THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 5 2015

VỀ NHỮNG TẤM ẢNH CÁC CÔ GÁI MẶC "MÁT MẺ"

by An Chiến  |  at  29.5.15

Vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng đang share những bức ảnh có các cô gái trong trang phục biểu diễn khá mát mẻ. Phông nền ở đằng sau các cô gái biểu diễn có một số dòng chữ (vì một số bị che nên không nhìn thấy được”, đấy là lễ Kết nạp Đảng viên mới. Điều này sẽ chẳng có gì nếu những bức ảnh này không rơi vào tay những nhà “tạo độ hot” “rận chủ”. 

Bức ảnh gây tranh cãi, được lũ "rân chủ" cuội sử dụng bằng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt (Nguồn: Internet)

Vì khi chủ nhân của những bức ảnh này đăng lên mạng xã hội facebook chỉ nghĩ được trong sáng rằng: muốn khoe với mọi người tiết mục mình biểu diễn trong một chương trình nơi đang làm việc. Vô tình, trong chương trình đấy là chương trình kế tiếp, sau Lễ kết nạp Đảng viên mới, do thời gian vội hoặc nghĩ không gỡ phông nền ấy xuống kịp thì cũng không sao. Khi đăng lên facebook, mọi người cũng chỉ khen/chê tiết mục, trang phục của các cô gái này mà thôi. Trong các bức hình được đăng tải đó, ngày tháng năm và địa điểm ở sau phông nền - tất cả đều đã bị che khuất bởi các cô gái đứng chụp ảnh phía trước. Vậy nên, lập luận gì cho rằng đây là các tiết mục, trang phục trong buổi Lễ kết nạp đảng viên? 

Sự việc được thêm mắm, thêm muối vì những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, gán ghép khi những bức ảnh trên rơi vào tay bọn “rân chủ” cuội. Đối với lũ “rận chủ” này mà nói, những bức ảnh trên như hạt mưa rào rơi trên trận địa nắng nóng, thiếu nguồn thức ăn của những con “rận” đang hau háu đói ăn. Ngay lập tức, chúng xuyên tạc rằng, tiết mục kèm theo trang phục biểu diễn khá mát mẻ của các cô gái trong bức ảnh trên là trong buổi Lễ kết nạp đảng viên. Nhằm đánh lạc hướng dư luận, lũ “rận chủ” thi nhau share (chia sẻ) những bức ảnh trên với những thông tin bịa đặt, xuyên tạc. Nào là, lễ kết nạp Đảng viên mà có những tiết mục, trang phục mát mẻ thế này thì ai chả thích kết nạp; Nào là, sản phẩm của Cộng sản… 

Bức ảnh gây tranh cãi, được lũ "rân chủ" cuội sử dụng bằng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, thời buổi internet phát triển, mọi công chúng đều được tiếp nhận thông tin trong một môi trường lành mạnh, thông tin đa chiều, tha hồ kiểm chứng nguồn thông tin trước khi cho mình một thông tin chính xác nên những luận điệu của lũ “rân chủ” cuội như “nước đổ lá khoai”, không thể lừa bịp được những công chúng, những người dùng mạng sáng suốt tại Việt Nam. 

Người dùng facebook có nick là Đỗ Trọng Tú bức xúc bày tỏ ý kiến của mình: “Người chụp, up, share những bức ảnh này có vấn đề...!? Cụ thể như răng tui chệu. Ảnh ni chụp ngày mô? Thằng chụp ảnh lách hết ngày tháng của maket "lễ kết nạp đảng viên"? Có thể lễ kết nạp xong bảy tổng rồi, chi bộ chưa kịp cất, dẹp thì chị em tranh thủ chộp tự sượng khi nghỉ tập văn nghệ chẳng hạn (nếu rứa thì mấy iêm này đích thị chân dài, óc ngắn!?). Hoặc có thể đã cất dẹp mà vẫn cố tình treo lên!? Nói túm lại thằng nầu chụp, up, share có mục đích éo trong sáng. upset ko thì chỉ vì ngu!”. Còn người dùng facebook của nick là Đậu Xuân Huy với sự nhạy bén của mình đã thẳng thắn: “Ảnh chỉ là 1/24 hình (trong 24 hình trên giây) nên đôi lúc ko chính xác và phản ánh đúng cục diện. Video mà cắt 1 đoạn còn hiểu sai nũa là ảnh...”

