THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 12 2014

BIỂU TÌNH HONGKONG THẤT BẠI LÀ DO LỖI CỦA CÁC ZẬN XĨ VIỆT NAM?

by An Chiến  |  at  12.12.14


Thủ lĩnh biểu tình Hongkong Joshua Wong tuyệt thực mới có 63 giờ thì đã:

Trong khi đó, các nhà zân trủ VN thì: Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực 50 ngày, Nguyễn Văn Hải tuyệt thực 41 ngày, Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực 25 ngày, Đặng Xuân Diệu đã tuyệt thực 16 ngày, Lê Thị Công Nhân tuyệt thực 10 ngày… Ốm yếu như chị Phạm Thanh Nghiên cũng dũng cảm tuyệt thực tại gia dững 7 hay 8 ngày gì đó!

Dù vậy, khi ra tù: Lê Thị Công Nhân mập ú, tăng 5kg, người thân của chị còn có xiền mua sẵn cho chị nhà lầu xe hơi. Có kẻ ngứa mồm théc méc thì chị phản ứng rằng “Tôi đấu tranh cho dân chủ tốt đẹp thế này thì xã hội phải có trách nhiệm nuôi dưỡng tôi”
Cù Huy Hà Vũ sau khi tuyệt thực cũng tăng vọt dững 10kg, và được xuất khẩu sang Mỹ để hoạt động nhân quyền.
Điếu Cày thì chưa tăng kg nào nhưng lại luyện được bí kíp "chặt tay, tay lại mọc".

Rõ ràng các nhà zân trủ VN có một bí kíp tuyệt thực khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Chỉ tiếc rằng dù lớn tiếng YỂM TRỢ HONGKONG:
Nhưng, như một thủ lãnh No-u là anh Nguyễn Lân Thắng cho biết: Chả có ma nào thực hiện lời kêu gọi trên kia:
Và rồi, các anh chị zân trủ VN chỉ còn YỂM TRỢ HONGKONG bằng cách... like trên mạng fb:
Nhiều nhà bình lựng cuốc tế tỏ ra tiếc hùi hụi cho thất bại của Hongkong v tỏ ý trách móc giới zân trủ VN: GIÁ NHƯ CÁC NHÀ ZÂN TRỦ VN TRUYỀN BÍ KÍP TUYỆT THỰC CHO THỦ LÃNH BIỂU TÌNH HỌNKONG JOSHUA WONG thì phong trào biểu tình Hongkong đâu có chịu thất bại thê thảm như hôm nay? Thủ lãnh biểu tình Hongkong Joshuo Wong còn bị người dân ném trứng thối vào đầu:
Thật đáng trách về cái sự "ích kỷ" của các nhà zận Việt Nam!
=======================
Mời xem thêm một vài bài báo:

Thứ sáu, 12/12/2014 | 08:14 GMT+7

Hong Kong bắt gần 250 người, chấm dứt biểu tình
Cảnh sát Hong Kong hôm qua bắt 247 nhà hoạt động dân chủ và dọn dẹp hầu hết điểm biểu tình chính, chấm dứt cuộc biểu tình kéo dài hơn hai tháng trên đường phố, nhưng nhiều người hô vang: "Chúng tôi sẽ trở lại". 

Cảnh sát hôm qua bắt giữ người biểu tình tại quận Admiralty. Ảnh: Reuters
Theo South China Morning Post, cảnh sát Hong Kong hôm qua chấm dứt cuộc biểu tình tại quận Admiralty, khi bắt giữ 247 người, bao gồm các chính trị gia, lãnh đạo sinh viên và một ngôi sao nhạc Pop. 

Hầu hết các nhà hoạt động chọn cách rời điểm biểu tình ở Admiralty một cách hoà bình, dù yêu cầu thay đổi quy định bầu cử chưa được đáp ứng.

Dưới sự giám sát của hơn 200 nhà báo địa phương và quốc tế, chiến dịch kéo dài 7 giờ đồng hồ của cảnh sát diễn ra mà không có bất cứ va chạm nào giữa các nhân viên và người biểu tình. Điều này trái ngược với chiến dịch giải tán ở khu vực Mong Kok. 

