THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 5 2015

THỰC HƯ CHUYỆN LÊ CÔNG ĐỊNH BỊ NGUYỄN ĐÌNH BỔN VẠCH MẶT?

by An Chiến  |  at  30.5.15

Nguyễn Đình Bổn (facebook là Bổn Đình Nguyễn)– một trong những nhà “đấu tranh dân chủ” được giới “dân chủ” đánh giá là “ruột thẳng”. Nên chăng, Nguyễn Đình Bổn đã không ngại ngần khi đăng lên facebook 2 bức ảnh được cho là chụp lại màn hình cuộc nói chuyện qua tin nhắn facebook của Lê Công Định và của 1 “rân chủ” khác có nick là Lê Hoàng. Câu chuyện này đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng “rân chủ”. Một bên, là phe ủng hộ nêu ra, trưng diện ra “sự thật” về Lê Công Định; một bên là phe kêu gọi Nguyễn Đình Bổn xóa bài viết kèm ảnh để “bảo toàn danh dự” cho “luật sư” Lê Công Định. Bài viết được Nguyễn Đình Bổn đăng lên facebook kèm ảnh như sau:

“Ý tưởng tồi, ngây thơ hay có tính toán? Đừng bôi nhọ hình ảnh anh Tuyến bị hành hung máu me đầy mặt bằng cách này. Đây là một ý tưởng tồi của một kẻ háo danh có nick và avatar ảo là Lê Hoàng (kẻ này từng chôm status của tôi và sau đó block tôi), nhưng lý do ông Lê Công Định đồng ý là gì? Vì chuyện anh Tuyến bị hành hung không phải là chuyện cá nhân mà là chuyện của cộng đồng, ít nhất là nhóm tranh đấu cho Hà Nội xanh nên đề nghị chấm dứt trò hề này”.

Ảnh chụp màn hình từ facebook của Nguyễn Đình Bổn (Nguồn: FB)

Mở đầu bài viết của mình, Nguyễn Đình Bổn dùng câu nghi vấn ““Ý tưởng tồi, ngây thơ hay có tính toán?”. Và y kịch liệt phê phán hàng động của Lê Công Định và “rận” có nick là Lê Hoàng: “Đừng bôi nhọ hình ảnh anh Tuyến bị hành hung máu me đầy mặt bằng cách này”.Sau khi chửi thậm tệ nick Lê Hoàng, Nguyễn Đình Bổn quay về “nhân vật chính” khi đá xoáy “nhưng lý do ông Lê Công Định đồng ý là gì?”.

Ngay sau bài viết của Nguyễn Đình Bổn đăng tải, người dùng facebook là Đa Mi đã bình luận đầu tiên và thu hút được nhiều lượt like (thích) và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chủ nhân Bổn Đình Nguyễn. “1. Nặng phần trình diễn. 2. Tự biến mình thành 1 lọai showbiz. 3. Háo danh. 4. Nghèo chất xám. Và giờ thì đã hiểu vì sao bị thó từ trong trứng. Tôi chưa bao giờ đặt chút mảy may niềm tin vào thể loại showbiz này”, Đa Mi có vẻ thông thạo sự tình bình luận.
Ảnh chụp màn hình từ facebook của Nguyễn Đình Bổn (Nguồn: FB)

Rõ ràng, qua bài viết kèm hình ảnh của mình, Nguyễn Đình Bổn đang lên án việc Lê Công Định cấu kết với Lê Hoàng, đã đồng ý cho Lê Hoàng “đạo diễn” màn ăn uống nhằm “quyên góp” cho Nguyễn Chí Tuyến. Theo Nguyễn Đình Bổn, đây là việc làm “không nên có” của Lê Công Định, vì nó núp bóng dưới danh nghĩa “ủng hộ” Nguyễn Chí Tuyến nhưng thực ra là việc làm ăn tiền trắng trợn. Và như vậy, không xứng đáng với danh nghĩa “nhà đấu tranh dân chủ” mà các “rân chủ” đang xây dựng hình ảnh để truyền thông. 

Trước sự “bức xúc” và không bên nào chịu nhường bên nào, người dùng facebook có tên là Sói Lang ngăn cản: “Chis Bổn không nên đăng những tin như vầy. Gián tiếp bôi nhọ và tạo scandal cho LS Lê Công Định…”. Ngay lập tức, Bổn Đình Nguyễn liền phản pháo: “Tại sao không nên nếu nó là sự thật?”. Khi người dùng facebook Sói Lang này tiếp tục “nhảm”: “Một đoạn chat là một phần sự thật! Sự thật gì để làm gì? Sự thật đó quan trọng cỡ nào so với uy tín của một người như Luật Sư?” thì Nguyễn Đình Bổn đã điên tiết trả đũa khi “mời ra khỏi đây”.

