THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 3 2015

CẨN TRỌNG VỚI MỤC ĐÍCH KÊU GỌI BIỂU TÌNH CỦA NO-U HÀ NỘI

by An Chiến  |  at  12.3.15

Đến hẹn lại lên, cứ trước ngày kỷ niệm sự kiện 14/3/1988 vài  - 3 ngày "No.U Hà Nội" lại có một lời kêu gọi tụ tập trước tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội với mục đích "để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống vì chủ quyền quốc gia, để khẳng định dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục ngoại bang, anh em No-U Hà Nội kêu gọi bà con Thủ Đô cùng những tỉnh lân cận về Hà Nội cùng xuống đường tưởng niệm sự kiện Gạc Ma". Năm nay, trong lời loan báo của đám "Dân chủ cuội" này thời gian và địa điểm tổ chức không có gì thay đổi, có chăng trong lời loan báo có một sự thách đố dễ dàng nhận ra: "Đề nghị các lực lượng công an bảo vệ người dân, xử lý ngay các hiện tượng côn đồ, móc túi, phá đám nếu có". 

Xung quanh sự kiện này, xin được nói ngắn gọn đôi điều như sau: 

1. Tôi không nhớ đây là lần thứ mấy, đám người có danh xưng "No-U Hà Nội" ra một lời kêu gọi về một cuộc tụ tập theo kiểu ai thích thì tới, ai không thích thì có thể ở nhà. Những người tổ chức sẽ không thèm quan tâm thành phần tham gia, điều họ cần nhất là càng đông đảo càng tốt. Và như thế "số đông" đang là một tiêu chí hàng đầu của những cuộc tụ tập như thế này. Tuy nhiên, có lẽ cái số đông đó sẽ làm nên một thứ giá trị đặc thù, những mục đích lớn lao hơn như hiến kế cho nhà nước, Chính phủ trong ngăn chặn mưu đồ bá quyền của Trung Quốc....vvv. Vậy nhưng, thử hỏi rằng, "No-U Hà Nội" kêu gọi tụ tập, có mặt tại tường đài Lý Thái Tổ để làm gì thì còn là một câu hỏi lớn? Rất ít khi thấy có một ai đó đủ can đảm lên diễn thuyết hay phát biểu chính kiến của chính mình bởi tôi chắc chắn rằng, trong số đám người có mặt các năm trước có người chưa hiểu được sự kiện 14/03/1988 là như thế nào? Họ đến đơn giản vì tâm lý số đông, hiếu kỳ hơn là cụ thể hóa mục tiêu của lời kêu gọi. Chính vậy, dù được tổ chức thành công hay bị ngăn cản thì ấn tượng đầu tiên về những cuộc tụ tập đó chỉ là sự có mặt của đám người vô tổ chức, hành động không hề có tí mục đích nào trong đó! 

Điều gì được chuyển tải trong các cuộc tụ tập như thế? 
Trên thế giới, không thiểu các cuộc tụ tập đông người của người dân để phản đối một chính sách, một chương trình mà xét thấy nó sẽ đe dọa đến sự phát triển bền vững và chính cuộc sống của chính họ. Đối với của đám người "No-U Hà Nội" sẽ là quá thừa khi nói đến cái mục đích mà họ vẫn không ngừng quảng bá trong các Lời kêu gọi sặc mùi yêu nước vừa qua, nhưng tôi cho rằng, ở cả hai mục tiêu hướng tới họ chưa thể đạt được tí nào! 

Sẽ không ai tưởng nhớ đến "những người lính đã ngã xuống vì chủ quyền quốc gia" với một sự có mặt đến xô bồ, không có một nghi thức cụ thể nào trong đó. Tôi ngờ rằng, họ đến đây chỉ để biểu diễn những trò hề do chính mình soạn giả và diễn viên chính. 

