Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

XUNG QUANH PHIÊN "ĐIỀU TRẦN TỰ DO THÔNG TIN TẠI VIỆT NAM" NHÂN NGÀY TỰ DO BÁO CHÍ QUỐC TẾ

by An Chiến  |  at  4/23/2014 04:03:00 SA


Vẫn là cái tên Loretta Sanchez và Zoe Lofgren quen thuộc. Hai dân biểu đến từ Hoa Kỳ là chủ nhân của cái gọi là ""buổi điều trần Quốc hội về tự do thông tin tại Việt Nam nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới" sẽ diễn ra tại Cannon House Office Building của Quốc hội ở Washington DC vào ngày 29/4". Và do đây là lĩnh vực báo chí nên thành phần tham dự không thể thiếu những cây viết như  Tô Oanh (trái), Ngô Nhật Đăng (phải) và Nguyễn Đình Hà ở Washington. Đồng thời, để buổi điều trần có những hiệu lực nhất định thì không thể vắng mặt những nhân vật như ông Phạm Chí Dũng, Blogger Nguyễn Lân Thắng, Anna Huyền Trang (Phóng viên của Dòng chúa Cứu thế TP Hồ Chí Minhđến từ trong nước. 
Các cây viết Tô Oanh (trái), Ngô Nhật Đăng (phải) và Nguyễn Đình Hà sẽ dự phiên "điều trần về tự do thông tin tại Việt Nam"
Đây là một hoạt động thường niên do hai dân biểu cực đoan này đến từ Mỹ khởi xướng và thực hiện. Bà Loretta Sanchez, một trong hai dân biểu nói trên từng phát biểu: "Đây là một diễn đàn quốc tế để Quốc Hội, các tổ chức vận động cho tự do thông tin và các blogger trình bày về tình hình tự do báo chí, cũng như cùng thảo luận về các chính sách của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ việc xây dựng xã hội dân sự tại Việt Nam".

Bất kỳ ai cũng hiểu rằng, hoạt động điều trần cần sự công khai và khách quan. Theo đó, để đảm bảo điều này thì không thể mời những nhân vật từ một phía. Phạm Chí Dũng, Nguyễn Lân Thắng hay Huyền Trang có chăng chỉ đại diện cho số những con người có cái nhìn phiến diện và lệch lạc về nền báo chí trong nước; với những gì họ đã viết, đã đăng tải trên các trang mạng mà họ cho là "Thấy chúng tôi dám nói, dám viết sự thật hiện trạng của VN trên các trang mạng nên các dân biểu quốc hội Mỹ đã mời chúng tôi tới Hoa Kỳ", không ai dám chắc họ sẽ trình bày chân thực nhất về những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, những nhà báo khác lại không được mời đến. 

Còn nhớ, cách đây một thời gian cả ba con người Phạm Chí Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Huyền Trang đã bị cấm xuất cảnh vì những lí do cá nhân. Trong đó, ông Dũng đã bị cấm xuất cảnh trong thời gian ông này được mời sang Giơ-ne-vơ - Thụy Sỹ để tham gia một hội nghị bên lề do một số dân biểu Hoa Kỳ và EU tổ chức để bàn về "thực trạng và giải pháp cải thiện nhân quyền cho Việt Nam". Hội nghị này nhằm mục đích tuyên truyền và lôi kéo thành viên các nước trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tẩy chay Việt Nam, yêu cầu Việt Nam tự xin ra khỏi tổ chức này. Cùng với ông Dũng còn có một nhân vật cũng không kém tai tiếng khác là ông Đặng Xương Hùng - nguyên là Vụ phó của bộ Ngoại giao đang "lưu vong" ở nước ngoài (ông này được xem là một trong những nhân vật "tay trong", là cầu nối cho các hoạt động chống phá Việt Nam tại hải ngoại). Sau vụ việc bất thành sang Giơ-ne-vơ - Thụy Sỹ ấy, Phạm Chí Dũng đã hậm hực, cay cú và việc những dân biểu kia tổ chức buổi điều trần kia được xem là một cơ hội để Dũng "phục hận" với nhà nước Việt Nam. 

