Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

NGUYỄN TIẾN TRUNG RA TÙ: NHEN LÊN NIỀM HI VỌNG CHO NỀN CÔNG NGHỆ NƯỚC NHÀ

by An Chiến  |  at  4/14/2014 11:26:00 SA

Nguyễn Tiến Trung Là người trẻ tuổi nhất trong 04 bị cáo trong phiên tòa cách đây 05 năm (Lê Công Định, Lê Thăng Long và Trần Huỳnh Duy Thức). Tính cả Trung thì đã có 3/4 người được ra tù trước thời hạn. 02 trường hợp trước là Lê Công Định và Lê Thăng Long ra tù đã "an phận" với những công việc hiện tại. Họ cũng hạn chế trong tiếp xúc, trả lời các đài báo về một số nội dung có tính nhạy cảm và phức tạp. Hay nói cách khác, hai đàn anh của Trung đã biết mình nên làm gì và làm như thế nào. Hi vọng Trung cũng không phải trường hợp ngoại lệ./.

"Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung được trả tự do". Đây là một thông tin vui đối với nền công nghệ của nước nhà. Nhiều người đã hi vọng sự có mặt của Trung sẽ khỏa lấp đi những sự yếu kém đang hiện hữu rõ nét sau hiện tượng của Nguyễn Hà Đông. 
Nguyễn Tiến Trung ra tù và nhiều thứ đang chờ đợi anh ở phía trước. 
5 năm trong nhà tù là cái giá mà Trung đã phải trả cho chính cái tội danh của mình. Với những gì đã thể hiện trong thời gian cải tạo trong tù, Trung đã vinh dự được xét đặc xá trong đợt lễ 30/04 năm nay. Như một ân sủng lớn lao dành cho những người trẻ phạm tội, Trung đã được ra tù trước thời hạn so với những đối tượng được đặc xá lần này và chuyển đến Trung bức thông điệp về sự kỳ vọng, động viên Trung sau khi ra tù sẽ làm một công dân có ích, đóng góp hiểu biết của mình cho nền công nghệ nước nhà. Và khi nghe Trung tâm sự với BBC thì chúng ta có cớ để hi vọng và trao gửi niềm tin: "Hiện tại Trung cần thời gian để nắm bắt tình hình trước khi ra quyết định sẽ làm gì trong thời gian tới đây, nhưng không ngoại trừ anh có thể cứu xét việc nhận lời mời đi tu nghiệp ở nước ngoài để nâng cao trình độ, nếu có cơ hội". 

Với một người trẻ như anh (Trung sinh năm 1983) thì đây là ý kiến chắc chắn sẽ được nhiều người tán đồng và biểu dương. Trước đây, khi chưa bị bắt thì Trung đã là một Thạc sỹ Ngành Công nghệ thông tin và đáng chú ý là Trung lấy được bằng Thạc sỹ từ nước Pháp bằng học bổng. Điều này cho thấy, Trung là một thanh niên có trí tuệ và tài năng trên lĩnh vực công nghệ. Chỉ bằng từng ấy thôi, người ta cũng thấy yên lòng vì đã không uổng phí một tài năng. Và suy cho cùng, 5 năm tù để đổi lấy sự trưởng thành cho một công dân thuộc thế hệ 8X thì cũng không phải là quá đắt và quá muộn. Điều còn lại chỉ phụ thuộc và chính thái độ và hành động của chính Trung. 

Khác hẳn với hành trình dẫn đến việc phạm tội và phải ngồi tù trước đây, hình ảnh Trung sau khi ra tù đã có những sự khác biệt nhất định. Trung ít nói hơn về bản thân, ít đề cập đến những câu chuyện mà chính anh không biết hay không có đủ tư liệu để nói. Đồng thời, anh cũng thẳn thắn từ chối những câu hỏi mang tính khơi gợi quá khứ từ báo giới....Tất cả đã thể hiện Trung là một người chín chắn và thận trọng hơn trong lời nói và hành động của mình. 

