Chủ Nhật, 6 tháng 4, 2014

KHI SỰ NỔI TIẾNG BỊ NGỘ NHẬN

by An Chiến  |  at  4/06/2014 04:53:00 SA

Cộng đồng mạng đang bội thực với những chiêu trò của những “nam thanh nữ tú”. Trong khi nhiều người đang bàng hoàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra với Diễm Hương, Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010, mối tình tay ba giữa Andrea – Baggio – Quỳnh Trâm cũng chưa đến hồi kết thực sự thì sự xuất hiện của một cô gái trẻ đến từ Kiên Giang không chỉ một lần tốc váy trên đường phố mà đã hai lần, “hứa hẹn” sẽ có những lần tiếp theo….đang làm khó những độc giả.

Cô gái đến từ Kiên Giang "tốc váy" đang bị lầm tưởng là hành động nông nổi, nhất thời.... 
Chuyện gì đang xảy ra với những nhân vật kể trên, họ đang làm gì, nghĩ gì và sẽ làm gì trong thời gian tới những người ngoài cuộc chắc chắn chưa biết trước được điều gì. Điều chúng ta nên quan tâm là nền văn hóa Việt sẽ đi về đâu khi những hành vi phản văn hóa như khoe thân trên sàn diễn hay những câu nói tục tĩu trong giao tiếp hàng ngày của các bạn trẻ…đang trở nên bình thường và dễ chấp nhận đối với không ít bộ phận, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Như một mối hiểm họa đe dọa chính nền văn hóa Việt trong tương lai khi chính những con người này sẽ bước lên sàn diễn, bước lên những sân khấu lớn và phía dưới họ là những ánh nhìn, sự dõi theo của không chỉ một số bạn trẻ mà cả xã hội. Họ sẽ cũng đóng thêm cái vai của người định hướng giá trị thẩm mỹ và những xu hướng đi lên của nền văn hóa. Nếu điều đó xảy ra thì e rằng, văn hóa Việt thực sự đến hồi mạt vận chăng?

Đi tìm lời giải…..
Không ít người khi đối diện với những hành vi khó hiểu và kệch cỡm nêu trên….đã xem đó là những sự nhố nhăng, sự nông nổi nhất thời của một bộ phận nhỏ trong giới trẻ. Họ cũng tự bằng lòng khi cho rằng theo thời gian và sự lớn lên về mặt tuổi tác sẽ khiến những con người trên sẽ lột xác và trở về với chính mình với những giá trị thuần Việt…Nhưng họ đã lầm, ít nhất qua sự gia tăng về số lượng những hiện tượng nêu trên có thể nói là những người trẻ không những không rút ra cho mình những bài học thực sự. 

Bỏ qua những cảnh báo bằng những phản hồi thiếu tích cực từ độc giả những hành vi ấy đang cơ hồ ngự trị và trở thành một chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng; xem chừng những hiện tượng ấy chưa có hồi kết không phải là bản thân những người trẻ chưa nhận thức được những hệ lụy tiêu cực từ những hành động trên mà chính ở những phản hồi, những sự góp sức từ cộng đồng mạng. Việc nhận thức sai về nguyên nhân đã khiến họ bắt đầu cắt nghĩa và tìm giải pháp cho vấn đề hoàn toàn sai lầm. 

Con người ai cũng cần và muốn sự nổi tiếng bởi đó chính là thước đo, là căn cứ sinh động nhất để chứng tỏ họ đang sống và tồn tại như một thành viên tích cực của xã hội. Dõi theo những gì mà thế hệ trẻ đang làm và cố gắng thực hiện cho kỳ được cái mục tiêu của chính mình thì e rằng chính họ đang lầm tưởng về giá trị và hành trình đi đến sự nổi tiếng. Cùng với sự ý thức ngày càng rõ hơn giá trị và cái tôi của mình, chứng kiến những thành công đến có phần dễ dãi và chóng vánh đã khiến họ nhận thức sai bản chất vấn đề. Nếu trước đây bài học của họ nhận được để có thành công là sự khổ luyện và nỗ lực không ngừng để theo đuổi, hiện thực hóa những ước mơ đó. Song, dường như những bài học sách vở và quá lâu về mặt thời gian đã không thể là một nhân tố chi phối và định hướng cách nghĩ của họ. 

