THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 1 2015

CHUYỆN CŨ NHẮC LẠI: THƯƠNG THAY CHO CỜ VÀNG 03 SỌC VÀ THÂN PHẬN ĐIẾU CÀY Ở PHƯƠNG TRỜI XA XỨ

by An Chiến  |  at  12.1.15

Không biết vô tình hay cố ý, mà khi vừa đặt chân đến phi trường Los Angeles Điếu Cầy đã làm một việc đáng ra chẳng nên làm, khi chính “nhà Rận chủ” này đã khiến cho đám ma cô cũ sống lâu năm ở đây ngứa mắt đến độ phỉ báng về tư cách “Điếu Cày” là vong ơn bội nghĩa, hủ lậu, và tầm thường. Nên nhớ rằng trước đó cũng chính đám ma cô này vừa mới “tôn vinh” anh Điếu Cày là nhà khai sáng dân chủ, là Anh hùng mà chính bè lũ, đồng đảng đã dày công cứu vớt khỏi “ách xiềng xích của chế độ lạc hậu, độc trị trong nước” (nguyên văn lời của cánh báo lá cải lưu vong). 

Có người cho rằng, đám ma cô trên đang ghen tức trước việc Hải là “ma mới” nhưng lại nhanh chóng thu hút được sự hậu thuẫn, tài trợ của Mỹ, nên phải rằn mặt để Hải biết rằng: “chính chúng tớ có thể nâng cậu làm anh hùng, thì cũng có thể phế cậu thành anh chàng chăn cừu”.

Điếu Cày hy sinh gia đình, khôn ngoan, ranh mãnh tạo được “cú sốc” về truyền thông với đôi dép lê, manh áo mỏng “xuất khẩu” đi Mỹ không thoát được “định mệnh Cờ vàng”. Chỉ vì từ chối cầm “Cờ vàng” tại sân bay mà hình ảnh Điếu Cày sụp đổ, dù có nhẫn nhục quàng lá cờ, tham gia chào cờ vàng, ca tụng nó để vớt vát cũng không cứu vãn nổi. Giờ đây tai tiếng, tên tuổi của Điếu Cày song hành, gắn chặt với Việt tân, ăn đủ gạch đá từ cộng đồng, mà khốn nạn thay Việt Tân là tên lưu manh có hạng, chừng nào Điếu Cày hết giá trị lợi dụng thì số phận không khá hơn Trần Khải Thanh Thủy là mấy. Hình ảnh Điếu Cày thực sự là tấm gương nhãn tiền cho những con nghiện cờ vàng quốc nội đang u mê về xứ sở thiên đường tự do, dân chủ.

Chẳng hạn trên “Chương trình phát thanh VRV radio” (Tiếng nói người Việt tỵ nạn) có bài viết: “VẤN ĐỀ ĐIẾU CÀY TỪ CHỐI CẦM CỜ VNCH”, có nội dung chửi Nguyễn Văn Hải (tức Hải Điếu cày) liên quan đến sự kiện Hải không cầm cờ Vàng Ba sọc.

Người có địa chỉ mail: “mauthan68hue@gmail.com” (PhoNang), viết (tác giả xin trích nguyên văn): “Điếu Cày “đẩy” trả lá cờ VNCH là một tát tai vào mặt những người rầm rộ cầm cờ VNCH ra đón anh – Điếu Cày sẽ sống với lá cờ nào ở hải ngoại? Chưa chi Điếu Cày cho thầy thuốc lào dễ gây bịnh ung thư phổi lắm đó – chờ xem!!!”

Ô hay, kỳ lạ thay một đám Rận chủ vốn vẫn tự cho mình là văn minh, là tân tiến, là khoa học, là bình đẳng và bác ái. Bấy lâu nay chúng vẫn coi thường và miệt thị chế độ trong nước đầy rẫy những “ độc tài”, “bất công”, “bất bình đẳng”, “đầy những thói hư tật xấu” ... Vậy mà chỉ một sự kiện nhỏ liên quan đến chính hình tượng Điếu Cày - người mà chúng đang hả hê tôn vinh, vuốt ve là anh hùng, là người khai sáng văn minh. 

