THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 6 2015

CỘNG ĐỒNG MẠNG DẬY SÓNG VÌ “LUẬT XƯ” NGUYỄN VĂN ĐÀI DÁM BỎ PHIẾU ỦNG HỘ VIỆT NAM VÀO TPP

by An Chiến  |  at  7.6.15

Giới “rân chủ” cuội những ngày qua thực sự “điên đầu” khi những cố gắng của nhiều thành viên “đấu tranh dân chủ” đăng những hình ảnh “tự sướng” kèm tờ giấy ở trước ngực đại loại như: TPP = Tạ Phong Tần, TPP= Trần Huỳnh Duy Thức, TPP= tù nhân lương tâm abc xyz… thì “rận” kiêm “luật xư” Nguyễn Văn Đài lại đi bỏ phiếu ủng hộ Mỹ thông qua TPP cho Viejt Nam trong cuộc gặp Đoàn đối thoại nhân quyền do ông Tom Mailinowski dẫn đầu trong tháng 5 vừa qua. 

Ảnh chụp từ màn hình facebook Nguyễn Văn Đài (Nguồn:FB)

Nguyên văn bài viết của “Luật xư” Nguyễn Văn Đài:

"Không tin Mỹ, sao còn đi vận động Mỹ?

Trong bài viết "Tại sao tôi bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam vào TPP" của tôi có đoạn "Bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra các yêu cầu cụ thể về việc cải thiện nhân quyền, xây dựng pháp luật và nhà nước pháp quyền với phía Việt Nam. Và chỉ khi nào phía Việt Nam đáp ứng các yêu cầu căn bản của Hoa Kỳ thì khi đó việc đàm phán TPP giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mới được kết thúc đàm phán. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào Bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ sẽ đạt những thỏa thuận tốt nhất về nhân quyền cho Nhân dân Việt Nam."

Rất nhiều người đã phản đối, họ nói không thể tin vào Mỹ. Bởi trong lịch sử Mỹ từng bán đứng VNCH,... 

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ nhân quyền và vận động dân chủ, phong trào dân chủ trong nước còn quá mỏng và yếu. Không gian chính trị tại VN trong những năm qua tạm đủ để cho phong trào dân chủ đứng vững và hoạt động, không bị đàn áp thảm khốc, chính là nhờ sức ép và sự can thiệp mạnh mẽ của chính phủ Hoa Kỳ.

Tôi rất nhiều lần đi vận động nhân quyền với các cơ quan ngoại giao của các nước Châu Âu tại Hà Nội. Các viên chức ngoại giao đó thường nói với tôi rằng: nước chúng tôi nhỏ, có ít quan hệ làm ăn buôn bán với VN, nên sức ép về nhân quyền là không đáng kể. Anh nên vận động Hoa Kỳ, họ có sức mạnh mang tính quyết định.

Khi tôi ở trong tù, những lần cùng anh em Tây Nguyên đấu tranh với trại giam để cải thiện điều kiện sống. Nhiều anh em Tây Nguyên sau đó bị giám thị trại giam gọi lên và đe dọa: Thằng Đài nó có Hoa Kỳ chống lưng thì không bị làm sao. Chứ chúng mày không có ai chống lưng thì liệu hồn.

Cho dù, trong lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ trước đây đã làm nhiều điều gây tổn thương và mất lòng tin của cộng đồng người Việt. Nhưng tôi vẫn tin rằng, ngày nay nếu không có hoặc thiếu đi sự ủng hộ của chính phủ Hoa Kỳ. Phong trào dân chủ ở Việt Nam không thể đứng vững và tồn tại”.

