Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

CÂY NGAY KHÔNG SỢ CHẾT ĐỨNG

by An Chiến  |  at  1/01/2014 02:29:00 CH

Cũng giống như bao người dân đất Việt, tôi có thiện cảm với đất nước Triều Tiên bởi quá khứ và lịch sử của đất nước đang chứng kiến sự chia cắt hai miền này có những điểm tương đồng giống Việt Nam của chúng ta. Đặc biệt, hiện nay dưới sự lãnh đạo của gia đình họ Kim, đất nước nằm bên bở biển Hoa Đông này đang đi theo con đường XHCN - một chế độ mà do nhiều yếu tố mang tính lịch sử và thời cuộc nên số lượng nước đi theo hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sự có mặt của Đảng lao động và nhân dân Triều Tiên làm cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cảm thấy vững tin hơn ở phía trước khi trong hành trình đang đi mình không hề đơn độc. Và đúng như bản tính của con người Việt Nam thường thấy, từ những thiện cảm đã được định hình theo thời gian ấy đã thúc dục chính bản thân mình phải bảo vệ những giá trị thuộc về mình. Tuy nhiên, sứ mệnh bảo vệ ấy không hề mù quáng và bất chấp mọi sự khách quan đang tồn tại. 
Chứng kiến những gì mà người dân Triều Tiên sống và chịu đựng trong những năm qua dưới lệnh cấm vận của những quốc gia Phương Tây, đứng đầu là Hoa Kỳ cùng với kiểu tư duy làm ăn đã trở nên thời cuộc của một bộ phận Triều Tiên trong những năm qua thì những dấu hiệu đổi thay hiện tại dưới thời tân lãnh đạo Kim Jong Un thực sự là điều đáng mừng. Những nỗ lực của nhà lãnh đạo trẻ tài năng này đang làm đổi thay và đưa thế giới có được những sự nhìn nhận tích cực hơn về một đất nước vốn chỉ biết đến những thảm họa hạt nhân có thể đe dọa thế giới bất cứ lúc nào và khư khư áp dụng chính sách bế quan tỏa cảng trong nhiều năm. Và là một nhà lãnh đạo tài năng, trong nhiều năm được học tập và đào tạo các kỹ năng lãnh đạo ở nước ngoài nên Kim Jong Un hiểu và biết mình đang làm gì và nên làm những gì? Những bước đi trong cải cách nền kinh tế, tiếp nhận đầu tư nước ngoài, thành lập khu kinh tế hai miền Triều Tiên đến những động thái trong giảm tải sự ảnh hương của Quân đội trong các hoạt động Kinh tế, Chính trị và Văn hóa xã hội của đất nước. Đặc biệt, nhà lãnh đạo này đã có những động thái dứt khoát trong thẳng tay loại bỏ và thanh trừng những thành phần phản tiến bộ, cản trở sự phát triển trong Đảng Lao động và Nhà nước Triều Tiên hiện tại. Những cáo buộc và phiên tòa kèm theo án tử hình cho người chú dượng Jang Song Thaek đã cho thấy sự dứt khoát và bản lĩnh của một người đứng đầu Đảng và Nhà nước Triều Tiên hiện tại trong nỗ lực phòng chống tham nhũng và loại bỏ những kẻ từ lâu đã cấu kết với ngoại bang phá hoại và bán rẻ những nguồn tài nguyên quý giá của đất nước, kéo dài nguy cơ đói nghèo và lạc hậu. 