Cùng xem lai cách No-U Hà Nội tổ chức sự kiện 14/03/2014. 2. Và riêng về mục đích thứ hai thì còn đáng buồn cười hơn. Thế giới đã từng phải khâm phục ý chỉ của nước Nhật từ cái cách mà họ đối diện với thảm họa kép trong năm 2011. Tinh thần kỷ luật, sự tương thân, tương ái được thể hiện rõ trong việc giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn. Thế nhưng, thử hỏi rằng, "để khẳng định dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục ngoại bang" bằng những tiếng la ó, chửi rủa tầm thường, thậm chí tục tữu thì sẽ minh chứng được gì? Xin thưa rằng, nó chỉ cho thêm đám diều hâu, nước lớn bên ngoài tăng thêm dã tâm xâm lược, bành trướng khi chúng thấy được sức mạnh của mục tiêu hướng đến quá tầm thường. Đó là chưa nói đến hiệu quả ngược khi khiến cộng đồng quốc tế hiểu sai, hiểu xuyên tạc về chính nền văn hiến mà tổ tiên bao đời của người Việt đã ra tay gây dựng. 

Xin hãy bình tâm, suy xét lợi - hại trong trong đáp từ lời kêu gọi của đám "No-U Hà Nội". 
Phương Nam OP

8 nhận xét:

 1. Đặc sản của bọn No-U luôn rồi, suốt ngày kêu gọi biểu tình vì cái gì đâu đâu đấy, mà chúng có phải chỉ biểu tình một cách có văn hóa như ở các nước khác đâu mà chúng muốn lợi dụng biểu tình để kích động người dân để gây rối gây mất trật tự công cộng làm xấu đi hình ảnh của nước ta chứ

  Trả lờiXóa
 2. Việc tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ hi sinh ở trận chiến Gạc Ma thì cái này luôn được Đảng nhà nước ta quan tâm và tiến hành hàng năm, chứ không phải như bọn Nó-ứ bỏ là không làm, rồi nữa chúng đang muốn lợi dụng các anh hùng liệt sĩ nhằm bao che cho tội ác bán nước của lũ VNCH đây

  Trả lờiXóa
 3. Bọn No-U chúng rất khôn chúng đang muốn lợi dụng vào việc tưởng niệm các anh hùng liệt sỉ để đánh lận con đen vào đấy, chúng muốn đưa người dân tới suy nghĩ rằng chính Đảng Nhà nước ta để mấy Hoàng sa và chúng cố tình xóa đi sự thật đó là chính bọn VNCH đã bán Hoàng sa cho Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 4. cũng sắp đến ngày 30-4 rồi, đó là ngày mà lũ VNCH bán nước bị đánh bại, là ngày mà Mỹ chịu thua nước ta, một đất nước nhỏ bé, đó là nỗi nhục của bọn bán nước và của đế quốc Mỹ, nên chúng muốn dùng cái lũ này để kích động biểu tình với những lý do vớ vẩn để che đi tội ác của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là như tác giả nói, cứ đên hẹn lại lên. Nó giống như một lịch trình đã được xếp sẵn và năm nay No-U lại kêu gọi biểu tình. bà con cần thận trọng khi những người lạ tiếp cận mình và rủ bà con làm theo điều gì đó.

  Trả lờiXóa
 6. Lại một màn kịch để che đậy cho cái mục đích phản động bên trong. Sau ngày 14 thế nào chả có một vài bài tường thuật với nội dung tự sướng, một vài bài lăn lóc, ăn vạ kêu chính quyền đàn áp, bị công an giả dạng côn đồ tấn công... Trình độ tự sướng của rận ngày càng cao. Nghe nói thời tiết mấy ngày tới đẹp lắm, đường phố khô ráo, sạch sẽ rồi, các nhà rân chủ khỏi lo nằm đường bẩn quần áo.

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng niệm những chiến sỹ, những anh hùng đã hi sinh vì dân tộc là việc nên làm, và vấn đề này chúng đã, vẫn và đang thực hiện. Do vậy Đảng và Nhà nước không bỏ qua những sự kiện như thế, để phải nhờ đến bọn rận chủ nhào vô làm thay. Đúng là một lũ không có việc để làm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.