THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 3 2015

VẠCH TRẦN DANH TÍNH THÀNH VIÊN ĐIỀU HÀNH FANPAGE TẨY CHAY TÂN HIỆP PHÁT

by An Chiến  |  at  22.3.15

Bài trước, chúng tôi đã trình bày các thủ đoạn và động cơ đen tối hình thành fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát, lợi dụng vụ việc THP để khuếch trương thanh thế, tạo vỏ bọc hoàn hảo, thổi bùng cơn thịnh nộ của cộng đồng mạng. Bài viết này chúng tôi sẽ thực hiện đúng như lời hứa công bố và phân tích danh tính của từng thành viên tham gia nhóm điều hành fanpage này để cộng đồng mạng thấy rõ bộ mặt thật của chúng.


Một nhân viên (xin được dấu tên theo yêu cầu) làm việc tại Viện Nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường (iSEE) đã cung cấp cho chúng tôi toàn bộ thông tin về nhóm điều hành Fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát và cho biết, chúng đang ra sức dùng mọi thủ đoạn vận động người dân hướng tới Quyền của người tiêu dùng để từ đó làm bàn đạp chuyển sang vận động ủng hộ Quyền lập hội (một vấn đề chính trị quan trọng để tiến tới đòi đa đảng).

Qua thông tin nhận được cộng với đối chiếu các thông tin mà chúng tôi tìm hiểu công khai trên mạng là trùng khớp, chúng tôi quyết định công khai cho cộng đồng mạng.

Thành viên đầu tiên mà chúng tôi đề cập tới là Trịnh Anh Tuấn (blogger Gió Lang Thang -thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và hàng loạt tổ chức phản động khác), là thành viên tích cực tham gia thực hiện các thủ đoạn, vạch kế hoạch, cung cấp thông tin giúp nhóm điều hành Fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát thực hiện mưu đồ đẩy mạnh sự phản đối, tức giận của cộng đồng mạng lên cùng cực.

Trịnh Anh Tuấn sinh ngày 26/6/1990. Thường trú tại thôn E29 Ii, Xã Đăk Mol, Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Nơi ở hiện nay: 20 Hồ Xuân Hương, Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk. (Xem thêm tại đây)

Trang Facebook cá nhân Trịnh Anh Tuấn đã ghi các thông tin cơ bản

Tên Trịnh Anh Tuấn đã và đang tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân; tổ chức phản động Phong Trào Con Đường Việt Nam; tổ chức phản động No-U; tổ chức phản động Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đặc biệt, Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức chính trị và phi chính phủ nước ngoài (NGO) để nhận tài trợ nhằm chống đối chính quyền VN.

Trịnh Anh Tuấn đã kết hôn, vợ là Đào Trang Loan (Blogger Hư Vô) cũng là thành viên tổ chức phản động Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Từ 2005 đến 2007, Trịnh Anh Tuấn học cấp 3 tại trường THPT Chu Văn An, Tp. Buôn Mê Thuộc, tỉnh Đắc Lắc. Từ 2009 là sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên sau đó bị nhà trường đuổi học vì thiếu tín chỉ.

Trịnh Anh Tuấn và Đào Trang Loan tham gia tổ chức phản động No-U

Quá trình vi phạm pháp luật và chống đối chính quyền:

- Ngày 5/9/2012, Trịnh Anh Tuấn đã bị công an huyện Đăk Song gửi giấy mời lên trụ sở CA huyện làm việc vì đã có hành vi vi phạm pháp luật.
Giấy mời Trinh Anh Tuấn của công an

- Ngày 24/09/2012, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia gây rối, phá hoại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải và đã bị công an ngăn chặn và mời làm việc.