Nguyễn Tiến Trung Là người trẻ tuổi nhất trong 04 bị cáo trong phiên tòa cách đây 05 năm (Lê Công Định, Lê Thăng Long và Trần Huỳnh Duy Thức). Tính cả Trung thì đã có 3/4 người được ra tù trước thời hạn. 02 trường hợp trước là Lê Công Định và Lê Thăng Long ra tù đã "an phận" với những công việc hiện tại. Họ cũng hạn chế trong tiếp xúc, trả lời các đài báo về một số nội dung có tính nhạy cảm và phức tạp. Hay nói cách khác, hai đàn anh của Trung đã biết mình nên làm gì và làm như thế nào. Hi vọng Trung cũng không phải trường hợp ngoại lệ./.
An Chiến

21 nhận xét:

 1. Nguyễn Tấn Trung là một cậu thanh niên có lý tưỡng cao nhưng thiếu kinh nghiệm. Chống lại đảng ta thì chỉ có con đường chết. Trung thành với đảng thì có con đường sống. Chúng ta thà mất nước, mất tất cả, chứ không thể mất đảng.

  Đảng cho ta niềm tin, Đảng cho ta quyền lực, Đảng cho ta tiền bạc. Không có Đảng thì những kẻ bất tài vô dụng như chúng ta vậy làm được gì trong xã hội. Kiến thức chuyên môn không có, trình học thức kém cỏi. Chỉ biết tung hô khẩu hiệu, côn đồ mất dạy, hung hăng hù dọa dân để kiếm tiền thì phải nhờ chế độ độc tài mâ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu một con người có tầm trí thức thì hi vọng sau khi ra tù anh sẽ có những cách đóng góp cho dân tộc , cho đất nước này, đó là điều hi vọng lớn nhất của tất cả công dân Việt nam, hi vọng anh làm được điều đó, và sự thật là tất cả đều cùng là dòng máu lạc hồng phải cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng có những con người họ có thể hối lỗi được các bạn ạ, hi vọng Nguyễn Tiến Trung khi ra tù sẽ có những bước đi đúng đắn, sẽ có những cách làm cho nó phù hợp hơn, những gì mà mình đã gây ra cứ xem đó là lỗi lầm đi , như thế mới là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa
 4. HỀ, mình cũng đã nghe qua Nguyễn Tiến Trung rồi, sự thực là những gì trước đây đã là quá khứ và quá lỗi lầm, chỉ hi vọng anh ta nhận ra những cái sai lầm của mình để mà có hành động thuyết phục hơn, vẫn biết là lòng người khó đoán, bản tính thì khó dời, nhưng mà chúng ta vẫn hi vọng.

  Trả lờiXóa
 5. Cái mà Nguyễn Tiến Trung đã vi phạm trước đây thực sự là điều đáng nói, chỉ hi vọng một điều anh sẽ có cống hiến cho quốc gia dân tộc bằng cách khác thì hơn, đừng nên có những việc làm như thế thì thực sự là đáng buồn lắm. không phải là không tin tưởng anh ta , nhưng mà điều đơn giản là chỉ mong anh ta hiểu được sự thực mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là Nguyễn Tiến Trung phải biết hối cải thực sự và đem tài năng của anh ta cống hiến cho đất nước. Giống như Lê Thăng Long, sự giác ngộ hối cải của anh ta đã làm cho bọn phản động phải tức sôi máu một thời gian dài