Phải chăng, cộng đồng các nhà “đấu tranh dân chủ” hãy nên cho các thành viên của mình đi học lớp học truyền thông như Nguyễn Lân Thắng, Bạch Hồng Quyền…vừa tham dự vừa qua. Sản phẩm học truyền thông của Nguyễn Lân Thắng và Bạc Hồng Quyền là sáng café, trưa đi ăn ngon, chiều tắm biển, tối đi quẩy ở bar, ôm gái trẻ đẹp…(Chi tiết xem ở link: http://molang0205.blogspot.com/2015/05/san-pham-cua-nguyen-lan-thang-khi-tham.html). Để những “rân chủ” cuội có những “chiêu trò” truyền thông, trên mạng xã hội mới mẻ hơn, thuyết phục được công chúng hơn. Nhỉ?
Phương Nam OP

18 nhận xét:

 1. Người đăng những bức hình này chắc cũng chỉ có mục đích trong sáng là muốn chia sẻ niềm vui với mọi người, cơ mà qua bàn tay nhào nặn của các nhà rận chủ là nó thành ra mang ý nghĩa khác ngay. Đúng là người chụp đã không cẩn thận khi lấy background dễ gây hiểu lầm như thế, nhưng càng nể phục hơn khả năng suy đoán và thêu dệt không có giới hạn của rận chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người bênh vực những người vô tình up những tấm ảnh này lên, nhưng bản thân tôi thấy. Dù gì họ cũng là những người đáng trách, họ làn những người thiều cẩn trọng khi sử dụng mạng xã hội. Chẳng thể nào được khoe thân trước một tấm bảng như vậy

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói điều này cũng có lỗi của người đăng tải những bức ảnh cùng những thông tin nói trên và chính điều đó đã làm cho người khác có cái hiểu nhầm lớn.
  Qua đó chúng ta cũng có thể thấy mặt tiêu cực của facebook nếu chúng ta không hạn chế thì khó có thể kiểm soát được cho nên có làm cái gì cũng nên nhìn nhận cho đúng nhé.

  Trả lờiXóa
 4. những hành động như thế này cần ngặn chặn ngày chứ không thể để cho nó có thể lan tỏa và tạo một luồng dư luận không tốt đâu. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu. Họ tham gia mạng xã hội nhưng chưa hiểu hết được hậu quả của nó thì làm sao có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. những chuyện như thế này thì xảy ra thường xuyên rồi chứ không có gì là đơn thuần gì nữa đâu chỉ có điều mọi người chưa hiểu được tất cả những việc làm của họ đã khiến cho họ có cái nhìn nhận chưa đúng được. Không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được nếu chỉ làm mấy cái trò đó chứ, cái gì cũng vừa đủ chứ làm sao có thể làm mãi được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. những tấm ảnh không có rõ nguồn này thì làm sao có thể áp đặt được cái gì đâu chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nhìn nhận thiếu khách quan được, cái gì cũng nên nhìn nhận mọi cái chứ làm sao có thể thích làm cái gì cũng được, thế thì có thể thay đổi cho được cái gì nữa đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 7. bạn là người thông minh thì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu chứ, cái gì cũng nên làm cho đúng quyền hạn của mình. làm sao có thể chấp nhận cho những con người lợi dụng người khác thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 8. suy cho cùng cũng có lỗi của những người đăng mấy cái ảnh này khi không biết ảnh hưởng của nó sẽ dẫn tới nhiều điều khó có thể kiếm soát được cho nên có làm thêm cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan. Có thể việc làm của bạn không ảnh hưởng gì nhưng người khác chỉ cần thêm mắm muối thế là đủ có thể khiến cho người khác nhìn nhận sai vân đề rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn qua hình ảnh đủ để biết không có thực rồi. mấy kẻ cả ngày có tư tưởng chống Cộng mà đứng trong đội ngũ đảng viên. Sẽ không ai tin. nên khi xuyên tạc cũng cần thuyết phục một chút.

