Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

TRUNG QUỐC VỪA ĂN CƯỚP, VỪA LA LÀNG

by An Chiến  |  at  1/20/2014 12:42:00 CH

Cuộc chiến lịch sử và pháp lý trên Biển Đông đang thu hút được không ít những quốc gia quan tâm. Và tất nhiên hầu hết họ đều giành những thiện cảm và ủng hộ Việt Nam chúng ta trong vấn đề này. Điều này đánh dấu sự thành công của Việt Nam trong tạo lập và đưa nhân loại tiến bộ tham gia vào vấn đề cục diện trên Biển Đông. Hàng loạt hội nghị cả ở Liên Hợp Quốc và cấp khu vực đều bàn về vấn đề này, đưa những nội dung liên quan ra nghị sự với mong muốn tìm kiếm được một giải pháp hòa bình trên Biển Đông...Và dĩ nhiên, quốc gia không mong muốn những điều này xảy ra nhất lại là TQ - một nhân vật lớn, là nguyên nhân của những biến động hiện nay....

Trở lại với vấn đề tranh chấp lãnh thổ và những va chạm xung quanh việc Thủ tướng Nhật bản viếng đền thờ các tử sỹ trong thế chiến thứ hai. Đối diện với vấn đề này, cùng với việc áp dụng và thực thi những động thái đi liền, TQ đã khởi động một chiến dịch tuyên truyền với luận điệu: Nước Nhật đang cổ súy cho chiến tranh và tìm kiếm của mình như thời kỳ trước Chiến tranh thế giới thứ hai. Theo công bố, TQ đã triển khai kế hoạch này ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một điều khiến thế giới không thể không thể drf chừng một đất nước mà không từ một thủ đoạn nào để hiện thực hóa những toan tính của bản thân. Và nạn nhân tiếp theo của chiến dịch tuyên truyền, vu cáo là Việt Nam. Dù cấp độ cuộc chiến tuyên truyền không lan trên diện rộng như đối với Nhật Bản song TQ thực sự đã dở "ngón nghề" vu vạ đối với Việt Nam. 

Sau hành động tuyên bố đơn phương, tự cho mình có quyền tài phán trên Biển Đông trong sự kiện "chính quyền tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) ban hành lệnh cấm các tàu thuyền đánh cá nước ngoài tại các khu vực mà nước này tuyên bố chủ quyền trên biển Đông (bao gồm các nhóm đảo Hoàng Sa - Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam)". Đây có thể xem là một hành động theo thang trong chuỗi hành động gây hấn của phía TQ trong thời gian gần đây. Và đương nhiên, là một trong số quốc gia có cùng tranh chấp và quyền lợi chủ yếu trên Biển Đông, Việt Nam cũng không thể để TQ muốn nói, làm bất cứ điều gì. Sự tổn hại về chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc là điều mà mỗi người dân Việt Nam không mong muốn và không thể chấp nhận được.

Trên phương diện đại diện và thay lời 90 triệu người dân đất Việt, Chính phủ mà cụ thể là Bộ ngoại giao đã đăng đàn tuyên bố phản đối hành động đơn phương vừa qua của Phía TQ. Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố: “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những việc làm sai trái nói trên.” Có thể nói, cùng với những tuyên bố thẳng thắn và quyết liệt của phía Việt Nam và việc đồng loạt lên tiếng của Philippin khi "chỉ trích động thái này của Trung Quốc là mối hiểm họa đối với "hoà bình và ổn định" phía TQ cũng bắt đầu cảm nhận được độ nóng và sự phản ứng đang gia tăng trong số quốc gia có cùng tranh chấp. Đây là điều mà phía TQ không thể ngờ tới; họ tưởng rằng từ lâu họ đã bá chủ trên Biển Đông và tin tưởng rằng với tiềm lực quân sự của mình thì không quốc gia nào dám lên tiếng phản đối hay đối chọi lại. Song họ đã lầm, không chỉ có Việt Nam mà Philippin cũng đã vào cuộc và tất nhiên, khi hai quốc gia lên tiếng thì sự chú ý công luận và thế giới chỉ là vấn đề thời gian. Với những động thái lén lút thì phía TQ rất sợ bị công luận vạch trần và lên án.  Điển hình nhất là việc Mỹ lên tiếng; nền kinh tế lớn thứ nhất thế giới đã cho rằng: hành động vừa qua "mang tính khiêu khích và nguy hiểm tiềm tàng". Và rõ ràng, thế giới đang nhìn vào TQ như một mẫu hình cho việc ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế.

