Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

SỰ CÁO CHUNG CHO NHỮNG ĐỨA CON LẠC LỐI

by An Chiến  |  at  12/31/2013 03:59:00 SA


Như đã nói ở bài viết trước, sự ra đi của cố Nhạc sỹ Việt Dzũng đang dóng lên một hồi chuông về sự đối đãi của những con người được biết đến với tư cách là những người cùng hội, cùng thuyền. Họ (Nhóm QLVNCH) đã sẵn sàng phủi tay, dũ bỏ mọi trách nhiệm liên quan khi chính người mà từng lợi dụng đã không còn tác dụng và trong trường hợp này chính là cái chết của người nhạc sỹ tài ba này. Liệu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì có còn ai dám đi theo những vết xe mà ai cũng biết trước kết cục sẽ vô cùng bi thảm. Họ sống, hành động và cuối cùng để được đối đãi như những con người xa lạ, như chưa hề tồn tại trên thế gian này. 
Chúng ta thử hỏi những câu chuyện này, nhóm QLVNCH và những người liên quan biết không? Câu trả lời là có và hành động của vị thượng nghị sỹ Mỹ Lou Correa "đang ra sức để con đường đại lộ của tiểu bang (state hwy) trên đất Mỹ, xứ tự do nơi dung thân của những mảnh đời tỵ nạn được mang tên anh" cũng chính là việc làm để cứu rỗi và giữ chân những con người đã, đang và đi theo bước chân của những tiền nhân như Việt Dzũng. Đặc biệt, hiện nay đang rộ lên kiến nghị "nên phủ cờ Quốc gia VNCH cho những người dân sự" - một việc làm mà những người khởi xướng cho rằng, nó sẽ làm ấm lòng những con người đang sống, theon đuổi những mục tiêu do chính họ đưa ra; hoặc ít nhất nó cũng níu kéo những con người đương có những phút giây yếu mềm, lung lạc niềm tin về cuộc chiến đấu trong hiện tại và tương lai. Trong lời kêu gọi Nên phủ cờ Quốc gia VNCH cho những người dân sự có đoạn viết: "Cộng đồng chúng ta đang đối mặt với những câu nệ không đáng và vô duyên của những người chỉ trích chuyện phủ cờ cho Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng. Những người này chắc chắn không thể chứng minh bằng hình ảnh hay bất cứ một văn thư nào của chính phủ VNCH về vấn đề phủ cờ. Họ chỉ căn cứ máy móc về cái ý tưởng quân nhân mà phủ cờ cho một người dân sự thì khó coi. Chỉ có thế thôi. Ý tưỏng đó rất tầm thường và thiếu căn bản pháp lý".  
Trong chuỗi những lí do mà đám người lên tiếng kêu gọi thì họ không nói về những nguy cơ, những hệ lụy mà những người như họ đang phải đối diện qua đám tang của Cố nhạc sỹ Việt Dzũng; họ chỉ cho rằng nên chăng có những phần thường xứng đáng cho những người theo VNCH mà không phải bằng binh nghiệm (bằng các hoạt động dân sự). Song kỳ thực dù họ có viện dẫn nhiều hơn những lí do về những trường hợp điển hình tiến hành nghi thức phủ cờ VNCH  mà bản thân họ không phải Quân nhân, không tham gia Quân đội (như trường hợp Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cho phép phủ cờ cho số dân thường thiệt mạng vào năm 1968 tại Huế; cả vô số những viện dẫn, luận giải để thuyết phục người khác...) nhưng e rằng, đó chỉ là những tấm vài thưa che mắt thánh. Rõ ràng, những con người khởi xướng đây đang đối diện với hiện trạng "VNCH" đang mất dần niềm tin trong một bộ phận những người đã, đang và sẽ đi theo họ. Và nếu đã này cứ tiếp diễn thì đó sẽ là cái vỏ, hình thức chứ thực chất không có những thành viên bên trong, và ai sẽ còn tin họ khi thành phần của tổ chức chỉ là những người đếm trên đầu ngón tay? Ai sẽ giao những khoản đầu tư khổng lồ, những nhiệm vụ to tát cho những kẻ mà nguồn nhân lực đang thưa thớt và yếu đi trông thấy? Một tương lai ảm đạm và khó khăn là điều những nhà điều hành của "VNCH" nhận thấy và cơ hồ nó còn ảnh hưởng thiết thân đến đời sống của chính họ....

Và hôm nay, họ đi kêu gọi và thực hiện cái gọi là "sai đâu sửa đấy" nhưng họ không hiểu rằng, cái sai hôm nay chỉ là một hiện tượng rất nhỏ, là một chi tiết không đi vào bản chất. Nhóm QLVNCH hay VNCH đang có những sự suy yếu đi trông thấy so với thời kỳ đầu, nội bộ chỉ là những tên diều hâu kiếm tiền bằng món nghề kinh doanh chính trị, họ không thực tâm thực hiện những mục tiêu mà họ từng tuyên xưng, công bố trước đông đảo quan khách quốc tế. Họ đã cảm thấy thất vọng trước những xu hướng hành động xa lạ với thực tế....Tất cả đang là hồi chuông cáo chung cho những tổ chức chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam từ bên ngoài. 
An Chiến

15 nhận xét:

 1. Việt Dzũng có cha là Nguyễn Ngọc Bảy - cựu dân biểu Hạ nghị viện thời Đệ nhị Cộng hòa Việt Nam, thiếu tá, y sĩ trưởng Bộ tổng tham mưu và Sư đoàn 5 Quân lực Việt Nam Cộng hòa, có mẹ là giáo viên trường nữ sinh Gia Long. sinh ra trong một gia đình nặng mùi Việt nam cộng hòa như thế, nên ông khó tránh khỏi đi nhầm đường lạc lối. chỉ trách những con người xung quanh ông luôn làm ông mờ mắt, luôn cho ông nhìn thấy những hình ảnh không thực về cả xã hội Việt Nam, và xã hội Mỹ