Giao thông được nối lại tại khu vực, 75 ngày sau khi phong trào Occupy Central (Chiếm Trung tâm) bắt đầu. Tuy nhiên, các lãnh đạo sinh viên tuyên bố họ sẽ tiếp tục sự nghiệp dân chủ theo cách khác sau Giáng sinh. "Chúng tôi sẽ trở lại", nhiều người hô vang "Chúng tôi muốn nói với chính quyền rằng chúng tôi sẽ lớn mạnh và với mỗi cuộc biểu tình, chúng tôi sẽ thu hút được thêm nhiều người Hong Kong tham gia", Reuters dẫn lời Alex Chow, Tổng thư ký Liên đoàn Sinh viên Hong Kong, nói. "Hôm nay chính quyền giải toả các khu biểu tình, nhưng họ không thể xoá được những vấn đề". 

Phong trào biểu tình đòi thay đổi quy định bầu cử năm 2017 ở đặc khu hành chính Hong Kong bắt đầu từ cuối tháng 9, với ba lực lượng chính gồm Chiếm Trung tâm, Liên đoàn Sinh viên Hong Kong (HKFS) và Học dân (Scholarism). Vào lúc đỉnh điểm, phong trào thu hút được hơn 100.000 người tham gia.
Người biểu tình đứng cạnh dòng chữ "Chúng tôi sẽ trở lại". Ảnh: Reuters

Thứ ba, 2/12/2014 | 10:44 GMT+7
Joshua Wong, thủ lĩnh phong trào biểu tình Hong Kong, hôm qua tuyên bố tuyệt thực vô thời hạn nhằm buộc chính quyền đặc khu phải đáp ứng yêu cầu cải cách bầu cử.
Thủ lĩnh biểu tình Joshua Wong. Ảnh: Reuters.
"Đây là trách nhiệm khi sống trong thời buổi phức tạp này. Hôm nay chúng tôi sẵn sàng trả giá, chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm", AFP dẫn thông tin Joshua Wong cùng sinh viên Isabella, 18 tuổi, và học sinh trung học Prince Wong, 17 tuổi, viết trên Facebook trước khi tuyên bố tuyệt thực tại khu vực biểu tình. "Tương lai của chúng ta, chúng ta sẽ giành lại nó".

Wong kêu gọi nhà chức trách Hong Kong nối lại cuộc đối thoại, vốn đang bế tắc, với sinh viên và đề nghị Bắc Kinh rút lại quyết định kiểm soát ứng viên trong cuộc bầu cử lãnh đạo đặc khu năm 2017.

Quyết định tuyệt thực "vô thời hạn" được Wong đưa ra vài giờ sau khi lãnh đạo Hong Kong Lương Chấn Anh cảnh báo cuộc biểu tình "không thể chấp nhận được" suốt hai tháng qua sẽ không mang lại điều gì và ám chỉ cảnh sát sắp có hành động.

"Kể từ lúc này, cảnh sát sẽ thực thi pháp luật một cách không do dự", ông Lương phát biểu trước báo giới. Đây được coi là bình luận mạnh mẽ nhất của nhà lãnh đạo Hong Kong trong những tuần gần đây.

Phong trào biểu tình đòi phổ thông đầu phiếu trong cuộc bầu cử lãnh đạo đặc khu hành chính Hong Kong 2017 bắt đầu từ cuối tháng 9, khiến nhiều nút giao thông chính bị tê liệt. Phong trào này vào lúc đỉnh điểm đã thu hút được hơn 100.000 người tham gia sau đó tạm lắng trong một thời gian.

Căng thẳng xuất hiện trở lại trong những ngày gần đây, sau khi tòa án tối cao ra lệnh dỡ bỏ chướng ngại vật tại một số điểm tập trung của người biểu tình. Những sinh viên giận dữ tối 30/11 đã đổ về khu vực quận Admiralty, bao vây các trụ sở của chính quyền và đụng độ với cảnh sát. Lực lượng an ninh đã phải dùng đến hơi cay, vòi rồng để giải tán đám đông.
Mỹ kêu gọi Trung Quốc kiềm chế
Mỹ hôm qua tiếp tục kêu gọi Trung Quốc kiềm chế ở Hong Kong, đồng thời bày tỏ lo ngại khi một nhóm nghị sĩ Anh bị cấm đến đặc khu này.

"Chúng tôi khuyến khích giải quyết khác biệt giữa chính quyền Hong Kong và người biểu tình bằng đối thoại hòa bình", bà Jen Psaki, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, nói. "Chúng tôi tiếp tục kêu gọi người biểu tình thể hiện quan điểm một cách hòa bình và chính quyền Hong Kong kiềm chế".