Và cuộc vui lần này không thể thiếu những nhân vật "ăn dầm ở dề" tại Mỹ như Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch Đảng Việt Tân; rồi có cả sự góp mặt của các ông Tom Malinowski, Phụ tá Ngoại Trưởng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền, và Lao động, Bob Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của Ủy Ban Bảo Vệ Nhà Báo Quốc Tế CPJ và bà Libby Liu, Tổng giám đốc, Đài Á Châu Tự Do. Nhìn vào những danh sách ấy thì dường như đây là một cuộc tụ hội của những kẻ cùng thuyền. Chúng chỉ có thể nói lên những điều chúng nghĩ, ngoài ra chúng không mảy may nghĩ đến những yếu tố khác. 

Và liệu rằng, tình hình "tự do thông tin Việt Nam" sẽ về đâu khi vô tình quyền phán quyết được trao gửi vào những kẻ vốn hậm hực và lòng căm thù nhà nước cao vút đến vậy?
An Chiến 

19 nhận xét:

 1. sao nhà nước ta lại để những con dận nguy hiểm này đi sang nước ngoài cơ chứ, mục đích của chúng là tiếp tay cho bọn châu âu nhằm gây khó khăn cho Việt Nam trong công tác dân quyền và nhân quyền của việt Nam trong quốc tế, rất nhiều tến đã được sang Mỹ nhưng sao chúng ta không cấm cảnh bọn chúng cho bọn chúng mua gậy trong bị thôi, nếu để chúng tự do phát biểu ở nước ngoài như con Đặng Xương Hùng thì thật là nguy hiểm cho Việt Nam trong con đường đảm quyền dân chủ

  Trả lờiXóa
 2. nếu như mấy con dận này sang Mỹ để dự cuộc điều trần về tự do báo chí thực ra là một hình thức thu thập thông tin tài liệu nhăm chống lại Việt Nam trên con đường giữ nền dân chủ hòa bình của nước ta, có ai dám khẳng định những con dận này sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp cho báo chí trong nước hay không? theo tôi thì cái bản chất xuyên tạc bịa đặt của bọn chúng thì khỏi phải bàn cãi rồi.

  Trả lờiXóa
 3. gì mà điều trần cơ chứ thực ra là một hình thức tụ tập những tên phản động nhằm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phá hoại nền dân chủ trong nước, xuyên tạc vu khúng chính quyền đàn áp nhân dân, vu cáo chính quyền ta đánh người mà thôi, việc cấm xuất cảnh đối với mấy con dận sừng sỏ Nguyễn Lân Thắng và Phạm chí Dũng là cần thiết để không để cho cái mồm độc hại của bọn chúng phá hoại chính sách của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 4. tôi nghĩ cái tư cách chúng bị trất vấn quyền báo chí ở nước ngoài cũng chả hợp lí cho lắm, báo chí thế nào phải được nước ta quản lý vào đi vào quý đạo chung của con đường xã hội chủ nghĩa chứ, tất cả mục đích để phục vụ cho con đường lý tưởng vĩ đại, sao nhà nước ta có thể để cho chúng đi dễ dàng như vậy chúng đâu có hiểu biết gì về báo chí nước ta chúng là những tên ngang ngược ương bướng chuyên chửi bới đăng rất nhiều bài viết có nội dung thông tin đả kích bêu xâu chính quyền ta một cách vô cớ

  Trả lờiXóa
 5. cần nhìn nhận với con mắt thiền cận rằng để những tên nguy hiểm này sang nước ngoài là một điều hết sức quan trọng, tuy chúng chưa nguy hiểm bằng những con dận Phạm chí dũng và Nguyễn Lân Thắng nhưng chúng hoạt động trên lĩnh vực báo chí cơ quan ngôn luận của nước ta, đó là lý do vì sao không nên để những yếu tố bất lợi cho chúng ta trên con đường ngoại giao, việc chúng cu cáo chính quyền ta đàn áp báo chí để chúng mang những thông tin bịa đặt, đặc biết những việc chúng làm đều vi phạm vào luật báo chí nước ta

