28 tháng 5 2014

TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG "VIỆT TÂN": CỘNG RẮN CẮN GÀ NHÀ

by An Chiến  |  at  28.5.14


Điều mà nhiều người khó lí giải đã có lời đáp xung quanh những hành động đánh đập, hôi của của Công nhân, nhân dân địa phương tại các khu công nghiệp lớn như Bình Dương, Vũng Áng (Hà Tĩnh). Sự việc đến quá bất ngờ và ngoài sức tưởng tưởng về tính cách và hành động Việt khiến có người vội vàng vin vào và cho đó là lòng yêu nước đẩy lên thành cao trào; hay đó là sự căm thù TQ chất chứa và dồn nén đã bộc phát ra... Nhưng một số người đã tin tưởng khi cho rằng, người Việt không vậy, họ biết phân biệt đúng sai và quan trọng là họ biết hành động vì tình người cho dù những người kia đến từ một đất nước khác đi nữa. Và thật đáng mừng khi các cơ quan chức năng chỉ lên tiếng về việc đã bắt một số đối tượng là chủ mưu, cầm đầu và những đối tượng gây nên nhiều hậu quả xấu thì những việc lại biết chọn cho mình cách chờ đợi và giải quyết những hậu quả trước mắt đem lại. Họ không làm gì thêm để làm phức tạp tình hình và họ đã không sai khi khẳng định người dân Việt không hề như vậy. Đến bây giờ những câu trả lời về thủ phạm những hành vi khó hiểu đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình An ninh trật tự, hình ảnh về môi trường đầu tư của nước ta trong mắt bạn bè quốc tế: Tổ chức phản động "Việt Tân" đã nhúng bàn tay bẩn thỉu và hèn hạ của mình vào; họ đã lợi dụng chính lòng yêu nước của người dân vào một chiến dịch hạ uy tín, làm xấu hình ảnh của nước ta và kêu gọi quốc tế can thiệp. 

Đây không phải là lần đầu tiên bàn tay bẩn của Việt Tân có mặt trong các sự kiện chính trị nhạy cảm trong nước. Và tất nhiên, trước làn sóng chống TQ đang gia tăng trong nước thì họ cũng không thể từ bỏ một điều kiện "vàng" và hấp dẫn đến như vậy. Vì thông thường, một khi các cơ quan chức năng đang lo đối phó với những tình hình chính trị nhạy cảm, phức tạp liên quan đến chủ quyền biển đảo như vấn đề Biển Đông thì các hoạt động kiểm soát các hoạt động của chúng sẽ phần nào bị hạn chế đi. Chưa kể, với mong muốn sử dụng lực lượng từ quần chúng số đông để tiến hành các hoạt động biểu tình, qua đó kêu gọi các hoạt động chống đối, xuống đường gây bạo động hoặc lên tiếng vu cáo, bôi nhọ hình ảnh nhà nước và các vị lãnh đạo....Vì vậy, việc quần chúng nhân dân xuống đường tuần hành phản đối trong hòa bình đã trở thành một cơ hội trời cho để số này nhân tiện giở trò cũ ra trước bàn dân thiên hạ. Và đúng như những gì mà "Việt Tân từng thực hiện, nắm bắt được tâm lý bức xức trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam cộng với việc "Nhân cơ hội này, một số công nhân làm trong các doanh nghiệp nước ngoài bị chủ đối xử chưa tốt, bị đuổi việc trước đó đã lợi dụng phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Tội phạm hình sự đã lợi dụng tình hình để kích động công nhân đập phá và hôi của. Vụ việc có sự tác động, kích động của các thế lực thù địch bên ngoài. Cụ thể Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được ba đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân".
Đại tá Lý Quang Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tại cuộc họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai với các sở, ngành liên quan và hai hiệp hội Doanh nghiệp Đài Loan, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản để bàn về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh và duy trì môi trường đầu tư của tỉnh sau thời gian diễn biến phức tạp diễn ra trên địa bàn
Có thể nói, lâu nay qua một số vụ án được đưa ra xét xử công khai liên quan đến các tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ nhà nước CHXHCN Việt Nam" như vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn" do Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử hay vụ án xét xử các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long...Tuy nhiên, do nhiều lí do khách quan việc nhìn nhận cũng như đánh giá các hoạt động đặc biệt nguy hiểm của các thành viên tổ chức phản động "Việt Tân" còn hạn chế và nhìn chung những hình phạt chỉ dừng lại ở mức độ răn đe. Qua sự việc này đã đến lúc, các cơ quan chức năng cần nhìn nhận lại các hoạt động của tổ chức này và áp dụng các chế tài đặc biệt bởi trên thực tế, với hoạt động của mình, Việt Tân không chỉ gây bất ổn tình hình An ninh trật tự trong nước, tuyên truyền, xuyên tạc các luận điệu xấu ảnh hưởng đến dư luận xã hội; đồng thời, với những hành vi kích động vừa qua tổ chức này thực sự là kẻ thù của dân tộc Việt Nam khi làm xấu đi hình ảnh, môi trường đầu tư kinh tế được đất nước dày công xây dựng và phát triển....

Hành động của "Việt Tân" chẳng khác gì việc "cộng rắn cắn gà nhà".
Phương Nam

2 nhận xét:

  1. Những tên rận chủ trong tổ chức phản động Việt tân đã và đang làm những hành động sai trái, trái với đạo đức của một con người, chà đạp lên sự hy sinh của ông cha họ trong quá khứ. bọn chúng chẳng làm được gì tốt đẹp để đóng góp cho nước nhà, để xây dựng nước nhà, vì vậy khi phát hiện ra chúng cần phải nghiêm khắc xử lý theo đúng pháp luật việt nam để nhằm làm cho những ai đang định đi theo con đường của chúng phải kinh sợ.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.