giả mạo. Riêng bộ hồ sơ thật chỉ có hai bộ, một bộ gửi Bác Tấn gồm có một báo cáo xác minh và một thư xin lỗi viết bằng tay của tôi. Tuy nhiên, vừa qua do biết nhiều người muốn có tài liệu này để phá công ty chúng tôi, vợ bác Tấn đã chuyển lại cho tôi cất giữ. Một bộ lưu hiện đang nằm trong nhà tôi. Có nghĩa rằng, tất cả tài liệu thật của vụ tìm kiếm anh Võ Văn Phước hiện chỉ mình tôi lưu giữ, còn tài liệu phát tán trên mạng vừa qua là hoàn toàn giả mạo. Để xác định thật giả hãy xem chữ ký của tôi, chữ ký của tôi lúc đó tôi lấy tên của vợ ghép với họ của tôi. Trong các văn bản được Post lên mạng vừa qua hoàn toàn là chứ ký mới của tôi sau này và tất cả đều là bản copy". 

Vẫn theo ông Tâm thì: "Tất cả mọi việc đều xuất phát từ vụ điều tra thầy Thủy, nhà ngoài cảm tán tận lương tâm lấy xương động vật để giả hài cốt liệt sỹ, một hành động xúc phạm đến anh linh các anh hùng liệt sỹ của dân tộc. Tội ác này không thể tha thứ.

Chị Thu Uyên và ê kíp chương trình “Trở về từ ký ức” đã phải điều tra ròng rã suốt nhiều năm trời và đã gặp nhiều thế lực đen tối ngăn cản, đe dọa, mua chuộc nhưng cuối cùng cả ê kíp đã cương quyết đưa vụ việc ra được trước ánh sáng công luận. Vì vụ này đã đúng chạm đến quyền lợi, uy tín của một số cá nhân. Sau khi chương trình phát sóng, chúng tôi xác định sẽ có nhiều “thế lực thù địch” tìm kẻ hở công ty chúng tôi để triệt phá trả thù. Với kinh nghiệm cá nhân, tôi đã đoán trước được mọi việc và đã chủ động trong phòng ngừa. Tuy nhiên, đã không lường trước được sự trả thù đê hèn lại tập trung vào hai vụ này".

Nói về mình, ông Tâm khẳng định: "Riêng tôi, không tài giỏi nhưng có đủ bản lĩnh để đối đầu với bất cứ thế lực nào muốn hại mình. Tôi được đào tạo để trở thành những người có kỹ năng biết cách “quay dây cho người khác nhảy” trong mọi tình huống".

Luật sư Trần Đình Triển: Ông Lê Cao Tâm trả lời "một cách dối trá"
Gần như ngay sau đó, trên trang Facebook của mình, luật sư Trần Đình Triển cho rằng, ông Lê Cao Tâm đã "trả lời một cách dối trá".

Ông Triển viết: "Người đàn ông mà tôi vào Sài Gòn, đi từ nhà bác Minh Nguyễn lên Quận 5 gặp tại quán cà phê (từ trước đến nay tôi hoàn toàn giấu tên và những nội dung làm việc) chính là Lê Cao Tâm – nguyên Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Sài Gòn buổi sáng, hiện chiếm giữ 30% cổ phần trong công ty.Chính Cao Tâm cũng đã cung cấp tài liệu cho Bác Minh Nguyễn. Tôi không ngờ hôm nay Lê Cao Tâm lại đánh tráo toàn bộ sự việc.

Lê Cao Tâm khi gặp gỡ tôi, hỏi chuyện sơ qua thì hóa ra quen biết rất nhiều anh em, bạn bè của nhau nên Cao Tâm bộc bạch rất thật với tôi. Cao Tâm cho biết: mang danh là của truyền hình VTV nhưng thực chất 2 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” và “Trở về từ ký ức” là do gia đình Thu Uyên nắm giữ. Chồng là ông Sánh (trước đây công tác ở báo Thanh niên nắm giữ 40% cổ phần, con gái Thu Uyên nắm giữ 30%, tôi nắm giữ 30%, trước đây tôi làm giám đốc nay gia đình Thu Uyên đẩy tôi ra ngoài, đưa cháu của ông Sánh vào làm giám đốc. Hiện nay tôi chỉ còn cổ phần ở đó, tôi cũng lập 1 công ty riêng là Công ty Di sản Quê hương do tôi làm giám đốc. 