Tiếp xúc với những thần đồng trên lĩnh vực khoa học, những ngôi sao và cả những con người thành danh trên thương trường khi tuổi đời còn rất trẻ đã làm họ phải lật lại, phân vân những giá trị mà họ đã từng tiếp cận. Chuyện một cô gái không học hành, có chút nhan sắc và cơ hội tiến thân đã trở thành một minh tinh màn bạc, được báo chí, người hâm mộ săn đón như những ông, bà hoàng; rồi họ được sống những cuộc sống bên những đại gia với xe và nhà sang trọng; tên tuổi, những hành động thường ngày của họ được cập nhật từng ngày từng giờ trên mặt báo…..

Chứng kiến những điều đó liên tục trong một thời gian dài đã khiến không ít người lầm tưởng rằng, những thành công, sự nổi tiếng ấy không đi kèm với những cố gắng và so với những gì đã bỏ ra thì cái họ được thụ hưởng gấp nhiều lần. Không làm mà vẫn có ăn, nhiều người đã vô tình xem những sự nỗ lực và những cố gắng thầm lặng như vận may và tất nhiên là ai may người ấy hưởng. Những điển hình ấy được diện tiến một thời gian dài đến độ quen thuộc, thậm chí nhàm chán ấy đã có sự chuyển đổi, thay vì thực hiện theo lời thầy cô trên lớp học như thưở thiếu thời thì họ chấp nhận những điều mới đó như chính cái quy luật biến chuyển khôn cùng của xã hội: Cái ra đời sau sẽ phủ định cái đi trước. 

Mới đây nhất, sau khi ông Lê Hải Bình, một Phó Cục trưởng được bổ nhiệm làm người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam với tuổi đời còn rất trẻ đã có không ít câu hỏi băn khoăn về con đường thăng tiến của quan chức ngành Ngoại giao sinh năm 1977 này. Thay vì đánh giá nguyên nhân thành công của ông Bình gắn với tài năng và sự nỗ lực không ngừng trong một thời gian tương đối ngắn thì không ít người đã cố gán ghép và “lật tung” lên cho bằng được gia thế, dòng họ để gọi tên cho bằng được ông Bình con ai, cháu ai? Với nếp nghĩ sự thành công hay danh vọng chỉ đạt được khi người ta bước sang cái tuổi ngũ tuần nên khi đối diện với một hiện tượng lạ ấy, người ta sẽ không khỏi hoài nghi và đua nhau tìm cho bằng được đáp án cho sự trưởng thành vượt bậc ấy. Và trong sự bế tắc mang tính tạm thời và việc xua đuổi những lí do có vẻ “không hợp với thời cuộc” thì họ tạm chấp nhận chuyện tiến thân bằng bệ đỡ như là một tất yếu. 

Cho nên, nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại đưa ra một vấn đề mang tính quy luật, thăng tiến nhanh và thành công chóng vánh chỉ có thể được lí giải từ hai nguyên nhân: Khai thác triệt để những lợi thế từ bản thân như nhan sắc, vóc dáng và có bệ đỡ là con em của quan chức. Ngoài ra, họ không còn xét đến các yếu tố khác. Và như vậy, vô tình họ đã nhận thức sai luôn con đường để đạt được mục tiêu bản thân. 

