Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014

HẢI ĐIẾU CÀY ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI VACLAV HAVEL 2014: KIỂU MÈO KHÓC CHUỘT

by An Chiến  |  at  5/04/2014 05:44:00 SA

Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) đang ở tù và đối với người đàn ông ở tuổi trung niên thì đây có lẽ là những ngày tháng khó nhọc nhất cuộc đời này. Ấy vậy mà những kẻ bên ngoài vinh danh cho Hải và những người như Hải. Tổ chức "Phóng viên không biên giới từng gọi Trương Duy Nhất, Phạm Chí Dũng và Lê Ngọc Thanh là "anh hùng thông tin mà không hiểu họ dựa trên tiêu chí cụ thể nào. Và nay lại đến lượt Hải Điếu Cày được được "đề cử giải nhân quyền Vaclav Havel 2014". Giải nhân quyền Vaclav Havel 2014 do "Nhóm Văn Lang Praha, một tổ chức hoạt động với khẩu hiệu "vì một xã hội dân sự", gởi đơn đến Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu đề cử ông Điếu Cày cho giải thưởng này". Nếu so với giải thưởng "anh hùng thông tin" diễn ra cách đây ít ngày thì có vẻ danh hiệu dành cho Hải Điếu cày có phần chính danh hơn. Nó là một giải thưởng thường niên của Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu. Tuy nhiên, cái có vẻ chính danh ấy không làm thay đổi bản chất của một giải thưởng có tính tượng trưng và khích lệ hơn là thực chất và vinh danh đúng đối tượng. 
Vinh danh Hải Điếu Cày khiến Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu đánh mất tên tuổi của chính mình. 
Trong lí do để Nhóm Văn Lang Praha thuyết phục Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu đề cử ông Điếu Cày cho giải thưởng này, đại diện của tổ chức này, ông Nguyễn Quốc Vũ, thành viên của Nhóm Văn Lang cho rằng: "Thứ nhất, ông Nguyễn Văn Hải Điều Cày là người đầu tiên đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận một cách có tổ chức. Đây là lần đầu tiên mà ông lập ra Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và một cách trực diện chống lại sự đàn áp quyền tự do ngôn luận trong nước. Lý do thứ hai là dù chính quyền đã dùng khá nhiều biện pháp để đàn áp để bắt ông phải nhận tội nhưng ông vẫn một mực trung thành vời những gì mà mình tin tưởng. Cuối cùng, ông đã trở thành một biểu tượng cho cuộc đấu tranh cho tự do ngôn luận mà rất nhiều hội đoàn về sau này ở trong nước đều đồng ý."

Xin được bình luận về 03 lí do mà ông Nguyễn Quốc Vũ dẫn ra: Ở lí do thứ nhất, ông Vũ đã lầm khi xem Hải Điếu Cày là "người đầu tiên đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận một cách có tổ chức. Đây là lần đầu tiên mà ông lập ra Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và một cách trực diện chống lại sự đàn áp quyền tự do ngôn luận trong nước". Thử hỏi ai đã công nhận "Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do" là một tổ chức chính danh, Nghị hội đồng Châu Âu chăng, hay là Nhóm Văn Lang Praha lại càng chưa bao giờ và những cơ quan chức năng của Nhà nước Việt Nam lại càng không. Vậy thì cái mà ông Vũ gọi là "tổ chức" dành cho "Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do" của Hải Điếu cày nghe có vẻ hơi khiên cưỡng và không hoàn toàn đúng với khái niệm này trên thực tế. Vì vậy, không thể cho rằng, ông Hải là người đầu tiên hoạt động có tổ chức, có chăng ông Hải chỉ hoạt động chui, hoạt động ngầm và như thế đồng nghĩa với ông Hải đã vi phạm pháp luật. Hay nói cách khác, ông Hải đã tự thừa nhận chính mình và cho mình cái quyền được hoạt động như một tổ chức bởi, nếu đã là tổ chức được công nhận thì chắc chắn ông Hải không rơi vào cơ sự như hôm nay. Việc đưa ra lí do này cũng đồng nghĩa với việc đang cổ vũ, tán đồng với các hoạt động phạm pháp với một tiêu chí cứng của giải thưởng nhân quyền Vaclav Havel 2014. Và có thể xem đây là hành động gián tiếp cổ súy cho những hành vi tương tự. Về khía cạnh đầu tiên này thì Nhóm Văn Lang Praha sẽ là một đối tượng chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. 

Về lí do thứ hai: "Lý do thứ hai là dù chính quyền đã dùng khá nhiều biện pháp để đàn áp để bắt ông phải nhận tội nhưng ông vẫn một mực trung thành vời những gì mà mình tin tưởng". Có chăng xem đây là một lí do để cho rằng ông Hải là người kiên định hay một khái niệm tương tự như vậy. Trên thực tế, ông Hải đã nhận tội trước Tòa và Tòa án đã phán quyết hình phạt giành cho ông Hải. Việc cho rằng, ông Hải vẫn trung thành với những gì mình tin tưởng là một kiểu đánh giá thái quá nhân cách và cái tầm trong con người Hải. Và nếu ông Hải có vậy thật thì nên nhìn nhận đó là thái độ ngoan cố và lì lợm của một kẻ cùng đường thì đúng đắn hơn. Với lí do này, nhóm Văn Lang Praha đang đánh đồng hai trạng thái hoàn toàn đối lập là thái độ ngoan cố và sự quả cảm của bản thân những con người có quá khứ chống đối. Vì vậy nên lí do này dù nói với bất kỳ ai thì cũng đều thuyết phục. Vả lại, nên nhìn nhận những gì đã qua thì những kiểu "trung thành" thái quá ấy cũng là một biện pháp hòng gây sức ép, là một động thái nhằm vu cáo, xuyên tạc chế độ nhà tù tại Việt Nam. 

