Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

SAM RAINSY - CŨNG CHỈ LÀ LỜI HỨA....

by An Chiến  |  at  1/14/2014 03:34:00 SA

Mọi sự kiên nhẫn đều có giới hạn, mọi sự thách đố dù là của ai thì cũng nên có chừng mực nhất định. Vượt quá giới hạn thường thấy và đẩy sự việc đi quá trạng thái thông thường chắc chắn chủ nhân của những hành động khiêu khích sẽ lãnh nhận hậu quả không mấy tốt đẹp. Đó là những lẽ thông thường mà lãnh tụ đảng đối lập tại Campuchia Sam Rainsy nên biết. 
Ai trong chúng ta đều biết, nguyên nhân hàng đầu khiến Chủ tịch đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia CNRP Sam Rainsy từng phải đối diện với những vòng lao lý và phải tị nạn chính trị hết TQ đến Pháp cũng chính bởi những cáo buộc, những tuyên bố liên quan vấn đề chủ quyền Việt Nam - Campuchia trong quá khứ. Nhân vật mang tư tưởng của chủ nghĩa dân tộc cực đoan này đã không ngần ngại áp dụng những trò chơi bẩn, những luận điệu giả hiệu để thu hút những người dân Campuchia vốn đang trung dung trong vấn đề ủng hộ ai, theo ai nghe, tin và đi theo. Ông này đã lợi dụng chính lòng yêu nước thuần túy, sự hạn chế về mặt hiểu biết của những người dân Campuchia vốn lâu nay sống trong đói khổ và không được tiếp cận với những luồng thông tin chính thống. Thông qua những lần vận động, tranh cử và những lần tiếp xúc cử tri theo yêu cầu của Quốc hội Campuchia, Sam Rainsy đã kêu gọi chính giới và dân chúng Campuchia bài Việt, xem những nhân tố Việt là lực cản hàng đầu trong việc làm chậm tiến trình đi lên của đất nước vốn từ lâu chưa được một giây phút bình yên nào.  

Trở lại với lời hứa của ông này trước khi tranh cử năm 2013, một kỳ tranh cử đánh dấu sự trở lại của Đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia CNRP trên chính trường Campuchia. Để được tranh cử và vận động nhân dân Campuchia ủng hộ mình thì Sam Rainsy đã hứa rằng: "không đưa vấn đề Việt Nam ra tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2013". Đây là một động thái khiến không ít người đặt niềm tin vào sự thay đổi của con người này. Nhưng tất cả chỉ là sự lầm tưởng. Sam Rainsy vẫn thế và đó cũng chỉ đơn giản là một lời hứa của một chính khách với những mục tiêu mang tính giai đoạn. 

Trong bối cảnh trở về và tham gia vào chính trường Campuchia, Sam Rainsy biết được thế và lực của mình. Ông sẽ không thể chiến thắng được nếu chỉ là những cuộc vận động và tranh cử thuần túy. Chính vậy, ông đã áp dụng những "trò chơi bẩn" dưới sự tư vấn của những người bạn đến từ TQ. Và tất nhiên, chuyện bỏ qua những lời hứa, chà đạp lên những lời hứa là chuyện không hề nghĩa lý gì. Đó là điều chúng ta từng biết ở TQ và lần này nó lại cơ hồ lặp lại ở Sam Rainsy. 'Trong một cuộc vận động tranh cử tại tỉnh Svay Rieng vào tháng 7/2013, Sam Rainsy vẫn vu cáo: “Nhiều người yuon (cách gọi miệt thị người Việt Nam ở Campuchia) đã đến đây. Chúng di dời các cột mốc biên giới vào lãnh thổ chúng ta… Hãy bỏ phiếu cho Rainsy để bảo vệ lãnh thổ Campuchia”.
Sam Rainsy đã làm như vậy cũng đồng nghĩa với việc ông đã không xem trọng những lời hứa của mình, ông cũng không xem trọng những đối tượng nhận lời hứa của chính ông. Những người dân Campuchia đã trót ủng hộ ông, đi theo ông nhưng vô hình, chính Sam Rainsy đang xem họ như công cụ cho những thủ đoạn chính trị mang thương hiệu TQ. Từ những sự lừa dối xảo trá để có chân trong Quốc hội và Chính phủ của thủ tướng Hunsen liệu những người dân Campuchia còn có thể tin được nữa người lãnh tụ tối cao của một chính đảng với cái tên cũng rất đặc biệt: "Cứu nguy dân tộc Campuchia CNRP". Phải chăng những người như ông Sam Rainsy đang được nhân dân trao gửi sứ mệnh lớn lao ấy. Campuchia hiện nay sao phải cứu nguy? Có sự nhầm lẫn nào không ở đây? Họ mới là đối tượng không nên xuất hiện để người dân Campuchia không xuất hiện những biến động như ngày hôm nay...../.
An Chiến 
 

