Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

VINH DANH "ANH HÙNG THÔNG TIN": TRÒ HỀ NHÂN NGÀY TỰ DO BÁO CHÍ

by An Chiến  |  at  5/02/2014 10:38:00 SA

Ba con người là công dân nước Việt được vinh danh là "Anh hùng Thông tin". Đây có thể là tin vui với nền "công nghệ" thông tin nước nhà. Và nếu tính từ đầu năm tới nay thì đây là sự kiện đáng quan tâm của nền thông tin nước nhà sau sự kiện Thạc sỹ Công nghệ thông tin Nguyễn Tiến Trung được ra tù sau hơn 4 năm thi hành án vì tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". Nhiều người khi nghe thông tin này đã tự đặt ra những câu hỏi kiểu như: Họ là ai? Họ làm gì mà được "vinh danh"? Ai là tổ chức "Vinh danh" cho họ?...với hi vọng sẽ tìm được những hoài nghi hay những đoán định. 
Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh
Về câu hỏi "Họ là ai?" và Họ làm gì mà được "vinh danh"? 
Họ là các ông Lê Ngọc Thanh, Phạm Chí Dũng và Trương Duy Nhất. Trong số 03 con người "anh hùng thông tin" này thì Trương Duy Nhất và Phạm Chí Dũng là hai nhân vật không mấy xa lạ với nền báo chí hải ngoại. Ông Nhất từng là một nhà báo, một Blogger có tiếng từng bị bắt và xét xử tại Đà Nẵng vừa qua. Ông này bị cáo buộc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ trong quá trình hành nghề, hoạt động Blog để vu cáo, xuyên tạc và bôi xấu một số chính sách, chủ trương đang đưa ra thực thi. Đặc biệt, trước những dấu hiệu vi phạm, nhiều cơ quan chức năng đã vận động và đề nghị Nhất đóng Blog nhưng qua 04 lần thuyết phục, Nhất vẫn không đồng ý và gia tăng các loạt bài viết có tính đả kích và xuyên tạc; "Nhất kêu gọi nhà nước không dùng bạo lực để đáp trả những người "hy sinh quyền lợi của họ để viết những blog mạnh bạo nhằm giúp thay đổi đảng và người dân." Trong phiên tòa gần đây nhất, ông Nhất đã phải nhận bản án 02 năm tù và đang trong thời gian thi hành án phạt tù theo quy định. 

Về ông Phạm Chí Dũng, ông này là nhà báo tự do, người có học vị Tiến sỹ kinh tế. Trên thực tế, ông này tiến sỹ về kinh té nhưng chưa có một đóng góp nổi bật cho nền kinh tế nước nhà; trái lại, ông này đã sử dụng những kiến thức kinh tế của mình để viết bài cộng tác với BBC, VOA, RFI, RFA để lấy những đồng nhuận bút từ các cơ quan này. "Ông Dũng bị bắt hồi tháng Bảy năm 2012 vì cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" và "âm mưu lật đổ chính quyền" và bị giam giữ trong bảy tháng trước khi được trả tự do. RSF nói ông Dũng có bằng tiến sỹ kinh tế và là tác giả của 11 cuốn sách và nhiều bài báo trên BBC, RFI và Đài Á châu Tự do" (Tổ chức Phóng viên Không Biên giới). 

Người thứ ba thì có vẻ hơi mới mẻ. Ông Lê Ngọc Thanh là một Linh mục đạo Thiên chúa, "Ông Lê Ngọc Thanh được giới thiệu là linh mục và cũng là nhà báo của Truyền thông Chúa Cứu Thế. Theo RSF, ông Thanh từng bị công an giữ hai lần, một lần khi ông về Bạc liêu sau vụ mẹ blogger Tạ Phong Tần tự thiêu hồi năm 2012 và một lần khi ông tham gia biểu tình ủng hộ nhà hoạt động Đinh Nhật Uy hồi năm 2013". Ba con người với những lát cắt khác nhau, nhưng họ cùng có một điểm chung là những con người từng có quá khứ chống đối (cả ba từng bị bắt và từng ở tù). Phải chăng, người ta lấy căn cứ nói trên để vinh danh "anh hùng thông tin", một danh hiệu mà theo cách hiểu của nhiều người hoàn toàn khác với những gì những người kia đã làm. Có khi nào, tổ chức vinh danh đã nhầm lẫn gì đây không? hay là BBC đã đưa tin sai.  