Từ những lối nghĩ có phần hời hợt và dễ dãi ấy đã định hình cho một bộ phận người trong xã hội, nhất là giới trẻ về giá trị và con đường thực hiện những giá trị đó. Người ta ngộ nhận rằng, người khác làm được thì mình cũng làm được và đương nhiên họ cũng tự bằng lòng với những năng lực và phẩm chất hiện có của mình; họ không cần nhẫn nại hơn trong tìm kiếm những đáp án mà vì những lí do này, lí do khác họ chưa bao giờ tiếp cận được. Họ càng không thể hiểu được mỗi một thành công luôn đi kèm những cái giá, những sự khổ luyện và cố gắng của từng con người; thành công nó không đơn thuần là một vận may hay một thứ tương tự được gọi tên gắn với từng con người. Vả lại, với những con người đã quen với nếp sống buông thả như cô gái ở Kiên Giang kia thì hình như những giá trị kiểu khổ công luyện rèn và sự nhẫn nại vượt khó trở thành một cái gì đó quá xa xỉ mà những người như cô không thể nào tiếp cận và xem đó là bài học cần hiện thực hóa. 

Họ tự tập cho mình cách chấp nhận những giá trị mang tính tương đối thay vì cố gắng hết sức để đạt được những giá trị hoàn mỹ hơn; hành trình, cách thức để cụ thể hóa những mục tiêu, đích đến cũng vì vậy mà nhuốm màu thời cuộc. Những giá trị thuộc về thuần phong mỹ tục, đạo đức lối sống của một con người thực sự đã bị xem nhẹ và bỏ ra một bên, cái họ cần là hiệu quả và cái đích mà họ sẽ hướng tới; và họ đã vô hình nghĩ rằng, mọi sự nhố nhăng, từng bị chê bai, đả kích sẽ bị xem nhẹ, khỏa lấp bởi những gì họ sẽ có được sau đó. Theo cách hiểu đó thì việc họ hi sinh những giá trị đạo đức, nhân phẩm đó đâu có uổng công tí nào, thậm chí họ còn là người "có lời" trong phi vụ đổi chác công bằng này. 

Câu chuyện đến với cô gái đến từ Kiên Giang kia là sự nông nổi nhất thời, nó đến bằng chính quá trình suy nghĩ, tiếp nhận và định hình giá trị sống từ bản thân những con người như cô gái ấy; gắn với việc lầm tưởng, hiểu sai về giá trị, là việc chưa xem trọng mối tương quan hỗ trợ giữa mục tiêu và khả năng. Để thay đổi và cải tạo chính họ để họ xứng đáng là chủ nhân của nền văn hóa Việt thời gian tới chắc chắn không thể trông chờ vào yếu tố tự thân mà hơn hết bắt đầu thay đổi ngay từ nhận thức về con đường dẫn đến những hiện tượng kệch cỡm, khó chấp nhận ngày hôm nay./.
An Chiến

33 nhận xét:

 1. nhiều lúc cũng thấy rất bức xúc với nhiều những bạn trẻ bây giờ , thực sụ họ có lối suy nghĩ , hành động rất là bồng bột , không có sự suy nghĩ chính chắn , thích làm gì thì làm và không có sự suy nghĩ cho tương lai , không yêu cầu là họ phải suy nghĩ đúng đắn , làm những việc làm cái điều gì cao siêu lắm đâu nhưng đừng có suy nghĩ và hành động như trẻ con như vậy , lớn rồi , nên có suy nghĩ một tý đi

  Trả lờiXóa
 2. Có nhiều loại nổi tiếng mà , nổi tiếng vì nhan săc , tài năng hay nổi tiêng theo chiều hướng tich cực , làm cho nhiều người khâm phục , biết đến , đó là nổi tiếng theo cách tích cực , tốt , còn cũng có cách khác là hoàn toàn ngược lại , cũng là nhiều người biết đến , nhưng mà là toàn những cái điều xấu , người ta bảo tiếng xấu đồn xa mà , chắc là theo cách này thì dễ dàng , đơn giản hơn nhiều!