Về lí do thứ 3: "Ông đã trở thành một biểu tượng cho cuộc đấu tranh cho tự do ngôn luận mà rất nhiều hội đoàn về sau này ở trong nước đều đồng ý". Không phải ai cũng dễ dàng để trở thành một biểu tượng, trên thực tế một con người chỉ trở thành một biểu tượng khi chính họ đã có những thành công, tiếng tăm và uy tín nhất định. Đó cũng chính là sợi dây gắn kết và kết nối họ với cộng đồng trong vai trò là người đánh giá, thẩm định và vinh danh. Mặt khác, biểu tượng cũng có hai loại: Biểu tượng tốt đẹp và biểu tượng xấu. Trong trường hợp này, Hải Điếu Cày là biểu tượng thứ hai (Biểu tượng xấu), trở thành một hiện tượng xấu. Chính cách nói lập lờ và không đến cùng vô tình sẽ khiến nhiều người hiểu sai con người Hải. Và trên thực tế đã là biểu tượng xấu thì làm gì đáng được vinh danh và cũng không nên thiếu thận trọng đến nỗi đánh giá và vinh danh một con người chỉ bằng những nhận xét của một con người cụ thể. Nếu muốn Hải có là một biểu tượng như Nhóm Văn Lang Praha nói thì nên chăng Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu nên lắng nghe từ bên trong, từ những con người từng gặp, từng sống và quen biết Hải. 

Dẫu biết rằng, Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu đã "vinh danh" Hải Điếu Cày và chúng ta chấp nhận như đó là một câu chuyện đã rồi. Nhưng thử hỏi, kiểu bình bầu, đánh giá và "vinh danh" thiếu khách quan, công bằng và đang bị đặt ra nhiều câu hỏi hoài nghi như vậy thì liệu rằng, giải thưởng này có thuyết phục được người khác hay không khi mục tiêu chính trị và những toan tính đối lập đang được lồng ghép, phụ họa trong đó. 

Ai cũng hiểu rằng, vinh danh một con người để nhìn nhận và đánh giá cao chính chủ thể của giải thưởng nhưng đồng thời nó còn làm một chức năng quan trọng hơn: Cổ vũ và tôn vinh người khác nỗ lực và phấn đấu hơn. Tuy nhiên, nhìn vào cách mà Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu "vinh danh" Hải Điếu Cày liệu ai dám làm theo. Với việc "nhắm mắt đưa tay" trong vinh danh Hải Điếu Cày, Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu đã đánh mất chính mình, đánh mất đi giá trị thường thấy của Giải thưởng nhân quyền Vaclav Havel 2014. 
An Chiến 

69 nhận xét:

 1. Chỉ cần nhìn qua những kiểu giải thưởng như bài viết đã đề cập trên toàn thế giới là ta có thể phần nào đoán ra được những thế lực nào đứng sau lưng những kẻ phản động luôn lợi dụng "nhân quyền" để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của Việt Nam. Thực sự tôi không thể hiểu tại sao họ là có thể trắng trợn tiếp tay cho bọn phản động một cách công khai đến như thế

  Trả lờiXóa
 2. Trò này của các thế lực thù địch thì cũng không còn là lạ nữa. Giống hồi trước Lê Thị Công Nhân vừa bị bắt về tội phản động xong thì y như rằng được phong danh "người phụ nữ can đảm nhất thế giới". Đến nản với cái mưu hèn kế bẩn này. Bọn đấy quá mặt dày khi tiếp tay trắng trợn cho bọn phản động như thế

  Trả lờiXóa
 3. Thật là buồn cười cho những kẻ này quá đi, những kẻ như Hải Điếu Cày mà cũng được đưa vào danh sách nhận giải thưởng, đưa vào nhận những giải mà chẳng ai hiểu được là nó thế nào. Đây thực chất là những giải thưởng nhằm tâng bốc mấy hành động chống phá Nhà nước của bọn này mà thôi. Đây là một chiêu bài của bọn rận chủ nói chung và quan thầy của chúng nói riêng. Chúng nó sử dụng dân chủ, nhân quyền như là một chiêu bài để chống phá đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Vậy là nhà Hải lại chuẩn bị thêm một góc để treo lên những thành tích dân chủ mà mình đã gặt hái được trong cuộc đời của Hải rồi. hẳn con Hải cũng phải lấy làm hổ thẹn với bạn bè trang lứa về hành động này chúng ta biết được Hải đã đấu tranh dân chủ như thế nào để gia đình phải khổ sở với Hải.
  một giải thưởng với Hải đó là hãnh diện với dân tộc đó là hổ thẹn, vì một người con như Hải mà người dân phải thêm câm phẫn, thêm khổ sở

  Trả lờiXóa
 5. Vinh danh Hải để có người trao cái giải thưởng mà chả có ma nào thèm để ý hay sao? hội đồng châu âu vị thế vậy mà cũng đang tự tìm cách đưa cái vị thế của mình thấp xuống 1 chút để hiểu và lắng nghe tiếng của người dân. Đó có phải là hành động dân chủ mà hội đồng châu âu muốn thực hiện ở một đất nước không thuộc hệ thống liên minh của mình. Tạo sự ảnh hưởng tạo ra tiếng nói dân chủ tôi nghĩ việc làm đó cần hơn hết là thực hiện bởi chính người dân ở một đất nước, chứ đâu cần phải thể hiện sự quan tâm ở một nơi xa xôi như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Đề cử cái gì đấy , toàn là mấy cái trò vớ vẩn , cố tình mà tạo thêm tiếng vang đấy à, Nguyễn Văn Hải người mà ai cũng biết là kẻ tù tội những vẫn thích làm những trò nhằm phá hoại đất nước này. Thiết nghĩ đã là người mang trong mình tội trạng thì cần phải sửa sai chứ không phải hùa theo một số kẻ tự cho mình là hoạt động vì người dân đất nước này.