   Xóa
 6. Sau khi ra tù thì anh ta có cách hối lỗi như thế nào là tùy vào lương tâm, nhưng theo tôi thì không nên chọn con đường của sự chống phá dân tộc, thực sự đó là điều hoàn toàn không tốt lắm , cũng không có một sự đóng góp nào cho dân tộc cả... nên nhìn nhận lại vấn đề thì đó mới là cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Khôi ngô, tuấn tú có đầu óc, thì mình nên đóng góp cho nước nhà bằng cách khác, như thế mới là điều tốt... chứ không phải là cách này cách nọ để làm thay đổi thể chế đất nước, chống phá đất nước là tốt đâu, sự thực là như vậy, liệu rằng sau khi ra tù có theo kiểu ngựa quen đường cũ hay không thì hoàn toàn tôi không dám chắc , nhưng tôi vẫn hi vọng ở anh ta một điều là cống hiến tài năng cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Cách tốt nhất để đóng góp cho dân tộc Việt Nam là cùng nhau có những hành động đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và ổn định của dân tộc. Chứ không phải là cứ kêu gọi , nói xấu ,hô hào thế này thế nọ là tốt.. ai cũng là con người mà. Ho vọng sẽ nhận được ánh sáng từ Trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là một trong những kẻ được các quan thầy ngoại bang nuôi dưỡng và đặt niềm hy vọng rất lớn vào chúng. Nguyễn Tiến Trung là một thanh niên có trí tuệ, được đi du học nước ngoài nhưng lại bị thu hút bởi những tư tưởng sai trái, đi ngược lại với lợi ích Quốc gia dân tộc.

   Xóa
 9. " NGUYỄN TIẾN TRUNG RA TÙ: NHEN LÊN NIỀM HI VỌNG CHO NỀN CÔNG NGHỆ NƯỚC NHÀ" Đây có lẽ là tín hiệu đáng mừng phải không các bạn nhỉ, những việc làm của Trung trước đây mà nói là đi ngược lại với quyền lợi của dân tộc, của đất nước, nhưng mà hiện tại thì sự hối lỗi là điều nhận được sự ủng hộ lớn nhất.

  Trả lờiXóa
 10. Thông tin này có vẻ hót đấy các bạn ạ, những gì mà họ đã làm thực sự là điều sai lầm, pháp luật sẽ không khoan dung, nhưng mà bản chất của nhà nước ta là nhà nước XHCN , ưu Việt, những con người có sự tiến bộ sẽ nhận được sự khoan hồng thích đáng, hi vọng là Trung sẽ hối lỗi trước những gì mà mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn khuôn mặt rạng ngời, một niềm vui mừng phấn khởi của anh ta tôi cũng mong muốn anh ta có những sự hối hận , quay lại có những đóng góp cho dân tộc cho đất nước, đừng phí phạm cái thời gian của mình mà có những hành động đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc như thế, đó thực sự là điều hoàn toàn không nên.

  Trả lờiXóa
 12. Quả không phải bàn cãi nữa các bạn ạ, thực sự đó là một điều vui mừng cho anh ta đấy, Đây là một thông tin vui đối với nền công nghệ của nước nhà... Hi vọng anh ta sẽ có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp của đất nước về nền công nghệ, có sự hối cãi của mình với những hành vi mà mình đã làm trước đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Tuổi trẻ tài cao, hi vọng rằng những năm tháng trong tù đã đủ để Nguyễn Tiến Trung nhận ra lỗi lầm của mình và giác ngộ được lòng yêu nước thực sự chứ không phải "yêu nước" kiểu bọn phản động vẫn rêu rao. Mong rằng anh ta sẽ biết chuộc lại lỗi lầm trước kia của Nguyễn Tiến Trung

  Trả lờiXóa
 14. Vụ dân đánh công an

  Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giam bốn người dân ở xã Bắc Sơn để điều tra về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ sau vụ đụng độ ở địa phương này hôm thứ Sáu ngày 10/4, Cổng thông tin điện tử Công an Hà Tĩnh cho biết.

  Thông tin do Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, trưởng Công an Thạch Hà thông báo. Vụ bắt giữ diễn ra ba ngày sau khi xảy ra xung đột.

  BBC đã tìm cách liên lạc với giới chức địa phương, nhưng đều không được hoặc bị từ chối.

  Trong vụ việc xảy ra ngày 10/4 mà nguyên nhân được cho là phản đối ‘công an bắt người vô cớ’, người dân xã Bắc Sơn ‘đã tấn công và bắt giữ bốn công an viên’, theo báo chí trong nước.

