04 tháng 10 2014

TƯỚNG GIÁP VỚI TÔI MÃI LÀ ANH HÙNG

by An Chiến  |  at  4.10.14

Phương Nam OP: Vậy là đúng một năm Đại tướng kính yêu đi xa. Cả dân tộc đã khóc thương tưởng nhớ đến Người, tưởng nhớ đến một người sống, cống hiến vì dân tộc. Người mãi sống trong lòng người dân Việt với những phẩm chất của một võ tướng anh hùng và không có một thứ gì có thể làm đổi thay, biến dạng được lòng tin ấy. Bức thư không tung tích được cho là của bà Bảy Vân (vợ thứ hai của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn) có thể xem là một phép thử đầu tiên và người ta đã nhanh chóng quên đi bức thư ấy mà không cần một hành động chứng minh nào. Xin chia buồn với những ai đang có dã tâm làm xấu hình ảnh của Người và cũng xin nhớ rằng, lòng tin, cách tiếp nhận thông tin của công chúng không đến nỗi mụ mị, ấu trĩ như các người vẫn tưởng. 
Xin giới thiệu bài viết trên BBC
..........................................
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân từ Huế nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân đánh dấu một năm ông Giáp qua đời, trong đó ông khẳng định vị tướng là 'nhà yêu nước' và 'người anh hùng' kiệt suất của Việt Nam.


Ông cũng chia sẻ những chi tiết về việc gia đình Tướng Giáp tìm nơi đặt mộ cho vị tướng này thời gian lâu trước khi ông Giáp mất và so sánh việc tìm đất này với cách thức của các Vua Chúa nhà Nguyễn trong lịch sử.

Nhà nghiên cứu khẳng định miếng đất nơi vị tướng được an táng hiện nay là 'có một không hai' ở tỉnh Quảng Bình và cả ở miền Trung của Việt Nam.
"Nếu tôi là bà Bảy Vân, tôi sẽ không bao giờ gửi bức thư đó ra" (Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân). 

Cũng trong cuộc trao đổi với BBC từ Huế một ngày trước khi tròn một năm Tướng Giáp qua đời (04/10/2013-04/10/2014), ông Nguyễn Đắc Xuân bình luận về một bức thư được cho là của bà Bảy Vân, vợ của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn mới được lưu hành trên mạng gần đây, liên quan tới Tướng Giáp.

Theo nhà nghiên cứu, bức thư mà hiện nay vẫn chưa rõ tung tích, xuất xứ này có những dấu hiệu 'bôi nhọ danh dự' Tướng Giáp cũng như phản ánh sự 'ganh ghét' với tướng Giáp vẫn còn hiện tồn trong một nhóm nào đó trong nội bộ Đảng và chính quyền ở Việt Nam.

"Nếu tôi là bà Bảy Vân, tôi sẽ không bao giờ gửi bức thư đó ra," ông Xuân nói với BBC sau khi đã cho biết gia đình vị cố Tổng Bí thư tới nay vẫn chưa bình luận, hoặc cải chính về 'bức thư' này./.

2 nhận xét:

  1. vậy là đã một năm rồi nhanh thật,bác đã ra đi được một năm rồi,con phố Hoàng Diệu vẫn như cũ chỉ thiếu mỗi bóng dáng bác mà thôi.dòng người vẫn tấp nập con phố vẫn sáng tối lên đèn nhưng mọi người sẽ không còn được gặp bác nưa,nhơ năm trước con phố chặt kín người bao nhiêu người tiếc thương cho một vị tướng tài dân tộc bác vẫn sẽ mãi còn sống trong lòng dân tộc trong tm mỗi người mãi mãi

    Trả lờiXóa
  2. bác đã ra đi được một năm rồi,con phố Hoàng Diệu vẫn như cũ chỉ thiếu mỗi bóng dáng bác mà thôi.dòng người vẫn tấp nập con phố vẫn sáng tối lên đèn nhưng mọi người sẽ không còn được gặp bác nưa,nhơ năm trước con phố chặt kín người bao nhiêu người tiếc thương người anh hùng của dân tộc, thật xúc động khi mà những ngày này ùa về

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.