Thu nhận được những bài học mang tính điển hình trong cuộc chiến tuyên truyền với Nhật bản, ngay lập tức tờ Hoàn Cầu - trang thông tin được cho là tuyên ngôn chính thức của phía TQ đã đăng đàn. Họ đã cáo buộc Việt Nam đang "đóng vai nạn nhân", "kích động, gây sóng gió" ở biển Đông". Điều mà báo Hoàn Cầu nói đúng chính là Việt Nam đang " quyết tâm thúc đẩy quốc tế hoá tranh chấp lãnh thổ.... ". Sống bên cạnh một cường quốc nổi tiếng xấu tính như TQ, Việt Nam không thể không có những sự canh giác nhất định. Bài học trong hiện tại và quá khứ dạy cho dân tộc chúng ta điều đó. Vả lại, vấn đề Biển Đông từ lâu không còn là chuyện nội bộ của Việt Nam - TQ, hàng loạt các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, các cường quốc trên thế giới đã xem trọng Biển Đông và đã đều có mặt. Mặt khác, trên một khía cạnh khác thì chính những mặt thuận lợi được biết đến của Biển Đông chính là một miếng mồi lớn thu hút những kẻ săn mồi đến. Chính vậy, Việt Nam là "nạn nhân" thực sự trong cuộc chiến này. Và tất nhiên, đã thực sự là nạn nhân thì phía Việt Nam không việc gì phải "đóng vai nạn nhân" bởi đó là một hành động thừa và không cần thiết.

Còn về cái gọi là "kích động, gây sóng gió" ở biển Đông"? Cái này phải hỏi TQ chứ sao TQ lại đổ dồn sang Việt Nam bởi từ trước đến nay, những sóng gió, biến động trên Biển Đông đều do TQ khởi đầu; khi thì cho tàu tuần duyên và ngư chính cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam, khi thì tuyên bố thành lập cái gọi là "Tam Sa" và gần đây nhất phía TQ lại tự cho mình cái quyền tài phán ngang ngược trên Biển Đông? Đúng là vừa ăn cướp, vừa la làng!
An Chiến

29 nhận xét:

 1. Những âm mưu của Trung Quốc là hết sức thâm độc, hành động của Trung Quốc luôn làm cho các nước phải e dè, những gì mà Trung QUốc làm chúng ta phải hết sức cẩn thận.Vấn đề tranh chấp ở biển Đông diễn ra vô cùng căng thẳng !
  Không chỉ giữa Trung Quốc với Việt Nam mà còn cả giữa Trung Quốc với các nước trong khu vực Đông Nam Á và cả Nhật Bản !
  Điều đó khẳng định âm mưu ý đồ bành chướng của Trung Quốc tới mọi vung lãnh thổ trong khu vực rất đánh bị lên án

  Trả lờiXóa
 2. Những âm mưu của Trung Quốc là hết sức thâm độc, hành động của Trung Quốc luôn làm cho các nước phải e dè, những gì mà Trung QUốc làm chúng ta phải hết sức cẩn thận.Vấn đề tranh chấp ở biển Đông diễn ra vô cùng căng thẳng !
  Không chỉ giữa Trung Quốc với Việt Nam mà còn cả giữa Trung Quốc với các nước trong khu vực Đông Nam Á và cả Nhật Bản !
  Điều đó khẳng định âm mưu ý đồ bành chướng của Trung Quốc tới mọi vung lãnh thổ trong khu vực rất đánh bị lên án

