THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 3 2015

ỐC KHÔNG LO NỔI THÂN ỐC, ỐC LO CỘC RÊU

by An Chiến  |  at  25.3.15

Nói ả Phạm Đoan Trang (Blog Đoan Trang) là trung tâm của những sự khó hiểu quả cũng không sai. Mới hôm qua đó ả đã bị trang "Sự thật Tân Hiệp Phát" tấn công cho tơi bời xung quanh những khuất tất đằng sau nhóm điều hành Fanpage Tẩy chay Tân Hiệp Phát (ở bài viết trước đó) thì đến hôm nay ả lại xuất hiện trên Blog  của chính mình với một diện mạo mới (tôi biết rằng ả đã đọc bài viết của trang Sự thật Tân Hiệp Phát khi được Nguyễn Lân Thắng dẫn nguồn Link bài viết). Và ả dường như không quan tâm lắm đến những điều xung quanh đang vây riết lấy mình, sắm vai của một nhà dân chủ gạo cội, Phạm Đoan Trang đã yên vị với một vị thế mà có mơ ả "nữ lưu dân chủ" này chưa bao giờ dám mơ tới: Cung cấp cẩm nang "làm việc với CA - dành cho các bạn trẻ trong chiến dịch bảo vệ cây". 

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chính trò lố này của ả Đoan Trang lại khiến bao công sức của đồng bọn đổ xuống sông, xuống bể. Chuyện là thế này: Sau vụ biểu tình phản đối cây xanh được phát động trên các trang mạng một cách rầm rộ, với một sự thận trọng nhiều tờ báo trong nước đã đưa ra không ít cảnh báo và nhắn gửi đến những người tham gia biểu tình, cụ thể như hãy phản đối một cách bình tĩnh, không gây quá khích dễ bị một số phần tử xấu lợi dụng, làm biến tướng, biến dạng tình yêu đối với những hàng cây xanh tại Hà Nội; một số cây viết mạnh bạo hơn thì đã nhận định sẽ có những nhà "Zân chủ" nửa mùa nhúng tay vào hòng biến những hành động phản đối đơn thuần thành cuộc xuống đường phản đối, tẩy chay chế độ một cách thái quá, thậm chí có người còn nói đùa là đề phòng có một cuộc cách mạng "Xà Cừ" sắp ập đến Việt Nam như cách nói của nhiều nhà phân tích chính trị khi so sánh với những cuộc cách mạng đã từng diễn ra ở Bắc Phi và Trung Đông trong thời gian gần đây. Vậy nhưng, có một thực tế là những điều được liệt kê trên đây ngay lập  tức bị phản biện và rất nhiều cây viết đã ra sức bênh vực và khăng khăng rằng, không có chuyện có bàn tay xấu tham gia vào chuyện này. 

Trên thực tế, ở hai bài viết trước đây đăng tải bởi trang Sự thật Tân Hiệp Phát được Blog Việt Nam mới đưa về thì không khó lắm để chứng minh mối quan hệ "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" giữa Phạm Thị Đoan Trang và Trịnh Anh Tuấn", những người tham gia điều hành chính của trang "Tẩy chay Tân Hiệp Phát"; và đáng nói là Trịnh Anh Tuấn đã bị trang Sự thật Tân Hiệp Phát và nhiều trang khác như Tre Làng nhận diện là kẻ ăn cắp ý tưởng phản đối bảo vệ cây xanh tại Hà Nội, thậm chí chủ Blog Gió lang thang này còn được nhận định là kẻ đã đứng sau những hành động biểu tình gây khó hiểu, thậm chí là vô văn hoá tại Hà Nội trong thời gian vừa qua (Xem thêm: http://suthattanhiepphat.com/vach-tran-danh-tinh-thanh-vien-dieu-hanh-fanpage-tay-chay-tan-hiep-phat.html). Thế nhưng, nó sẽ không lộ rõ bản chất của sự việc nếu Phạm Đoan Trang không có một bài viết mang tính "Cẩm nang" giành cho các bạn trẻ trong chiến dịch bảo vệ cây  khi làm việc với Công an" (Xin được miễn bình luận về nội dung cẩm nang). Điều tôi muốn đề cập tới ở đây chính là có một sự vô lý được gọi tên tương đối rõ ràng từ "Cẩm nang" của Phạm Đoan Trang. Liệu rằng, một hoạt động phản đối bảo vệ cây xanh đơn thuần tại Hà Nội thì có dính dáng gì đến lực lượng Công an mà cần cung cấp cẩm nang làm việc? Đó là chưa nói tới việc cho đến nay, lực lượng Công an nói riêng, chính quyền Hà Nội nói chung hầu như chưa có một động thái nào được phản ánh là cản trở hay gây khó khăn cho những chủ thể tham gia phản ánh. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường và không cần sự có mặt của Công an để kiểm soát. Vậy thì, chắc chắn, đây là một "cẩm nang" mang tính đối phó nhiều hơn là một hành trang tích cực mà các bạn trẻ cần phải có khi tham gia phản đối. Và Công an chỉ tham gia kiểm soát một khi các hoạt động biểu tình phản đối đó có dấu hiệu gây phức tạp về an ninh, trật tự, hay nói cách khác, khi có sự biến tướng, biến dạng mục đích và phương thức biểu tình! 

Cho đến nay, các hoạt động làm biến tướng, biến dạng trên chưa diễn ra và nó cho thấy, đã có một sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng để đối phó với Công an khi bị giữ làm việc....Và có thể kết luận nhanh rằng, Phạm Đoan Trang chắc chắn là thành viên trong bộ sậu đứng đằng sau, cố tình làm biến dạng các cuộc biểu tình phản đối như những điều đã được dự báo. Và với sự suy lý này thì cơ quan Công an hoàn toàn có thể triệu tập ả này lên làm việc khi có những sự bất thường xảy ra. Tôi chỉ băn khoăn là không biết lúc đó những cẩm nang mà ả đang ra sức cung cấp sẽ phát huy tác dụng được đến đâu? 

Ốc không lo nổi thân ốc, Ốc lo "cộc rêu"!
Phương Nam OP

3 nhận xét:

  1. Trở về nước và lại bắt đầu con đường sai trái trước đây của mình. Được đưa ra nước ngoài du học cứ tưởng Đoan Trang sẽ hơn hẳn những rận chủ khác. Nhưng tới thời điểm hiện tại chưa thấy điểm sáng chống phá của cô.

    Trả lờiXóa
  2. Cô Đoan Trang thân mến không hiểu có phải do cô hay làm những việc sai trái nên luôn có mặc cảm với những người thi hành pháp luật như không. Nhưng những phát biểu của cô trên trang blog cho thấy sự thật đó. Đừng lợi dụng sự chú ý của công chúng mà làm những hành động giả dối như vậy!

    Trả lờiXóa
  3. Rõ ràng chúng có sự ăn dây và hỗ trợ lẫn nhau. Thực tế thì khi chúng còn chưa làm tốt nhiệm vụ của mình chưa bảo vệ được cho mình mà đã tìm cách bảo vệ cho những người khác vì đám đông kia. Nực cười.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.