Người dùng facebook Củ Cà rốt thì chua chát phải thốt lên rằng: “Một thằng điên háo danh làm chuyện ruồi bu, chẳng biết vô tình hay cố ý để các anh, các chú có cớ giải quyết tị nạnh cá nhân”. Bình luận này của Củ Cà Rốt lại “chạm vào nỗi đau” của anh em cộng đồng “rân chủ”, một vết cứa, một vết thương chưa bao giờ lành trong giới “đấu tranh dân chủ”. Đó là thực trang nội bộ đấu đá, chiến tranh với nhau, không ngoại trừ một thành viên; một hội, nhóm nào. “Anh em dân chủ” cứ ngỡ rằng, các đàn anh như Nguyễn Đình Bổn hay Lê Công Định thì sẽ “sạch sẽ” nhưng không ngờ, đàn anh lại nhiều mưu sâu, kế hiểm để hạ bệ nhau hơn các “đàn em”. 

Chân dung Nguyễn Đình Bổn (Nguồn: facebook)

Bình luận của Trieu Pham dưới bài viết của Nguyễn Đình Bổn như là một bản “tấu chương” về những “thành tích” của “luật xư” Lê Công Định: “Theo tôi nghĩ,tay LCĐ này chẳng qua chỉ là kẻ nhu nhược và cơ hội thôi, nghe nói lúc bị tam giam,a ta "khóc lóc" năn nỉ làm kiểm điểm hối lỗi lắm, nếu ngon lành như anh điếu cày chắc giờ cũng ở mẽo rồi,rõ ràng a ta đã đồng ý trog phần trả lời với Le Hoàng r,"Uhm". Giờ anh ta lại chối,những người nhu nhược không bản lĩnh gió chiều nào ngã chiều đó như vậy, chỉ có hại cho bất cứ chế độ nào mà anh ta phụng sự mà thôi”.

Sau đây, là một số bình luận dưới bài viết của Bổn Đình Nguyễn, tác giả nhặt ra để độc giả tiện bề theo dõi “sự thật về luật xư” Lê Công Định: 

Nguyễn Anh Tuấn: Đồng ý với anh! Đây là chuyện không nên làm, như thế sẽ giảm uy tín và mất hết ý nghĩa đấu tranh chống cái ác của mọi người. Không hiểu anh Lê Công Định kia là thật hay giả, nếu thật thì đáng tiếc.

Sói Lang: Chis Bổn ko nên đăng những tin như vầy. Gián tiếp bôi nhọ và tạo scandal cho LS Lê Công Định. lê Công Định là một người đấu tranh hiền lành nay bị nhà cầm quyền sâu xé rồi còn phải đối mặt với những chuyện tầm phào.

Bổn Đình Nguyễn: Tại sao ko nên nếu nó là sự thật?

Sói Lang: Một đoạn chat là một phần sự thật! Sự thật gì để làm gì? Sự thật đó quan trọng cỡ nào so với uy tín của một người như Luật Sư? Chính trị không đơn giản là một cộng một là hai. Người đưa tin này cũng có vấn đề nếu không nói là ban tuyên giáo của CS đội lốt đấu tranh.


Bổn Đình Nguyễn: Nếu thích sự nửa vời thì rời khỏi đây!

Củ Cà Rốt: Thất vọng thật. Toàn các chú các bác chuyên mổ xẻ chuyện quốc gia đại sự, nhưng mỗi chuyện cỏn con đã thấy nát bét, rối mù, lòng vòng, vớ vẩn. Một thằng điên háo danh làm chuyện ruồi bu, chẳng biết vô tình hay cố ý để các anh, các chú có cớ giải quyét tị nạnh cá nhân. Mà chắc thằng kia thâm thật. Thôi con nản quá, đoạn sau cộng sản sụp rồi ú ớ có nội chiến. Con về quê nuôi heo đây.
Thực sự trong suy nghĩ của con là thế, ai có bắt lỗi thì con cũng không khác được. Nhưng vì đã nói ra đây nếu không vừa lòng ai thì con xin lỗi, xin lỗi vì đã nói ra thôi ạ

Trieu Pham :Theo tôi nghĩ,tay LCĐ này chag qua chỉ là kẻ nhu nhược và co hội thôi, nge nói lúc bị tam giam,a ta "khóc loc" nan nỉ làm kiểm điểm hối lỗi lắm, nếu ngon lành như A điếu cày chắc giờ cug ở mẽo r,rõ ràng a ta đã đồng ý trog phần trloi với Le Hoàng r,"Uhm" giờ a ta lại chối,nhug người nhu nhược kg bản lĩnh gió chiều nào ngã chiều đó như vậy, chỉ có hại cho bất cứ chế độ nào mà a ta phụng sự mà thôi”.