  Trả lờiXóa
 7. Cái quái gì mà đề cử với chả giải thưởng cơ chứ, toàn là trò lừa bịp cả, Mỹ dựng bọn này lên rồi lại tung hô chúng, một chiêu trò mà ko nói ai cũng biết. Bọn chúng thừa tiền không biết lam fgif thì bố thí cho bọn chấy rận này ấy mà.

  Trả lờiXóa
 8. "đề cử giải nhân quyền Vaclav Havel 2014" Nghĩ mà thương cho mấy cậu dậm chủ trong nước, phấn đấu mãi cũng chỉ thế thôi. Đúng là bọn kiếm cơm bẩn thỉu, đúng là toàn tự đôn lên cho nhau, tự sướng một cách quá mức, điều đó thực sự là hoàn toàn không chấp nhận được !!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là bọn này tự cho mình cái quyền cho người khác nhận giải thưởng hay sao ấy nhỉ ??? Một lũ vớ vẩn tự sướng, tự tung hô nhau, trao giải này giải nọ nhưng có ai công nhận cái giải lá bàng ấy đâu mà khua môi, múa mép.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề là các bác vẫn cứ cố tình mà đưa đẩy cho nhau như điên ấy, toàn là vớ vẩn cả . Sự thật về Nguyễn Văn Hải thì chắc mọi người đều biết,không phải nghiễm nhiên mà Hải bị vào tù,phải gieo gió thì mới gặp bão chứ ?Đúng không? Đề cử cái gì ở đây cơ chứ !!!@@

  Trả lờiXóa
 11. Quá vớ vẩn thực sự , chả hiểu chúng đang muốn cái gì mà cứ đi đề cử cái quái vớ va vớ vẩn để đôn nhau lên thế này nữa ,Một người như anh Hải (Tức điếu cày) có thể nhận được một giải thưởng cao quý của các nhà rận chủ cuội đề sướng thì có lẽ anh đã đạt được một giới hạn nhất định trong việc đấu tranh với chính quyền cho những tổ chức phi chính phủ như CPJ.

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì mà đề với chả cử, một tên chuyên đi xuyên tạc tình hình đất nước , thực sự là chẳng ra cái gì cả, ảm nhí vô cùng những lời bịa đặt đó. Kể cả là thật đi nữa thì cũng chỉ là trò ăn vạ của trẻ con thôi. Kiểu như bố không mua cho con cái này thì tối con không ăn cơm nữa ấy. Hài hước

  Trả lờiXóa
 13. Lấy cái gì ra mà đề cử đây, cái tiêu chí để đề cử là cái gì đây hả ??? một người không có gì đặc biệt ngoài khả năng xuyên tạc chính quyền cũng nhưng khả năng ngụy biện cho việc làm của mình thì anh hải cũng sẽ không kiện toàn hành động của mình nếu không được sự giúp sức của đội ngũ blog trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Với những hành vi của Điều Cày thì các bác đề cử cái gì đây, toàn là những trò mèo,quá phí và quá vô bổ, sự thực là những điều này chỉ là trò lố mà thôi .khi ngồi tù anh vẫn không chịu ngồi yên thậm chí việc làm của một tù nhân lại được các nhà viết báo blog lắm rõ như ban ngày để đưa ra những luận điểm trái ngược. ngụy biện cho hành động của Hải và vu cáo tới chính quyền

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề là hành động của Điếu cày là cố tình vi phạm pháp luật Việt Nam , không có cái cớ gì mà lại nhận được cái này cái kia chẳng qua cũng chỉ là mấy cái hành vi tự đôn, tự sướng cho nhau của mấy bác nhà dâm chủ mà thôi, tẩy chay cái hành động đó của chúng đi , càng sớm càng tốt !!

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề là Điếu Cày chả có cái đóng gì góp cho đất nước, thế mà các thế lực lại tung hô cho thằng này, thật chả ra cái thể thống gì cả , hành vi của chúng mà nói chỉ là cổ vũ cho nhau để mà chống phá đất nước Việt Nam mà thôi !!~!

  Trả lờiXóa
 17. Thực ra thì đề cử cũng chỉ là để cổ vũ tinh thần đấu tranh ngu muội cho mấy cái tên điên khùng này thôi, chúng ta nhìn nhận thì khách quan là hành vi của tên này là cố tình phá hoại,chống đối và phá hoại đất nước, cố tình vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam đấy mà !

  Trả lờiXóa
 18. Điếu với chả cày, toàn là mấy cái bài đăng xuyên tạc, chống đối và phá hoại đất nước cả , sự thực là những hành vi đó nên nhìn nhận lại đấy !! NHững gì mà Điếu cày làm chỉ là hành vi cố tình chống phá đất nước thôi, chẳng ai lại được trao tặng cái giải thưởng như thế được !!