- Ngày 05/02/2013, Trịnh Anh Tuấn bị bắt vào đồn công an P. Quang Trung, Q. Hà Đông vì có hành vi chống đối và vi phạm pháp luật.
Trịnh Anh Tuấn bị bắt vào đồn công an P. Quang Trung

- Ngày 16/05/2013, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia gây rối tại phiên tòa xét xử Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên và cũng bị công an ngăn chặn và mời làm việc.
Nguyễn Chí Đức, Châu Văn Thi và Trịnh Anh Tuấn tham gia hội nhóm

- Ngày 23/08/2013, Trịnh Anh Tuấn liên hệ Đại sứ quán Australia để nhận sự ủng hộ và tài trợ, đòi xóa bỏ Điều 258 Bộ Luật Hình Sự. Đi cùng với Trịnh Anh Tuấn còn có Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Chí Đức và Nguyễn Đình Hà.
Trịnh Anh Tuấn và đại diện Đại sứ quán Australia

- Ngày 18/11/2013, Trịnh Anh Tuấn bị Trường Đại học Tây Nguyên buộc thôi học vì thiếu tín chỉ và tự ý bỏ học theo Quyết định số: 2063/QĐ-ĐHTN-ĐTĐH ngày 18 tháng 11 năm 2013. (Xem tại đây)
Trịnh Anh Tuấn bị Trường Đại học Tây Nguyên buộc thôi học vì thiếu tín chỉ
Được biết, tên Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức người nước ngoài như: Các tổ chức NGO, các Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước để nhận sự tài trợ.

Được biết, tên Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức người nước ngoài như: Các tổ chức NGO, các Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước để nhận sự tài trợ.

Khi vụ Tân Hiệp Phát xảy ra, Trịnh Anh Tuấn cùng các “chiến hữu” nhận thấy đây là cơ hội lập công để kiếm tiền từ các tổ chức phản động nói trên, chúng liền tạo lậpFanpage Tẩy Chây Tân Hiệp Phát để thực hiện mưu đồ đen tối! Trịnh Anh Tuấn đã góp sức vạch kế hoạch vô cùng ghê tởm để đẩy mạnh tột cùng sự phản đối của cộng đồng mạng. Chúng sử dụng lời dẫn mỉa mai, đểu giả và cũng không quên sử dụng thủ đoạn vận động cho Quyền của người tiêu dùng để từ đó làm bàn đạp chuyển sang vận động cho Quyền lập hội (một vấn đề chính trị quan trọng để tiến tới đòi đa đảng) theo kịch bản.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ iSEE, nội bộ của chúng nhận được lệnh là phải tận dụng tối đa sự ủng hộ của bọn đầu đất cộng đồng mạng (chúng coi cộng đồng mạng là bọn đầu đất, thật là khốn nạn!) để làm thật mạnh vụ này bằng mọi thủ đoạn, coi đây là bước tiền đề để thực hiện tiếp các vụ việc khác lớn hơn.

Chúng thường xuyên cử chân tay thiết kế logo để bôi đen càng nhiều càng tốt, thu hút cộng đồng, tập trung xoáy vào vấn đề đạo đức để lấy nước mắt và sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Chúng không bao giờ đăng các bài viết phân tích của các luật sư hoặc của các chuyên gia trung lập, chỉ tập trung khai thác và đẩy cộng đồng càng phẫn nộ càng tốt. Đồng thời chúng cho chân tay đi vận động, mua chuộc nhân dân để chụp hình đăng tải tạo hiệu ứng lan tỏa ra cộng đồng.

Sau đây mời các bạn xem Trịnh Anh Tuấn đã để lộ dấu vết hoạt động của mình về vụ THP trên trang Facebook cá nhân như sau:
Lời dẫn mỉa mai và đểu giả cùng với Logo này trùng với logo của Fanpage “Hội những người ủng hộ anh Võ Văn Minh và tẩy chay Tân Hiệp Phát”
Lời dẫn quảng bá Logo này trùng thời gian và logo của Fanpage “Tẩy chay Tân Hiệp Phát”

Lời dẫn quảng bá Logo này trùng thời gian và logo của Fanpage “Tẩy chay Tân Hiệp Phát”
Lời dẫn mỉa mai Logo này trùng thời gian và logo của Fanpage “Tẩy chay Tân Hiệp Phát”

