THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 1 2015

NÓNG: VÌ SAO ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƯƠNG NHIỆM CHÂU THỊ THU NGA BỊ BẮT?

by An Chiến  |  at  8.1.15

Bà Nga (đứng giữa) hôm bị bắt. 

Tối 7.1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 13, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Việc bắt, khám xét nhà riêng của bà Nga tại số 78A9 Hồng Mai, Q.Hai Bà Trưng, diễn ra từ 21 giờ và kết thúc vào khoảng 23 giờ. Tại nhà riêng của bà Nga, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu lưu giữ dưới nhiều hình thức liên quan đến vụ việc được khởi tố.

Trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII trong năm 2014, bà Nga đã bị nhiều người dân, đối tác làm ăn viết đơn tố cáo bà lợi dụng tín nhiệm của khách hàng để huy động vốn cho dự án nhà ở B5 Cầu Diễn, Hà Nội rồi không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng rồi trốn tránh khách hàng để giải quyết hậu quả.

Gần 80 khách hàng đã nộp một phần tiền để mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi nộp tiền từ năm 2010, có một số người đã nộp từ năm 2009, người 500 triệu, người 700 triệu, có người đã nộp hàng tỉ đồng với thỏa thuận trong hợp đồng là năm 2015 giao nhà. Nhưng đến nay dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc đầy. Hợp đồng ghi là sau một năm nếu khách hàng không có nhu cầu mua nhà thì sẽ được trả lại tiền đặt cọc cộng với lãi suất, nhưng khi chúng tôi đề nghị được trả lại tiền thì bà Nga cứ hứa lần hứa lữa mãi”.

Trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII trong năm 2014, bà Nga cũng đã vắng mặt khoảng 20 ngày với lý do trị bệnh. Tuy nhiên, đầu năm 2014, bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác ĐB thuộc Ủy ban Thường vụ QH đã xác nhận với báo chí việc bà Nga bị tố cáo lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng. 

Trong năm 2014, báo chí đã có hàng loạt tin bài về việc nhiều khách hàng tố cáo đã nộp nhiều tỉ đồng để mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) do Housing Group và Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội làm chủ đầu tư, nhưng đã không được giao nhà và dự án không triển khai đúng tiến độ, đến nay vẫn là bãi đất trống. 

Từ những đơn tố giác của khách hàng về việc bị chủ đầu tư dự án chung cư B5 Cầu Diễn chiếm dụng hàng trăm tỉ đồng, Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) - Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tuẫn - nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội về hành vi “cố ý làm trái”.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc giải quyết đơn tố cáo đối với bà Châu Thị Thu Nga liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn vào ngày 3.4.2014, ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ký ban hành Văn bản số 2359/UBND-TNMT chỉ đạo việc thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ việc quản lý, sử dụng đất, thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư, huy động vốn và trách nhiệm của chủ đầu tư liên quan đối với công trình tại B5 Cầu Diễn, H.Từ Liêm và các dự án khác do Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất thực hiện trên địa bàn TP.Hà Nội, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Bà Châu Thị Thu Nga sinh ngày 29-4-1965 tại phường Thuận Thành, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện cư trú tại số 75A9, phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Bà Nga đã khai trong hồ sơ học Cao học – Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Pacific Western (Hoa Kỳ 2003 – 2006) và Nghiên cứu sinh – Tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại ĐHQGHN hợp tác với Đại học Califonia Miranar (Hoa Kỳ, 2006 – 2009).Tuy nhiên, cũng từng có những lùm xùm xung quanh tấm bằng của bà Nga mà báo chí đã từng đưa.

Bà Châu Thị Thu Nga là Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group. Ngoài ra, bà Nga còn là đại biểu Quốc hội.

Bà Châu Thị Thu Nga còn là Chủ tịch CLB vườn ươm doanh nhân – Hội LHTN thành phố Hà Nội; Ủy viên Ban Thường trực nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam; Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành – Ban chỉ đạo T.Ư về chính sách nhà và thị trường bất động sản; Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ủy viên tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa LB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP.Hà Nội; Ủy viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội.