Ấy thế mà chỉ qua một việc làm – đó là không nhận lá cờ vàng 3 sọc, đã khiến chúng không vừa mắt, là y rằng lập tức chúng có thể bộc lộ ngay bản chất lưu manh chính trị của bản thân: giọng điệu hận thù, thiếu văn hóa, miệt thị, cay cú. Và cũng chỉ một sự kiện nhỏ như thế, cũng cho chúng ta thấy đượcthực trạng tinh thần “đoàn kết”, “sức mạnh” của lực lượng Rận chủ đang ngày ngày chửi bới, chống Đảng, chống Nhà nước cụ thể như thế nào?

Có lẽ không nói ai cũng hiểu, với một lực lượng thối nát như thế liệu có đủ sức lãnh đạo đất nước, dân tộc, mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân được hay không???

Và trước tình thế không người thân thích, không nghề nghiệp, đối diện với miếng cơm manh áo hàng ngày trên xứ người, áp lực trước những “đồng đội” – giới cực đoan chống Cộng ở Mỹ, ngày 23/11/2014, Điếu Cày đã chính thức thức quàng lên cổ khăn cờ vàng 3 sọc VNCH và tham dự lễ chào cờ VNCH tại Washington DC! 

Thì ra, bấy lâu nay cứ nghĩ Điếu Cày làm việc gì cũng vì chữ yêu, vì chữ thề vì “lý tưởng” “dân chủ” của mình nhưng không ngờ, rốt cuộc thì Hải Điếu Cày vẫn chỉ là người tầm thường như bao người người khác. Cũng chỉ vì miếng cơm manh áo hàng ngày, cũng chỉ vì bầy đàn a dua để có được một thứ: TIỀN mà thôi.
Phương Nam OP tổng hợp

14 nhận xét:

 1. Cờ ba sọc là lá cờ mà mỗi người dân Việt yêu nước đều cực kỳ căm ghét. Nó là đại diện cho bọn tay sai bù nhìn chính quyền tay sai VNCH do đế quốc mỹ lập nên để chống lại chính dân tộc ta. Cái lá cờ này đã từng la nỗi sợ,ám ảnh của rất nhiều người dân Miền Nam vì nó là sự đày đọa, chết chóc, tàn nhẫn. Điếu Cày dù là 1 tên rận chủ nhạn tiền của bọn thù địch, các tổ chức phản động để chống phá Đảng Nhà nước. Nhưng cái hành động không nhận cờ ba sọc cũng là suy nghĩ rất đúng của hắn. Bọn phản động cầm cờ ba sọc mà nói là muốn đem lại tự do, dân chủ cho người dân thì đúng là tự tát vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu có thương cho cái tên Điếu Cày thì cũng có thể nói rằng ông ta cũng chẳng có cái gì mà nói đâu cho nên có thực hiện thêm cũng nên có hành động đúng đắn chứ cứ thích thực hiện mấy cái việc làm ngớ ngẩn đó thì có thích làm mấy cái việc ngu suẩn đó làm cái gì nữa cơ chứ.

   Xóa
 2. những lũ sống chỉ vì đồng tiền thì làm gì có tình bằng hữu đâu chúng nâng nhau lên được vì lợi ích thì cũng có thể dẫm đạp lên nhau cũng vì lợi ích,căn bản tại thằng điếu cày không biết đường ma mới đên mà đã tỏ vẽ ta là số một cứ nghĩ rằng những điều tâng bốc của bọn chúng là bọn chúng đang tôn vinh hắn,và sự thật hắn phải xuống măt đất ngay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy cái viêc làm của cờ vàng làm cũng chẳng thể thay đổi được cái gì đâu mà chỉ thể hiện cho cái bản chất của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà, nên có làm thêm cái gì cũng nên có cái căn cứ chứ cứ thích làm mấy cái việc chống phá thì làm sao có thể chấp nhận cho chứ và chả hiểu chúng có thể làm thêm cái việc nào hơn đâu chứ.