  Trả lờiXóa
 3. Cũng có thể hiểu rằng đây là một sự lầm tưởng to lớn , một cai kiểu theo nhiều người hay nói là " ảo tưởng sức mạnh " thì phải , co nhiều bài hoc cho cô gai này mà , sao vẫn cố cắm đầu vào làm cái gì không biết được , câu chuyện của cô gái đến từ Kiên Giang này thì thực sự là bây giờ mới biết thôi , nhưng mà trông những cái hình ảnh kia thì đúng là rất khó hiểu cho những hành động đó

  Trả lờiXóa
 4. Chắc lại muôn làm Bà Tưng tiếp theo đây mà , cứ tưởng thê là hay ho , được nổi tiếng rồi thì đời lên mấy đây mà , hay là cái kiểu thích chơi trội , muôn là hot boi , hot gơn đây mà , người ta khinh cho chứ tốt đẹp , hay ho cái chó gì đâu mà làm những cái chuyện như vậy chứ , tỉnh ngộ ngay khi còn có thể , đừng để đên luc muốn quay lại mà không còn chỗ nào để về nữa

  Trả lờiXóa
 5. Giới trẻ bây giờ khác trước rất nhiều. Ở đây tôi không khẳng định tất cả nhưng vẫn còn tồn tại một số con người có tính cách khác thường. Cũng không thể hiểu được họ muốn gì nữa. Phải chăng họ muốn nổi trội. Gây sự chú ý cho người khác. Tuy nhiên cách gây chú ý này thì không thể chấp nhận được vì nó gây trái với thuần phong mĩ tục của người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Lối suy nghĩ của các bạn trẻ bây giờ thật là quá ngắn khi một bộ phận giới trẻ đang làm mất đi những thuần phong mĩ tục của dân tộc ta đã được gây dựng qua rất nhiều năm. Phải chăng cuộc sống hiện nay các bạn trẻ đang sống quen trong hưởng thụ mà không biết công lao của các bậc đi trước đã cố găng gây dựng lên .

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động nông nổi của các bạn trẻ hiện nay đang ở mức đáng báo động . Những hành vi đó tưởng chừng vô hại nhưng nó để lại một hậu quả rất xấu đó là ảnh hưởng đến việc học hành khi các bạn trẻ coi trọng chuyện ăn chơi hao tốn tiền của vào các cuộc vui chơi tiêu khiển. Các bạn trẻ cần suy nghĩ chín chắn hơn về những việc mà mình làm

  Trả lờiXóa
 8. Các bạn trẻ đừng nhầm tưởng những hành động chơi trội của các bạn có thể làm cho các bạn nổi tiếng. Sự nổi tiếng có rất nhiều ý nghĩa: Nổi tiếng mà được nhiều người biết đến và tôn trọng mới là đáng quý còn sự nổi tiếng mà các bạn trẻ đang nhầm tưởng đó là sự chơi trội thích thể hiện mình mà thôi . Có thể bạn được nhiều người biết đến qua việc chơi trội nhưng điều đó không khẳng định tên tuổi của bạn đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nổi tiếng thì hẳn là ai cũng muốn nhưng mà nổi tiếng về vấn đề gì thì lại là một vấn đề khác hẳn rồi, có những người nổi tiếng về một tài năng đặc biệt, hay là nổi tiếng về những tội danh nguy hiểm, kiểu " độc nhất vô nhị " thì lại hoàn toàn khác. Đừng nên ngộ nhận sự nổi tiếng là giống nhau nhé, chẳng ai muốn nổi tiếng về sự xấu xa, tội lỗi, hay điềugì đáng xấu hổ đâu

   Xóa
 9. Một bộ phận giới trẻ hiện nay vì muốn khẳng định mình mà các bạn chấp nhận làm những chuyện gây phản cảm cho người khác. Tương lai của các bạn sẽ ra sao nếu các bạn chỉ biết lao vào các cuộc chơi để bạn bè biết mình là một người ăn chơi thế này thế khác. Sự chơi trội đó không được mọi người để ý và quan tâm đâu đừng vì cái hư danh mà đánh mất tương lai của mình