Có thể thấy, lời dẫn trên Fanpage “Tẩy Chay Tân Hiệp Phát” có văn phong của các blogger chống đối được huấn luyện về truyền thông xã hội và chính trị. Hầu hết các bình luận và chia sẻ trên facebook cá nhân của Trịnh Anh Tuấn đều quảng bá logo, biểu tượng, định hướng các bước đi đen tối của Fanpage “Tẩy Chay Tân Hiệp Phát”. Đặc biệt, trên trang cá nhân của y luôn sử dụng tính năng hashtag của Facebook để tập trung tối đa hướng cộng đồng đến các bài viết trên Fanpage “Tẩy Chay Tân Hiệp Phát”.

Trong vụ Nguyễn Phương Uyên, Trịnh Anh Tuấn cùng các thành viên khác thực hiện những bước đi rất thủ đoạn, ban đầu là đưa tin phản đối thu hút dư luận, sau đó chúng kêu gọi cộng đồng mạng phản đối, bôi bác chính quyền, khi đủ mạnh thì chúng tạo sức ép đòi thả những kẻ vi phạm pháp luật để đạt được những ý đồ chính trị của những kẻ ở hải ngoại. Thủ đoạn này đã được Trịnh Anh Tuấn cùng nhóm này đang thực hiện nhuần nhuyễn trên Fanpage “Tẩy Chay Tân Hiệp Phát”.

Trịnh Anh Tuấn đã và đang ra sức dùng mọi thủ đoạn kích động cộng đồng đòi thả ông Minh (một ưu tiên hiện nay của chúng). Nếu cộng đồng ủng hộ anh Võ Văn Minh thì đây là mong muốn và thủ đoạn của chúng sử dụng người dân chống lại hệ thống luật phát Việt Nam! Khi đạt được mục đích, với tư tưởng phản động có sẵn, chúng sẽ chuyển sang một hình thức đấu tranh mới, mục tiêu mới và nguy hiểm hơn đó là đòiQuyền lập hội để tiến tới là đòi đa đảng!

Tình cảm của cả một cộng đồng, của cả một xã hội là một thứ rất thiêng liêng, vậy mà chúng lại dùng thủ đoạn và lợi dụng thứ thiêng liêng đó để bán rẻ cho các mưu đồ chính trị ghê tởm.

Có thể khẳng định rằng, Fanpage “Tẩy Chay Tân Hiệp Phát” đang được điều hành bởi những kẻ đê tiện, cơ hội, thủ đoạn, nhận sự tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước.

Đề nghị các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm trước pháp luật, trả lại sự thật!

Trong loạt bài viết tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vạch mặt những thành viên cốt cán hơntrong nhóm điều hành Fanpage này!

4 nhận xét:

 1. Thành lập fanpage tẩy chay một công ty ở Việt Nam. Như thế có phải là quá đáng quá không. Khi mà mọi chuyện còn chưa rõ ràng. Mà người đứng ra thành lập trang đó lại là kẻ chẳng tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 2. trịnh quang tuấn là một tên đầu sỏ đấy chứ là một tên cứng trong hội phản động việt tan và các nhóm phản động trá hình khác,có liên hệ mật thiết với nước ngoài và lên phường uống chà như cơm bữa.không ngờ lại là một tên trong tân hiệp phát nữa,đúng ngưu tầm ngưu mã tầm mã.con vợ xem qua cái fb của nó là đã thấy phản động kích bác ghe gớm rồi

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là nồi nào úp vung nấy, được cả vợ lẫn chồng. Bảng thành tich cũng dày dặn đấy. Đầu sỏ chứ không phải dạng vừa đâu

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao không bỏ thời gian và công sức để làm những công việc chân chính, bảo vệ Tổ quốc , bảo vệ dân tộc mình, giả sử khi đất nước lâm nguy những bọn rận đó cũng sẽ chẳng còn chỗ chui rúc,khi hết giá trị lợi dụng chúng cũng chẳng còn gì.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.