  Trả lờiXóa
 2. Việt Dzũng- cái tên mà có phần nào đó gọi lên sẽ nhận ra rằng là một người Việt kiều nào đó trên thế giới. Thế nhưng hắn ra không hề như bao người con xa xứ muốn hướng tâm hồn về quê hương Việt nhằm xây dựng đất nước tiến bộ. Tư tưởng thoái hóa nghiêm trọng về cái gọi là quê hương đất nước, bị đồng hóa bởi những cám dỗ tiền bạc của bè lũ Nhóm QLVNCH hay VNCH, thế nên không lạ gì khi hắn có những hành động trên. Tốt nhất thì lũ người như thế này đừng bao giờ xưng là có gốc gác Việt Nam, bởi đơn giản họ không xứng cũng như không có tư cách để nhắc đến hai từ thiêng liêng đó !

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái bọn bán nước này. Chỉ vì tí tền mà bị lợi dụng bán cả đất nước. Chúng có bao giờ từ bỏ những lòng tham , những gì mà chúng đã làm với đất nước này đâu, quả là một điều không thể chấp nhận được. Chắc đến bây giờ ông Dũng xuống suối vàng mới nhận ra được thủ đoạn lợi dụng của chúng, một lũ man rợ.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta thực sự thấy rằng những hành động của lũ VNCH theo đít của Mỹ nó quá đáng quá, chỉ dùng người sống thôi, sau khi không dùng nữa nó vứt bỏ một cách thảm hại, có khi chúng còn giáng họa nữa đấy, không phải là tầm thường đâu. Vậy nên những ai có ý định vì tiền mà bán nước thì hãy dừng lại nhé? không lại bị chết thê thảm dưới tay bọn VNCH khi đã hết giá trị lợi dụng đấy

  Trả lờiXóa
 5. Ai sinh ra và lớn lên cũng có quê hương đất mẹ, có rất nhiều người con xa xứ luôn hướng về quê hương. Thế mà có một số người lại đi ngược lại, muốn phá hoại, đi nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, muốn bán nước. Thật không thể chấp nhận được. Mà những loại người đó không đủ tư cách là con dân đất Việt. Đất nước chúng ta không chào đón những người như thế. Mà bọn người này thực ra cũng là một lũ tay sai mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam cộng hòa là một chế độ tàn bạo, tàn độc mà chỉ biết bám đít Mỹ để sống. Và những người giờ đây vẫn còn mơ tưởng một ngày nào đó có thể khôi phục lại chế độ Việt Nam cộng hòa thì đúng là những con người cổ hũ, khó thay đổi. Hãy nhìn những gì mà đất nước Việt Na ngày nay đang có, những gì chúng ta đã làm được thì hỏi cái chế độ cũ kia là gì. Có thể nói chính xác là tay sai bán nước cho Mỹ mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Với những gì đất nước Việt Nam đã và đang xây dựng được thì những người đã đi theo cái chế độ Việt Nam cộng hòa tàn bạo kia có thể dẹp sang bên được rồi đấy. Bây giờ Việt Nam là một đất nước đang phát triển, con người sống trong hòa bình thì tại sao các người lại cứ khăng khăng quay lại chế độ tàn độc kia, Hãy tỉnh lại đi.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết mấy con "rận chủ" này là những con sâu bọ thuộc loại gì nữa. Chúng bị nhiễm quá nhiều thuốc sâu ngoại rồi. Không thể tin những con sâu bọ chính trị này lại đi chống lại những thành quả mà cha ông chúng đã đổ cả sương máu chỉ để chúng được no ấm như ngày hôm nay. Chúng thật là những con người bất hiếu mà, cha ông đã ngã xuống sẽ không tha cho những kẻ bất hiếu vô đạo đức này.

  Trả lờiXóa
 9. Sinh ra trên đời ai cũng như ai! Vậy mà khi lớn lên có những người hết sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Có những người lại cố gắng chống phá đất nước đã nuôi dưỡng minh lớn lên. Thật sự thì chúng bay có xứng đáng là con dân người Việt không vậy bao công sức ông cha chúng bây bỏ ra hi sinh bằng cả xương máu để bảo vệ nó đến ngày hôm nay. Thế hệ trẻ tương lai của đất nước tiếp tục xây dựng đất nước. Chúng có xứng nhìn mặt ông cha chúng bay khi xuống suối vang hay không. Hãy suy nghĩ những hành động của mình đi!

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đừng bao giờ nghe và tin theo những luận điệu của bọn rận chủ bán nước cầu vinh này. BIểu tinh có phải vì mục đích cao cả gì đâu, chúng phát động biểu tình chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó chính là chống phá cách mạng VIệt Nam ta, xuyên tạc, phủ nhận những thành quả mà cách mạng ta làm được. Là một người con sinh ra trong thời kì đất nướ đã hòa bình, hơn ai hết tôi rất cảm ơn những người đi trước đã cho tôi cuộc sống tốt đẹp như hôm nay. VÀ chính vì vậy tôi càng căm ghét bọn rận chủ này

  Trả lờiXóa
 11. Một thực tế hiện nay, đó chính là các thế lực thù địch, rận chủ đang lợi dụng một cách tối đa những chính sách mở cửa của Đảng, nhà nước ta để tiến hành các hoạt động chống phá một cách điên cuồng. Bọn chúng xuyên tạc ,bôi nhọ các chính sách, đường lối của Đảng và nhà nước ta một cách trắng trợn, chính điều đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, và chúng ta cần phải đề phòng một cách tích cực.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.