  Trả lờiXóa
 10. Bây giờ đi ra đường chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ mặc những bộ quần áo thiếu vải để khoe thân hình của mình những hành động như vậy thật là phản cảm nó làm mất đi những giá trị thuần phong mĩ tục của đất nước ta. Các bạn trẻ hãy chú ý đến những việc làm của mình để giữ gìn thuần phong mĩ tục của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động bồng bột của những bạn trẻ hiện nay đang rất được quan tâm những hành động của các bạn trẻ có thể ảnh hưởng đến tương lai của các bạn. Đừng đánh mất tương lai của mình vì sự bồng bốt và sự dại dột của mình. Chỉ cần một lần thử thôi có thể bạn đã đánh mất đi chính bản thân mình để rồi mang lại sự đau buồn cho cha mẹ

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng hiểu giới trẻ ngày nay nghĩ gì trong đầu mà nhiều bạn có lối hành xử rất thiếu văn hóa. Thậm chí, dường như việc khoe thân xác để được nổi tiếng đang trở thành một trào lưu hót của nhiều bạn trẻ hiện nay! Nữ khoe thân đã đnàh, nhiều bạn nam cũng làm vậy nữa chứ? Nói thật chứ nổi tiếng bằng cách đó để làm gì? Các bạn làm vậy các bạn có nghĩ tới những người thân của các bạn sẽ cảm thấy thế nào hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng hiểu giới trẻ ngày nay nghĩ gì trong đầu mà nhiều bạn có lối hành xử rất thiếu văn hóa. Thậm chí, dường như việc khoe thân xác để được nổi tiếng đang trở thành một trào lưu hót của nhiều bạn trẻ hiện nay! Nữ khoe thân đã đnàh, nhiều bạn nam cũng làm vậy nữa chứ? Nói thật chứ nổi tiếng bằng cách đó để làm gì? Các bạn làm vậy các bạn có nghĩ tới những người thân của các bạn sẽ cảm thấy thế nào hay không?

  Trả lờiXóa
 14. Dường như 2 chữ "nổi tiếng" đã trở thành niềm khát khao của nhiều bạn trẻ hiện nay! Các bạn tìm đủ mọi cách để có thể biến mình thành người nổi tiếng... Đơn giản nhất là sử dụng facebook với việc đăng tải những status gây sốc, những comment độc, sốc, thậm chí có nhiều người còn dùng ngay cả hình ảnh gợi cảm sexy của bản thân để có thể biến mình thành người nổi tiếng. Thế nhưng, dường như các bạn đã quên mất một điều đơn giản, đó là nổi tiếng để được cái gì??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với ý kiến trong bình luận của bạn. Nhìn thực trạng của một bộ phận trẻ mà thấy khá lo ngại về tương lai xã hội

   Xóa
 15. Mình cũng không hiểu nổi tại sao có nhiều bạn cứ dùng hết cách này rồi cách khác để đi tìm sự nổi tiếng cho bản thân mà không nghĩ tới những hậu quả sẽ để lại. Thực sự mình lên mạng, thấy nhiều bạn nữ cứ mang cơ thể ra khoe để tạo scandal gây sốc alf thế nào chứ? Là con gái, nhìn vào những hình ảnh đó tớ cũng cảm thấy có đôi chút ngại ngùng mà không hiểu những người khác làm sao mà ưng được chứ??