  Người dân Bắc Sơn được cho là đang phản đối dự án xây dựng Công viên nghĩa trang Vĩnh hằng ở địa phương mà theo họ sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân trong khi chính quyết vẫn nhất quyết triển khai.

  Trong lúc này, nhiều tờ báo là cơ quan ngôn luận của chính quyền trung ương và tỉnh Hà Tĩnh đã lên tiếng đòi ‘xử lý nghiêm’ người dân đánh công an ở Hà Tĩnh.
  Trưởng công an từ chức

  Bốn người bị bắt là Lê Văn Tình, 24 tuổi, Dương Hữu Tình, 39 tuổi, Nguyễn Thị Thuần, 24 tuổi và Trần Hậu Thuần, 42 tuổi, theo trang chủ của Công an Hà Tĩnh.

  Cũng theo trang này thì vụ việc này được công an tỉnh ‘tập trung chỉ đạo’ và đang ‘củng cố hồ sơ để tiếp tục bắt giữ một số đối tượng liên quan’.

  Những người bị bắt này có thể sẽ bị truy tố về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ và ‘Bắt giữ người trái pháp luật’.

  Cũng liên quan đến vụ ở xã Bắc Sơn, báo chí trong nước đưa tin trưởng công an xã Bắc Sơn là ông Nguyễn Khắc Sơn đã nộp đơn xin từ chức.

  Báo Thanh Niên dẫn lại lý do được viết trong đơn từ chức của ông Sơn là ‘không có điều kiện đảm bảo cuộc sống gia đình’ và ‘khả năng không đảm đương được chức trưởng công an xã hiện nay’.
  Tờ báo này còn dẫn lời ông Sơn nói thêm là ông ‘chịu quá nhiều sức ép từ phía người dân địa phương và các cơ quan chức năng cấp trên’ và ‘nhiều ngày trở lại đây ông và người thân trong gia đình bị nhiều người đe dọa, uy hiếp là sẽ giết chết bất cứ lúc nào’.

  “Không chỉ riêng gia đình tôi mà hiện nhiều cán bộ xã khác cũng không dám ra khỏi nhà và đã gửi người thân đi nơi khác để đảm bảo an toàn tính mạng,” ông Sơn được dẫn lời nói.

  Chính quyền Việt Nam lâu nay rất nhạy cảm với việc người dân chống đối chính quyền. Trước đó, vụ xô xát giữa công an và giáo dân ở Mỹ Yên, Nghệ An, cũng bị báo chí trong nước đồng loạt đả kích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như thế mới là điều tốt... chứ không phải là cách này cách nọ để làm thay đổi thể chế đất nước, chống phá đất nước là tốt đâu, sự thực là như vậy, liệu rằng sau khi ra tù Nhìn khuôn mặt rạng ngời, một niềm vui mừng phấn khởi của anh ta tôi cũng mong muốn anh ta có những sự hối hận

   Xóa
 15. Dân sai hoàn toàn?

  Một số tờ báo là tiếng nói chính thức của Đảng CSVN và chính quyền ở trung ương và địa phương đều gọi những người dân này là ‘quá khích’.


  Các tờ báo này đều không đả động gì đến lý do dẫn người dân đến hành động phản kháng như trên và yêu cầu phải ‘xử lý nghiêm’.


  Theo tường thuận của trang nhà của Công an Hà Tĩnh thì trong vụ bắt giữ ông Trương Văn Trường hôm 10/4, người trước đó được cho là đã có hành vi ‘ném đá’ vào nhà cán bộ xã, công an ‘có đủ tài liệu chứng cứ’.

  Theo trang này thì Trường và người nhà đã ‘chống đối quyết liệt’ khiến dân làng kéo đến ‘vây ráp, cản trở, tạo áp lực’.