Về câu hỏi thứ ba: Ai là tổ chức "Vinh danh" cho họ?...
Ý tưởng cho hoạt động vinh danh này thuộc về "Tổ chức Phóng viên Không Biên giới công bố danh sách 100 'Anh hùng Thông tin' nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới trong đó có ba người Việt Nam". Xin thông tin "Phóng viên Không Biên giới" là một tổ chức phi chính phủ "ra đời cách đây 25 năm, đặt trụ sở chính ở Pháp, Tổ chức "Nhà báo không biên giới” luôn cổ xúy cho "tự do báo chí, tự do ngôn luận" kiểu phương Tây. Vẽ ra mục tiêu, tôn chỉ đẹp như vậy, song trên thực tế thì hoạt động của RSF lại đi ngược hẳn 180o, chẳng vậy mà mấy năm gần đây, dư luận thế giới đồng loạt tố cáo RSF đã bị lũng đoạn trở thành công cụ chính trị mờ ám. Khác với bọn phản động, khủng bố người Việt lưu vong, chỉ quen kiếm ăn bằng "nghề chống Cộng" truyền thống, hễ cứ mở miệng là hô hào biểu tình, đánh bom, rải truyền đơn, căng khẩu hiệu... gây rối... Tổ chức "Nhà báo không biên giới”, viết tắt là “RSF", có trụ sở tại Pháp thì có vẻ "cao đòn" hơn, khi chuyển hẳn sang hướng công kích quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, mà họ vẫn rêu rao là "linh hồn của mọi thứ tự do" để chống phá Việt Nam" (Theo ANTĐ). 

Hóa ra mới biết, một giải thưởng đầy nghi hoặc được trao gửi cho những con người cũng rất đỗi bất ngờ và chủ nhân của chúng không ai khác "Phóng viên Không Biên giới". Vậy thì nên chăng, chúng ta nên xem đây là một trò hề nhân ngày tự do báo chí thế giới./. 
An Chiến

31 nhận xét:

 1. Đúng là trò hề mà cái đám rận bán nước kia đưa ra.Thật chẳng thể nào hiểu được tại sao mà chúng lại có thể nghĩ ra cái giải thưởng và những con người đó để mà trao ở đây.những kẻ có lịch sử chống phá đảng và nhà nước Việt nam,một kẻ từng đã bị kết án tù vì cái tội tuyên truyền chống Đảng và nhà nước VIệt nam như vậy mà cũng được nhận giải thưởng anh hùng thông tin.có mà anh hùng bán nước thì đúng hơn.Qua đây chúng ta mới thấy được cái sự ngu ngốc của đám rận bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quá là trò hề, chỉ vì 3 vị này có quyết tâm chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam này mà chúng đã được đề cử vinh danh nhận giải "danh giá" anh hùng thông tin do 1 lũ tổ chức phi chính phủ nào mà đến ngay cả thế giới đều biết đến và đều biết đến là muốn tiêu diệt tổ chức đó luôn, nên giải thưởng đó chỉ có thằng ngu mới nhận thôi

   Xóa
 2. vinh danh cái gì lũ bán nước hại dân này cơ chứ.chẳng lẽ các ngươi đang muốn làm trò hề cho người khác xem hay sao.Cái gì mà anh hùng thông tin chứ.Có mà anh hùng bán nước hại dân thì đúng hơn ấy.Đừng có mà tự hoang tưởng về sức mạnh của mình nữa.những kẻ vi phạm pháp luật kia rồi sẽ phải bị trừng trị nghiêm theo quy đinh của pháp luật mà thôi.Đúng là cái lũ quá ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vinh danh cái lũ này thì chỉ có mấy cuốn lịch bóc dần thôi, chuyên đi phá hoại tuyên truyền nhà nước cộng hòa xã hội thì vinh danh cái thá gì, t cảm thấy nực cười khi nghĩ về giải thường được vinh danh này, nghe mà đã chối tay kiểu éo éo gì rồi, anh hùng thông tin, cái định mệnh mầy thằng hề đang diễn vở kịch cho nhân dân được xem à

   Xóa
 3. Thật sự mà nói thì đây chính là trò hề mà đám rận bán nước kia chúng nó đang làm chống phá đảng và nhà nước Việt nam.Làm gì mà có cái chuyện đi vinh danh những kẻ bán nước hại dân kia là những người anh hùng thông tin cơ chứ.Cái việc làm đó nó vừa là vô ích mà nó còn nói lên cái sự ngu dốt đến mức nào của đám rận bán nước.Chúng ta cần phải xử lí nghiêm những kẻ dám coi thường pháp luật kia để chúng không còn dám hoang tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi xem có còn cái việc làm gì nữa mà đám rận chúng nó không làm nữa hay không đây.Hết xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt nam bây giờ lại còn ra cái mặt là đi trao giải cho những kẻ bán nước hại dân là anh hùng thông tin.Thực tế cái giải thưởng này là do nhóm phần tử quá khích chúng nó tạo ra để mà mang lại sự chú ý cho người khác.Vậy nên đừng có mà ngồi đó để hoang tưởng nữa.Chẳng có ai quan tâm các ngươi đâu.Thật là vô ích.

