THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 5 2015

NHÓM VÌ MỘT HÀ NỘI XANH THÔNG BÁO: CHỦ NHẬT (3/5/2015) DỪNG "TUẦN HÀNH"

by An Chiến  |  at  2.5.15

“Ngày chủ nhật 3/5 này, chúng ta sẽ tạm dừng tuần hành để cùng nhau chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho cuộc đấu tranh trên bình diện pháp lý. Mỗi người trong chúng ta hãy cùng tìm kiếm, thu thập tài liệu (bằng văn bản, hình ảnh, v.v.) có liên quan đến “đại dự án” chặt hạ/ thay thế cây xanh này, và chia sẻ trên group. Song song với đó, nhóm sẽ phối hợp cùng các luật sư tiến hành các hoạt động chuẩn bị cho việc đấu tranh pháp lý. Chúng ta không tổ chức tuần hành chủ nhật 3/5 cũng một phần vì cuối tuần này gắn vào dịp nghỉ lễ, nên nhiều bạn đi vắng và chúng ta không có đủ thời gian chuẩn bị. Nhưng tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sẽ thu xếp bàn bạc phương án tuần hành tiếp cho những chủ nhật sau này”. Trên đây là đoạn trích trong Thông báo của các “nhà đấu tranh dân chủ” được đăng trong Nhóm “Vì một Hà Nội xanh” vào ngày 30/4/2015 vừa qua. Thông báo này được đăng bởi nick facebook Quy Nguyen và được ghim (chức năng của facebook để tránh bài viết đỡ bị trôi, các thành viên khó tiếp cận được với bài đăng). Trước thông báo này của Quy Nguyen, các thành viên trong Nhóm "Vì một Hà Nội xanh" vào comment (bình luận) với tinh thần nhiệt liệt tán thành, hưởng ứng việc dừng công cuộc "tuần hành" vì "không có kết quả" và "nhạt nhẽo" (nick Đặng Bích Phương bình luận). Khác với tinh thần "xuống cấp", không muốn phơi mặt ở ngoài đường và làm công việc "nhạt nhẽo" của các thành viên trong Nhóm, những thành viên chóp bu hải ngoại thì lại thể hiện sức mạnh của "anh hùng bàn phím" khi cổ vũ trên mạng ảo: "Phải tiếp tục đi các bạn ơi, chúng tôi ở bên này rất ủng hộ các bạn" (nick Plus Giamais).

Những kẻ cầm đầu Nhóm "Vì một Hà nội xanh này" chính là Gió Lang Thang (Trịnh Anh Tuấn), Nguyễn Anh Tuấn, Đoan Trang...những con "rận" già trong mưu mô nên sau "biến cố" mà cuộc "tuần hành" gặp phải sáng chủ nhật (26/4/2015) vừa qua đã làm cho chúng phải sun vòi lại và co cụm lại với nhau nhằm tìm kiếm ra các âm mưu khác. Những âm mưu có lợi cho bọn chúng hơn, có lợi cho hình ảnh pr (quảng cáo) các khuôn mặt "đáng thương" của chúng ra các tổ chức phản động nước ngoài để được tiếp tục tiếp tế tiền.


Đội lốt "tuần hành bảo vệ cây xanh" sử dụng cả trẻ con và làm dơ bẩn tà áo dài người Phụ nữ Việt Nam, lũ "rận" đang tranh thủ tạo dáng lấy hình ảnh pr

Và cuối cùng, nhờ biện pháp xử lý mạnh tay của chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội và du khách thập phương đã có một ngày nghỉ chủ nhật yên bình và thoải mái sau bao ngày chủ nhật tù túng, bức bối vì lũ “rận” phá rối, hò hét, gây náo loạn cả một khu vực bờ Hồ. Nếu chính quyền không mạnh tay xử lý thì những kẻ cầm đầu gây rối trật tự trị an và nhóm người hò hét đội lốt “tuần hành bảo vệ cây xanh” sẽ còn nhiều hành động ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đến cuộc sống thường nhật của người dân Thủ Đô. Mấy buổi sáng chủ nhật ban đầu, thực sự là những cuộc tuần hành chân chính bảo vệ cây xanh (do Nhóm 6.700 cây xanh tổ chức) khi Hà Nội có những sai sót trong việc thay thế 6.700 cây xanh. Và khi đó, chính quyền Hà Nội không can thiệp gì vào các cuộc tuần hành chân chính bảo vệ cây xanh như vậy. Nhưng sau đó, khi Hà Nội kiểm điểm và kỷ luật nghiêm những cán bộ liên quan trong vụ sai sót trên thì Nhóm 6.700 cây xanh dừng hẳn các cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh. 