Laney Nguyen: Dân chủ giờ cũng làm kinh tế ghê nhỉ
Phương Nam OP

13 nhận xét:

 1. Trong đám rận chủ không phải ai cùng giống ai. Cũng có những người không hài lòng với những hành động điện rồ của kẻ khác. Họ tự lên tiếng phản đối nhau, và mâu thuẫn với nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Đấu đá nhau là chuyện như cơm bữa trong cộng đồng rận chủ, một khi lợi ích không cân xứng là quay ra kèn cựa đấu đá nhau ngay, bởi làm gì có cái thứ tình người trong đám rận chủ, bọn chúng làm gì cũng là vì tiền và như thế một khi tiền không được chia đều thì làm sao không cắn nhau

  Trả lờiXóa
 3. Người ruột ngựa như Nguyễn Đình Bổn lại làm mất lòng đàn anh Trương Công Định rồi, liệu Trương Công Định có để yên cho y hay không, có lẽ sẽ lại có một màn phản bác lại những ý kiến đưa ra của Nguyễn Đình Bổn, chúng ta hãy cùng chờ đợi, kịch hay đang ở trước mắt

  Trả lờiXóa
 4. Cũng đấu đá, kèn cựa, tỵ nạnh vì lợi ích vật chất mà thôi. Núp dưới bóng đấu tranh "rân chủ" nghe có vẻ oai. Lãng phí thời gian vàng bạc của mình để nghe cái lũ "rận" này cắn xé, chửi rủa nhau.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng đấu đá, kèn cựa, tỵ nạnh vì lợi ích vật chất mà thôi. Núp dưới bóng đấu tranh "rân chủ" nghe có vẻ oai. Lãng phí thời gian vàng bạc của mình để nghe cái lũ "rận" này cắn xé, chửi rủa nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Đoạn đối thoại của các rận hài thật, mỗi rận một quan điểm, một ý kiến, và hơi có phần tàn nhẫn,không theo ý kiến chủ quan là đuổi luôn, dù sao thì Lương Công Định cũng bị vạch bộ mặt đầy âm mưu chuộc lợi, liệu Nguyễn Chí Tuyến có được đồng nào không nhỉ hay tiền đổ hết vào tùi của Lê Hoàng và Trương Công Định

  Trả lờiXóa
 7. Xem ra phen này Nguyễn Chí Tuyến lại có một khoản tiền rủng rỉnh để ăn tiêu khi các đàn anh đang vắt óc suy nghĩ kế sách để gom tiền, khi đô la từ nước ngoài chưa về kịp thì đành phải nghĩ cách móc túi đồng sự thôi. Văn hóa ứng xử trong cộng đồng rận cũng hay đáo để

  Trả lờiXóa
 8. Hai tên rận đang âm mưu tính toán về việc kiếm tiền thì bị tên rận khác biết được và màn đấu đá bắt đầu diễn ra, một vở kịch vừa hài vừa lố bịch, tất cả cũng tại một chữ "tiền" mà ra. khi lợi ích không cân xứng thì đá nhau là điều không thể tránh khỏi trong cộng đồng rận

  Trả lờiXóa
 9. Một ý tưởng tồi bao giờ cũng là một sự toan tính từ lâu, bởi nếu là suy nghĩ ngây thơ thì sẽ không ai nhận ra tác hại của nó, qua sự việc này Nguyễn Đình Bổn cũng gây scandal cho Lê Công Định đấy chứ, biết đâu sau sự kiện nổi tiếng này lại có nhiều rận chủ để ý đến và Lê Công Định lại phát tài

  Trả lờiXóa
 10. Một ý tưởng tồi bao giờ cũng là một sự toan tính từ lâu, bởi nếu là suy nghĩ ngây thơ thì sẽ không ai nhận ra tác hại của nó, qua sự việc này Nguyễn Đình Bổn cũng gây scandal cho Lê Công Định đấy chứ, biết đâu sau sự kiện nổi tiếng này lại có nhiều rận chủ để ý đến và Lê Công Định lại phát tài

  Trả lờiXóa
 11. Qua sự việc này là sự đấu đá của các rận chủ với nhau, tuy nhiên ta đều thấy một vấn để ở đây, đó chính là cả ba đều rất ham tiền và vụ lợi, Lê Công Định thì nhu nhược nhưng nghe thấy có lợi cũng gật gù đồng ý, Lê Hoàng và Nguyễn Đình Bổn cũng là vì lợi ích của mình mà lên tiếng thôi, thật là một trò nực cười

  Trả lờiXóa
 12. không biết Lê Công Định và Lê Hoàng đã thực hiện được âm mưu này hay chưa nhưng rõ ràng qua chuyện bị Nguyễn Đình Bổn vạch mặt trước toàn dân thiên hạ thế này là một mối nhục, khi lợi ích không cân xứng thì xâu xé trong nội bộ, đây chính là văn hóa đối xử trong lũ rận kia

  Trả lờiXóa
 13. Lại là biểu hiện của sự ăn thua, hơn kém nhau là không chịu được. Đây cũng chính là nguyên nhân phanh phui nhiều sự vụ nội bộ của những nhà đấu tranh dân chủ rởm. Nhờ những vụ việc thế này mà bàn dân thiên hạ mới có cơ hội thấu rõ bản chất của những con người giả nhơn nghĩa này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.