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc không bao giờ e dè trước những phản ứng của cộng đồng quốc tế, những việc mà Trung làm luôn đi ngược lại với lợi ích của các quốc gia dân tộc, thật sự là không chấp nhận được. TRải dài các cuộc chiến tranh lịch sử ta luôn thấy được Trung Quốc là một nước hiếu chiến với âm mưu xâm lược tới bất cứ nơi đâu bất cứ quốc gia dân tộc nào !
  Với trữ lượng khoáng sản băng khô , khí đốt , dầu mỏ lớn như ở biển Đông thì càng là miếng mồi béo bở của TQ muốn nhắm tới, mưu đồ đó là một sự thâm hiểm nghiêm trọng./

  Trả lờiXóa
 4. Những âm mưu của Trung Quốc là hết sức thâm độc, hành động của Trung Quốc luôn làm cho các nước phải e dè, những gì mà Trung QUốc làm chúng ta phải hết sức cẩn thận. Đây là một vấn để nóng bởi nó liên quan đến chủ quyền biển đảo của nước ta cũng như quyền lợi kinh tế của biển Đông, rất rễ gây tình trạng bất ổn. Nhưng cần có hành động cứng rắn hơn sau những hành động thái quá của Trung Quốc gần đây !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ cái thằng Khựa này. Làm gì có cái trò trèo vào nhà người ta rồi tuyên bố đóng cửa. Không cho chủ nhà ra vào. Đến lúc không thể chịu được chũng nữa. Thiết nghĩ nên hợp tác với Mỹ trong vấn đề này để giải quyết dứt điểm vấn đề biển Đông. Không thể để chúng nó nay kéo dàn khoan khai thác, mai cấm biển được

   Xóa
 5. Trung Quốc là là nước hiếu chiến, luôn tìm cách để phá hoại tình hữu nghị láng giềng, việc làm đó khiến chúng ta thực sự phải suy nghĩ. Âm mưu từng bước thôn tính chiếm lấy các vùng biển đảo ở biển đông bằng việc tuyên truyền bất hợp pháp thông tin trên mạng , xây dựng trái phép các trụ sở làm việc trên các đảo ! Trung Quốc đã thể hiện bản chất của mình là quốc gia luôn có âm mưu thôn tính đất đai lãnh thổ và các nguồn lợi về mình. Hành động của ông lớn này là không bao giờ có thể chấp nhận được./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ công nhận vất vả cho ngư dân mình các bạn ak. Đánh bắt cá bây giờ không chỉ phải nghĩ cách làm sao để bắt được nhiều cá mà còn phải nhìn xem có thằng tàu KHựa nào nó quấy rối nữa không. Nhưng trong hoàn cảnh như vậy thì các bác ngư dân phải kiên quyết bám biển bám đảo mới được

   Xóa
 6. Rõ ràng với những hành động này Trung Quốc xứng đang với cụm từ vừa ăn cắp vừa la làng, trên bàn đàm phán thì tuyên bố rõ là hùng hồn là tôn trọng chủ quyền và đàm phán bằng giải pháp hòa bình. Thế nhưng liên tiếp gây hấn bằng việc tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam hay thành lập trái phép thành phố Tam Sa . Cần xem xét lại những tuyên bố của giới chức nước này để có biện pháp cụ thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Trung Quốc ngày càng mất dạy và ngang ngược, mình không cấm nó thì thôi, trên biển của mình, mà nó dám cấm mình đánh bắt. Ngày càng ngang ngược đe dọa ngư dân VN, nhưng các ngư dân của chúng ta sẽ kiên quyết bám biển, và Việt Nam quyết tâm bảo vệ biển đảo của mình

   Xóa
 7. TRải dài các cuộc chiến tranh lịch sử ta luôn thấy được Trung Quốc là một nước hiếu chiến với âm mưu xâm lược tới bất cứ nơi đâu bất cứ quốc gia dân tộc nào ! Rõ ràng Với lợi ích quá lớn từ biển Đong mang laiij như trữ lượng khoáng sản băng khô , khí đốt , dầu mỏ lớn thì càng là miếng mồi béo bở của TQ muốn nhắm tới, mưu đồ đó là một sự thâm hiểm nghiêm trọng. Nhân dân Việt Nam sẽ đồng tâm đồng lòng bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ nước nhà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ ý định độc chiếm Biển Đông để từ đó chèn ép các nước lân cận. Quá khứ, hiện tại và cả tương lại chúng ra đều phải đề cao cảnh giác với chúng. Đảng và Nhà nước cần có những chủ trương chính sách đồng thời có phương án bảo vệ để bà con ngư dân tiếp tục bám biển, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