  Trả lờiXóa
 10. Có khá nhiều trường hợp giải thích cho hoàn cảnh ra đời của bức ảnh trên. Dù sao cũng nên trách và cảnh cáo những người dùng mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là những người làm trong các cơ quan nhà nước, Đảng viên, mỗi khi làm việc gì phải hết sức cân nhắc, thận trọng. Bởi cái lũ sâu, rận chỉ chờ có thế thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là nhìn vậy mà không phải vậy, cũng như cái câu các cụ từng nói "mắt thấy tai nghe" giờ nó cũng chưa chắc đã là sự thật, bây giờ muốn biết được một sự việc một cách chân thật, ta không chỉ cần nhìn, cần thấy, cần nghe, mà còn cần phải cảm nhận về nó, cần phải đặt nó trong hoàn cảnh cụ thể để từ đó suy luận ra câu trả lời cho mình.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn rận chủ này chán quá, cứ hở ra cái gì là bâu vào cắn xé, chọc ngoáy mà có chọc ngoáy đúng đâu cơ chứ. Sự việc đâu phải là cứ như thế nào là bản chất nội dung như thế đâu, thiết nghĩ bọn rận chủ này phải cho đi bổ sung thêm "chất xám".

  Trả lờiXóa
 13. Không biết thực hư thế nào nhưng rõ ràng những người chụp ảnh này là người có lỗi đầu tiên, dù là có ý nghĩ trong sáng đi chăng nữa thì khi nhìn lại bức ảnh cũng thấy có vấn đề gì đó, lũ rận lại bâu vào là đúng rồi, phong trào tự sướng bây giờ cao quá nên các bạn chẳng nghĩ đến những tác hại của việc làm này

  Trả lờiXóa
 14. Sau sự việc lần này hi vọng những người có tinh thần tự sướng cao sẽ rút ra được bài học cho chính mình bởi không phải mọi việc làm đều vô hại, tất nhiên đây là trò bẩn thỉu của lũ rận nhưng nếu như không có bức ảnh tự sướng này thì chúng đã không có cơ hội để sủa rồi

  Trả lờiXóa
 15. Bức ảnh này lọt vào tay những con rận thì giống như miến mồi ngon béo bở cho những kẻ đang đói khát, xem bọn chúng xuyên tạc ra đủ thứ trên đời, tuy nhiên ngày nay người ta đọc thông tin bao giờ cũng nghe theo ý kiến hai chiều chứ không chỉ là những câu văn xuyên tạc của bọn chúng.Đừng có ngu dốt rồi tưởng ai cũng dốt giống mình

  Trả lờiXóa
 16. Biết đâu chính bức hình này là do bọn rận dựng lên thì sao?, đã có gì làm bằng chứng xác thực đâu, dựng lên rồi xuyên tạc chính là nghề bấy lâu nay của bọn chúng mà, nói chung người đọc vẫn phải tìm hiểu rõ ràng, không thể tin ngay những gì chúng nói được

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nghĩ cả người chụp bức ảnh và người đăng, người share đều cần phải xem xét lại chính mình, bởi những hành động đó cũng không có ý tốt đẹp gì, những người đẹp thích tự sướng qua lần này phải rút ra kinh nghiệm cho bản thân, bởi đây không chỉ là vấn đề cá nhân nữa mà nó còn liên quan đến quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 18. Hình ảnh bây giờ nó cũng không đáng tin lắm đâu, cắt ghép được, chỉnh sửa thoải mái, chưa kể một cái ma két thì không khẳng định được cái gì cả, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tự đi in cái đấy về được mà

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.