Chính ông Cao Tâm là người gửi bản đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần truyền thông Sài Gòn buổi sáng cho tôi qua email (1 số anh em báo chí đã chụp bản đăng ký kinh doanh đó trên màn hình lấy ra từ email của Văn phòng luật sư Vì Dân và có dấu đỏ bản sao). Vậy mà nay ông Cao Tâm nói toàn là tài liệu giả, mọi người nghe được không?"

Luật sư Triển tỏ ra bất ngờ: "Tôi giấu giếm tất cả thông tin Cao Tâm cho tôi biết về nội dung hợp đồng, tài trợ, quảng cáo, ăn chia… Cao Tâm dặn tôi: “Anh đừng để lộ ra, không nó chặt cổ tôi”. Ấy vậy mà hôm nay Cao Tâm lại nói khác với công luận". 

Luật sư Trần Đình Triển cũng "xin kết thúc mọi thông tin trên Facebook, để có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết".

32 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Một luật sư, một tiến sĩ mà lại đi làm cái việc không đâu vào với đâu đấy thì hắn có phải là bậc trượng phu nữa không? Khó mà phải nữa lắm, một bậc nam nhi ai lại đi làm cái việc chửi bới, ăn hiếp một phóng viên liều yếu đào tơ, như thế là sai trái hoàn toàn. tôi kịch liệt phản đối những hành động trên,vs lại đây là chương trình thực sự có ý nghĩa nên chúng ta không nên đưa ra bàn dân thiên hạ bàn tán để đánh mất lòng tin của người xem truyền hình

  Trả lờiXóa
 3. TRần Đình Triển là một luất sư, là một tiến sĩ thế suy ra ông ta là người có học vấn, có hiểu biết sâu rộng. Thế nhưng những việc làm của ông ta lại chứng minh lại tất cả những gì mà ông ta đang có, thể hiện sự cháo trợn trong việc giả mạo vu khống người khác, là một luật sư lại được cấp học hàm tiến sĩ thì ông ta cũng nên hiểu điều đó chứ, hay ông ta chỉ là cái hữu danh vô thực, chỉ là cái để làm cho ông ta nổi tiếng thôi. Những việc làm của ông ta chỉ thêm cho người ta khinh bỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thật không thể nào chịu nổi cái cách mà bọn này kiếm tiền trên nấm mồ của người khác. Thật là đáng kinh tởm. Trên đời thiều gì việc làm mà lại đi làm những chuyện như vậy. Tại sao họ không nghĩ đến sự hi sinh, mất mát to lớn từ phía gia đình các liệt sĩ, những người hi sinh sương máu để đánh đổi sự độc lập, tự do cho họ như ngày nay. Sống trên đời phải giữ cái phúc cái đức cho con cháu chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Thấy bất bình như thế thì cũng nên nói chứ nhỉ ? tác giả đưa bài này lên nói về cách nghĩ của tác giả thôi, tuy nhiên những ý kiến đó tôi cũng thấy rằng rất thực tế đối với những nhân vật mà tác giả có nhắc tên, Ông Triển với những hành động như thế thì có đúng với tư cách của một luật sư, tiến sỹ hay không ? điều đó có phù hợp, có đáng hay không? đó cũng là một câu hỏi lớn mà ta cần nói. Những việc vạch trần của nhà báo Uyên đối với việc các nhà ngoại cảm làm đối với các liệt sỹ là rất được ủng hộ, thiết nghĩ rằng những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương đất nước, chúng ta phải đáng khắc ghi công ơn của họ chứ

  Trả lờiXóa
 6. Ông triển ông không nhường đâu, bản chất của ông là thế rồi, cái bản thân của ông ông còn chẳng nhường cho những tà tâm của mình nữa là. Vấn đề là nhà báo Uyên trưng bày vấn đề nhức nhối của xã hội thì các bạn đã biết rồi đấy, việc làm giường như chúng ta phải nói là bị động vật tha mất rồi, dám cả gan đi làm những việc tầy trời, riêng ai chứ đối với cá nhân tôi thì tôi không thể tha thứ những việc làm đó của những nhà ngoại cảm, chính vì vậy tôi ủng hộ sự vạch mặt của các nhà báo về vấn đề này, hi vọng pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ này, tòa án lương tâm của những kẻ dám lừa bằng cái thuật nhà ngoại cảm sẽ dầy vò họ suốt đời.

