THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 12 2013

TRUYỀN THÔNG VỈA HÈ

by An Chiến  |  at  31.12.13

Những chuyện xảy ra trong chính trường luôn là những câu chuyện thâm cung bí sử và chỉ có những người trong cuộc mới giải mã được. Đó cũng là lí do mà những suy luận, những luận giải cứ cơ hồ nối dài vô tận trước những bia miệng của thế gian. Người ta cứ đồn ông này sắp thất sủng, ông kia sắp có những "hồng ân" từ những đấng quyền cao, chức trọng và còn có vô số những câu chuyện đấu đá phe cánh li kỳ, khó tưởng tượng được thêu dệt nên từ những nhà tiếu lâm chuyên hư cấu những câu chuyện chính trị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - niềm kỳ vọng cho tương lai..
Nhìn lại năm 2013, thượng tầng chính trị Việt Nam liên tiếp được gia cố bởi những anh tài, những con người đầy triển vọng cho một thế hệ lãnh đạo quyết đoán và có tầm nhìn xa, trông rộng như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh hay những UVBCT mới như tân Chủ tịch UBNTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân....Tất cả đang hứa hẹn những luồng sinh khí mới có thể vực dậy nền kinh tế Việt Nam đang đứng trong xu thế khủng hoảng chung của thế giới. Nhưng bên cạnh niềm tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của những nhân tố mới nêu trên thì không ít người đang dựa trên những cái sườn có sẵn để cố tình đưa ra những dự đóan, những chiều hướng có thể diễn ra trong thời gian tới. Và chắc có lẽ vấn đề mà họ chú ý nhất chính là nhân sự cho những vị trí chủ chốt tiếp theo được trao gửi cho ai và tất nhiên những suy luận đó được đưa kèm theo những luận cứ, những thông tin được họ chế biến và dụng công sắp đặt cho phù hợp logic thường thấy nhất.

Hiện nay, nhiệm kỳ đại hội XI đã thực hiện được 2/3 chặng đường và theo lẽ thường, nhân sự cấp cao Trung ương nhiệm kỳ tới (nhiệm kỳ XII) sẽ được đưa ra bàn và thảo luận tại những hội nghị cuối của Đại hội XI. Để thuận lợi cho công tác sắp xếp nhân sự thời gian tới thì việc lựa chọn, đề cử những nhân vật thay thế trong thời điểm hiện tại là hết sức quan trọng. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để những kẻ chuyên "buôn" và "bán" chuyện tung những món nghề của họ để dọn đường cho những câu chuyện tiếp theo (mà đa phần là chuyện bậy bạ, tầm phào). Họ kỳ thực không hiểu hết được những nguyên tắc lựa chọn nhân sự phải trải qua những khâu, việc nào, do ai tiến hành và tiến hành như thế nào? Họ chỉ căn cứ vào những câu chuyện được báo chí lá cải phản ánh cùng những suy luận mang tính "bạ đâu nghĩ đấy", thêm thắt vào những tình tiết nghe loáng thoáng trên các vỉa hè để dàn dựng nên những nhân sự thay thế, về hưu và tất nhiên chính họ cũng sẽ là những tình nguyện viên nhiệt thành trong "loan báo tin mừng" đến những ai có trí tò mò, sự đam mê những kiểu chuyện như thế này.

Thật may mắn, nếu những câu chuyện được họ thêu dệt chỉ là những dự đoán nhất thời vô hại, là thú vui mà những kẻ giàu thời gian nghĩ ra, nhưng cũng sẽ thật là tai hại nếu như những câu chuyện đó được thêu dệt và loan báo để phục vụ cho những toan tính riêng, nhất là được trao gửi vào những thành phần cơ hội. Lúc ấy, những con người "mẫn cảm với những câu chuyện chính trị" ấy sẽ một lần nữa sử dụng để lên án con người này, hạ bệ con người này trên những phương tiện truyền thông mà họ sử dụng và nắm giữ....Tất nhiên, ở Việt Nam sức mạnh truyền thông chưa ảnh hưởng nhiều đến đời sống cá nhân và những câu chuyện thăng tiến như ở Phương Tây nhưng thử hỏi những con người với những hình dạng méo mó trong suy nghĩ của công chúng thì liệu chuyện gì sẽ xảy ra? Chúng ta lên án những câu chuyện suy luận và hư cấu từ những "chất liệu" đường phố, vỉa hè bởi cơ hồ nó làm cho những suy nghĩ bị lêch hướng và những chiều hướng sai lệch khi đánh giá từng con người. Nếu họ thực có tài trong việc dự báo chính trị hãy lựa chọn và quyết định dấn thân ở một lĩnh vực phù hợp, chứ đừng học đòi, phô diễn cái ngu dốt ra với thiên hạ....