  Trả lờiXóa
 6. tự do báo chí của mấy con dận này thực ra là một hình thức mà bọn châu âu đưa chúng sang để nhằm mục địch xây dựng tổ chức mạng lưới logger mà thôi, mục đích của chúng là chống chính quyền nhân dân bằng hình thức bất bạo động thông qua tự do báo chí để có cơ hội nói láo bịa đặt một cách tự do làm lệch lạc thông tin, nếu để những con dận này làm lệch lạc thông tin truyền thông thì thật là nguy hiểm đất nước sẽ giối gien vì thông tin không được chính thức, vậy nên tất cả các trang báo chí cần đi một con đường duy nhất

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng chính phủ Mỹ có hiềm khích với Việt Nam khi trong những cuộc điều trần về tự do dân chủ chúng lại đi mời những kẻ phản động đã có tai tiếng ở Việt Nam. Những kẻ như thế thì lấy đâu ra chúng có thể đứng trước những cơ quan nước ngoài mà nói tốt cho tình hình trong nước. Khi sai lầm chồng chất sai lầm thế này thì chính quyền Mỹ bao giờ mới thấy được những sự thật về dân chủ nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Lại thêm một cơ hội để bọn dận chủ lại có thể phá hoại hình ảnh của chính đất nước của chúng. Cái lũ này lúc nào cũng luôn miệng kêu dân chủ, nhân quyền nghe có vẻ bảo vệ lợi ích của dân lắm nhưng chúng làm thế này thì lợi ích cho ai. Rõ ràng những thứ này chỉ có lợi cho các tổ chức nước ngoài chống phá đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ tại sao họ luôn có những hành động thiếu thiện chí như thế nhỉ. Sao họ không thể bỏ qua những hiềm khích cả trong quá khứ và hiện tại để có thể xây dựng một mối liên hệ chặt chẽ giữa 2 nước trên mọi mặt. Như thế có phải cả hai bên đều được lợi không. Không những với Việt Nam mà còn với cả các nước trên thế giới nữa, nếu Mỹ mà làm được những điều như thế thì thế giới mới yên bình được.

  Trả lờiXóa
 10. Loretta Sanchez và Zoe Lofgren là hai cái tên quen thuộc mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng đây là hai nghị sỹ diều hâu của Mỹ, họ đã quá chủ quan khi đưa ra những ý kiến về dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Tôi dám cá rằng hai nghị sỹ này do tiếp xúc quá nhiều với những kẻ ở nước ngoài có ý tưởng xấu về Việt Nam,hay là chí ít là mấy vị này cũng đang bị mấy kẻ chống phá Việt Nam ở nước ngoài tiêm nhiễm, nói xấu nên mới có những suy nghĩ thiển cận như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. mình đang thắc mắc là tại sao những người được 2 đại biểu dân sự Mỹ mời đến tham dự phiên điều trần tại Mỹ (như cây viết Tô Oanh chẳng hạn) đều là người có cái nhìn hằn học và đối nghịch với chính quyền ở Việt Nam. Phải chăng đó chỉ là cái cớ của họ?

