Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

HÃY ĐỂ NỖI ĐAU NGỦ YÊN

by An Chiến  |  at  1/21/2014 07:23:00 SA

Để đạt được mục tiêu đứng chân và tồn tại sau những lần trở lại này, hai nhân vật Sam Rainsy và Kem Sokha không từ nan bất cứ một thủ đoạn. Ấy vậy nên, hết Sam Rainsy buông những lời bịa đặt, dối trá về mối quan hệ Việt  Nam - Campuchia trong quá khứ đến cùng những tình tiết liên quan đến  tội ác của quân diệt chủng Pôn Pốt thì nay đã đến lượt Kem Sokha lên tiếng. Con người này đã "Chà đạp lịch sử, Kem Sokha vu cáo VN dàn dựng tội ác Khmer Đỏ". Một câu chuyện mà đến một người xa lạ nào đó cũng khó mà chấp nhận được. Rõ ràng, máu Việt Nam đã đổ trên đất nước Campuchia, tinh thần chí nguyện quân của Việt Nam cùng tình cảm quốc tế trong sáng của nhân dân Việt Nam đã rực cháy để hôm nay cái mà họ nhận được là những câu chuyện bịa đặt đến mức độ "buồn cười ra nước mắt". 

Mọi sự việc vốn dĩ đều có những khúc quanh, song có đến trong mơ, trong mộng mị thì mỗi chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam, những chuyên gia và những người dân thường Việt Nam ngày ấy khó mà tưởng tượng nổi mình cống hiến và hành động để lĩnh nhận được những cái phủi tay đến nghẹn lòng. 
Kem Sokha
Vừa giải phóng xong đất nước trước những tên đế quốc Mỹ cùng bè lũ tay sai Ngụy Quân, Ngụy Quyền Sài Gòn, Việt Nam chúng ta đang bộn bề với vô số những công việc trong công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước; và dường như những mất mát, những nỗi đau của hàng triệu người dân Việt còn chưa lành vết, nỗi đau về chất độc màu da cam vẫn vẹn nguyên và dày vò những cựu chiến binh, những thương binh...Với những bộn bề và những khó khăn hiện hữu ấy, lẽ ra Quân đội, nhân dân Việt Nam phải tự giúp lấy mình, tự mình cố gắng khắc phục khó khăn để làm giảm đi những khó khăn thời hậu chiến...nhưng họ đã không đành lòng nhìn nỗi đau đang cơ hồ hiện hữu bên cạnh nước láng giềng khi những cảnh giết chóc rùng rợn đang làm cho dân tộc Campuchia đối diện với nguy cơ diệt chủng, hao mòn dần dần. Cũng trong thời khắc đó, với tinh thần của những người bạn láng giếng, Nhà nước ta, Quân đội nhân dân ta và những người dân bình thường đã theo tiếng gọi của lí tưởng của tinh thần "giúp bạn là giúp mình. Họ lại lên đường, khoác lên mình chiếc súng, bộ quân phục mà lẽ ra họ đã phải gửi lại đơn vị chỉ vì họ không đành lòng để nỗi đau đang dày vọ đất nước bạn!

Và họ đã chấp nhận những thương vong mà lẽ ra họ không phải nhận. Có người đã vĩnh viễn nằm lại đất nước Campuchia, có người lại thêm cho mình những thương tật mới...song, điều an ủi và động viên họ chính là chứng kiến Campuchia được giải phóng, trở lại với không khí hòa bình. Họ mãn nguyện và khoác balo, súng ống lên đường về nước và sống bình lặng như những người vô danh. Những nỗi đau, mất mát đó chỉ họ, những người trong gia đình biết, họ cũng chưa hề kêu than để đất nước Campuchia phải có trách nhiệm với họ. Ấy vậy mà, cái mà họ nhận được hôm nay chính là sự phù bạc đến nghẹn lòng, là nỗi đau mà vì không gian và sự khác biệt về thể chế họ không biết kêu ai. Họ đã ra đi, xả thân vơi tinh thần tự nguyện để rồi hôm nay nhận được những tiếng xấu và vô hình với những lời cáo buộc vừa qua, cấp độ nỗi đau ấy đã nâng lên thành nỗi đau của cả dân tộc. Thử hỏi còn nỗi đau nào khi bị vu vạ cho một quá khứ khủng khiếp như vậy?
"Trước đám đông người ủng hộ tại tỉnh Prey Veng and Takeo hồi tháng 5/2013, Kem Sokha đã trắng trợn tuyên bố rằng nhà tù khét tiếng Tuol Sleng (nhà tù an ninh S-21) dưới thời Khmer Đỏ không có thật. Ông ta cho rằng, tất cả những hình ảnh về nhà tù cũng như chuyện giam giữ, tra tấn hàng người tại nơi này đều do Việt Nam dàn dựng lên.
“Nếu nơi này (nhà tù Tuol Sleng) thật sự là của Khmer Đỏ , họ sẽ phá hủy nó trước khi tháo chạy, không để lại cho ai thấy… Nếu Khmer Đỏ giết nhiều người, họ không ngớ ngẩn đến mức giữ lại để mọi người thấy… Tôi tin đây là một vụ dàn dựng”.
Người dân Campuchia biểu tình trong hòa bỉnh để phản đối Kem Sokha và yêu cầu ông ta phải xin lỗi về việc xuyên tạc lịch sử.
Cũng rất may, Kem Sokha chỉ là một trường hợp mang tính thiểu số nghĩ như vậy về những gì đã qua và tất nhiên, nó không đại diện cho cách nghĩ và hành động của người dân Campuchia nói chung hôm nay. Bởi "Sau khi được phát trên các phương tiện truyền thông, những phát biểu sai trái này của Kem Sokha đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội". Một phản ứng cho thấy, không phải ngẫu nhiên mà có thể lay chuyển hoặc ngụy tạo những câu chuyện giả dối đề lừa bịp những công dân Campuchia chân chính; dù hai dân tộc đang đối diện với những lực cản mang tên Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia CNRP, song trong tâm khảm họ vẫn biết ơn, biết rõ cội nguồn quá khứ và những gì họ đang được thụ hưởng trong hiện tại. Trước những phản ứng từ phía những người dân dù Kem Sokha nói gì đi nữa thì đó không chỉ có tội đối với những con người Việt Nam từng cống hiến cho nền hòa bình của Campuchia mà đó còn là sự xúc phạm lớn lao đối với dân tộc và nhân dân Campuchia. Chính Kem Sokha đang chà xát lên nỗi đau  vốn chưa lành lặn của những người Campuchia trong họa diệt chủng. ãy để những nỗi đau ngủ yên - đó là điều Kem Sokha nên làm lúc này. 

