THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 3 2015

SỢ BỊ CƯỚP MẤT CÔNG, JB NGUYỄN HỮU VINH CŨNG NHẢY VÀO CUỘC MONG “CỨU ĐƯỢC NGƯỜI ĐẸP”!

by An Chiến  |  at  1.3.15

Những sự việc như của cô người mẫu Trần Thị Trang (Trang Trần) thể hiện trình độ văn hóa quá kém của một người được cho đã làm nghệ thuật, là người của công chúng. Vấn đề xung đột giữa những người bảo vệ trị an, lực lượng công an – 24/24h luôn phải trực để bảo vệ an toàn trên mọi phương diện cho người dân. Ở đâu có cướp, trộm cũng gọi cho công an; ở đâu có người chết bất thường cũng gọi cho công an; ở đâu có đánh nhau cũng gọi cho công an; ở đâu có đông người cũng có công an hướng dẫn làn đường… 

Việc đi sai tuyến đường là vi phạm Luật an toàn giao thông, khi vi phạm phải chấp hành bị xử phạt theo luật là điều đương nhiên. Đặc biệt, khi mình lại là người “nổi tiếng”, người thường xuyên xuất hiện trước công chúng mà lại có những hành động vô văn hóa, chửi bới, la lối om sòm, dùng những lời tục tĩu, nhổ nước bọt và đánh lại lực lượng CA. Liệu, những hành động trên nếu như là của một người dân bình thường cũng khó chấp nhận được, nay lại là một người mẫu?


JB Nguyễn Hữu Vinh bênh vực Trang Trần bởi đơn gian Vinh cũng từng nổi loạn, ngông cuồng theo đúng cái cách Trang đã thực hiện

Vâng, chuyện sai trái thì cứ chiếu theo Luật mà xử lý. Nhưng, cứ có chuyện gì liên quan đến người đẹp là các “hot boy” nhảy vào! Nếu như hôm qua có Osin Huy Đức, thì nay lại có thêm JB Nguyễn Hữu Vinh. Chắc Vinh sợ có người cuỗm mất công “cứu mỹ nhân” nên cũng ra mặt tung hô trên facebook: “(…)Mình không ưa chuyện chửi bới thô tục nhưng khi xem những cảnh này thì mới thấy nhiều khi câu chửi cũng có ý nghĩa là sự phản kháng cuối cùng”. Chính bản thân JB Nguyễn Hữu Vinh còn biết đó là hành động sai trái, vô văn hóa nhưng vẫn vớt vát theo chiều đúng bằng từ rất “văn mỹ” là “sự phản kháng cuối cùng”! 

Hiện nay, trên các trang mạng đang xuất hiện ngày càng nhiều những bức ảnh về việc làm thiện nguyện hay đóng góp của Trần Thị Trang đối với xã hội cũng như rất nhiều người khác. Có thể những người đưa những ảnh này và tung hê những việc làm thiện nguyện của Trang Trần lên phải chăng đang muốn dùng nó để làm lý lẽ, lấp liếm nhằm bảo vệ Trang Trần trước những hành động vi phạm pháp luật một cách trắng trợn của cô? Cũng xin khẳng định lại một lẫn nữa rằng, vi phạm pháp luật thì cứ chiếu theo pháp luật mà xử phạt (hành chính hoặc hình sự); việc nào ra việc nấy; Có chăng, nếu 1 người phạm luật nhưng trước đây có quá nhiều công lao trong việc đóng góp cho xã hội thì sẽ được giảm án, xem xét, chứ không được miễn trừ.

Công là công mà tội là tội. Có những người có công rất lớn trong việc đóng góp cho đất nước nhưng khi bản thân người đó sai, gây hậu quả nghiêm trọng thì vẫn ở tù là lẽ đương nhiên. Thật không khó để nhớ lại câu chuyện của Bộ trưởng Năng lượng Vũ Ngọc Hải dưới thời của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, kiến trúc sư chính của đường dây 500kW. Hôm trước, đóng điện thành công, ông được Đảng và Nhà nước ta tặng Huân chương. Nhưng hôm sau, ông đã bị bắt và xử 3 năm tù vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (dù người ăn cắp chỉ là cấp dưới của ông và một chữ ký phê bút của ông).