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam có đến hàng trăm tờ báo, có đến hàng ngàn phóng viên, ấy vậy mà lắm kẻ mỏng môi, già mồm lại nói rằng Việt Nam chẳng có tự do báo chí gì cả mới hay ho chứ. Đúng là bọn này điên thật rồi. Chúng đâu có hiểu được rằng tự do báo chí các thứ, chỉ có học đòi mà thôi. Một đất nước là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, đất nước đã nuôi chúng lớn, cho chúng ăn ấy mà hiện nay chúng lại nói rằng Việt Nam không có tự do, đàn áp này nọ. Đúng là những sự vô ơn một cách trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 13. Đây gần như là chiêu trò của các nước tư bản sử dụng để trợ giúp cho bọn phản động nhằm bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Họ cứ cố tình hiểu lệch lạc, tự do báo chí thì thông tin phải là sự thật chứ k phải là tự do xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 14. Toàn là những kẻ bán nước hại dân như vậy thì làm sao mà có thể chấp nhận được việc làm của chúng cơ chứ.Cái gì mà buổi điều trần Quốc hội về tự do thông tin tại Việt Nam nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới chứ.Đây chỉ là hoạt động mang tính xuyên tạc bịa đặt về tình hình tự do thông tin ở Việt nam.Những kẻ như Nguyễn Lân Tháng,Phạm Chí Dũng hay là Lê Ngọc Thanh thật sự chỉ là những kẻ có tư tưởng chống phá đảng và nhà nước việt nam mà thôi.Vậy nên chúng không có tư cách để nói đến tự do thông tin ở Việt nam.

  Trả lờiXóa
 15. Điều trần cái gì những kẻ chỉ biết đến sự xuyên tạc,bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước VIệt nam như vậy,những kẻ đứng ra để tổ chức phiên điều trần này chúng biết gì về VIệt nam chưa mà dám lên tiếng nói lên tình hình tự do báo chí ở Việt nam chứ.lại còn đưa ra những kẻ mà có tư tưởng chống đối để mà tham gia điều trần.Đúng là không còn gì nực cười hơn.Hãy dừng ngay cái việc làm vớ vẩn kia của cái lũ ngu chúng mày đi.Thật là vô ích.

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng có cái việc nào là chúng nó không làm được nữa.Điều trần cái gì chúng nó chứ.Có mà đi tập trung lại để xuyên tạc bịa đặt chống phá đảng và nhà nước Việt nam thì đúng hơn ấy.Đừng có mà ngồi đó để làm những chuyện mà nó vô ích nữa.Các ngươi rồi cũng sẽ phải trả giá cho cái việc làm của các ngươi mà thôi.Việt Nam chẳng cần các ngươi phải làm những việc như thế.Đừng có mà tốn công vô ích nữa.

  Trả lờiXóa
 17. những con dận nguy hiểm này đi sang nước ngoài cơ chứ, mục đích của chúng là tiếp tay cho bọn châu âu nhằm gây khó khăn cho Việt Nam trong công tác dân quyền và nhân quyền của việt Nam trong quốc tế, rất nhiều tến đã được sang Mỹ nhưng sao chúng ta không cấm cảnh bọn chúng, đối với những con người mà muốn xuất cảnh sang mỹ là để trốn tránh việc phạm tội của mình để qua đó sang mỹ tạm thời gian rồi quay về thôi mà

  Trả lờiXóa
 18. rất nhiều tến đã được sang Mỹ nhưng sao chúng ta không cấm cảnh bọn chúng cho bọn chúng mua gậy trong bị thôi, nếu để chúng tự do phát biểu ở nước ngoài như con Đặng Xương Hùng thì thật là nguy hiểm Điều trần cái gì những kẻ chỉ biết đến sự xuyên tạc,bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước VIệt nam như vậy,những kẻ đứng ra để tổ chức phiên điều trần này chúng biết gì về VIệt nam chưa mà dám lên tiếng nói

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng có cái việc nào là chúng nó không làm được nữa.Điều trần cái gì chúng nó chứ.Có mà đi tập trung lại để xuyên tạc bịa đặt chống phá đảng và nhà nước Việt nam thì đúng hơn ấy.nhân quyền nghe có vẻ bảo vệ lợi ích của dân lắm nhưng chúng làm thế này thì lợi ích cho ai. Rõ ràng những thứ này chỉ có lợi cho các tổ chức nước ngoài chống phá đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.