  Trả lờiXóa
 19. Điếu cày với chả điếu cầy toàn là đi xuyên tạc, cố tình chống đối phá hoại đất nước Hành vi đó là điều hoàn toàn chúng ta có thể thấy được bản chất của hắn. Thế mà còn có lũ đôn nhau , tự sướng cho nhau đấy à, Hành vi của chúng thật sự là hoàn toàn không chấp nhận được !! c

  Trả lờiXóa
 20. Cố tình vi phạm pháp luật, chống đối phá hoại đất nước, đúng là chả còn cái gì hơn , tụ tập lôi kéo quần chúng nhân dân thực hiện theo những việc làm của mình. và kết quả anh đã được trao giả thưởng nhân quyền khi anh phải ngồi tù. ngồi tù là kết cục xứng đáng với anh còn cái giải thưởng kia chỉ là trò tiêu khiển của các tổ chức mà muốn ném cho ai cũng được

  Trả lờiXóa
 21. Bản chất của thằng chuyên chống đối , phá hoại đất nước Việt Nam . Nguyễn Văn Hải là biết rõ được những gì đang diễn ra phải chăng đó là một trò qua lố của lũ nhăm nhe muốn can thiệp vào công việc của Việt Nam không biết dã tâm của chúng là gì mà lại hành động như thế

  Trả lờiXóa
 22. Cố tình chống đối, cố tình vi phạm, thế mà còn đề với chả cử , hoạt động của loger điếu cày hoàn toàn vi phạm pháp luật Việt Nam nhưng vẫn được tung hô là vì nhân quyền tự do dân chủ. Thật là những hành vi điên rồ, không chấp nhận được cái bản chất của chúng !!

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là cái bản chất của một thằng chuyên đi chống đối và phá hoại đất nước Việt Nam , hành vi trên của chúng thực sự là không chấp nhận được. nước ngoài làm thế âu cũng chỉ là hậu thuẫn cho con cưng để nó tiếp tục hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam mà thôi, giờ lại có thêm cái thằng CPJ ủng hộ cái thằng "điếu cày" mục đích của nó chỉ muốn xáo bỏ chủ nghĩa xã hội ở đất nước Việt Nam, Việt Nam sẽ không như các nước đông âu bị sụp đổ bởi chính chiêu bài này

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ phải mời Điếu Cày thuyết trình về cách tuyệt thực, làm sao nhịn hốc hơn tháng trời mà không chết. Nếu làm được như thế thì người dân khỏi phải ăn, chỉ làm rồi tích lũy thôi. Chẳng mấy chốc mà giàu.

  Trả lờiXóa
 25. Nó muốn đói cho đói,cho bọn nó chết đói hợp pháp luôn. Có phải nhà nước muốn bỏ đói nó đâu mà nó chết vi tuyệt thực mà. Dân VN còn nghèo lắm, ko thừa cơm cho bọn bán nước đâu!

  Trả lờiXóa
 26. Giờ lắm ông thích luyện yoga hay sao mà suốt ngày tuyệt mới chả thực thế nhỉ. Từ ông Vũ tới ông Hải đều là những người có học thức cả và các ông đều ý thức được hành động của mình sẽ có tác động đến dư luận trong và ngoài nước thế nào. Cái trò này đã cũ rồi vì thực ra trước hai ông này còn một ông nữa cũng giở cái chiêu này để gây áp lực nhưng hai ông trước ông Hải này đều là loại tuyệt thực rởm, một người thì nói là không ăn nhưng vẫn lén lút ăn ít, một người thì thật ra là không sử dụng cơm của trại giam chứ đồ tiếp tế vẫn chén tuốt, vậy ông Hải sẽ là người tiếp theo chứ? Chăc chắn rồi, giờ còn ai nhịn được ăn lâu như thế nữa đâu

  Trả lờiXóa
 27. giờ thì tuyệt thức cái nỗi gì nữa cơ chứ hix. Bộ mặt của chúng có khác mấy đống rác đâu cơ chứ đập đá thế nào thì vẫn như thế. Chả hiểu được 40 ngày rồi hix hay là Điều Cày cạp đất mà ăn cho nên mới thọ được như thế cơ chứ.Sao tuyệt thực như thế mà không nghẻo đi nhỉ hay thôi đành cạp đất nhưng phải lấy được tiền của mấy con rận chủ bên ngoài có khi cứ lấy cái mác đó lại được nhiều tiền ấy chứ. Giờ ai mà thấy thì chắc điều nghĩ thằng này đầu to thế mà óc như hạt nho ấy

  Trả lờiXóa
 28. Mình cũng gét bọn rận này lắm, một bằng chứng để thấy chúng chỉ muốn dân mình nghèo dân mình khổ để chúng muốn dân làm nô lệ cho chúng : Từ khi bọn tư bản phá bỏ cấm vận nước ta có sự phát triển vượt bậc về kinh tế chứng tỏ chúng ta nghèo là do cấm vận ; so với Bắc Triều tiên, trước khi bỏ cấm vận ta không bằng họ nhưng giờ đây ta đã vượt xa họ chứng tỏ cấm vận là chính sách tàn bạo nhất, nó dìm chết cả một quốc gia chỉ vì những mưu mô thống trị thế giới và thống trị quốc gia đó ; hiện Cu ba, Bắc Triều Tiên hay kể cả như nước Nga giờ vẫn không được vào WTO nên nhân dân họ khổ không phải vì chính quyền kém mà vì cấm vận vì chủ nghĩa đế quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Thực chất thì mấy cái trò đấy người ta đều biết hết rồi chứ làm gì có người nào siêu nhân như vậy chứ ,nói không ăn chứ thực ra thì bảo người nhà đem đồ ăn vào ăn như lợn ấy chứ tuyệt thực cái gì,mấy cái trang phản động đấy toàn đem tin lức lung tung,sai lệch thôi chứ làm gì có ai tin chứ.Đã phạm tội rồi còn không biết ăn năn hối cải mà ngồi trong tù còn bày đặt ra điều này điều nọ để tung tin làm xôn xao dư luận,những kẻ này thì cần phải xử lí thật khắt khe mới được.