  Trả lờiXóa
 5. Toàn là những thành phần thế này mà được vinh danh thì đúng là bố láo , Cứ để cho Nhất tuyên truyền rồi xuyên tạc nói linh tinh để chống phá nhà nước thì điều 258 đặt ra để làm gì? Làm nghề báo mà không hiểu luật thì là kiểu gì vậy? Ông ta lợi dụng báo chí để truyền bá tư tưởng sai trái trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Nói đến Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh , chắc hẳn không ít người trong chúng ta lại không biết về hắn, một con người tráo trở, với những âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm, là một rận chủ có tiếng trong các hoạt động chống phá nhà nước, chính quyền. Toàn là bôi tro trát trấu cả!!!

  Trả lờiXóa
 7. Sự thực là những tên này không có cái gì gọi là đóng góp cho đất nước cả, không phủ nhận hắn là một con người có học thức, có hiểu biết. Nhưng với những hành động như vậy của hắn thì thật là đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn là vinh danh những thành phần bất hảo, cái tổ chức này đúng là dị nhân thật đấy, Cũng có thể con người Trương Duy Nhất biết mình đang phạm luật nhưng cố tình làm vì những đồng tiền mà tư bản cho đó. Mình thấy Trương Duy Nhất từng làm nhà báo công an thì chắc chắn hiểu luật pháp rồi

  Trả lờiXóa
 9. Vinh danh cái quái gì, chúng tự sướng cho nhau cả thôi các bạn ạ, với những âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm, là một rận chủ có tiếng trong các hoạt động chống phá nhà nước, chính quyền. không phủ nhận hắn là một con người có học thức, có hiểu biết. Nhưng với những hành động như vậy của hắn thì thật là đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 10. NHững việc làm của họ liệu có xứng đáng hay không, thực sự là quá vớ vẩn luôn, toàn là những trò lừa dối thiên hạ cả, kích động nhân dân đồng thời hùa theo đám chim lợn rận chủ tại Việt Nam để phá hoại chế độ thì có xứng đáng với vai trò của người làm báo, đưa tin tức một cách chân thực đến người dân không?

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng thấy chúng nó đóng góp cái quái gì cả mà chỉ toàn là phá hoại cả thôi à, Những kẻ như Phạm Chí Dũng ngày càng nhiều và ngày càng là mối đe dọa cho đất nước. Không phải vì chúng khôn ngoan không phải thông minh mà là chúng quá nhiệt tình cộng thêm sự ngu dốt thành phá hoại.

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh làm cái trò cười cho thiên hạ nhưng ông ta không biết rằng những việc làm của ông ta có thể là một trong những cái không tốt cho chin quốc gia Việt Nam và chính ông, chả hiểu chúng đang nghĩ gì cả , đúng là vinh danh điên !!

  Trả lờiXóa
 13. VInh danh cái gì lũ này, toàn là vớ vẩn cả, đôn nhau cho sướng cả à suốt ngày chỉ biết chống đối phá hoại đất nước thôi à, kích động nhân dân đồng thời hùa theo đám chim lợn rận chủ tại Việt Nam để phá hoại chế độ thì có xứng đáng với vai trò của người làm báo, đưa tin tức một cách chân thực đến người dân không?

  Trả lờiXóa
 14. Những gì mà mấy tên này làm là tích cực đưa tin sai sự thật, trái với bản chất của một người làm nghề báo, với những âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm, là một rận chủ có tiếng trong các hoạt động chống phá nhà nước, chính quyền chúng được vinh danh cái quái gì thế, thiệt là điên rồi

  Trả lờiXóa
 15. Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh không nên có một cái hành đọng ngớ ngẩn nào nữa thì tốt nhất, những gì mà y làm đã khiến cho những người khác như chúng tôi những cư dân mạng phải có một cảm nhận rất là bức xúc và khó chịu, vinh danh cái gì ..

  Trả lờiXóa
 16. Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh không biết người Việt NAM kiểu gì mà lại có những việc làm như thế không biết, chẳng nhẽ đi làm thuộc địa cho nước ngoài thfi sướng hơn hay sao??? chẳng hiểu được cái bản chất của chúng đang làm nữa !!!

  Trả lờiXóa
 17. Làm nghề báo mà không hiểu luật thì là kiểu gì vậy? Ông ta lợi dụng báo chí để truyền bá tư tưởng sai trái trong nhân dân, kích động nhân dân đồng thời hùa theo đám chim lợn rận chủ tại Việt Nam để phá hoại chế độ thì có xứng đáng với vai trò của người làm báo, đưa tin tức một cách chân thực đến người dân không?Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh còn được vinh danh cái quái gì nữa!!

  Trả lờiXóa
 18. hoạt động Blog để vu cáo, xuyên tạc và bôi xấu một số chính sách, chủ trương đang đưa ra thực thi.Vi phạm pháp luật như thế, chẳng còn cái gì để nói với một lũ như chúng nữa, thế mà còn được vinh danh , vinh danh cái gì cơ chứ ??????????

