THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 2 2015

BÁ THANH ƠI, XIN ĐỪNG BUỒN!

by An Chiến  |  at  27.2.15

​Đà Nẵng vừa trải qua những biến cố. Đó không chỉ là sự ra đi vĩnh viễn của nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh - con người đã biến Thành phố xinh đẹp bên sông Hàn thành một địa chỉ "đáng sống" và tin cậy của cả nước. Đất và người Thành phố có lẽ đã lặng đi khi một công dân ưu tú của họ nằm xuống, không khí u uất bao phủ và làm nặng những cái đầu tinh anh, tào bạo, dám nghĩ dám làm nhưng những ai đã đến Đà Nẵng, đã từng làm việc ở đây sẽ hiểu rằng, họ đau thương, họ đau buồn vì một sự mất mát lớn song, người Đà Nẵng sẽ không chịu đóng đinh ở quá khứ, sống - hưởng thụ với những thành tựu từng gắn với tên của người đã khuất. Mà ở đâu đó tại đây đang báo hiệu những tín hiệu mới - tín hiệu về một sự kế tiếp không ngừng nghỉ! 
Thông tin đăng trên Tuổi trẻ. 
Lần dở trang thông tin báo Tuổi trẻ, tôi đã bắt gặp thông tin: "Ngày 26-2, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã công khai địa chỉ thư điện tử (email) để nhận thư phản ảnh của người dân. 

Tất cả vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, trật tự đô thị, môi trường, giao thông... của TP Đà Nẵng mà người dân quan tâm đều có thể phản ánh qua email này. Sau khi tiếp nhận phản ảnh của người dân, các vấn đề người dân bức xúc, đề nghị sẽ được kiểm tra xử lý. Địa chỉ thư điện tử của chủ tịch TP Đà Nẵng là: huynhductho@danang.gov.vn". 

Xin thưa với những ai quan tâm điều này rằng, ở Việt Nam chuyện công bố trang cá nhân (Email, FB...) của lãnh đạo, người đứng đầu tỉnh, ngành và thậm chí của lãnh đạo Trung ương (Chính phủ) mà mục đích của nó cũng không nằm ngoài ý định tiếp nhận thông tin, phản ảnh từ người dân các vấn đề nổi cộm, bức xúc, cần giải quyết sớm. Nó cũng không phải là một quyết sách ở tầm vĩ mô. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở chỗ, nó được thực hiện ở Đà Nẵng và đáng nói hơn vị lãnh đạo đứng đầu UBND thành phố này lại vừa mới được bầu thay cho ông Văn Hữu Chiến nghỉ hưu theo chế độ. 

Có thể với nhiều người, sau sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh nói về những dự định phía trước là điều gì đó mà nhiều người Đà Nẵng chưa chuẩn bị tâm thế. Họ vẫn còn nghĩ quá nhiều về hình ảnh, công lao của ông Thanh thời gian công tác tại Đà Nẵng, nhưng với Lãnh đạo Thành phố thì không cho phép họ yên lặng trong một khoảng thời gian như thế. Nhìn cái cách mà người dân, báo chí ca ngợi sức sống, sự vươn mình của TP trong thời gian ngắn như để nói lên tầm vóc của công dân Đà Nẵng ưu tú Nguyễn Bá Thanh thì dường như mọi ý định ngừng nghỉ đều có tội với tiền nhân. Một Đà Nẵng đàng hoàng, to đẹp là điều ai cũng nhìn thấy ở thời điểm hiện tại nhưng nó sẽ thế nào nếu bất cứ ai cũng chỉ sống với sự ngưỡng vọng được nuôi dưỡng từ quá khứ. Cho nên, với nhiều người thì việc làm của đương kim Chủ tịch TP Đà Nẵng là một việc làm nhỏ, một điều tất yếu sẽ được thực hiện nhưng với tôi đó là một tín hiệu mới cho một Đà Nẵng tiếp tục phát triển! 

Có lẽ đó cũng là điều ông Nguyễn Bá Thanh mong muốn lúc sinh thời - có thế hệ kế cận! 
Phương Nam OP

2 nhận xét:

  1. Việc công khai email của ông Nguyễn Bá thanh giúp cho chính quyền thành phố Đã Nẵng và của Việt Nam hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó chúng ta biết được một số vấn đề quan trọng và cấp bách, giúp định hướng cho hoạch định chính sách.

    Trả lờiXóa
  2. Việc công khai email của ông Nguyễn Bá thanh giúp cho chính quyền thành phố Đã Nẵng và của Việt Nam hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó chúng ta biết được một số vấn đề quan trọng và cấp bách, giúp định hướng cho hoạch định chính sách.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.