19 tháng 3 2015

THƯƠNG THAY CHO MỘT RẬN SỸ HẾT THỜI

by An Chiến  |  at  19.3.15

Nếu bằng những suy lý bình thường thì không ai dám bảo Lê Công Định là người bỏ đi. Trở về sau những năm dài lao lí, vẫn cái lối phản biện thiếu tính xây dựng, vị Luật sư từng đảm nhận cương vị Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh (trong giai đoạn Luật sư Nguyễn Đăng Trừng làm Chủ nhiệm) đã không ít lần gây bão dư luận bằng những điều mình nói ra. Tuy nhiên, câu chuyện sau có thể xem là một minh chứng hùng hồn để nói rằng, Lê Công Định đã đến lúc nên gửi về bảo tàng chứng tích rận chủ Việt! 

Trong một Stt đăng rạng sáng ngày 19/03/2015, Lê Công Định có chế biến đoạn thơ của Thi sỹ Hàn Mặc Tử trong bài "Đây thôn Vĩ Dạ" kèm theo bức ảnh phản ánh chuyên thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đại sứ quán Việt Nam ở Úc Châu. 

Có một chi tiết rất đặc sắc "khơi nguồn cảm hứng' để vị Luật sư này chế tác đoạn thơ: "Mơ khách đường xa, khách đường xa, 
Vải che đỏ quá nhìn không ra ...
Ở đây sương khói mờ nhân ảnh
Ai biết tình ai có đậm đà?
(Xin lỗi Hàn Mặc Tử). 
chính là tấm vải che một vật gì đó trên bục để tượng. Và cũng chỉ cần một chi tiết thế thôi nhưng Stt của Lê Công Định thu hút những bình luận theo chiều hướng tiêu cực về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Úc Châu. Nhiều chủ tài khoản FB đã viết một từ "Nhục" thay vì có những bình luận dài hơn, liên tưởng đến những câu chuyện khác.....(Những ai quan tâm vui lòng vào thăm FB của Lê Công Định để tận mắt nhìn thấy những bình luận phản cảm và khó chấp nhận).  

Nhận thức được đây không đơn thuần là một câu chuyện trên FB, đó còn là thể diện của một quốc gia, người viết đã tìm hiểu thực hư câu chuyện này thì được biết: 

Phản ánh về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Vietnamplus phản ánh cụ thể như sau: 


"Thủ tướng đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Australia bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân chuyến thăm chính thức Australia, chiều 18/3 (giờ địa phương), tại thủ đô Canberra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Australia.

Nhấn mạnh sự phát triển cả về bề rộng và chiều sâu của mối quan hệ song phương Việt Nam-Australia trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết trong chuyến thăm lần này hai bên đạt được sự nhất trí cao về những phương hướng và biện pháp lớn nhằm phát triển quan hệ hai nước ngày càng hiệu quả, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác ưu tiên, quan trọng như chính trị, quốc phòng an ninh, kinh tế, đầu tư, thương mại, thông tin truyền thông, hợp tác phát triển, khoa học công nghệ, nông nghiệp, giao thông vận tải, giáo dục-đào tạo…

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đại sứ quán cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực; nhất là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, an ninh-quốc phòng, khoa học-kỹ thuật...

Cùng với đó là tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới kiều bào ta ở Australia cũng như tiếp tục làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ đồng bào trong học tập, làm ăn, sinh sống.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn bà con người Việt tại Australia tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; chấp hành tốt luật pháp của nước sở tại; duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; có những hành động thiết thực hướng về quê hương, đất nước; thực hiện tốt vai trò cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia trên các lĩnh vực.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia, Chủ tịch Hội hữu nghị Australia-Việt Nam và các sinh viên Australia sẽ sang Việt Nam học tập trong khuôn khổ Kế hoạch Colombo mới.
.....................................................................................................
Như thế, trong tấm vải đó bị trùm kia là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng - một món quà ngài Thủ tướng tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Úc. Và theo lẽ thường, một món quà trước lúc trao thì việc giữ trong tình trạng "bí mật" là điều dễ hiểu. Đó cũng là lời lí giải tại sao bức tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh được trùm trong bức ảnh nói trên! 

Thế mới biết, nhục nhã và ê chề thay cho một người từng được ngưỡng vọng là "ngọn cờ Zân chủ" trong nước lại đi khai thác một chi tiết non như thế để đả phá. Phải chăng, trong hành trình của mình, Lê Công Định đã thực sự hết vốn, là một "đời thừa".
Phương Nam OP

16 nhận xét:

 1. đúng là ông định già rồi nên tầm nhìn cũng bị hạn chế theo!
  sao có thể biến một điều hiển nhiên và dễ hiểu thành một vấn đề phức tapjv à mang ra bàn luận như vậy chứ?
  đúng là biết 1 mà chưa biết 10 mà!