   Xóa
 3. nhập gia tùy tục. có lẽ điếu cày quên mất điều cơ bản này nên bây giờ mới ra nông nỗi này đây!
  nếu như ban đầu điếu cày ngoan ngoãn nghe theo những gì mà hội cờ vàng chỉ đạo thì có phải bây giờ số phận cờ vàng đã đủ đầy và ấm no hơn rồi không? quá là nhọ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cái gì chứ mấy cái đám rận chủ thì cũng chỉ có mấy cái trò ngu đó chứ có làm thêm cái việc nào hơn đau chứ, có thể nói thì chúng cũng chỉ có thực hiện cái trò đó chứ có thể làm cái gì. Và ở phương trời xa chúng có thể thực hiện cái trò lố đó chứ chẳng có cái cớ nào có thể nếm xỉa vào chuyện của Việt Nam đâu nhé.

   Xóa
 4. thì ra là vì vụ ở sân bay, điếu cày đã phũ phàng xua đi cái cờ vàng, không đón nhận mà giờ mới bị hắt hủi đến thế.
  Tuy sau đó, trong buổi họp báo, có lẽ điếu cày đã cố công lắm mới quàng cái khăn 3 sọc lên người nhưng cũng chả hiệu quả gì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không có cái gì mà mấy cái đám rận không làm cả, cũng chỉ có vì cái mục đích cá nhân mà chúng sẵn sàng thực hiện bất cứ việc làm nào cho nên có thực hiện cái gì cũng nên có cái căn cứ chứ. Có thể nói rận cũng chỉ có cái việc ăn bám và tiếc thay số phận của chúng cũng chẳng có cái gì tốt đẹp khi rời quê hương đâu nhé.

   Xóa
 5. thất thế rồi, hết thời rồi. điếu cày ngày xưa so với điếu cày bây giờ y như kiểu lên voi xuống chó ấy!
  ngày xưa điếu cày có giá bao nhiêu, được mỹ "tận dụng" sùng ái bấy nhiêu thì bây giờ điếu thân tàn ma dại, bị hắt hủi bầy nhiêu!
  đúng là cuộc đời không ai lường trước điều gì!

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân mình cũng cảm thấy ghét cờ vàng ba sọc. Nhìn đã thấy bộ mặt của mấy kẻ phản động rồi. Cứ tưởng bọn chúng sẽ phát triển những thực tế ngày càng suy thoái và yếu đi. Ngày diệt vọng của bọn chúng cũng đến gần thôi.

  Trả lờiXóa
 7. thực ra cần quái gì đám cờ vàng ba sọc đó, điếu cày vẫn có thể sống tốt trên đất mỹ thôi. chỉ có điều lão bị đám ba sọc này cho vào tròng rồi, tống thẳng vào cái tình thế oái oăm đi đường nào cũng "tạch: cầm cờ vàng ba sọc thì đi ngược lại những gì hắn từng nói hồi còn ở việt nam, từ chối cờ vàng ba sọc thì bị cả đám chúng nó úp sọt cho một trận, xua đuổi ném đá không khác gì xua chó. h thì hay rồi, làm gì cũng ko vớt vát đc. chúng nó lợi dụng hết rồi lại sút ông như sút tên bùi tín mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. nói chung, mỹ đưa điếu cày sang đất mỹ là một chuyện, còn có trợ giúp lão hay không lại là một chuyện khác rồi. cái nực cười là rất nhiều kẻ cứ ngỡ sang đến trời tây là thoả sức tung hoành ăn chơi, chứ chúng có ngờ đâu sag đến đó mà vô dụng thì cũng bị ném đi như ném bao rác. gương bùi tín còn sờ sờ ra đó, mà chắc chúng nó cũng chả biết đâu =_+ sống vì mấy đồng tiền bẩn như thế thì sao ra hồn

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ không nói ai cũng hiểu, với một lực lượng thối nát như thế liệu có đủ sức lãnh đạo đất nước, dân tộc, mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân được hay không. Những việc làm đó cũng chẳng có ý nghĩa gì cả đối với nhân dân đâu mà chúng chỉ có thể phục vụ cho cái lợi ích cá nhân chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ không nói ai cũng hiểu, với một lực lượng thối nát như thế liệu có đủ sức lãnh đạo đất nước, dân tộc, mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân được hay không. Những việc làm đó cũng chẳng có ý nghĩa gì cả đối với nhân dân đâu mà chúng chỉ có thể phục vụ cho cái lợi ích cá nhân chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.