   Xóa
 8. Cái loại vừa ăn cướp vừa la làng này thì không tài nào mà chấp nhận được rồi, những hành động của Trung Quốc trong thời gian qua là một sự phá hoại một cách nghiêm trọng, những gì mà Trung Quốc đang làm là một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp của quốc tế, một sự vi phạm nghiêm trọng thông lệ của các quốc gia dân tộc, chúng ta cần có những hành động để kiểm soát sự vi phạm đó của Trung.

  Trả lờiXóa
 9. Đã ăn cướp lại còn đòi là làng, đúng là cái bọn tàu khựa này lắm mưu nhiều kế, thật sự rất nham hiểm. Chúng ta cần hết sức cẩn thận với cái bọn tàu khựa này. Chúng vi phạm chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta là điều không thể chấp nhận được, thế mà chúng còn đòi dở chò. Rồi một ngày chúng sẽ phải trả giá vì điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái trò vừa ăn cắp vừa la làng thì Trung Quốc làm tốt hơn các nước khác và làm giỏi nữa kia.Thật sự Trung quốc coa oan ức gì không? Hành động của Trung quốc muốn độc chiếm biển Đông, biến biển Đông thành ao nhà của trung quốc, rồi chúng luôn ức hiếp các nước bé, xây dựng và bồi đắp trái phép trên các đảo mà không phải Trung quốc là chủ quyền... Vậy oan cái nỗi gì?

   Xóa
 10. Biển Đông đang nóng như lúc này thì đúng là chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, không được lơ là dù chỉ là một giây, những hoạt động của Trung Quốc ngoài biển đông đều là có âm mưu và thủ đoạn của chúng, chúng từng đưa những tàu đánh cá ra biển động rồi tấn công cả tàu đánh cá của ngư dân ta, lại còn vu khống cho chính chúng ta. Rồi các hành động ăn cướp và la làng tiếp nữa. Chúng ta cương quyết đòi lại những công lý về phía đất nước của chúng ta

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc luôn luôn là một nước nham hiểm và rất xấu xa. Việc chúng tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam rồi lại đổ cho tàu của chúng ta tự tấn công nhau rồi những hành động ngang ngược và sai trái khác của chúng khiến chúng ta thấy được mức độ bỉ ổi của chúng. Chúng ta cần lên án và đấu tranh bằng mọi giá để đòi lại công lý cho mình và nhân loại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cog ly o dau.khj ma ta chj dug nhjn thoi

   Xóa
 12. luôn tìm cách để phá hoại tình hữu nghị láng giềng, việc làm đó khiến chúng ta thực sự phải suy nghĩ. Âm mưu từng bước thôn tính chiếm lấy các vùng biển đảo ở biển đông bằng việc tuyên truyền bất hợp pháp thông tin trên mạng , xây dựng trái phép các trụ sở làm việc trên các đảo ! Trung Quốc đã thể hiện bản chất của mình,Những âm mưu của Trung Quốc là hết sức thâm độc, hành động của Trung Quốc luôn làm cho các nước phải e dè, những gì mà Trung QUốc làm chúng ta phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa
 13. Không thể nào chấp nhận được những việc làm của cái bọn Tàu khựa nữa.Khi nào mà chúng nó mới dừng cái hành động gây hấn của mình lại cơ chứ.Chẳng lẽ chúng nó không biết được rằng những việc làm của mình là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và luật biển hay sao.Trong năm mới này dự báo là tình trạng tranh chấp trên biển đông sẽ có những diễn biến hết sức khó lường.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ANh bạn láng giềng trung quở này lại dở trò tiếp theo để nhằm thực hiện âm mưu độc chiếm Biển ĐÔng đây rồi. CHúng không mở rộng được lãnh thổ từ hướng nào nữa nên muốn chơi các nước trong khối asean đây mà. Nhưng đó là quyết định sai lầm của chúng khi các nước trong khu vực nếu đoàn kết lại thì chúng hãy xem chừng nhé

