THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 12 2014

KHI SỰ CÁM DỖ ĐANG BỦA VÂY.....CHỊ HỒNG!

by An Chiến  |  at  14.12.14

Xin được trở lại với câu chuyện đang cần bàn tới về Nguyễn Quang Lập (NQL).....

Có thể chị Hồng đã rất sáng suốt khi đuổi và thẳng thắn từ chối gã Nhà thờ Hoàng Hưng (đại diện của "Văn đoàn độc lập") tới mời chào để "tranh đấu" và lên tiếng ủng hộ, kêu gọi nhà chức trách cho Lập (thay vì phớt lờ và không thèm đếm xỉa như trước đây) nhưng xin thưa rằng, cạm bẫy đối với Chị chưa bao giờ hết. 

Từ FB của Huỳnh Ngọc Chênh - cựu thư ký toà soạn báo Thanh Niên và cũng là người bạn thân của NQL cho hay: "Mấy ngày ni ở phương xa, sau đó dạt vòm để đi Cao Lãnh dự phiên tòa xử Bùi Hằng và hai người bạn. Chiều nay mới có thời giờ cùng các bạn trong CLB Lê Hiếu Đằng ghé thăm nhà riêng của nhà văn blogger Nguyễn Quang Lập. Chị Hồng đã qua cơn sốc, trở nên rất vững vàng và tự tin. Chị tâm sự với chị Tân vợ anh Điếu Cày về một số chuyện mà an ninh khuyên can dỗ dành chị mà nghe tới đâu chị Tân đều cười mỉm và nói: "Sao mà giống y như những gì họ nói với tôi khi anh Điếu Cày mới bị bắt và cũng giống y như những gì họ nói với Nhung mẹ Nguyễn Phương Uyên và Kim Liên mẹ Uy -Kha. Lại luận điệu hãy nói với bạn bè đừng viết gì lên mạng, đừng lên tiếng ủng hộ...rồi sẽ sớm được về nhà. Đó là bài của họ để bịt mồm dư luận. Đừng tin những gì họ nói"

Trong đoạn tin ngắn được chia sẻ ở đoạn trên, ngoài những thông tin đã quá ư rõ ràng thì một số đang nằm ở dạng tiềm ẩn (nghĩa là nó đang báo hiệu một cái gì đó sẽ không hay cho Lập, chị Hồng nếu chị không giữ được cái tinh thần và thái độ như đã đối diện với Hoàng Hưng và "Văn đoàn độc lập". Xin được nói về những điều được in nghiêng, đậm, gạch chân ở đoạn tin của Huỳnh Ngọc Chênh!

Chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà các nhóm XHDS mọc lên như nấm sau mưa. Và một điều đặc biệt là các nhóm này lại có mối liên hệ mật thiết với nhau, thậm chí cả vấn đề nhân sự - tổ chức, cho nên rất dễ thấy là một thành viên của "nhóm" này nhưng lại có tên, tham gia điều hành, hoạt động ở tổ chức khác. Như thế, sự khác nhau về cái tên không thể xem đó là sự khác biệt hoàn toàn về bản chất, vì vậy nếu như do nhìn rõ cái bản chất của "Văn đoàn độc lập" và Hoàng Hưng mà Chị Hồng đã từ chối thì nên chăng chị cần giữ cho được cái tinh thần ấy khi đối diện với "các bạn trong CLB Lê Hiếu Đằng". Bởi biết đâu trong chuyến viếng thăm ấy họ sẽ cũng đặt vấn đề tương tự như cái lần Hoàng Hưng đến, họ cũng ngỏ ý muốn sử dụng "Quê Choa" như một cái diễn đàn để mang danh là "Cứu Lập khỏi chốn lao tù" nhưng đã bất thành. 

Cũng xin thông tin thêm là sau khi NQL nhận tội, thành khẩn khai báo và có đơn xin được tại ngoại hầu tra thì dường như đó là cú sốc thật sự đối với các Hội, nhóm XHDS trong nước vì ít nhất họ sẽ không còn đối tượng để bảo vệ, trong khi thời gian qua những kẻ "quậy phá" nhiều nhất đã được Mỹ tiếp nhận trong tình hữu nghị với Việt Nam. Họ cũng sợ việc động thái đến từ Lập sẽ củng cố niềm tin hơn cho Nhà chức trách trong việc làm trong sạch hoá đời sống Blog đang bị hoen bẩn trong thấy. Mặt khác, sự thất bại của HOàng Hưng (Văn đoàn độc lập") đang đặt ra những sự biến đổi trong việc tiếp cận chị Hồng (Vợ Lập) và không loại trừ những người như Chênh, như Đức (Nguyễn Huy Đức) cũng được huy động trong làm "bàn đỡ" cho những cuộc tiếp cận hiện tại. Thiết nghĩ, sự cẩn trọng lúc này đối với Chị Hồng không hề thừa, nó sẽ quyết định sự trong sạch cũng như giá trị của NQL khi đã "hoàn lương". Và hơn hết bài học về Nguyễn Văn Hải ở Mỹ cũng chưa bao giờ là lỗi thời nếu không giữ được chính mình mà bị hướng lái, bị lôi kéo làm cho biến dạng nhân thân và thái độ chính trị. 

Tôi cũng cho rằng, chi tiết "Chị tâm sự với chị Tân vợ anh Điếu Cày" cũng là một điều tương tự. Hiện tại chưa có một bằng cớ nào cho thấy Chị Tân là một hướng tác động mới mà đám XHDS đang bày ra bởi số này nghĩ rằng, biết đầu cùng cảnh ngộ hai người phụ nữ sẽ tương thân và thẳng thắn chia sẽ và chị Hồng sẽ bị cám dỗ từ đây. Về Dương Thị Tân thì sau thất bại trong dự định đi Mỹ, ả đã ra hoạt động độc lập thay vì quá phụ thuộc vào Nguyễn Văn Hải như thời kỳ Hải còn ở trong nước!

Tất cả đang bủa vây xung quanh Chị Hồng mà chỉ cần một phút thiếu tỉnh táo hoặc yếu lòng Chị sẽ phải trả giá đau à chắc chắn nó sẽ làm chồng Chị (NQL) buồn lòng!
Phương Nam OP

2 nhận xét:

  1. Bạn bè thân thiết là có phúc cùng hưởng, có họa thì bỏ chạy. Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Huy Đức, JB Nguyễn Hữu Vinh là bè, chứ không phải bạn. Chị Hồng và anh Lập hãy tỉnh táo trước các bè này.

    Trả lờiXóa
  2. Nhà văn Nguyễn Quang Lập (Chủ Blog Quê Choa), sau 10 ngày bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh tạm giữ hình sự theo các hành vi được quy định theo điều 258 - Bộ Luật Hình sự. Đến nay, Nguyễn Quang Lập đã có Quyết định khởi tố hình sự theo Điều 88 - Bộ Luật Hình sự *(Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) và Lập cũng bị tạm giam 03 tháng để phục vụ điều tra, làm rõ các hành vi liên quan.
    =>> bắt đầu diễn rồi!

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.