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề đặt ra là những tranh cãi của ông TRIỂN với nhà báo Uyên có mục đích gì thực sự, sự nhỏ mọn trong vấn đề tranh cãi, lý lẽ của ông Triển thật không thuyết phục lòng người với tư cách là một luật sư, với bản thân cá nhân tôi thì tôi không hoàn toàn đồng tình điều đó...Sự vạch mặt của nhà báo đối với các nhà ngoại cảm là rất cần thiết, tôi ủng hộ quan điểm đó một cách thực sự, đương nhiên vấn đề là chúng ta nhìn nhận cái đạo đức của các nhà ngoại cảm như thế nào, pháp luật có nên vào cuộc một cách toàn diện để tấn công những nhà ngoại cảm rởm dám lừa đảo hay không ? đó là điều mà cá nhân tôi rất cần biết.

  Trả lờiXóa
 8. triển là một ls thiên tài?
  biết rằng hằng chỉ làm hết mình vì từ thiện , không vì lợi ích nên 20 năm qua hằng mới chỉ có tài sản mấy chục tỷ ở miền đất hứa, trong khi hằng bị ném đá thậm tệ, biết làm gì nhỉ? - hướng dư luận vào việc khác là thượng sách, hằng sẽ ít bị búa rừu dư luận hơn, vậy thì lợi ích của hằng còn cứu vãn đươc?
  vậy thì triển đánh dưới thắt lưng uyên xem ra không đẹp nhưng mà là thượng sách?

  Trả lờiXóa
 9. Tác giả đưa bài này lên nói về cách nghĩ của tác giả,với những ý kiến đó tôi cũng thấy rằng rất thực tế đối với những nhân vật mà tác giả có nhắc tên, Ông Triển với những hành động như thế thì có đúng với tư cách của một luật sư, tiến sỹ hay không ? điều đó có phù hợp, có đáng hay không? đó cũng là một câu hỏi lớn mà ta cần nói. Những việc vạch trần của nhà báo Uyên đối với việc các nhà ngoại cảm làm đối với các liệt sỹ là rất được ủng hộ, thiết nghĩ rằng những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương đất nước,chính vì thế ta cần biết ơn họ và nguyện vì nước về dân để đất nước này phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 10. Đây có thể chi là bề nổi của tảng băng. Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được.

  Trả lờiXóa
 11. thu uyen cung kho tin lam cac ban oi.

  Trả lờiXóa
 12. Từ việc vụ việc tâm linh bốc hài cốt liệt sĩ bằng ngoại cảm, LS Triển chuyển sang đánh phá cá nhân, trong khí đó chẳng đề cập gì đến việc bốc hài cốt đúng hay sai? LS Triển đúng là đại tái, lái gió ghê thật. Nhưng có vẻ LS Triển đánh sai mục tiêu, do cơ bản ông cũng không phải biết đánh vào mục tiêu nào vì bản thân ông ấy không biết hoặc cố tình không biết mình có đang bảo vệ sự thật hay không? Đừng chuyển từ "vi dân" sang "vì tao".