  Trả lờiXóa
 30. Bây giờ thằng cha điếu Cày đã lộ bản chất bịp bợm của nó rồi chứ tuyệt thực gì đâu. Tất cả chỉ là lừa thiên hạ để cho thiên hạ biết đến hắn thôi. Chứ hắn đâu phải là thằng ngu đâu mà làm vật thế thân cho thời đại, hắn chẳng bao giờ tuyệt thực cả, đó chỉ là màn kịch để nói xấu chế độ ta thôi

  Trả lờiXóa
 31. Thực sự mà nói thì chiêu trò tuyệt thực này đã được một số người sử dụng nhưng cũng không có hiệu quả đâu, bởi vì làm như vậy thực ra là chỉ hại cho bản thân mình mà thôi, không ai có thẻ sống mà không ăn uống được. Đặc biệt Hải lại là người đã phạm sai lầm nên mới phải vào tù như vậy. làm sao có được niềm tin nơi nhân dân nữa mà diễn trò đây

  Trả lờiXóa
 32. Vâng như các bạn đã biết đấy! thực sự thì mọi thứ cũng chỉ là chém giớ thôi hay đó là sự thật Việt Nam ta có người tuyệt thực được suýt một tháng có lẽ mấy thằng cha bên Mỹ nên để ý mà cho anh vào danh sách kỷ lục thế giới về tuyệt thực nhỉ!

  Trả lờiXóa
 33. Đã sai nay lại càng sai. Đúng là quá buồn cho đám rận. Như thế này thì làm sao mà chúng có thể có được niềm tin nơi nhân dân nữa đây. Khuyến khích các bạn rận nên giải tán hết đi ai về nhà nấy cho nhanh chứ cứ làm trò hề thế này ai mà nhịn cười cho được chứ
  -=

  Trả lờiXóa
 34. Trò hề tuyệt thực này dạo này cũng rầm rộ phết nhỉ. Cù Huy Hà Vũ cũng tuyệt thực mà béo như lợn, Phan Thanh Nghiên kêu sức khỏe k ổn nhưng cũng tuyệt thực,... Đây dường như chỉ là cái tiếng mà bọn phản động, bọn rận cố bám vào để nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cần kiên quyết tiêu diệt hoàn toàn những con người như thế để đất nước Việt Nam được yên bình phát triển theo con đường XHCN

  Trả lờiXóa
 35. Đúng là của bố thí thật mà , cái giải thưởng vinh danh hay cía quái gì gì đó chẳng biết bọn này kiếm đâu ra nữa , thửu xem nhận cái đó có xứng không , hay là lại có cái gì khuất tất ở đây rồi , hài chuyện này đúng là buồn cười thật đấy , lần sau cái blog này đừng làm người đọc buồn cười nhá

  Trả lờiXóa
 36. Cái của bố thí thì chẳng bao giờ ngon đâu mà , hay ho lắm đấy mà mang ra khoe mới kinh chứ, sợ thật đấy nhề, cái ảnh mà có con thỏ nhận tiền kia tôi thấy rất là đúng với trường họp này của cái blog điếu cày , điếu bát gì gì đó đấy , nhận của bố thì mà vui nhề

  Trả lờiXóa
 37. ai giám mơ về giải thưởng tự do báo chí đâu nhỉ? bởi ai cũng biết đó là thứ bố thí cho những tên tội phạm dân tộc. ý nghĩa lớn lao của cái giải thưởng này là vinh danh những cá nhân bán nước đỉnh điểm của thế giới để tổ chức CPJ trao tặng. trong nhiều năm qua những đóng góp của Hải đã được chứng minh là hắn phải ngồi tù quá rõ ràng như vậy? nhận đồ bố thí có lẽ cũng phải nhận cho đứng đắn anh Hải ạ.

  Trả lờiXóa
 38. cái giải thưởng tự do báo chí sao mà lại tầm thường đến vậy. phải chăng không nhà báo nào thèm nhận mà để tổ chứu CPJ đẩy ngay cho anh Hải Cầy nhà mình thế này. sao trên đời lại có thứ tẻ nhạt đến thế cơ chứ. giải thưởng cũng phải ra giải thưởng chứ. không tổ chức được thì có lẽ giải tán, trao thưởng cho tên tội phạm khác khuyến khích tội phạm. đúng là trò hề

  Trả lờiXóa
 39. “nhằm vinh danh những ngòi bút bất chấp sự đàn áp, can đảm tranh đấu và hy sinh vì một nền báo chí tự do”,nghe câu này mà thấy thối không chịu được ,nguyễn văn Hải điếu cày trong tù cũng phải thốt lên rằng mình làm cái quái gì mà được chúng vinh danh chứ,vinh danh cái giải như bố thi cho sự đi tù của mình à,nhục lắm hải ạ

  Trả lờiXóa
 40. quan điểm xét giải của các nhà rận chủ là phải máu mặt có số có má trong công cuộc chống nhà nước này,ưu tiên những kẻ đang sẽ bóc lịch vì thành tích huy hoàng đó,và tiền càng nhiều ngồi tù tiền vẫn tăng,các bác thưởng hậu nó chả cắn hăng thế.tiếp tục sủa đi các nhà rận chủ ơi