   Xóa
 14. Bọn Tàu Khựa chúng nó có từ cái âm mưu và thủ đoạn xấu xa nào đâu mà.Khi nào cũng cho mình cái quyền tự quyết trên biển đông để rồi coi thường luật pháp quốc tế cũng như luật biển 1982.Dư luận thế giới đang thật sự phẫn nộ và lên án những tuyên bố và hành động đã qua của Tàu Khựa.Hãy dừng lai đi Tàu ạ.Các ngươi sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu của mình đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đất nước này đang không phải là đang sống chung trong một thời đại của một thế giới hòa bình sao . những gì họ đang làm có thể nào là đang đi ngược lại với mục đích của chúng . nếu như lệch khỏi quỹ đạo chung đấy thì sớm hay muộn thì trung quốc cũng trở thành một đất nước đi sao thôi

   Xóa
 15. chúng ta đều biết rằng trung quốc là 1 nước lấy chính sách bành trướng để phát triển đất nước của mình,hiện nay trung quốc không chỉ nhòm ngó muốn thôn tính biển đông của đông nam á mà còn có ở nhật bản hàn quốc và rất nhiểu nước khác nữa. Đó là cái đường lối rất lâu của trung quốc từ xưa đến nay rồi,tính máu chiên đã ăn sâu vào lịch sử của trung quốc rồi.Mọi chính sách của ta là làm giảm sức nóng của vụ tranh chấp trên biển Đông nhưng chúng ta đừng để chúng có thể làm hại gì đến vùng đất linh thiêng đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của Trung Quốc đã đe dọa nghiêm trọng đến tình hình an ninh trong khu vực, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra xung đột trên Biển Đông. Trung Quốc “nổi khùng”, “tức tối” một cách vô cớ chẳng khác nào là một sự thừa nhận là họ có liên quan. Ngăn chặn Trung Quốc là vấn đề được G7 quan tâm để duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

   Xóa
 16. Đúng là bọn tàu khựa bẩn bựa. Bọn này luôn có những âm mưu và thủ đoạn hết sức nham hiểm. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với chúng. Rồi một ngày tất cả mọi người dân trên thế giới sẽ biết về những thủ đoạn của chúng, chúng sẽ thất bại thảm hại trên con đường tham lam của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Đây là một vấn để nóng bởi nó liên quan đến chủ quyền biển đảo của nước ta cũng như quyền lợi kinh tế của biển Đông, rất rễ gây tình trạng bất ổn. Trong năm mới này dự báo là tình trạng tranh chấp trên biển đông sẽ có những diễn biến hết sức khó lường.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Trung Quốc ngày càng mất dạy và ngang ngược, mình không cấm nó thì thôi, trên biển của mình, mà nó dám cấm mình đánh bắt. Ngày càng ngang ngược đe dọa ngư dân VN, nhưng các ngư dân của chúng ta sẽ kiên quyết bám biển, và Việt Nam quyết tâm bảo vệ biển đảo của mình

   Xóa
 18. Mỗi người dân chúng ta cần nhận thức đúng đắn về vấn đề này để có cái nhìn khách quan, đúng đắn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong giải quyết vấn đề biển Đông, tránh để kẻ xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. Mẹ cái thằng Khựa này. Làm gì có cái trò trèo vào nhà người ta rồi tuyên bố đóng cửa. Không cho chủ nhà ra vào. Đến lúc không thể chịu được chũng nữa. Thiết nghĩ nên hợp tác với Mỹ trong vấn đề này để giải quyết dứt điểm vấn đề biển Đông. Không thể để chúng nó nay kéo dàn khoan khai thác, mai cấm biển được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.