Với những động thái kiên quyết và có phần thẳng thắn vừa qua, Kim Jong Un đã nhận được không ít những sự ủng hộ từ lãnh đạo và dân chúng Triều Tiên. Truyền thông nhiều nước đã gọi đó là "hành động hợp ý dân", "là việc làm cần thiết để đất nước Triều Tiên phát triển và đi lên"....Tuy nhiên, hành động "xử tử người chú Dượng" của nhà lãnh đạo trẻ cũng nhận được không ít điều tiếng từ dư luận. Thậm chí còn xuất hiện nhiều luồng ý kiến cho đó là một hành động phi đạo đức và phần nào thể hiện bản chất hiếu chiến, bản tính dã man của nhà lãnh đạo này? Và đỉnh điểm nhất khi trên các diễn đàn, các báo đài từ Trung Quốc, Hồng Kông tiến hành loan báo về sự kiện nhà lãnh đạo này đã "xử tử người chú dượng bằng chó đói". Mượn bệ đỡ từ nguồn thông tin chưa được kiểm chứng nêu trên đã dấy lên một luồng dư luận phủ định toàn bộ tính tích cực của Kim Jong Un trước đó. Và thực sự dù nhà lãnh đạo này nhân danh điều gì, nhân danh ai thì hành động sau đó khó nhận được cái nhìn tích cực từ những người từng dành cho ông niềm tin và sự yêu mến....Mọi chuyện thực sự được phanh phui và "Câu chuyện xử tử người chú Jang Song Thaek và 5 thân cận bằng 120 con chó đói đã nhanh chóng lan truyền khắp truyền thông thế giới sau khi được tờ Văn Hối, một tờ báo thân Trung Quốc có trụ sở ở Hong Kong đăng tải hôm 12/12 và tờ Strait Times của Singapore dẫn lại hôm 24/12" là một cách đưa tin thất thiệt, tạo luồng dư luận xấu của một số kẻ cơ hội và thù địch với nhà lãnh đạo này. "Theo Reuters, nguồn gốc thực sự của những tin đồn là từ một chia sẻ được đăng tải hôm 11/12 trên trang blog Tencent Weibo (Trung Quốc) của một nhà văn có bút danh là Bình Nhưỡng Choi Seongho, người có nhiều nhận xét châm biếm đối với các nhà cầm quyền Triều Tiên. Thông tin xuất hiện 3 ngày trước khi Triều Tiên xác nhận việc ông Jang Song Thaek bị tử hình. Dòng chia sẻ này đã được 290.000 lượt xem.


Một ngày sau đó, tờ Văn Hối đã chụp màn hình dòng chia sẻ này và đăng tải trên trang web của mình. Ông Trevor Powell, một kĩ sư phần mềm tại Chicago, một trong những đầu tiên đọc được dòng chia sẻ của Bình Nhưỡng Choi Seongho, đã bày tỏ sự nghi vấn của mình về tính chân thật của trang blog mang tên nhà văn châm biến này. Theo ông, nhiều khả năng đây chỉ là trang blog giả mạo nhà văn châm biếm này. Hiện ông Powell và ban biên tập tờ Văn Hối đều không có bình luận gì về sự việc". 

Chúng ta cùng chia buồn với những kẻ đang mong muốn những tin đồn thất thiệt kia được lan rộng, gây nên những hiệu ứng xấu và cùng chúc mừng cho nhà lãnh đạo trẻ khi được thanh mình trước khi có những biến cố khó lường xảy ra. Cây ngay không sợ chết đứng bao giờ./.
An Chiến

20 nhận xét:

 1. Cây ngay không sợ chết đứng, chân lí ngàn đời nay luôn đúng và đã được ông cha ta đúc kết thành một câu tục ngữ. Điều đó hoàn toàn đúng kể cả trong hoàn cảnh nước nhà đang xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay, các thế lực thù địch thay nhau chống phá cũng như dùng mọi thủ đoạn, xuyên tạc từ bên trong tới việc lợi dụng tàn dư chế độ của ở ngoài nước. Nhưng sự thật vẫn mãi là sự thật, chúng sẽ luôn nhận lấy thất bại như cách chúng nhận lấy ở cuộc chiến tranh chống đế quốc Mĩ vừa qua !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều tôi thấy khâm phục nhất ở đất nước triều tiên là lòng yêu nước, yêu chế độ, kính trọng lãnh tụ cao độ của họ. tôi từng đọc bài báo nói rằng có người dân khi nhìn thấy bức ảnh người lãnh tụ của mình bị nước mưa làm ướt, đã quỳ xuống, ôm khóc. thật đáng khâm phục. tôi tin chắc với những gì mà ông Kim Jong un đã làm, nhân dân đất nước ông ủng hộ ông. chỉ cần thế là đủ