Xin gửi tới Người buôn gió....
An Chiến

16 nhận xét:

 1. Thế thì đúng rồi, tôi cũng đã nghe qua mấy sự kiện này, thực sự vấn đề chính trị nó nằm trong khuôn khổ của một đất nước thì chúng ta cũng có thể nhận biết được những điều gì có thể xẩy ra, nhưng mà vấn đề là một số người có những suy nghĩ hết sức lệch lác, không có những cách nhìn nhận một cách đúng đắn hoàn toàn, đặc biệt là những tờ báo nó mang bản chất của âm mưu chính trị thì luôn lấy đây làm tâm điểm để chống phá đất nước. Cơ mà ông vấn đề trong nghị trường thì chắc gì họ đã được hiểu rõ, và thế là các sự kiện hầu như đều mang tính chất sai lệch cả, đó mới là điều khó hiểu. Mong rằng ông Vũ Đức Đam sẽ là người đủ đức đủ tài để có những đột phá mới cho đất nước . Việt Nam là một đất nước sản sinh ra nhiều nhân tài mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng chẳng mấy khác với Molière hay kịch sĩ nào soạn ra một vở kịch, Kịch tất phải có lớp lang, có hồi, có đoạn; ... có vai diễn, có đào có kép.... Mà kịch đã có mở màn thì cũng tất nhiên có hạ màn. Các vai diễn bấy giờ phải thay áo quần, rửa mặt mũi.. rồi về sống với bố cu mẹ đĩ của mình chứ nhỉ phải không? Trò mà.

   Xóa
 2. Vấn đề là cách truyền thông của những tờ báo không chính thống, đặc biệt là những tờ báo mang tính chất chống đối, phản động thì luôn tìm những thông tin mang tính kích động,lợi dụng phá hoại để chống đối, đó là một âm mưu hết sức nham hiểm của chúng. Sự kiện của ông Vũ Đức Đam là điều mà chúng ta đáng ghi nhận, hi vọng ông có những sáng kiến giúp cho nước nhà ngày một giầu mạnh, phát triển hơn, để có những thắng lợi mới trong những năm mới...đó là điều mà tôi hết sức hi vọng ơ ông.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái loại truyền thông vỉa hè thì tin làm sao được, có rất nhiều các loại truyền thông luôn tìm cách gom nhặt từ những câu chuyện, hình ảnh bình thường của đời sống xã hội rồi chúng thêu dệt và bịa thành những thông tin sai sự thật để nói xấu đảng, các vị lãnh đạo nhà nước ta. Những hành động này rất bì ổi và hèn hạ, nhưng rồi sẽ chẳng ai quan tâm tới sự ngu dốt này của chúng nó đâu

  Trả lờiXóa
 4. Hy vọng đất nước ta có những biện pháp phù hợp để cái bọn truyền thông vỉa hè, truyền thông sai sự thật này không còn nữa. Thật đáng buồn cho đất nước con người của chúng ta với một cuộc sống yên binh, mọi người dân hiền lành có nhận thức tốt những trong đó vấn tồn tại một vài kẻ vì tiền mà bán nước chuyên tung tin sai sự thật để chống đối đảng, nhà nước và chính quyền như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Xã hội phát triển kèm theo nhiều hệ lụy xấu, cái việc truyền thông vỉa hè xuất hiện ở nước ta những năm gần đây rất nhiều, chúng thường đăng thông tin sai sự thật, nhất là một số trang mạng luôn xuyên tạc kích động mọi người nhằm chống chính quyền nhà nước ta. Chúng ta nên đấu tranh để những truyền thông vỉa hè này không còn ảnh hưởng đến thông tin nước ta nữa, để đất nước ổn định hơn và phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng thì những thông tin theo kiểu lá cải vỉa hè của lũ rận chủ không bao giờ đáng tin một chút nào cả ! Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng, thời nào cũng sản sinh ra biết bao anh tài cho đất nước, điều này được minh chứng một cách rõ ràng qua lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế nên, với những sự bổ sung chất lượng về nhân sự cho bộ máy cấp cao của Nhà nước, thì tương lai đất nước cũng sẽ trở nên sáng sủa hơn, đáng để kì vọng hơn nữa. Chứ không đen tối và thối nát nhu bè lũ rận chủ kia được !

