THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 12 2014

ĐẰNG SAU 02 ĐỘNG THÁI CỦA TOÀ TỔNG GIÁM MỤC TP HỒ CHÍ MINH

by An Chiến  |  at  6.12.14

Theo một thông tin chính thức do Văn phòng Tòa Tổng Giám mục TGP.TPHCM thì Linh mục Tổng Đại Diện Inhaxiô HỒ VĂN XUÂN đã ký văn bản thông báo "Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc không sử dụng trang mạng riêng cá nhân".

Xin được trích nguyên văn thông báo này như sau: "Toà Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh xin thông báo:
Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, không có một trang Web cá nhân, hay trang mạng riêng trên Facebook".

Thông báo này cũng được đưa ra sau khi Toà Tổng Giám mục Giáo phận TP Hồ Chí Minh có một văn thư gửi tới "Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ và toàn thể Anh Chị Em giáo dân trong gia đình Giáo phận" để làm rõ hơn mối quan hệ giữa Toà tổng Giám mục này với "Hội Nhà báo độc lập". Văn thư do Linh mục Tổng đại diện Hồ Văn Xuân cho hay: "Để tránh những hiểu lầm không đáng có, chúng tôi xin nói rõ: “Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam”, như tên gọi của nó, là một hiệp hội hoàn toàn độc lập, không liên hệ gì đến Tòa Tổng Giám Mục, do đó cũng không phản ánh lập trường và quan điểm của Giáo Hội Công Giáo tại thành phố này.

Nguyện xin ơn bình an và sức mạnh của Chúa Thánh Thần tuôn tràn trên anh chị em, để tất cả chúng ta cùng nhau xây dựng sự hiệp thông trong Giáo Hội và hăng say trong sứ vụ loan báo Tin Mừng". 

02 động thái này nói lên điều gì? 
Trong thành phần của "Hội Nhà báo độc lập Việt Nam", một tổ chức thuộc hệ thống các tổ chức "Xã hội dân sự" - một hình thức đối lập với Hội Nhà báo Việt Nam do Phạm Chí Dũng làm Chủ tịch có sự xuất hiện của một Vị Linh mục thuộc Dòng Chúa Cứu thế TP Hồ Chí Minh, Linh mục Lê Ngọc Thanh với cương vị là "Phó Chủ tịch Thường trực"! Trụ sở của Dòng Chúa cứu thế 38, Kỳ Đồng, Tp Hồ Chí Minh cũng được biết đến là nơi tụ họp của tổ chức này. Và với những chi tiết nói trên thì những ai quan tâm có quyền đặt ra nghi vấn về mối liên hệ giữa Dòng chúa cứu thế và cao hơn là Toà Tổng Giám mục Giáo phận TP Hồ Chí Minh với "hội Nhà báo độc lập" - tổ chức được nhà nước liệt vào các tổ chức cần được quan tâm đặc biệt! 

Và trên thực tế, trong chiến dịch khuyếch trương thanh thế tổ chức này thì một số cá nhân trong "hội Nhà báo độc lập" đã giả mạo một số thông tin cá nhân và sử dụng tên, địa chỉ của người đứng đầu Toà tổng giáo phận để thiết lập các trang cá nhân nhằm thể hiện các ý kiến đồng thuận với hoạt động của "hội Nhà báo độc lập". Điều này đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của vị Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc - vị Giám chức cao cấp cách đây không lâu vừa được Toà thánh bổ nhiệm cương vị đứng đầu Hội đồng Giám mục Việt Nam, cơ quan lãnh đạo của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam và hình ảnh giáo hội "đồng hành cùng dân tộc" cũng đang bị làm xấu đi. Vì vậy, có thể xem mục đích của 02 văn thư được ra đời liên tiếp do vị Linh mục Tổng đại diện ký kia là động thái dứt khoát của Toà Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh và bản thân Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc với hoạt động của "Hội Nhà báo độc lập"!
Phương Nam OP

3 nhận xét:

  1. Khổ thân, bác nào giả nai tài khoản mạng cho ĐỨc Giám Mục thì sám hối đi nhé!

    Trả lờiXóa
  2. "Hội Nhà báo độc lập" khi đọc tin này có biết ngượng nữa ko nhỉ? Hay là mấy thành viên bị đứt dây thần kinh xấu hổ đi rồi.

    Trả lờiXóa
  3. Chúng nó thường treo đầu dê bán thịt chó.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.