   Xóa
 2. Các thế lực thù địch trở nên vô dụng khi mà Đảng và Nhà nước ta luôn có những đường lối chủ trương đúng đắn. Cây ngay không sợ chêt đứng, điều đó luôn đúng trong tất cả các hoàn cảnh. Một khi chúng ta đúng thì ai có nói xấu xuyên tạc sự thật đi nữa thì cũng không làm gì được. Người dân giờ hiểu biết nhiều rồi nên chủ trương đường lối đúng đắn thì nhân dân ửng hộ, chỉ những ai kém hiểu biết thì mới bị bọn làm phản lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 3. Gần đây các thế lực thù địch liên tiếp dùng mọi thủ đoạn để xuyên tạc sự thật về chế độ xã hoi hội chủ nghĩa ở nước ta như là lập nên các trang mạng xã hội với tiêu đề dân chủ song chủ yếu là đăng tin bài thất thiệt, phản cách mạng hay là đưa tin lên các đâì chủ yếu là cũng là do chúng quản lí nhằm đưa tin bài ra ngoài trái phép. Nhưng kết quả thì cuối cùng vẫn là sự thất bại, cách mạng mà Đảng ta thực hiện tất sẽ thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước Triều Tiên giờ đây cũng đang giống như nước mình trước năm 1975, đất nước vẫn chưa thống nhất. Đối với tôi thì tôi cũng quý mến người dân Triều Tiên, tại vì hoàn cảnh của chúng ta cũng gần giống như họ, đất nước ta thống nhất là một trong những điều kiện để ổn định và phát triển kinh tế xã hội. Đúng là cây ngay không sợ chết đứng, tại vì : những gì mà họ làm là đúng nên không bao giờ sợ cả, đất nước họ cũng có rất nhiều thế lực chống phá khiến cho đất nước họ rơi vào tình trạng như thế, hi vọng họ sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân dân Triều Tiên cũng giống như dân tộc ta mà thôi, họ trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh, tuy nhiên, hiện tại đến bây giờ đất nước họ vẫn chưa được thống nhất một cách hoàn toàn để họ có điều kiện phát triển kinh tế xã hội, đó là một vấn đề hết sức khó khăn, khiến cho đất nước họ lúc nào cũng rơi vào tình trạng căng thẳng. Tôi ủng hộ những việc làm đúng đắn của đất nước họ/

  Trả lờiXóa
 6. Những việc làm của họ nếu như đúng đắn thuyết phục thì bản thân cá nhân tôi cũng đồng tình ủng hộ. Những gì mà họ đang làm chúng ta chỉ có quyền đánh giá và nhận xét, tuy nhiên không có quyền phán họ phải làm cái gì ? đó là một điều rất hợp lý, bởi tại vì đất nước họ đang rơi vào tình trạng của thời chiến/

  Trả lờiXóa
 7. Cây ngay không sợ chết đứng, dân tộc họ làm những điều đúng thì có sợ cái gì đâu. Hoàn cảnh mà đất nước họ bây giờ giống với đất nước ta trước năm 1975 , đúng như vậy, họ phải có những chính sách hoàn toàn khác để có thể đảm bảo được những yêu cầu của họ đặt ra hiện tại, đó là một điều rất tất yếu. Nhưng mà đất nước họ cũng gặp phải sự chống phá của thế lực thù địch rất quyết liệt, đó là một vấn đề mà họ đang phải gánh chịu, tuy nhiên , tôi hi vọng họ sẽ có những bước đi đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 8. tại sao cùng đi theo con đường chế độ chủ nghĩa xã hội, nhưng có vẻ như trung quốc luôn muốn gây hấn, luôn muốn phá hoại các nước chủ nghĩa xã hội bé, trong đó có triều tiên và việt nam? tôi ủng hộ những hành động cứng rắn của ông Kim. có như thế mới răng đe, làm gương cho những người khác, những người tham ô, hay hủy hoại chế độ này.

  Trả lờiXóa
 9. đất nước Triều Tiên - Hàn Quốc cũng giống nước ta, bị phân chia làm hai miền, bị ảnh hưởng của 2 chế độ khác nhau. nhưng ở nước ta hơn họ là đã thống nhất được 2 miền. nhân dân triều tiên cũng rất mong muốn có ngày hai miền nam bắc được đoàn tụ, người thân về chung một nhà như ở Việt Nam. từ trước nay, tôi chỉ thấy hành động ngăn cấm, không cho phép người dân 2 miền có dịp gặp gỡ nhau khiến nhiều người không ủng hộ. còn những hành động khác, cứng có, mềm có, tôi thấy đều được nhân dân rất đồng tình

  Trả lờiXóa
 10. những gì mà ông kim jong un làm là muốn tốt cho đất nước thôi. còn những lời đồn kia, cũng chỉ là tin vịt mà thôi. ông là người ngay thẳng, sao phải sợ. chú dượng ông đấy, nhưng khi phạm tội thì vua như dân, chẳng nhẽ vì tình cảm gia đình mà ông tha cho chú dượng ông? như thế thì có làm cho dân khuất phục nữa không? đã là một người lãnh đạo thì phải có tinh thần thép và một trái tim thép để có thể dám nghĩ dám làm như ông. hãy nhìn những gì mà ông đã đem lại cho đất nước ông để đánh giá ông.