  Trả lờiXóa
 16. Sự thiếu văn hoá của giới trẻ hiện nay đang rất báo động khi mà các bạn trẻ vẫn còn rất bồng bột mà muốn thể hiện mình là người lớn. Rất nhiều bạn trẻ đã vi phạm pháp luật chỉ vì một phút nông nổi của mình a dua theo bạn bè. Các bạn hãy suy nghĩ cho chín chắn đừng đánh mất tương lai của mình

  Trả lờiXóa
 17. Trên các trang mạng bây giờ xuất hiện rất nhiều các bạn trẻ để mình được nổi tiếng mà dùng hết cách này đến cách khác để cho mình được nổi tiếng. Có bạn để được nổi tiếng đã không ngần ngại quay cả video khoe vòng một của mình rồi đưa lên mạng . Sự nổi tiếng đó chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi các bạn nên trân trọng danh dự và nhân phẩm của mình đừng đánh đổi danh dự nhân phẩm để lấy sự nổi tiếng như vậy

  Trả lờiXóa
 18. Các bạn trẻ các bạn hãy suy nghĩ một chút trước khi làm những việc đó. Các bạn là những chủ nhân tương lai của đất nước mà các bạn chỉ biết sống hưởng thụ mà thôi và tìm kiếm sự nổi tiếng của mình trên thế giới ảo như vậy liệu có xứng đáng với công lao nuôi dưỡng của cha mẹ không có xứng đáng với sự quan tâm của đảng và nhà nước không?

  Trả lờiXóa
 19. thật là những hành động lố bịch trong thời kì hiện đại này, tại sao lại có những con người vô ý thức thế không biết, các bạn muốn nổi tiếng ư, nếu như mạng đã quen với sự kiện bà Tưng cũng đã làm cho giới trẻ hiện nay xôn xao muốn tạo scandan để có 1,2 chỗ đứng trên nền nổi tiếng, cũng có lúc như vậy thật cũng giống như bà Tưng thì có nhiều người muốn học theo cái phong trào đó

  Trả lờiXóa
 20. Không hiểu cô bé đi xe máy mà tốc váy lên như vậy thì có ý nghĩa gì cơ chứ, đổi lại là được sự nổi tiếng hay chăng. có ai nghĩ đó là sự nổi tiếng hay không hay đó là hành vi nhố nhăng lố bịch dởm đời hay không, việc bạn muốn nổi tiếng thì phải có những năng lực thực sự chứ không phải làm 1 vài hành vi ngu xuẩn để được lên báo lên tivi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể đó chỉ là sự vô tình của cô gái ấy thôi mà, cô ấy mặc váy khi di chuyển, để rồi chẳng may cơn gió vô tình kia luồn lách khéo ghê đã tốc váy cô ấy lên và vô tình có những chiếc carema sẵn sàng hướng đến và ghi lại cái khoảnh khắc ấy, và rồi sự ngộ nhận của người khác cho rằng cô ấy mong muốn nổi tiếng nên làm vậy, mình nghĩ không đúng đâu

   Xóa
 21. nổi tiếng kiểu này thì nổi lên làm gì rồi cũng bị chính xã hội phản đối lên tiếng và bạn có thể sống trong dư luận không, chỉ cần có 1 Tưng là được rồi chứ đừng có thêm nhiều TƯng nữa rồi cả đất nước này loạn mất, khi mà đất nước đang trong quá trình hội nhập thì có không ít đại bộ phận kém hiểu biết kém nhận thức đã làm cho cái văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này biến thêm thành những nền văn hóa kém ý thức rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng vội đổ lỗi cho cô gái ấy, biết đâu đó chỉ là sự vô tình của cơn gió lướt qua làm váy cô gái bị tốc lên rồi cô ấy lại vô tình 1 lần nữa khi bị camera ghi hình lại thời khắc ấy thì sao. Chứ nếu cô ấy muốn nổi tiếng thì thiếu gì cách, để khoe cơ thể thì cũng cần khoe cả mặt mới biết chứ, đằng này lại thấy đằng sau sao chứng tỏ điều gì

   Xóa
 22. Không biết sao hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều hành vi kệch cỡm của một số bạn trẻ, sự giáo dục, nền văn hoá truyền thống của dân tộc ta đâu rồi, họ làm như vậy liệu họ còn nghĩ gì đến những nét đẹp mà cha ông ta đã vun đắp và xây dựng bao nhiêu năm nay không?