Bà Psaki cho biết Washington lo ngại trước thông tin về việc Bắc Kinh từ chối cho phép phái đoàn nghị sĩ Anh tới Hong Kong. "Chúng tôi hy vọng các thành viên quốc hội Anh có thể đi lại tự do như họ mong muốn", bà nói.

Trong cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Doanh, tuyên bố quốc gia bên ngoài không có quyền "can dự" vào Hong Kong và gọi nỗ lực đi lại của các chính trị gia Anh là "công khai đối đầu".

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Anh Richard Ottaway khẳng định họ có "quyền" tới Hong Kong để đánh giá việc thực hiện Tuyên bố Trung - Anh ký năm 1984, cơ sở để Anh trao trả Hong Kong về cho Trung Quốc. "Chúng tôi có quyền tìm hiểu xem liệu Trung Quốc đã thực hiện các cam kết của họ hay chưa", ông nói.
Như Tâm
Nguồn: VnExpress
================= 

7 nhận xét:

 1. Những việc làm đó cũng chính là những bản chất thật của đám dân chủ khoe ra cho bàn dân thiên hạ chứ chẳng có cái gì hơn đâu. Hành động đó là bản chất thật mà đám dâm chủ thể hiện, việc làm đó cũng là những việc làm của đám dân chủ thực hiên cho cái mục đích chống phá chế độ và thực ra chúng cũng chỉ là con cờ trong tay của những tổ chức phản động chứ có cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Những cuộc biểu tình có quy mô lớn như thế và lực lượng tham gia là sinh viên, không hiểu họ làm thế thì sống và làm việc như thế nào chứ hơn nữa việc làm đó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hiện tại của bản thân họ chứ có cái gì dễ dàng đâu. Cho nên có làm thế nào thì các bạn sinh viên cũng nên nghĩ đến bản thân chứ không thể làm bừa được.

  Trả lờiXóa
 3. Ở Việt Nam, rất nhiều đối tượng đang học đòi tìm hiểu “phong trào dân chủ”, “đấu tranh bất bạo động” để tiến hành ở nước ta nhưng đều không thành bởi chúng chưa thể tìm được ngyên nhân nào để dấy lên cuộc biểu tình, chưa thể tìm được kẽ hở nào trong chính sách của Nhà nước ta. Đó là những việc làm của đám dân chủ thực hiện cho cái mục đích chống phá chế độ chứ chẳng có cái gì là lạ cả. Chỉ có điều chúng có thể thực hiện việc làm lâu dài như thế khi có sự hỗ trợ từ bên ngoài là một điều hết sức đáng ngại mà cần có cách giải quyết kịp thời chứ không thể để cho chúng có thể thực hiện cho được cái việc làm đó.

  Trả lờiXóa
 4. Những việc làm của chúng chẳng có cái gì là lạ đối với nhiều người, tuy nhiên nếu nhìn nhận không đúng thì do nhiều người chưa hiểu rõ bản chất của phong trào này nên đều lầm tưởng về nguyên nhân, kết quả mà các cuộc biểu tình đem lại. Đa số các cuộc biểu tình đều lợi dụng những lý do hết sức bình thường, đòi quyền tự do dân chủ nhưng lại mang những âm mưu hết sức sâu sa mà kẻ đứng đằng sau là các nước dân chủ, nhân quyền.Đó là những điều mà chúng đang trông chờ để có thể thực hiện cho cái mục đích chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm đấu tranh dân chủ, nhân quyền đó cũng là những chiêu trò chung mà đám rận thực hiện khi có sự chỉ đạo của bên ngoài để có thể thực hiện cho được cái mục đích chống phá của chúng chứ có cái gì chứ. Nhìn oqr Hồng Kông chúng ta cũng thấy đó là những sinh viên nên cũng chẳng có nhiều tiền để có thể thực hiện cuộc biểu tình trong thời gian dài như thế được mà cần có sự trợ giúp, ủng hộ từ bên ngoài mới có thể thực hiện được chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Điều này cho thấy rận chủ Việt Nam bảo họ tuyệt thực là gian dối. Làm gì có khả năng nhịn lâu như vậy mà không ăn uống chứ. Mà làm gì không ăn mà lại béo núc béo ních. Đủ thấy sự xảo trá ở đây rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn trẻ Hồng Kông sao có thể so sánh với các nhà rận chủ trong nước được, một sự so sánh quá khập khiễng, với tài năng tuyệt thực ngang ngửa với các cao tăng đắc đạo trên các đỉnh núi Nepan, tài chém gió đã thành thần được đông đảo cộng đồng phong tặng danh hiệu.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.