Trái với thái độ ôn hòa, lắng nghe và biết phải, trái, đúng, sai của Nhóm 6.700 cây xanh, một số phần tử cực đoan – các thành viên nhóm No-U và các “rận chủ” khác đã trở mặt và tiếp tục “tuần hành” đội lốt “bảo vệ cây xanh” nhưng thực chất biểu tình, gây rối trật tự trị an. Và ngay cả khi được nghe tuyên truyền, vận động của lực lượng chức năng nhưng nhóm người này đã không chấp hành, còn được nước lấn tới, có những hành động khiêu khích và quá trớn. Vì vậy, lũ “rận” đã được công an mời về trụ sở công an xử lý theo quy định là biện pháp đúng đắn dành cho lũ “rận chủ” này. 

Như độc giả đã biết, ngày 24/4/2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã có thông báo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, như: Giỗ tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động. Bên cạnh đó, sáng chủ nhật cũng là thời gian diễn ra cuộc chạy bộ “Ngày chạy vì sức khỏe 2015” ở bờ hồ Hoàn Kiếm, thì khoảng hơn 30 “rận chủ” đội lốt “tuần hành” vì “cây xanh”, gây cản trở các hoạt động bình thường của người dân và khách du lịch, gây mất an ninh trật tự. Lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động, yêu cầu nhóm người trên giải tán nhưng lũ “rận chủ” không chấp hành còn quay sang thóa mạ, chửi bới lực lượng chức năng. Vì vậy, buộc lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa 22 người về trụ sở công an, lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Phương Nam OP

21 nhận xét:

 1. Tình yêu cây xanh là điều đáng quý, nói rộng hơn đó là tình yêu với thiên nhiên môi trường. Tuy nhiên, nhìn cách một số người trong quốc nội thể hiện tình yêu ấy thật đáng sợ. Người ta yêu cây có thể bằng nhiều hành động thiết thực khác chứ không phải là gây rối mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới sự sinh hoạt bình thường của cộng đồng. Đây không phải là tình yêu mà là những hành vi không đúng! Cần cẩn trọng trong những cách hành xử của mình!

  Trả lờiXóa
 2. Nghe một lần còn thấy hay, nghe mãi thấy sao mà chán quá. Đám rận chủ này không còn lý do nào mới hơn cho việc biểu tình nữa hay sao mà cứ lảm nhảm mãi một lý do như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Những việc làm của những con người gọi là đấu tranh cho dân chủ đó có thể thế nào được ngoài những hành động thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng chứ có nào làm được trò gì hơn đây. Tuần hành chỉ là cái cớ cho những nhóm người này có thể thực hiện cho mục đích quấy rối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Vì Hà Nội xanh hay chăng đó là việc làm của những cá nhân chỉ vì thỏa mãn cho được mục đích cá nhân của chúng mà sẵn sàng thực hiện bất cứ việc gì chăng. Có thể nói qua những sự việc biểu tình trước đó thì những cá nhân này cũng không có hành động gì gọi là thân thiện cả đâu mà chỉ chửi bới là chính nhưng chúng luôn tìm mọi cách đổ lỗi cho người khác thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Những con người vì cá nhân như cái đám gọi là "vì hà nội xanh" đó thì có thể làm được trò nào hơn ngoài những việc làm vì cá nhân chúng đâu chứ. Chẳng có lẽ chúng không làm được việc làm cụ thể nào có thể thể hiện cho tinh thần yêu nước, hay yêu cây thực sự chứ không phải cái trò hô hào mang tính chất chống phá chứ.

  Trả lờiXóa
 6. sau những cuộc biểu tình chúng ta thấy được bản chất thối tha của những con người vì cá nhân. Trước dư luận không đồng tình và chúng cũng không mang lại được cái gì cả cho nên tất yếu cũng phải ngậm ngùi ra đi tìm con đường khác mà thôi chứ biết làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. Vì hà nội xanh hay chỉ là trò cười mà chúng có thể làm để có thể thực hiện cho được mục đích cá nhân cũng như việc làm chống phá mà chúng có thể làm phục vụ cá nhân chúng cũng như những việc làm khác mong có thể lừa gạt người dân. Hành động đó của chúng có thể nào để cho tái diễn đâu được.

  Trả lờiXóa
 8. Những nhóm người như thế này làm sao có thể cho chúng cơ hội để có thể thực hiện thêm bất cứ trò điên rồ nào hơn được. Chỉ những việc làm đó cũng đã khiến cho người dân không thể chấp nhận cho được, Vì Hà Nội Xanh hay vì túi tiền của chúng chứ?.