  Trả lờiXóa
 41. chắc chắn là khi làm việc này thì ông ta đã có những tính toán ý đồ cho riêng mình ,không có một ai tự nhiên mà lại đi làm những điều dại dột như thế cả ,tuy nhiên dù có tính toán kiểu gì, vì mục đích gì đi chăng nữa thì sự lựa chọn của ông ta cũng có thể nói là sai lầm rồi

  Trả lờiXóa
 42. blogger điếu cày càng ngày càng có những hành động sai trái, đã bị pháp luật xử lý vì những hành động sai trái rồi thì tốt nhất là nghiêm chỉnh chấp hành cải tạo đi, đó là điều hợp lý nhất rồi làm mấy cái trò mèo này thì có ích gì chứ, chỉ làm tình hình tiêu cực đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Nhiều người thích lập kỷ lục nhỉ, suốt ngày tuyệt mới chả thực. Nói thế chứ chắc gì nhịn ăn thật như trường hợp của ông Vũ ấy tuyệt thực là tuyệt thực cơm trại giam chứ còn đồ tiếp tế thì vẫn dùng tốt, béo tốt, chế độ cho tù nhân với những tên như thế này luôn được ưu ái hơn những phạm nhân khác nhưng chúng vẫn ngoan cố, không thấy được đâu là đúng đâu là sai vẫn cố đâm đầu vào nhằm gây áp lực nhưng như thế nói thật chả được tích sự gì đâu mà cuối cùng lại thiệt thân, để rồi thời gian sẽ trả lời.

  Trả lờiXóa
 44. Tên mục sư cha xứ dâm loạn Nguyễn Văn Lý ngày xưa, gần đây thì có tên Cù Huy Hà Vũ cũng đã từng áp dụng cái chiêu bài này rồi nhưng làm sao thành công được chứ. Tất cả chỉ là lừa bịp mà thôi, đám rận chủ này không thằng nào dám chết thật cả đâu mà chỉ là một lũ hèn hạ cả mà thôi. Đât chắc lại như vụ anh Cù thôi mà, nhịn cơm tù nhưng lại ăn nước cốt gà để sống thôi. Có khi đây lại là một cú lừa nữa cũng nên. Đúng là bọn dở, đã vào tù thì lo mà cải tạo cho tốt đi để còn được ra tù thì không lại còn đi bày trò, dựng chuyện. Thế thì có mà ngồi tù mọt gông. Mà hắn không ăn thì hắn chết đi chứ có ai quan tâm đâu.

  Trả lờiXóa
 45. theo tôi thì trước hết ông bloger điếu cày này vi phạm pháp luật là quá rõ ràng rồi, vì vậy bị xử lý như thế không có gì là oan ức cả, thứ hai là nếu oog ta có những hành động dại dột thiếu suy nghĩ như vậy thì thực ra chỉ có bản thân ông ta sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất

  Trả lờiXóa
 46. quá sai lầm, thời nào rồi mà còn có những hành động như vậy nữa, định thu hút sự chú ý của dư luận hay sao mà làm vậy, nếu thực sự vì mục đích như vậy thì sai lầm to rồi ,bởi hiện nay nhận thức của nhân dân việt nam là rất tốt, họ không dễ dàng bị lừa như thế đâu

  Trả lờiXóa
 47. nếu đó là một nước cờ nằm trong sự tính toán của blogger điếu cày nguyễn văn hải thì thực sự là ông ta đã sai làm rồi, hành động tiêu cực như vậy không giải quyết được vấn đề gì cả, nói chỉ khiến cho dư luận và người dân thêm có ấn tượng không tốt về ông ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 48. biết ngay mà lại chiêu trò tuyệt thực lại tiếp diễn nhưng mà nó cũ rồi không ăn thua nữa đâu giớ có ai tin bọn rận chủ diễn trò nữa đâu,12 năm tù tha hồ mà bóc lịch nha điếu cày,nghe nói thằng này có những hai bà vợ liền nên đừng có nói lại là hai con hà mồm loang mép dãi nữa là được.kiểu gì cũng loan tin lung tung cho bọn voa bbc đây mà

  Trả lờiXóa
 49. Việc chúng nó tuyệt thực lần này tốt chứ sao. Nếu chúng nó lại giở trò như lần trước thì chúng nó sẽ chẳng còn chỗ đứng trên đất nước Việt Nam nữa còn nếu chúng làm thật thì coi như cả đám rận rủ nhau đi chết rồi chúng ta chẳng cần phải lo lắng làm cái quái gì nữa cả

  Trả lờiXóa
 50. Thực chất thì việc làm này của điếu cày không còn gì là lạ lẫm đối với người đọc nữa cả ,dù thông tin mà anh ta tuyệt thực là thật hay giả ,một con người hoạt động chống nhà nước thì cần phải có những biện pháp xử lí thật nặng nếu như vẫn không biết ăn năn hối cải thì có thể cho ngồi mãi trong tù chứ ra rồi cũng ngựa quen đường cũ thôi.phạm tội bị bắt vào tù rồi mà vẫn còn dở trò nữa thì thử hỏi có ai chấp nhận được những hành động đó chứ ngoài những tên bán nước suốt ngày vẫn đang đi kêu oan cho anh ta.