  Trả lờiXóa
 11. Tuy người dân Triều Tiên sống và chịu đựng trong những năm qua dưới lệnh cấm vận của những quốc gia Phương Tây, đứng đầu là Hoa Kỳ. Nhưng họ đã biết cách vươn lên, làm được những điều mà phải gọi là kỳ tích, đất nước của họ vấn có nhiều cái rất phát triển. Có rất nhiều thông tin đồn về đất nước Triều Tiên nhưng chưa chắc đó đã là sựt thật đâu

  Trả lờiXóa
 12. Tất nhiên là họ không giàu có, họ cũng không có cuộc sống sung túc vì họ không đi cướp của ai. Tất cả là tự họ làm ra, tự họ lo cho cuộc sống của mình và với một thế giới như hiện nay thì vẫn chỉ là theo quy luật "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" hay "chân lý thuộc về kẻ mạnh". Còn muốn giàu nhanh thì chỉ có hai cách: một là làm kẻ cướp, hai là làm đầy tớ cho những kẻ ăn cướp, mong nhân dân đất nước Triều Tiên luôn ổn định cuộc sống và có một đất nước ngày càng phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 13. Cái trò bao vây cấm vận của nước Mỹ với những nước nhỏ đã đành nhưng đằng này họ còn lôi kéo các nước khác xúm vào bắt nạn, cấm vận một dân tộc nhỏ bé. Đó là cái trò bỉ ổi, hèn hạ. Nhưng đất nước Triều Tiên luôn vững trãi và phấn đấu để đất nước phát triển và để người dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hy vọng họ sẽ làm được những điều kỳ tích hơn nữa

  Trả lờiXóa
 14. Với vị thế là một người lãnh đạo đất nước, lãnh đạo nhân dân Triều Tiên thì những hành động của ông Kim Jong Ul là hoàn toàn có thể hiểu được. Ông dám xử tử cả chú dượng của mình thì có thể thấy rằng ông Kim Jong Ul đang cố gắng làm tốt công việc lãnh đạo đất nước của mình. Có thể thấy ông có lập trường khá vững vàng giống như người cha và người ông nội của mình đã lãnh đạo đất nước Triều Tiên vượt qua biết bao nhiêu khó khăn với sự cô lập, bao vây cấm vận từ các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ có những nước hèn hạ như Mỹ mới nghĩ ra cái trò bao vây cấm vận đất nước khác mà thôi. Nhưng mà mình thấy vẫn còn một số nước bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình mà không sợ Mỹ đó là Triều Tiên và IRAN. Họ không hề tỏ ra run sợ trước những âm mưu,những thủ đoạn của Mỹ bao gồm cả những lệnh cấm vận trừng phạt. Hy vọng mỗi nước sẽ tự có những quyết sách riêng của mình để tự quyết định tương lai đất nước chứ không phải sống dựa dẫm vào các nước khác.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi cảm thấy thật nể phục đất nước Triều Tiên anh em, không phải nể phục vì đất nước Triều Tiên cũng đang đi theo con đường XHCN đầy chông gai mà đó chính là cái quá khứ hào hùng, và những gì mà họ đã đạt được trong những năm gần đây trước sự bao vây cấm vận của các nước Phương Tây.

  Trả lờiXóa
 17. Đất nước Triều Tiên thật là kiên cường, bất chấp mọi khó khăn với tình trạng bao vây cấm vận của Mỹ và các nước Phương Tây nhưng họ vẫn bước vững chắc trên con đường Chủ Nghĩa Xã Hội một cách kiên định, không lệch hướng. Với một đất nước bị bao vây, cấm vận mà vẫn có thể phát triển như vậy thì thật đáng khâm phục nỗ lực phi thường của nhân dân Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 18. triều tiên là nước đi lên theo chủ nghĩa xã hội như nước ta đang tiến hành đó là đặc điểm chung lớn nhất mà các nước tư bản chủ nghĩa muốn xóa bỏ đi.Như chúng ta đã thấy triều tiên lại mạnh về phát triển công nghệ hạt nhân đây chính là điều mà thế giới hầu như biết đến chứ thế giới chưa biết gì về đất nước triều tiên cả ,với đất nước ta thì chúng ta đi lên xã hội chủ nghĩa theo định hướng kinh tế thị trường nước ta không bế quan tỏa cảng mà dùng chính sách mở cửa còn lại thì triều tiên lại khác họ sống bằng những gì mà họ làm được như vậy cuộc sống nhân dân rất đói khổ

  Trả lờiXóa
 19. Những người lợi dụng lòng yêu nước để phục vụ cho mục đích cá nhân, yêu nước mà còn trốn thuế như Quân thì thôi chịu rồi, thế mà cả gan bà Hẳng kêu tự do. cái tự do của bà ta là cái gì đây , đúng là cả một âm mưu to đùng đùng. Cách đối xử của bà ta đối với gia đình thì chúng ta cũng đã đủ biết cái bản chất của bà ta như thế nào rồi. Thế nên , tôi chỉ mong có một bài thuốc hữu hiệu nào đấy chữa giúp cho bà ta thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.