  Trả lờiXóa
 2. cứ nhắc tới ông ĐỊnh lại thấy tiếc thya cho một tài năng khi không được phát huy đúng chỗ....
  một luật sư tài năng nhưng lại không mang cái tài của mình đi giúp dân, giúp nước thì đúng là phí...

  Trả lờiXóa
 3. trong tấm vải đó bị trùm kia là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng - một món quà ngài Thủ tướng tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Úc.
  Và trước khi trao tặng thì nó bí mật chứ không có cái gì cả cả đâu và tên này cũng lợi dụng điều đó để có thể xuyên tạc mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người như thế này thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ,, cái hành động khiến cho mọi người ai cũng có sự căm ghét chứ không có gì hơn.
   Nếu ông ta còn là một con người thì nên có hành động thể hiện cho mình là con người có học đi chứ.

   Xóa
  2. tấm vải thưa đó cũng không thể che được qua con mắt của con người nhưng cũng có thể nói với lối viết đó của Lê Công Định cũng không thể che được sự hiếu biết của mọi người được đâu
   Suy cho cùng với những việc làm của Lê Công Định cũng chỉ có cái trò đó chứ có làm được cái gì hơn để có thể thỏa mãn cho cái mục đích khốn nạn đó đâu,.

   Xóa
 4. thôi thì cái mặt cũng đáng ghét thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, không hiểu chúng có thể làm được cái trò nào hơn ngoài cái trò đó đâu.
  Nói gì thì nói chứ lê Công định cũng là người có tài nhưng việc làm đó của y thì không thể chấp nhận và cũng không xứng đáng đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với Lê Công Định thì làm sao có thể thực hiện cho được cái gì hơn được đâu chứ, có lẽ ông này cũng chỉ có cái trò này thôi sao và không làm được cái gì thêm chăng?.
   Nếu thế thì nên đi toi cho sớm chứ đừng có thực hiện thêm cái trò nào hơn nữa làm gì.

   Xóa
  2. với Lê công Định thì có thể nói cũng với những việc làm của những kẻ không làm được cái gì tốt cho nhân dân cả đâu cho nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì.
   Cũng không có cái gì tốt đẹp hơn được đâu nên đừng làm cái gì.

   Xóa
 5. tấm vải thưa đó cũng không thể che được qua con mắt của con người nhưng cũng có thể nói với lối viết đó của Lê Công Định cũng không thể che được sự hiếu biết của mọi người được đâu.
  Y quả thực không xứng đáng là một vi luật sư có tên tuổi được đâu cho nên đừng có làm mãi cái trò đó làm gì.

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói luật sư Lê Công Định là tên khốn mà chúng ta không thể tha thứ cho chúng được, không hiểu sao cái tên này lại thực hiện cái hành động suy diễn đó được chứ.
  Với con người mà không quan tâm gì đến người dân thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu và không hiểu cái tên này có thể làm được cái gì hơn được.

  Trả lờiXóa
 7. cũng có cái gì hơn ngoài cái trò khốn của những kẻ trí thức mà đạo đức của chúng thì không bằng người không biết chữ.
  Thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được chứ, không thể chấp nhận cho được cái hành động khốn nạn đó được đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận thức được đây không đơn thuần là một câu chuyện trên FB, đó còn là thể diện của một quốc gia, người viết đã tìm hiểu thực hư câu .
  Và cái hành động đó của Lê Công Định thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, thật không thể hiểu cái hành động đó của y được.

  Trả lờiXóa
 9. tấm vải thưa đó cũng không thể che được qua con mắt của con người nhưng cũng có thể nói với lối viết đó của Lê Công Định cũng không thể che được sự hiếu biết của mọi người được đâu
  Suy cho cùng với những việc làm của Lê Công Định cũng chỉ có cái trò đó chứ có làm được cái gì hơn để có thể thỏa mãn cho cái mục đích khốn nạn đó đâu,.

  Trả lờiXóa
 10. Đọc mà buồn cười cho cái tư duy nông cạn của Lê Công Định. Luật sư mà tư duy, tầm nhìn hạn chế thế thì nghỉ đi thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Lão này có tên là "Công Định" thì chắc hẳn là con cháu chi của cụ "Công Ngủ" rồi

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là tầm hiểu biết và học vị của hắn đã minh chứng qua việc xuyên tạc thơ Hàn Mạc Tử. Thật đáng buồn cười cho nối tư duy và sự hiểu biết ngu xuẩn đáng lên án của hắn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.