  Trả lờiXóa
 51. Hành động này của Điếu Cày lại làm cho người khác có cái nhìn không tốt về ông ta thôi ,đã hoạt động chống lại Nhà nước và bị bắt vào tù rồi nhưng vấn có những hành vi,thủ đoạn nhằm làm náo loạn tình hình trong xã hội và làm cho nhiều người có những hiểu nhầm khi chưa hiểu rõ được sự việc là như thế nào.Những con người như thế này thì cần phải có những hình thức xử lí thật nghiêm khắc để còn răn đe cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 52. Nếu như những gì mà một số người đưa ra về Điếu Cày với sự việc tuyệt thực là có thật thì người phải chịu thiệt chính là anh ta chứ chẳng có ai khác cả,việc đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến chính bản thân anh ta mà lại không giải quyết được vấn đề gì khi mà anh vẫn là một lẻ phạm tội hoạt động nhằm chống lại Đảng và Nhà nước ,một tội không hề nhỏ cho nên những gì mà anh ta đang phải gánh chịu là xứng đáng không có gì là oan ức hết.

  Trả lờiXóa
 53. Trong tù thì lấy tiền được cái gì đâu, chẳng lẽ lại mua thêm đường sữa để chăm sóc cho bản thân à? Chỉ được cái oai là có giải thưởng này nọ, haiz. Chẳng hiểu thời gian qua Điếu Cày có làm được cái gì cho phong trào chống phá tại Việt Nam không mà lại được vinh danh như vậy, sau khi ngồi tù thì ngoài vụ tuyệt thực mấy chục ngày không chết thì còn làm được gì nữa đâu. Thế mà được một thời gian giải thưởng từ nước ngoài cứ tuồn về như suối. Nhận bố thí kiểu đó thì chắc là anh Điếu Cày chắc cũng chẳng vui gì, bởi anh có xứng đáng đâu.

  Trả lờiXóa
 54. ngồi tù vẫn nhận giải thưởng, trên đời thật lắm chuyện hoang đường. Đúng là có đâu kiếm tiền hay như giới rận chủ Chúng chỉ việc chửi bới, nói xấu chế độ thì cũng được nhận giải thưởng, nhận tiền. Những trò lố bịch thế này còn diễn ra trong bao lâu nữa đây? Chúng đang thể hiện sự thờ ơ trước pháp luật, ngang nhiên chống đối lại nhà nước. Thật quá đáng.

  Trả lờiXóa
 55. làm thế nào được khi mà những tổ chức phản động ngoại bang có sự hậu thuẫn đắc lực của những đế quốc tư bản ,đang ngày ngày tiếp sức và tinh thần cho bọn chúng, những kẻ rận chủ nhân quyền và dân quyển rởm rác....một khi vẫn còn sự giúp đỡ của bọn ngoại bang thì bọn chúng còn không sợ và tiếp tục thực hiện mục đích của mình/...cách tốt nhất bây giờ là nang cao nhận thức của người dân về vấn đề này và những hành vi bỉ ổi của bọn chúng là phương pháp đường như là hữu hiệu nhất bây giờ

  Trả lờiXóa
 56. Lại một trò bịp bợm. Đó chẳng khác nào là sự tiếp tay, hậu thuẫn của bên ngoài cho số đối tượng chống đối trong nước, là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của một số tổ chức mang trên mình cái mác tổ chức quốc tế. Cần phải lật tẩy những kiểu hoạt động giả mạo này.

  Trả lờiXóa
 57. việc vinh danh hải điếu với cái giải thưởng đó chỉ là mồi nhử để kích động cho phong trào dận chủ được nâng cáo mà thôi, cai giải 1,5 tỉ đồng với người Việt Nam thì đó hoàn toàn là một số tiền không hề nhỏ nhưng với người tây thì nó hoàn toàn quá bèo bọt để cướp lấy chính quyền của ta, chúng đầu tư rất thấp mà vẫn có thể thu thập được đội ngũ logger đông đảo

  Trả lờiXóa
 58. những gì mà tổ chức này làm đều là những điều phi lý. VÌ thực tế đã chứng minh được điều mà hội đó làm mục đích thực sự chỉ nhằm can thiệp làm cho tình hình của Việt Nam ngày càng căng thẳng hơn. Nhận thấy một điều rõ ràng là chúng lợi dụng việc này để thực hiện những điều xấu xa. Điếu Cày một con người dùng lời lẽ của cá nhân những lập luận sai trái đưa ra những tư tưởng xấu và đồng thời xuyên tạc mọi chủ trương chính sách của Đảng. Có lẽ thời gian qua không còn cách nào khác can thiệp vào Việt Nam thì chúng luôn tìm đủ mọi cớ để trao hết cái này cái kia nhưng những việc làm đó hoàn toàn không có chút ý nghĩa nào

  Trả lờiXóa
 59. không biết cái tổ chức đó trao giải đó thì có nghĩ nhiều người nghèo đói đang chờ giúp hay không mà còn là ra được những chuyện đó. Quả thật là điều chán trường nếu như những người đứng đầu tổ chức đó hiểu được thì đã không có những chuyện như thế này nữa. Một tên tội phạm luôn lợi dụng mạng xã hội mà tuyền truyền viết bài nói xấu nhà nước thế mà lại được nhận giải phải chăng một điều đặt ra ở đây là chúng chỉ mượn có trao giải để tiếp tay cho những việc làm sai trái. quả thực những kẻ đó thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 60. nếu là những người vì người khác thì hãy làm sao cho nó đúng đắn chứ đừng làm ra những chuyện như thế những chuyện đó không thể nào chấp nhận được đâu. Vì thực tế đã quá rõ ràng thời gian qua việc làm của Điều Cày đã thể hiện rõ bản chất của chúng tuyên truyền nói xấu người khác thì chấp nhận được không. những gì diễn ra đã quá rõ ràng rồi vậy tại sao những kẻ đó vấn cố tình làm ra những chuyện như thế. Liệu rằng kết cục của chúng ra sao nếu như chúng cứ tiếp tục làm những việc làm sai trái như thế