13 nhận xét:

 1. Sao chính quyền cam cứ để cho 2 thèng này nó diễn đi lại cái vở kịch này nhỉ?


  rac thai

  Trả lờiXóa
 2. Hành động nhân đạo của quân đội nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Cam pu chia thoát khỏiự thống trị man dợ, diệt chủng hàng loạt Khơ me Đỏ là sự thật. CHế độ mà Pôn pốt lập ra với những nhà tù tra tấn dã man khiến cả triệu người Campuchia thiệt mạng đã bị cả thế giới lên án, thế nên những lời nói sai sự thật của hai nhân vật Sam Rainsy và Kem Sokha thực sự không thể nào chấp nhận được, nó trắng trợn phủ nhận công lao của những liệt sĩ cũng như quân đội của nước ta t nguyện trên đất nước bạn.

  Trả lờiXóa
 3. Quá đáng thực sự, hành động của ông Sam là không hề chấp nhận được tí nào cả,Khi đất nước Campuchia chìm trong nạn diệt chủng thì chẳng thấy mặt Sam Rainsy đầu. Đến khi bộ đội Việt Nam cùng nhân dân Campuchia lật đổ được khmer đỏ thì hắn về nước. Rồi cũng có những vị trí nhất định trong chính phủ Campuchia- bộ trưởng bộ tài chính. Nhưng hắn không thỏa mãn với chức vụ đó vì hắn nghĩ rằng một người nhiều bằng cấp nhất Campuchia thì cần phải nắm được nhiều quyền lực hơn. Hăn lập đảng riêng, nhưng ít người ủng hộ nên hắn phải dùng chủ đề Việt Nam để tranh cứ. Những từ dành cho hắn là cơ hội,và vô ơn. những cái mà hắn làm quả thật không thể nào chấp nhận được./

  Trả lờiXóa
 4. Hành động của Sam khiến chúng ta một lần nữa phải suy nghĩ, những gì mà chúng ta làm cho đất nước họ là rất lớn, thế mà những việc làm của ông ta lại đi ngược lại, quả là điều khiến chúng ta thật sự không chấp nhận được.Đảng cứu quốc của Sam Rainsy chưa hề làm gì được cho nhân dân Campuchia. Họ chỉ tuyên truyền, lừa mị người dân Campuchia rằng hãy ủng hộ bởi nếu thắng cử ông ta sẽ giúp đỡ người nghèo. Đối với những nhóm mang chủ nghĩa dân tộc cực đoan thì ông ta kích động bằng cách vu khống VN lập nên những nhà tù trong thời Khmer đỏ, lấn đất, người gốc Việt cướp miếng cơm manh áo của người Campuchia. Một mặt hắn đi bợ đít Trung Quốc để nhận được sự hậu thuẫn ngầm của nước này. Rainsy dùng quá nhiều thủ đoạn để đạt được mục đích, những gì mà họ làm chỉ là phục vụ cho cái lợi ích mơ hồ của chúng./