  Báo Hà Tĩnh, cơ quan ngôn luận của chính quyền Hà Tĩnh, cho biết ‘mặc dù được giải thích việc bắt Trường là căn cứ theo pháp luật nhưng một số người dân đã manh động, xông vào cản trở lực lượng chức năng’.

  Trong bài báo có tiêu đề: ‘Cần xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, manh động tại xã Bắc Sơn’, báo Hà Tĩnh dẫn lời Chủ tịch huyện Thạch Hà Nguyễn Phi Quang nói rằng ‘một số người dân chưa hiểu đầy đủ tính chất của dự án (Công viên Vĩnh hằng) nên lôi kéo người khác cản trở’.

  “Cơ quan chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân... đồng thời phải cương quyết, xứ lý nghiêm minh, triệt để các đối tượng quá khích, manh động để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, làm gương cho các vụ việc và các địa phương liên quan khác và tránh được hệ lụy đáng tiếc khác,” ông Quang được dẫn lời nói.
  Dư luận đòi xử lý?

  Báo Nhân dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong một bài xã luận hôm 12/4, bình luận rằng ‘dư luận đòi hỏi cần nghiêm trị các đối tượng manh động này để giữ nghiêm phép nước’.

  Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ đã dẫn lời một người dân địa phương dẫn ra các nguyên nhân họ chống đối dự án nghĩa trang này là: dân bị mất nhiều đất canh tác, ô nhiễm nguồn nước ngầm mà dân đang dùng, thu hẹp khu chăn nuôi của dân, ảnh hưởng cảnh quan môi trường...

  Tờ báo này còn dẫn lời chủ tịch xã Bắc Sơn là ông Trần Bá Hoành cho biết ‘cán bộ đảng viên trong xã không đồng thuận với dự án’ nhưng ‘vì là cấp dưới’ nên phải tuân thủ cấp trên.

  Khi được BBC liên lạc hỏi về vấn đề này, ông Dương Công Tự, bí thư Đảng ủy xã Bắc Sơn đã từ chối trả lời vì ‘đang bận họp’.

  Trả lờiXóa
 16. Nền công nghệ nước nhà cái quái gì thằng cha Nguyễn Tiến Trung chứ. Ngày xưa còn nhớ là hắn được đi học ở nước ngoài thì nhiều người trong nước đã mừng rơn, nghĩ rằng hắn sang xứ người học sẽ cố gắng học tập, để khi trở về có thể đem kiến thức đó để cống hiến cho đất nước. Ai ngờ hắn sang nước ngoài học thì ăn chơi đua đòi nên bị các đối tượng thuộc tình báo Pháp mua chuộc và đặt điều kiện để quay về nước trở thành ngọn cờ dân chủ. Hắn chỉ là tên phản bội đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Tiến Trung cũng giống như Lê Quốc Quân, đây là một trong những kẻ được các quan thầy ngoại bang nuôi dưỡng và đặt niềm hy vọng rất lớn vào chúng. Nguyễn Tiến Trung là một thanh niên có trí tuệ, được đi du học nước ngoài nhưng lại bị thu hút bởi những tư tưởng sai trái, đi ngược lại với lợi ích Quốc gia dân tộc. Trung đã từng được một số tổ chức tình báo nước ngoài nuôi nấng để vận động trở thành một ngọn cờ dân chủ ở Việt Nam. Đây là một phần tử nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 18. Nhà nước ta luôn coi trọng bất cứ ai có tài và dĩ nhiên là có đức ! dù cho Trung trước đây có như thế nào nhưng đó đều là quá khứ. để hướng đất nước tới tường lai thì quá khứ mỗi người cần bỏ qua và hãy nhìn vào thực tại. Thực tại thì Trung dù đã một thời gian lâu không tiếp xúc với cntt nhưng tin chắc với trí tuệ đó và hy vọng trí tuệ đó sẽ giúp ích cho sự phát triển của đất nước. Hãy là người mà để triệu người kính nể hơn là người để 1 con người lụi bại đi lại với đất nước !

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.