Một ví dụ giản đơn trên cho thấy, Đảng và Nhà nước ta luôn biết khen, chê đúng lúc, kịp thời, đúng người, đúng công và đúng tội. Có công, được thưởng; có tội bị phạt. Đấy là điều đương nhiên.

Lời cuối, tôi xin gửi lời tới Trang Trần và những người ủng hộ cho hành động vô văn hóa của cô lời khuyên: Nếu cô bị xử hình sự thì tình tiết giảm nhẹ phụ thuộc vào thái độ khai báo trong quá trình điều tra, lấy lời khai nhiều hơn là nhân thân, mà lại còn là một người mẫu bình thường. Đao to búa lớn ít khi là biểu hiện của sự xác đáng, cô và gia đình phải mời luật sư hoặc tự bào chữa nếu bị đưa ra tòa với tội Chống người thi hành công vụ.

Trong trường hợp này thì tôi cho rằng, dư luận không có giá trị vì nghĩ cho cùng Trang Trần không khác gì những công dân khác, kể cả những người hay làm tự thiện hoặc hoạt động nghệ thuật. Còn công an phường, dân quân, họ được Nhà nước nuôi để bảo vệ trị an và bảo vệ cho sự bình an của người dân, những gì đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, đi ngược lại với pháp luật, thì họ có quyền xử phạt!
Phương Nam OP

9 nhận xét:

 1. người như trang trần mà bọn này nó cũng mở mồm ra mà ủng hộ, mà bênh vực được thì đúng là hết hiểu nổi!
  đấy, bảo vệ trang trần thì chỉ làm cho cái mặt xấu xa của nguyễn hữu vinh lộ liễu ra mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. nguyễn hữu vinh đi bảo vệ trang trần? đúng là tự lấy tro trát vào mặt mà!
  chả ai là không thấy được cái việc làm của trang trần là sai trái, vậy mà còn có những kẻ như nguyễn hữu vinh bảo vệ ư?? đúng là thằng điên!

  Trả lờiXóa
 3. nguyễn hữu vinh đi bảo vệ trang trần? đúng là tự lấy tro trát vào mặt mà!
  chả ai là không thấy được cái việc làm của trang trần là sai trái, vậy mà còn có những kẻ như nguyễn hữu vinh bảo vệ ư?? đúng là thằng điên!

  Trả lờiXóa
 4. càng ngày chúng ta càng thấy bọn này toàn là một lũ nhiều chứ nhưng trình độ văn hóa chỉ là con số 0 mà thôi.vi phạm luật giao thông không chịu chấp hành của các cán bộ lại đi thể hiện mình chửi bới làm to chuyện lên,đúng là một lxu thiếu văn hóa ngu dốt mà

  Trả lờiXóa
 5. người ta gọi cái cách của jb Nguyễn hữu vinh là nhúng tay ăn phần!
  nhưng mà nhúng tay vào cái đúng thì không làm, lại đi nhúng tay vào ủng hộ cái sai trái, vậy thì làm gì có phần ở đây mà ăn chứ!

  Trả lờiXóa
 6. Đến chấp hành luật giao thông không được lại còn thể hiện mình là ai, đi chửi bới thiếu văn hóa. Những việc làm đó chỉ có thể cho thấy bộ mặt cũng như trình độ kém cỏi của 1 lũ bè phái rận chủ. Ra mặt bênh vực nhau những điều hiển nhiên sai trái thì chỉ có nước tự bôi tro vào mặt.

  Trả lờiXóa
 7. Hữu Vinh đang bênh vực cho ai, đứng về phía ai? Việc y lên tiếng bảo vệ Trang Trần qua những hành động của cô đã gây. Quả đúng không sai giá trị thấp kém của y càng thể hiện rõ. Vì chúng chỉ đi tập chung ủng hộ và bảo vệ cái sai trái.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là dây mãu ăn phần, chưa biết có được miếng nào béo bở hay không nhưng cái cách nhào vô của y làm cho người ta càng hiểu thêm về giá trị thấp kém của hắn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.