Trước sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng rồi đến bức xúc, điên loạn là những cung bậc về thái độ của các “đồng nghiệp” “rận chủ” dành cho Nguyễn Văn Đài sau khi y đăng bài “Không tin Mỹ, sao còn đi vận động Mỹ?”. Khi lũ “rận chủ” nhao nhao phản đối lên rằng, “không thể tin vào Mỹ”, “bởi trong lịch sử Mỹ từng bán đứng VNCH…”.Trước những nguyên nhân từ phía đồng bọn của mình khi nói rõ cho Nguyễn Văn Đài hiểu rằng: không nên tin Mỹ vì kết cục của Việt Nam Cộng Hòa năm 1975 đã thể hiện rõ sự “bán đứng” và bỏ rơi của Mỹ đối với chế độ này thì Nguyễn Văn Đài cho ra luận điểm: “Phong trào dân chủ trong nước còn quá mỏng và yếu”.

Ngay từ đề bài, “luật xư” Nguyễn Văn Đài còn bộc trực hơn cả Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi nói: “Không tin Mỹ, sao còn đi vận động Mỹ?”. Đấy, nếu “rận” nào cứ ôm khư khư mối hận thất bại về VNCH ngày trước mà không có niềm tin ở Mỹ thì làm sao mà đi “vận động” Mỹ được? Không có “vận động” thì lấy gì mà làm “vốn” dẫn đắt các thành viên, các hoạt động? Nói trắng ra là lấy cái gì bỏ vào mồm bây giờ? 

Chân dung "luật xư" Nguyễn Văn Đài (Nguồn: Internet)

Chỉ trong 2 câu mà “luật xư” Nguyễn Văn Đài đã “vạch áo cho người xem lưng” rằng: Thực chất, từ trước tới nay, cộng đồng các nhà “đấu tranh dân chủ” cũng chỉ lợi dụng vào Mỹ để tranh thủ nhận “ủng hộ USD” mà thôi chứ không phải “tin tưởng tuyệt đối” vì bài học về VNCH vẫn đang còn sờ sờ trước mặt. Bên cạnh đó, “luật xư” Nguyễn Văn Đài còn thẳng thắn khi chỉ ra “sự thật đau lòng”, vết thương cả về vật chất lẫn tinh thần của giới “rân chủ” cuội rằng rằng “quá mỏng và yếu”. Người ta thường nói, “đẹp khoe ra, xấu đậy lại”, thế mà, Nguyễn Văn Đài đã bồng bột khi vạch trần sự thật phũ phàng ẩn giấu đằng sau nhiều lớp mà lũ “rân chủ” cố khoác vào từ trước tới nay!

Nguyễn Văn Đài cũng không cần che giấu khi trong bài viết lên giọng “Thằng Đài có Hoa Kỳ đứng đằng sau chống lưng”. Và chắc có thành trì vững chãi này nên “luật xư” Nguyễn Văn Đài mới “tự tin” nhận gạch đá từ chính đồng bọn của mình khi hùa theo ủng hộ Mỹ bỏ phiếu cho Việt Nam vào TPP. 

Một “rận chủ” Nguyễn Quang Duy ở nước ngoài tỏ ra bức xúc mãnh liệt khi đọc được bài viết “đắng lòng” cá nhân ông cũng như trong giới “rận chủ” của ông: 

“Khi trao đổi trên Facebook với Luật sư Đài, tôi được hỏi: “Chúng ta đi nhờ vả họ mà không tin họ thì chúng ta nhờ họ làm gì phải không anh Nguyễn Quang Duy?” Chúng ta cần thoát khỏi suy nghĩ nhờ vả, xin cho, chúng ta cần vận động chính giới Tây Phương trong tinh thần đôi bên cùng có lợi. Vì thế, cần nhận định rõ ràng tại sao họ đến với chúng ta, họ cần gì ở chúng ta và họ mang lại cho chúng ta điều gì.

Với kinh nghiệm ngoại giao gần 15 năm của Luật sư Nguyễn Văn Đài quyết định bỏ phiếu “ủng hộ” Việt Nam vào TPP, dường đã đi ngược với nguyên tắc ngoại giao mà chúng ta nêu ra. Luật sư Đài nhận định “nội lực” của Phong Trào Dân Chủ Việt Nam còn rất yếu. Theo tôi, chính vì nội lực còn yếu nên những người đại diện cần phải hết sức cân nhắc đưa quyết định khi vấn đề còn trong vòng tranh luận”.