  Trả lờiXóa
 5. Những gì mà chúng ta đang phải thấy là một sự ngu ngốc của ông Sam, những việc làm của ông ta đang làm sáng tỏ quá khứ sai lầm của ông ta, chính điều đó đã cho chúng ta thấy rằng ông ta là một người bất minh trong lịch sử. Lần trước thì đám Sam rainy này tung tin đại loại như vụ thảm sát của kherme đỏ đều do người Việt Làm… Thực sự thì đó là việc xuyên tạc lịch sử trắng trợn nhất từ trước tới nay, gần đây thì Sam rainsy có những phát ngôn thiếu suy nghĩ khi nói rằng sẽ ủng hộ vụ biển đảo cho Trung Quốc và chống lại các nước Asean !! một chính trị gia của một đất nước mà có những hành động lộ liễu thiếu khách quan như thế thì đấy nước rơi vào tay này không sớm muộn cũng tàn mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. CHế độ mà Pôn pốt lập ra với những nhà tù tra tấn dã man khiến cả triệu người Campuchia thiệt mạng đã bị cả thế giới lên án, thế nên những lời nói sai sự thật của hai nhân vật Sam Rainsy và Kem Sokha thực sự không thể nào chấp nhận được. Đó cũng chỉ là hai con rận, nhân dân Campuchia thừa hiểu sự thật là gì, công lao to lớn của quân đội tình nguyện anh em Việt Nam, thế nên nó sẽ không thể thay đổi được điều gì !

  Trả lờiXóa
 7. Hành động của ông Sam trong thời gian qua chính là sự xuyên tạc lịch sử một cách nghiêm trọng,sự phá hoại trắng trợn làm cho chúng ta phải chịu một sự oan ức thực sự. Những điều mà ông ta làm thực sự là chúng ta không bao giờ có thể tha thứ được, sự phá hoại một cách nghiêm trọng, thực sự thì chúng ta không cần thanh minh điều gì cả, chắc chắn một điều là nhân dân Cam luôn cảm ơn tình cảm đất nước ta dành cho họ.

  Trả lờiXóa
 8. Đối với những nhóm mang chủ nghĩa dân tộc cực đoan thì ông ta kích động bằng cách vu khống VN lập nên những nhà tù trong thời Khmer đỏ, lấn đất, người gốc Việt cướp miếng cơm manh áo của người Campuchia. Một mặt hắn đi bợ đít Trung Quốc để nhận được sự hậu thuẫn ngầm của nước này. Rainsy dùng quá nhiều thủ đoạn để đạt được mục đích, những gì mà họ làm chỉ là phục vụ cho cái lợi ích mơ hồ của chúng. Chính trị làm mờ đi giá trị của nhân cách của một con người , qua đó chúng ta càng thấy sự lựa chọn đúng đắn của Bác khi chỉ có một Đảng lãnh đạo nước nhà !

  Trả lờiXóa
 9. Nói về mối quan hệ Việt Nam - Campuchia trong quá khứ thì đó là những tình cảm vô cùng tốt đẹp. Vậy mà cái con người gian dối Sam Rainsy và Kem Sokha lại có thể xuyên tạc lích sử thì đó là những điều hết sức vô lý. Rồi mọi người dân Campuchia sẽ nhận ra và họ sẽ thanh loại những con người xấu xa này

  Trả lờiXóa
 10. Cái tên Sam Rainsy thật xấu xa và đáng ghét, ông ta không những xuyên tạc lích sử làm cho mối quan hệ Việt Nam và Campuchia xấu đi mà Sam Rainsy cũng nói rằng đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia sẵn sàng ủng hộ Trung Quốc đối với tranh chấp trên Biển Đông. Cái tên này rồi cũng bị người dân Campuchia biết ra bọ mặt xấu thôi

  Trả lờiXóa
 11. Với những việc làm sai trái và đáng ghét của Sam Rainsy và Kem Sokha đã làm tất cả mọi người phải phấn nộ, việc người dân Campuchia phản đối Kem Sokha và yêu cầu ông ta phải xin lỗi về việc xuyên tạc lịch sử là hoàn toàn đúng đắn. Rồi những con người xấu xa này sẽ sớm bị đuổi ra khỏi đất nước thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đối với những nhóm mang chủ nghĩa dân tộc cực đoan thì ông ta kích động bằng cách vu khống VN lập nên những nhà tù trong thời Khmer đỏ, lấn đất, người gốc Việt cướp miếng cơm manh áo của người Campuchia. Chính trị làm mờ đi giá trị của nhân cách của một con người , qua đó chúng ta càng thấy sự lựa chọn đúng đắn của Bác khi chỉ có một Đảng lãnh đạo nước nhà

  Trả lờiXóa
 13. .Đảng cứu quốc của Sam Rainsy chưa hề làm gì được cho nhân dân Campuchia. Họ chỉ tuyên truyền, lừa mị người dân Campuchia rằng hãy ủng hộ bởi nếu thắng cử ông ta sẽ giúp đỡ người nghèo. Đối với những nhóm mang chủ nghĩa dân tộc cực đoan thì ông ta kích động bằng cách vu khống VN lập nên những nhà tù trong thời Khmer đỏ, lấn đất, người gốc Việt cướp miếng cơm manh áo của người Campuchia. Một mặt hắn đi bợ đít Trung Quốc để nhận được sự hậu thuẫn ngầm của nước này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.