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng thì việc các phương tiện truyền thông phát triển, có vô vàn cách để độc giả tiếp nhận thông tin như các trang mạng xã hội chẳng hạn đang là vấn đề nóng được lũ rận chủ lợi dụng nhằm đả kích chính quyền từ bên trong. Rất nhiều trang blogspot hay wordpress lập ra với tiêu đề dân chủ nhưng nội dung thì hết sức nhảm nhí, bịa đặt về những sự việc nhạy cảm của nước nhà . Do đó rất dễ gây hiểu lầm cho dân chúng, thế nên việc bầu lên một loạt các vị trí lãnh đạo cấp cao có đức có tài như ông Lê Đức Nam gần đây sẽ là một liều thuốc mới, mang đến sự tin tưởng của dân chúng với Đảng, sẽ không có cơ hội cho lũ rận kia múa mép trên các trang mạng ra chúng lập ra. Người dân Việt Nam thì chỉ nghe thông tin chính cống của Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy cái thông tin vỉa hè làm sao mà tin được, toàn là bọn xuyên tạc bịa đặt mà thôi, cái bon rận chủ lợi dụng các trang báo không chính thống để đi nói láo.Đó cũng chính là mặt trái của việc bùng nổ thông tin. Chúng ta cần phải đấu tranh chống lại bọn chúng, không thể để bọn này tự do ngôn luận bừa bãi bôi xấu Đảng ta được.Những bức tranh mà bọn rận chủ thêu dệt lên chỉ làm cho xã hội loạn hết cả lên mà thôi. Nhân dân ta đừng tin bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 9. càng phát triển công nghệ khoa học, thì càng thấy những tên lưu manh, lợi dụng báo lá cải để bôi xấu Đảng, làm những việc phản bội đất nước, tôi được biết ở nước ngoài việc dùng mạng, dùng điện thoại di động là rất khó, không phải ai cũng dùng được như ở nước ta, có lẽ sự tự do này đã gây nên nhiều hệ lụy. cần phải ngăn chặn những trang báo lá cải, những trang mạng xấu.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày nay công nghệ thông tin phát triển nên báo chí tràn lan, bên cạnh những trang báo nội dung chất lượng mang đến cho người đọc thông tin bổ ích thì có rất nhiều báo lá cải vớ vẩn. Bọn phản động lợi dụng báo chí để tung tin phản động sai lệch, chúng ngụy danh là nhà báo rồi đi nói xấu Đảng và nhà Nước ta. Chúng ta cần phải đề phòng cảnh giác để không để bọn xấu đả kích lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 11. Báo chí như con dao hai lưỡi, những trang báo chính thống có nội dung chất lượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin đến người độc. Trái lại những trang báo vớ vẫn có nội dung xấu thì gây ra những tác hại khó lường. Hiện nay công nghệ thông tin bùng nổ nên nhiều kẻ xấu tự nhận là nhà báo và tuyên truyền phản động. Bọn chúng còn nhiều trò như kẻ tung người hứng thật nguy hiểm. Bà con chúng ta đừng có tin chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Thì bọn chúng chỉ chờ có cơ hội này để làm việc thôi mà. Nhân những sự kiện quan trọng này thì chúng tha hồ mà bịa chuyện trên trời dưới đất về vấn đề sắp xếp nhân sự của chính phủ ta trong nhiệm kì sắp tới. Nhưng có điều là chúng ta cần phải ngăn chặn những nguồn thông tin bên lề không chính thống này như thế nào đây, không thể để cho chúng muốn nói gì thì nói được, phải có những biện pháp ngăn chặn thích hợp và hiệu quả. Và tuyên truyền tới nhân dân hãy đừng tin những lời lẽ của bọn xảo quyệt đó.

  Trả lờiXóa
 13. Cái thứ gọi là truyền thông vỉa hè ấy chuyên là bọn cơ hội, chuyên đi bới móc thông tin, đưa ra thông tin sai lệch làm cho dư luận dễ hiểu nhầm vào cơ cấu nhân sự của bộ máy nhà nước ta.
  Nên dẹp đi cái bọn này để nhân dân không phải chịu những thông tin sai lệch không đúng với sự thật. Nhưng cũng cần làm tốt công tác báo chí của chúng ta để không có cơ hội cho cái đám lá cải kia hoạt động.

  Trả lờiXóa
 14. tôi cũng đã nghe qua mấy sự kiện này, thực sự vấn đề chính trị nó nằm trong khuôn khổ của một đất nước thì chúng ta cũng có thể nhận biết được những điều gì có thể xẩy ra, nhưng mà vấn đề là một số người có những suy nghĩ hết sức lệch lác, không có những cách nhìn nhận một cách đúng đắn,Ngày nay công nghệ thông tin phát triển nên báo chí tràn lan

  Trả lờiXóa
 15. phương tiện truyền thông phát triển, có vô vàn cách để độc giả tiếp nhận thông tin như các trang mạng xã hội chẳng hạn đang là vấn đề nóng được lũ rận chủ lợi dụng nhằm đả kích chính quyền từ bên trong. Rất nhiều trang blogspot hay wordpress lập ra với tiêu đề dân chủ nhưng nội dung thì hết sức nhảm nhí, bịa đặt về những sự việc nhạy cảm của nước nhà trên mạng thông tin sai lệch bây giờ là rất nhiều họ không còn để ý đến việc chính xác của thông tin mình đặt ra nữa mà quan trọng là số lượng người xem người like giật gân để nâng hiệu số người xem trang wed

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.