  Trả lờiXóa
 13. Thu Uyên không được bỏ cuộc. Vấn đề ko chỉ là danh dự của Th.U hay của công ty SGBS. Nó hệ trọng hơn rất nhiều. Nó liên quan đến vấn đề ngoại cảm, thứ nhố nhăng và độc hại nhất mà người dân VN đã nhiễm phải. Nó sẽ cảnh tỉnh cho đám đông mê muội tin vào ngoại cảm. Nó sẽ làm cho bọn hành nghề mê tín núp dưới danh nghĩa nhà nước, được nhà nước nuôi dưỡng dung túng, các tiến sỹ- các giáo sư dởm, những kẻ đã về hưu lẩm cẩm, tham lam, bịp bợm, phải trở tỉnh ngộ. Nó sẽ làm cho những thằng ăn theo, đồng bọn, cò mồi cho ngoại cảm như nhà báo, đạo diễn Minh Chuyên không còn kiếm tiền bất lương trên sự ngu muội và đau khổ của dân đen. Nước mắt của bọn này là nước mắt của diễn viên kịch. Chúng khoa môi múa mép tung ngoại cảm lên mây xanh cốt để kiếm tiền, kiếm danh từ cả nhà nước lẫn bọn đồng cốt.

  Trả lờiXóa
 14. Triển chiêu cùng đám rận điên cuồng rồ dại chỉ vì chúng hận VTV thôi. Chả lẽ chúng ngu đến mức không nhận ra bọn ngoại cảm là bọn lừa bịp?
  Triển chiêu là luật sư thì phải biết bảo vệ thân chủ bằng cách đàng hoàng chứ sao lại sa đà vào việc tấn công những người khác thế này ???
  Tội nghiệp cho đám rận nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Ngoài sự ngu xuẩn, bọn rận lần này còn thể hiện sự khốn nạn ở chỗ:
  - Một chương trình có ý nghĩa như vậy với bao gia đình mà bọn nó chống phá. Thế giả sử bây giờ người dân không dám nhờ chương trình này để tìm ra liệt sỹ nữa, mà nhờ ngoại cảm để mang xương heo về thờ thì chắc bọn rận nó hý hửng lắm nhỉ.
  - Thằng Triển và bọn rận thật là nhẫn tâm, vô nhân tính.
  Rồi thằng Triển và bọn rận cũng bị quả báo nhãn tiền thôi. Trời có mắt mà.

  Trả lờiXóa
 16. Luật sư Trần Đình Triển là người có học thức, học vị học hàm cao, những tưởng ông ta là con người thông minh, lấy học thức của mình ấy để cống hiến cho nước nước nhà. Thế nhưng ông ta lại lấy cái học hàm học vị ấy để làm cái đổi lấy lợi ích vật chất bẩn thỉu, những hành động của ông ta gần đây càng chứng minh được bản chất của ông ta. Mới đầu nói xấu chương trình đầy ý nghĩa sau đó nói xấu đài VTV, và giờ lại chuyển sang nói xấu cá nhân. Thật không biết ông ta đang nghĩ gì mà lại có những hành động ngu ngốc như thế, thử hởi những hành động này có xứng là người có học thức cao như thế hay không.

  Trả lờiXóa
 17. Trên đời thiều gì việc làm mà lại đi làm những chuyện như vậy. Tại sao họ không nghĩ đến sự hi sinh, mất mát to lớn từ phía gia đình các liệt sĩ, những người hi sinh sương máu để đánh đổi sự độc lập, tự do cho họ như ngày nay. Sống trên đời phải giữ cái phúc cái đức cho con cháu chứ.Thế mà họ có thể làm được như vậy,đúng là loại người không cần thiết sống trong xã hội này chút nào

  Trả lờiXóa
 18. Một tiến sĩ,người đã từng có những thứ không phải ai cũng có được mà lại đi làm cái việc không đâu vào với đâu đấy thì hắn có phải là một người con ưu tú của đất nước nữa không? Chắc chắn là không rồi, một bậc nam nhi ai lại đi làm cái việc chửi bới, ăn hiếp một phóng viên yếu mềm như vậy, như thế là hoàn toàn sai trái