  Trả lờiXóa
 61. HẢi Điếu Cày một cái tên không còn lạ gì nữa với bao nhiêu trò ăn vạ nào là tuyệt thực làm đủ chuyện thế này thế kia và nó thì quá rõ ràng Điếu Cày dụng mạng xã hội chia sẻ những tư tưởng suy nghĩ lệch lạc và không thiết thực. Những gì diễn ra ngoài kia đã quá rõ và chúng ta có thể hiểu được tại sao một con người như ĐIếu Cày lại làm những chuyện như thế có lẽ vì dục vọng làm cho mờ mắt của chúng. Qua đó chúng ta cũng thấy được cái bản chất thực sự của cái tổ chức đó thực sự là gì => tất cả quá là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 62. đây là đúng là hình thức mà chúng đang tự lăn xê nhau lên đấy chứ . đúng là chúng đang âm mưu nhằm che mắt những người không hiểu được vấn để đây chứ tên ĐIếu Cày này thì mọi người cũng có thể biết ro là hắn là cái bút của khá nổi của những kẻ tự xưng là những nhà dân chủ, nhưng mọi người phải biết là những gì mà tên này viết làm hoàn toàn là những tư tưởng không tốt luôn là nói xấu Đảng nhà nước ta mà thôi, mục đích của hắn là làm tình quân dân trở nên xa cách mất lòng tin của người dân với nhà nước đặc biệt tình hình hiện nay là đang căng thẳng thế này thì chúng ta có thể thấy rõ là chúng đang âm mưu phá tư tưởng của chúng ta từ bên trong để khi tình hình đất nước bất ổn thì chúng sẽ dễ dang hạ chúng ta hơn nếu người dân bị chúng lừa và không tin vào Đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
 63. đúng là chúng đang kẻ tung người hứng đấy hả, tên viết bài toàn là những tư tưởng là giảm uy tín của nhân dân đối với Đảng và nhà nước lại được trao cái giải như thế sao, có nhầm lẫn không vậy, mà tổ chức đấy là như thế nào chứ, chúng cùng mô ruộc cả thôi chứ chúng biết gì mà trao giải trong vấn đề này chứ, tên Điếu Cày đó thì làm được điểu gì khi mà hắn đang cố tình phá hoại tư tưởng của nhân dân ta chứ, phải chăng chúng chính là những nhân tố đi trước để phá nước ta từ tư tưởng để dẫn đến sự việc có thể xảy ra chiến tranh thế này, giờ đây đúng là không thể chấp nhận được là khi mà đang có nguy cơ xảy ra chiến tranh thì chúng lại không đoàn kết dân tộc mà đang cố tình làm tăng mâu thuẫn của nhà nước với người dân về vấn đề biển đông chứ, chúng thì biết gì chứ , yêu nước là muốn đất nước xảy ra chiến tranh sao

  Trả lờiXóa
 64. "người đầu tiên đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận một cách có tổ chức. hay đây , theo những con người thì có vẻ như đây cần phải là một người được cả Việt Nam chúng ta đón nhận , vinh danh chư đâu có phải là một " người hùng " theo ý kiến của họ chứ , thực sự những việc làm này khiến cho chúng ta vô cùng bức xúc ,

  Trả lờiXóa
 65. Đúng là như thế mà , chính danh ấy không làm thay đổi bản chất của một giải thưởng có tính tượng trưng và khích lệ , điều này có vẻ như là một sự khích lệ cho mấy cái con người như thế này chứ đâu có phải là cái kiểu vinh danh vinh diêc gì đâu chứ , mà cũng chẳng hiểu là sao họ lại quan tâm đến một con người bị Việt Nam bắt chứ , hài

  Trả lờiXóa
 66. Cũng chẳng hiếu sao mà con người này lại được cái điều vinh danh đó , trong khi đó Việt Nam chúng ta lại không coi những điều đó ra gì , thậm chí nó còn là những điều sai trái cần phải xem xét , sửa đổi thì họ lại làm điều ngược lại , tại sao lại có những điều đó chứ , chẳng lẽ người Việt Nam chúng ta không tự mình đánh giá được sao chứ ?

  Trả lờiXóa
 67. Cái việc làm của Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu vinh danh Hải Điếu Cày kia thật sự là quá phi lí cũng như là vô nghĩa.Chúng nó có biết rằng Nguyễn Văn Đài đang thụ án trong nhà tù với cái tội danh gì không?đó chính là tuyên truyền chống nhà nước Việt nam.vậy nên đừng có mà bảo rằng hắn ta đi đấu tranh cho tự do ngôn luận.Ở Việt nam chẳng cần phải đấu tranh điều đó vì tự do ngôn luận tự do báo chí ở Việt nam đã được đảm bảo và thực hiện rồi.

  Trả lờiXóa
 68. Hải điếu cày liệu có cảm thấy vui mừng khi mà được cái giải thưởng đó không?nhưng phải nói với ông ta một điều rằng những giải thưởng đó thật sự là quá vô nghĩa cũng như không có giá trị gì cả.và đó chính là sự lợi dụng cũng như là thưởng hại mà các thế lực thù địch muốn dành cho ông ta thôi.làm gì mà có cái chuyện một kẻ đi vi phạm pháp luật với cái tội tuyên truyền chống nhà nước Việt nam lại được nhận cái giải anh hùng thông tin chứ.nhảm nhí thật.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.