Vì là đại biểu quốc hội nên, trước đó, chiều 7/1 Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ QH đồng ý đề nghị khởi tố bị can của Viện KSND tối cao đối với bà Châu Thị Thu Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cũng tại nghị quyết này, Ủy ban Thường vụ QH đã tạm đình chỉ nhiệm vụ ĐBQH của bà Nga.

Một ĐB cho biết cách đây khoảng một tuần, Ban Công tác ĐBQH đã có tờ trình Ủy ban Thường vụ QH xem xét quyết định về trường hợp của bà Nga.
Kính Chiếu Yêu (Mõ Làng). 

9 nhận xét:

 1. Mang danh là đại biểu Quốc Hội mà lại không làm việc tốt giúp đỡ người dân, làm tròn bổn phận của người đại diện của nhân dân thì thật là xấu hổ thay. Qua đây cũng cho ta thấy luật pháp luôn nghiêm minh trước bất kỳ ai, cho dù họ có là đại biểu Quốc Hội được hưởng một số đặc quyền nhưng nếu phạm pháp thì đều bị xử như nhau cả.

  Trả lờiXóa
 2. Bà này lọi dụng uy tín là đại biểu quốc hội thực hiện mục đích kinh tế của mình. Và dù có là đại biểu quốc hội nhưng vi phạm pháp luật đều bị xử lí hết. Việt Nam càng ngày càng nghiêm minh trong pháp luật và công minh trong định tội đúng người. Dân và cán bộ đều như nhau cả, vi phạm thì phải chịu phạt, dù nặng hay nhẹ

  Trả lờiXóa
 3. Đã có bao nhiêu trường hợp rồi mà bà này vẫn chưa biết sợ mà rút ra bài học nhỉ ? lợi dụng chức quyền chức vụ để làm bậy, dù có thể nào thì cũng không qua nổi pháp luật của Việt Nam, ai vi phạm thì cũng đều sẽ bị xử lý cả thôi, không trừ ai hết.

  Trả lờiXóa
 4. Câu trả lời quá rõ ràng rồi, vi phạm pháp luật, lợi dụng uy tín, chức vụ để lừa đảo thì việc bị bắt là đúng rồi, làm sao mà thoát được cơ chứ. Mà nhìn cái mặt bà này mà cũng làm đại biểu quốc hội á, chắc số phiếu có được cũng là đem tiền ra mua thì mới có đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. Việc một vị đại biểu quốc hội bị bắt là một chuyện đã và nhiều trong quốc hội của các nước trên thế giới. Điều này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật trong đời sống chính trị của các nước. Cho dù ở bất cứ cương vị nào khi vi phạm pháp luật đều bị xử lý như nhau không phân biệt! Và nước ta cũng vậy tính pháp chế xã hội chủ nghĩa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao không thấy anh em yêu nước kêu gọi xuống Bờ Hồ để phản đối Hanoi đàn áp trường hop nầy.

   Xóa
 6. bản thân là một đại biểu quốc hội, không làm gương cho dân thì thôi lại còn đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của dân như vậy sao? thật là nực cười. bà ta xứng đáng phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật. dù ở bất cứ cương vị nào trong nhà nước, vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý, không phân biệt giàu nghèo, chức vụ. đó là tính pháp chế của nhà nước xã hội chủ nghĩa!

  Trả lờiXóa
 7. lợi dụng uy tín của đại biểu quốc hội để làm bậy, vi phạm pháp luật, chiếm đoạt tài sản của nhân dân, không biết bà này còn có biết cái gì gọi là vô liêm sỉ không? thật là nực cười. chính vì có những thành phần như thế này tồn tại mà uy tín của đảng và nhà nước ta cứ tụt dần tụt dần. những trường hợp thế này phải xử lý thật thích đáng, làm gương cho kẻ khác, lấy lại uy tín của nhà nước trong nhân dân!

  Trả lờiXóa
 8. vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật, đó là điều dễ hiểu. người xưa có câu, vua phạm tội xử như thứ dân. đại biểu quốc hội mà vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật thôi. có như vậy mới đảm bảo được tính công bằng, nghiêm minh của pháp luật và uy tín của đảng và nhà nước ta!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.