8 nhận xét:

 1. Nhân vật mang tư tưởng của chủ nghĩa dân tộc cực đoan này đã luôn có hướng không ngần ngại áp dụng những trò chơi bẩn, những luận điệu giả hiệu để thu hút những người dân Campuchia vốn đang không biết đúng hay sai trong vấn đề ủng hộ ai, theo ai nghe, tin và đi theo. Vì trình độ dân trí thấp nhưng lợi dụng điều đó tên xấu xa này đã kích động mọi người với những lời lẽ sai trái. Con người này nên chết sớm thì đất nước Campuchia mới ổn định và phát triển được

  Trả lờiXóa
 2. Sam Ranisy đúng làm một con người tráo trở, sắn sàng rũ bỏ quá khứ để thực hiện mục đích của mình, thực tế nếu chúng ta nhìn rõ thì sẽ thấy đây là những kẻ vô cùng tham vọng nhưng cực kỳ nguy hiểm, và chắc chắn là người dân cam pu chia cũng sớm muộn nhận ra điều đó thôi. Rồi cái tên này sẽ không con làm loại ở đất nước Campuchia được nữa đâu

  Trả lờiXóa
 3. Không ngờ sau cuộc bầu cử vào chức thủ tướng của Campuchia khi hắn ta thất bại thì lại trở nên ngông cuồng và trở nên coi thường luật pháp như thế. Những hành động ấy cho thấy người dân Campuchia không bầu cử cho hắn ta là rất đúng đắn. Kẻ này không xứng đáng được làm thủ tướng. Vì vậy rồi con người này sẽ thất bại thảm hại thôi. Mọi người trên đất nước Campuchia rồi sẽ biết hắn là một kẻ bán nước, là kẻ tay sai cho ngoại quốc tàu khựa

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là thủ đoạn của kẻ tiểu nhân, những gì mà hắn làm khiến chúng ta phải ngỡ ngàng thật sự. Chúng ta không sợ gì chúng nhưng cơ bản là những gì gì mà chúng xuyên tạc làm ảnh hưởng đến tình hình chung, làm mất đi thể diện của một quốc gia dân tộc, đó là một sự vu khống trắng trợn. Quân đội nhân dân ta đã làm hết sức mình để giúp đỡ người anh em láng giềng thế mà Sam lại cả gan có những hành động như thế, nhục nhã cho kẻ mà cũng có những tham vọng chính trị lớn chỉ dùng thủ đoạn đó thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động của ông Sam quả là quá thực dụng bỉ ổi, vô liêm sỷ, những gì mà chúng ta đã làm giúp dân tộc Campuchia thì ai cũng biết cả, bản chất của ông Sam là muốn lợi dụng những sự kiện do ông bịa đặt ra để nhằm kích động quần chúng nhân dân ủng hộ ông ta, nhưng đó chỉ là những người dân không hiểu biết về sự việc mà thôi, nếu họ thực sự chú ý thì họ sẽ nhận thấy những điều mà chúng ta đã làm, quân và dân Việt Nam đã giúp đỡ họ, những thủ đoạn của ông Sam trên chính trường quả là chúng ta nên tẩy chay./

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của Sam Rainry quả là đáng khinh, dám có những hành động xuyên tạc sự thật quả là điều không thể nào chấp nhận được, những gì mà ông ta làm chỉ là nhằm phục vụ cái gọi là mưu đồ chính trị cho bản thân ông và những phe cánh thân thiết, chứ không có gì là nhằm phục vụ cho đất nước Campuchia, thực sự cảm thấy những gì mà đất nước ta đã làm giúp nước bạn, nước anh em là lòng tốt quá nhiều, có lúc nhiệt tình quá cũng khiến người ta cảm thấy chúng ta đang lợi dụng, nhưng bản chất thì không phải như vậy mà chúng ta đang hành động với những nghĩa cử cao đẹp,.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động của ông Sam đúng là quá đáng , thực sự mà nói là vô liêm sỷ đấy, những gì mà ông ta làm chỉ là phục vụ mưu đồ chính trị của chúng mà thôi. Bản chất của ông Sam là nhằm vu oan cho những gì mà quân và dân ta đã làm để lừa bịp dân chúng, chúng ta không thể tin nổi hành động của một người chỉ vì lòng tham chính trị mà hành động như thế, đúng là càng không thể chấp nhận được độ trơ trẽn của ông ta,

  Trả lờiXóa
 8. Cũng may là ông ta thất bại trong cuộc bầu cử thủ tướng tại Campuchia, nếu không thì đất nước Campuchia đúng là rơi vào một thời kỳ đen tối, tương lai mịt mù với một kẻ điên như ông SAM RAINSY. Không những là ông ta đi ngược lại với lịch sử, mà còn xuyên tạc, bóp méo lịch sử. Đúng là một tên tay sai bán nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.