  Trả lờiXóa
 19. Phạm chí dũng là con người có tư tưởng cính trị lệch lạc và gần đay hắn dã có những lời nói và bài viết xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam nên việc cấm Phạm chí dũng xuất cảnh khỏi Việt Nam là hoàn toàn có căn cứ. Có những căn cứ để thấy rằng chẳng có gì để mà vinh danh những tên này đâu

  Trả lờiXóa
 20. Vinh danh những kẻ mà đã đi chống đối , phá hoại đất nước à, thế thì nói làm cái quái gì nữa, chắc hẳn không ít người trong chúng ta lại không biết về hắn, một con người tráo trở, với những âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm, là một rận chủ có tiếng trong các hoạt động chống phá nhà nước, chính quyền

  Trả lờiXóa
 21. Vinh danh cái gì đấy, đang dùng thủ đoạn mà chơi đểu đấy à, đúng là chả có cái gì nhục hơn những hành vi này, Cái tên phạm chí dũng cấm xuất cảnh là nhà nước ta vẫn còn nhẹ nhàng với hắn đấy. Với những việc mà hắn đã làm như tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nàh nước ta về vấn đề nhân quyền và dân quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là chả có cái gì để diễn tả đối với những loại người này nữa, có học thức, có hiểu biết. Nhưng với những hành động như vậy của hắn thì thật là đáng khinh. Thế mà còn có hành động đi ngược lại với nhân dân như thế thì thực sự là đáng buòn0

  Trả lờiXóa
 23. Vinh danh những kẻ đang tích cực phá hoại đất nước này đúng không , sự thực chỉ là thế thôi chứ gì >>> Thật là nực cười cho cái gọi là mục tiêu của hắn ta, đấu tranh cho vấn đề nhân quyề ở VIệt Nam ta sao. MỘt đất nước có nền chính trị ổn định, đời sống người dân đang dần được cải thiện đáng kể, một Đảng cầm quyền luôn quan tâm đến vấn đề con người, đặc biệt là trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 24. Các thế lực thù địch có một trò hèn hạ để có thể công khai tiếp tay cho bọn phản động trong nước Việt Nam phá hoại Việt Nam. Điều dễ thấy cho trò hèn đó là cứ kẻ phản động nào là y rằng có một cái giải thưởng nào đó để vinh danh chúng. Không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến vậy được. Chỉ có thể là một hành động nhằm một mục đích cụ thể là nhằm bôi nhọ Việt Nam của các nước phương Tây

  Trả lờiXóa
 25. không hiểu các ông ấy có nhận mấy cái giải thưởng danh giá này không nhỉ, mặt mũi ông ấy mà nhận cái giải này thì chắc tôi nghĩ ông ấy nên sang bên đó mà truyền bá tư tưởng đạo lí nhân loại đi nhé, chứ việt nam đếch cần những con người tuyên truyền vớ vẩn như thế nhé, cứ tuyên truyền vớ vẩn là các chú lại vô tù bóc hết mớ lịch rồi nhận tiếp giải nhé

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta đang vinh danh anh hùng bàn phím của nhân loại , anh hùng bàn phím sẽ được nhận giải là mấy cuốn lịch bóc bằng tay. làm gì có mà nhận giải anh hùng thông tin, nếu mà nói đến những gì mà mấy vị thông tin này làm thì chúng ta đều thấy rõ đó là tuyên truyền chống phá nhà nước việt nam và được nhà nước cho chúng thi hành án thì nhận giải gì đây

  Trả lờiXóa
 27. Thật chẳng thể nào hiểu được tại sao mà chúng lại có thể nghĩ ra cái giải thưởng và những con người đó để mà trao ở đây.những kẻ có lịch sử chống phá đảng và nhà nước Việt nam,một kẻ từng đã bị kết án tù vì cái tội tuyên truyền chống Đảng và nhà nước VIệt nam như vậy mà cũng được nhận giải thưởng anh hùng thông tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những con người như chúng thì có nước ngoài trao giải nhiều đi nữa, có nuôi cái ước mơ cho chúng nhận giả đi nữa thì cũng chẳng có gì hết trong mắt những con người việt nam đang sinh sống ở việt nam này cả, đối với những người dân những con người yêu nước thì chắc không bao giờ người ta đồng ý cho cái kiểu phản quốc đó

   Xóa
 28. chúng nó không làm nữa hay không đây.Hết xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt nam bây giờ lại còn ra cái mặt là đi trao giải cho những kẻ bán nước hại dân là anh hùng thông tin.Thực tế cái giải thưởng này là do nhóm phần tử quá khích chúng nó tạo ra để mà mang lại sự chú ý

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.