  Trả lờiXóa
 9. Để xem bọn chúng tạm dừng đến khi nào, chắc do mấy cuộc tuần hành vừa qua thất bại bị xử lý và bị nhân dân chửi cho dữ quá nên tạm trốn đi đây mà. Lại tiếp tục chỉnh sửa ảnh, khẩu hiệu xuyên tạc và chuẩn bị vở diễn nào mới mẻ hơn chăng? Chúng ta sẵn sàng đón đợi và vạch trần âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Dừng có thể chỉ là tạm thời cũng có thể là cái dừng mãi mãi, chưa biết đâu được. Vì không muốn làm hụt hẫng những người đã chót tin chúng mà chúng chỉ nói là dừng nhưng chẳng nói bao giờ sẽ tiếp tục.

  Trả lờiXóa
 11. hẳn là do thất bại thê thảm hôm chủ nhật tuần trước nên các "thánh rận" mới phải dừng mọi hoạt động biểu tình lại vì sợ nhục đây mà!
  cái kiểu trong chán, ngoài thèm..trong thì dừng, ngoài thì ủng hộ..đúng là lũ võ mồm!

  Trả lờiXóa
 12. lần trước thất bại thê thảm quá nên lần này không dám kêu gọi nwuax ấy mà.
  được vài chục mống, lố nha lố nhố, lần này mà kêu gọi tiếp chắc chỉ được leo heo vài người, nên hoãn cho nó đỡ mất mặt thôi!

  Trả lờiXóa
 13. có vẻ quyết định dừng tuần hành là một quyết định vô cùng không khéo.
  ơởi, đơn gản là, nếu như tiếp tục kêu gọi tuần hành thì chăc cũng chả có ai thèm đoái hoài, nhóm ngó, và thâm chí khéo còn bị người dân xung quanh Hồ Gươm chửi cho té tát ấy!

  Trả lờiXóa
 14. dừng là đúng...còn nếu không dừng thì tuần này chắc người dân ven bờ hồ ra cho một trận nhừ đòn vì cái tội gây rối trật tự luôn!
  một lũ vớ vẩn, phá phách gây rối, mất hết cả hình ảnh thủ đô!

  Trả lờiXóa
 15. cả tháng nay cuối tuần nào cũng thấy kêu gọi biểu tình
  mà như tuần trước, cái đó là gây rối thì đúng hơn. làm gì có kiểu biểu tình chỉ được vài chục mống, xong cứ quanh đi quẩn lại ầm ầm như chợ?
  ai ủng hộ đâu mà cứ cố chấp chứ.

  Trả lờiXóa
 16. cả tháng nay cuối tuần nào cũng thấy kêu gọi biểu tình
  mà như tuần trước, cái đó là gây rối thì đúng hơn. làm gì có kiểu biểu tình chỉ được vài chục mống, xong cứ quanh đi quẩn lại ầm ầm như chợ?
  ai ủng hộ đâu mà cứ cố chấp chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Thông báo tạm dừng tuần hành chỉ là cái cớ để bào chữa cho một kết quả chắc chắn sẽ chẳng đi đến đâu mà thôi. Biết chắc là có tuần hành thì cũng không được lợi lộc gì, thế nên bày đặt cái trò thông báo cho đỡ mất mặt chứ vì lí do lí chấu nào nữa

  Trả lờiXóa
 18. Tạm dừng hay là một sự đầu hàng vô điều kiện của những kẻ bại trận. Cũng gọi là có tý khôn khéo, chỉ khác nhau ở cách gọi tên, còn bản chất vẫn là những kẻ bại trận, không thể chiến thắng bằng cái gọi là tình yêu cây xanh một cách mù quáng, suy cho cùng cũng là vị kỷ, bị mua chuộc.

  Trả lờiXóa
 19. Bảo vệ cây xanh là bảo vệ môi trường một hành động đáng hoan nghênh. Nhưng dựa vào hành động đó mà biểu tình phản đối lại chính quyền thì đáng phải lên án. Có lẽ hành động đó đã quá nhàm chán đối với chúng trước sự thờ ơ của người dân, nên chấm dứt hành động đó tại đây.

  Trả lờiXóa
 20. Không có lý do vì một Hà Nội xanh chỉ có lí do vì bản thân cá nhân chúng thì đúng hơn. Chúng dừng tuần hành vì hoạt động không kết quả và hành động của chúng bị chính quyền mạnh tay dẹp loạn.

  Trả lờiXóa
 21. Noi that tan thanh chuyên cung cấp các hàng trang trí nội thất cao cấp.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.