  Trả lờiXóa
 19. Mang trên mình là con người có học thức, có trình độ học vấn cao, ấy thế những việc làm của Triển lại chẳng khác nào những kẻ vô học. Người có học vị cao thường được người ta kính trọng những ở đây Triển thì không. Bởi những việc làm của Triển là không thể nào chấp nhận được, những hành động của Triển luôn đi ngược lại, thể hiện tính chống đối với nhà nước ta. Và còn những hành động bào chữa cho những tên phản động nữa kia chứ. Đúng là bản chất của Triển cũng như những con rận bán nước mà thôi, chỉ khác mỗi điều là Triển ngụy trang cho mình bằng cái nghề luật sư mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Là người có học vị tiến sĩ là cái thức mà ai cũng ao ước có được nó trong sự nghiệp học hành của mình, để cống hiến cho đất nước. Ấy thế Trần Đình Triển mang tiếng là con người có học thức, có học hàm học vị đáng ra được người ta rất mực kính trọng. Ấy thế những việc làm chống phá nhà nước ngu xuẩn của hắn không xứng đáng với cái học vị của hắn, để người dân khinh bỉ hắn. Hắn cũng chỉ là những con rận bẩn thỉu chuyên đi chống phá nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Những việc thất đức như thế này lại được làm bởi những người có học thức , những người có trình độ mà đáng lẽ ra những việc như vậy họ phải làm rất tốt , làm một cách hoàn hảo . Đây là một nỗi buồn vì những người đã lợi dụng tri thức , sự hiểu biết của mình để lừa lọc dối trá tư lợi cá nhân . Lời Bác Hồ đã nói :" có tài mà không có đức là kẻ vô dụng " quả không bao giờ sai .

  Trả lờiXóa
 22. Thu Uyên là một con cáo già đôi lốt nhà báo nhân từ không hơn không kém. Đừng mới thấy bề ngoài việc làm có vẻ nhân đạo của cô ta mà đã vội vàng khẳng định cô ta là người tốt. Người tốt là người bảo vệ người tốt chứ không phải bằng cách đạp đổ người tốt đi để giành cái tốt cho mình. Thu Uyên là con người như vậy đó, một tâm hồn sâu bọ

  Trả lờiXóa
 23. con thu uyên mát dạy lắm điêu con đĩ

  Trả lờiXóa
 24. những hang như con này mồm mép phét lác nịnh bợ gắp lửa bỏ bàn tay nguoi khác, long ghen tỵ ganh ăn ghét ở những cái nguoi ta làm đươc mình làm không đươc thì ghen hang này chổng bỏ là phải mày sẽ gặp những tai vã cả nhà mày

  Trả lờiXóa
 25. chúng mày bú cac cho ông TRIỂN với hang chúng mày đáo có học toàn lụ chó bất nhân con điếm thu minh bịa chuyên số môt chắc thiếu thàng địt hóa cuồng

  Trả lờiXóa
 26. con kiến mà kiên củ khoai thì có

  Trả lờiXóa
 27. tôi cũng không ưa con thu uyên này nhìn mặt con này quá con này going cô hồn quá hay đang bị áp vong đấy con này lồn sành ghe đá lồn vá xắt tây

  Trả lờiXóa
 28. ai bảo gọi con đĩ bang cô cô lô cô lốc 12 con ốc vít vào lồn cô con đĩ vô học vô đạo đức con cáo già này sắp đi theo cô huyền cát tường rồi tiên sư bố con đĩ

  Trả lờiXóa
 29. vậy mà có nguoi phải quỳ lạy BÍCH HẰNG tram lạy đó người ta là nguoi có hoc mà ai như con đĩ ngứa mồm ngứa cả lồn phet lác dung chuyên dung vào cái lồn mẹ mày đẻ con ra mà không giáo duc bú lồn cho cô BÍCH HẰNG

  Trả lờiXóa
 30. liệt sĩ thì ai không ghi ơn kính phục họ nhưng con thu uyên này dung chuyện phét lác quá mồm rộng đến mang tai hiểm độc mưu meo ai còn là gì con này trên nó thì nó ninh dứoi I nó thì nó hại con nay chuyên mút buồi nên mồm quá rộng

  Trả lờiXóa
 31. Con Thu Uyên này chỉ là loại gái đĩ già mồm mà thôi. đi bêu nhọ người khác để để lôi kéo hợp đồng tài trợ cho gia đình nhà nó trục lợi mà thôi. Loại người đó làm từ thiện gì đâu.

  Trả lờiXóa
 32. đừng nghe những gì con khốn nạn thu uyên nói con nỳ là con đĩ không xài nổi cào đồ ăn vạ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.