  Trả lờiXóa
 23. Những hành vi ứng xử này đã làm cho giới trẻ dần đánh mất đi những nét đẹp vốn có của họ trong mắt mọi người, những hành vi này chúng ta không biết nó là bắt nguồn từ đâu, bắt nguồn từ ai nhưng nó không phải là một nét đẹp gì, chúng ta phải nên án và hạn chế ngay những hành vi xấu này

  Trả lờiXóa
 24. Đừng bao giờ cái kiểu nghĩ gì làm đấy! Các bạn trẻ bây giờ toàn thế thôi, hãy suy nghĩ một chút các bạn sẽ tránh được bao nhiêu là gạch đá từ dư luận đấy! Đấy là chưa kể đến những hậu quả từ việc trẻ trâu của các bạn! ĐIều này là cho hình ảnh những người con tương lại của đất nước bị mờ nhạt, mất lòng tin ở thế hệ đi trước, hỡi ôi hy vọng của đất nước :

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là mình chẳng hiểu được mấy bạn trẻ đó nghĩ gì nữa, có thể là cách sống, cách nghĩ bây giờ đã khác so với trước kia nhưng như vậy thì hơi quá. Ai cũng muốn nổi tiếng nhưng lại chẳng có tài năng gì cho nên đành phải nhờ những con đường khác để nổi tiếng. Nhưng nhiều bạn đâu biết rằng làm như vậy thì đâu phải là nổi tiếng, đôi khi chỉ nhận lại gạch đá mà thôi, hơn nữa là sự khinh bỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Những sự việc này cũng nên được đánh giá một cách toàn diện và trên nhiều khía cạnh khác nhau, không nên chỉ nhìn qua như vậy mà đánh giá luôn, không phải làm như vậy cũng là vì bản thân họ muốn vậy ? Có thể có nhiều người trong số họ có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, không được giáo dục của bố mẹ nên mới đi lầm đường. Vậy cho nên nhưng người làm bố làm mẹ cần quan tâm con cái nhiều hơn nữa, giáo dục cho họ những điều hay lẽ phải, đừng vì ham kiếm tiền mà làm hỏng con.

  Trả lờiXóa
 27. bài viết thật sự đã nói lên được một phần thực trạng giới trẻ nước ta hiện nay, cái thực trạng đáng báo động, nếu không có những sự can thiệp mạnh mẽ thì thật là một hiểm họa to lớn. Bây giờ càng ngày càng thấy nhiều các bạn trẻ gạt đi những nết văn hóa truyền thống tốt đẹp, chạy theo những thứ phhuf phiếm, những cái lố lăng du nhập từ những nền văn hóa xa xôi, không phải cái mới nào cũng tốt, nhiều khi các bạn trẻ có những hành vi thái quá, chạy theo trào lưu chỉ vì một cái danh phù phiếm, muốn được nổi tiếng, nhưng cái nổi tiếng ấy kéo dài bao lâu? vài ngày, vài tuần là lại có người khác với những hành động khác kinh hơn nữa thế là mọi người lại đổ xô theo dõi người đó.

  Trả lờiXóa
 28. Thực trạng giới trẻ bây giờ sa đọa rồi. Một bộ phận tưởng chừng cứ khoe thân, tung ảnh mát mẻ lên mạng là nổi tiếng, là hay lắm nhưng thực tế chẳng ra cái gì cả

  Trả lờiXóa
 29. sự việc này cũng nên được đánh giá một cách toàn diện và trên nhiều khía cạnh khác nhau, không nên chỉ nhìn qua như vậy mà đánh giá luôn, không phải làm như vậy cũng là vì bản thân họ muốn vậy kiểu này thì nổi lên làm gì rồi cũng bị chính xã hội phản đối lên tiếng và bạn có thể sống trong dư luận không, chỉ cần có 1 Tưng là được rồi chứ đừng có thêm nhiều TƯng nữa rồi cả đất nước này loạn mất, khi mà đất nước đang trong quá trình hội nhập

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.