Và ông Nguyễn Quang duy cũng cho rằng, việc “bỏ phiếu bầu’ này của Tom Malinowski thực chất là một “trò chơi” lợi thì ít mà hại thì nhiều cho cộng đồng các “nhà đấu tranh dân chủ” và để dò xem thái độ của lũ “rận” chủ như thế nào mà thôi. 

Qua bài viết và hành động trên của “luật xư” Nguyễn Văn Đài cũng đã khiến cho nhóm No-U phải phát rồ lên khi “vạch trần” ngược lại vị “luật xư” cơ hội này: “Thảo nào, lâu nay dư luận đồn đoán quả không trật, Đài còn là con buôn dân chủ ngoại hạng, nhờ nghề này mà thu bộn tiền”

Về hành động và bài viết của Nguyễn Văn Đài khi người ngoài cuộc đang sững sờ chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì những người trong cuộc – đồng bọn cùng là lũ ‘rận” với vị “luật xư” này đã vạch trần, tố cáo và bới móc những “thói hư tật xấu” của Đài ra trước “bàn dân thiên hạ”. Tất cả cũng chỉ vì Nguyễn Văn Đài dám thân với Hoa Kỳ, dám chỉ ra “sự thật đắng lòng” về thực và lực “phong trào dân chủ” tại VN đang “rất yếu và mỏng” và “ủng hộ” Việt Nam tham gia TPP – những điều trái ngược hoàn toàn với những bước đi, kế hoạch của cộng đồng “rận chủ” vạch ra cho các con “rận” thực hiện. 

Để rộng đường dư luận và để công chúng hiểu rõ hơn vị “luật xư” Nguyễn Văn Đài, xin trích “lý lịch trích dọc” của y như sau:

“Ngày 11.5.2007 TAND TP.Hà Nội mở phiên toà xét xử 2 bị cáo: Nguyễn Văn Đài (sinh 1969, thường trú tại phường Bách khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Lê Thị Công Nhân (sinh 1979, thường trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Hà Nội truy cứu trách nhiệm hình sự về tội: "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Hà Nội, từ năm 2006 đến ngày bị bắt, Đài và Nhân đã sử dụng Văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Nguyễn Văn Đài làm trưởng văn phòng, để thực hiện hành vi tuyên truyền, đả kích chính quyền nhân dân và làm ra, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 

Khám xét Văn phòng luật sư Thiên Ân, nhà riêng của Đài và Nhân, cơ quan công an đã phát hiện thấy nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước, trong đó có những tài liệu của các đối tượng chống đối trong nước biên soạn, phát tán và đã bị Nhà nước cấm lưu hành. Các tài liệu này đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc lịch sử đấu tranh cách mạng, hiểu sai lệch đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước... 

Đài và Nhân còn đứng ra mở một số lớp học nhằm tuyên truyền chống Nhà nước, vận động giới thiệu cho các tổ chức bất hợp pháp do những đối tượng chống đối thành lập như: "Đảng dân chủ thế kỷ 21", "Đảng Việt Nam thăng tiến", "Khối 8406"... Theo quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam, những hành vi này của Đài và Nhân là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm khắc.

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên án. Áp dụng Điều 88, Khoản 1, điểm a,c, Điều 92 - Bộ luật Hình sự; áp dụng Điều 231, Điều 234 - Bộ luật Tố tụng hình sự, HĐXX đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam, Lê Thị Công Nhân 4 năm tù giam về cùng tội: "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". Ngoài ra, toà còn tuyên áp dụng hình phạt quản chế tại địa phương đối với Nguyễn Văn Đài thời hạn 4 năm, quản chế đối với Lê Thị Công Nhân thời hạn 3 năm, kể từ ngày các bị cáo chấp hành xong hình phạt tù. Toàn bộ tang vật của vụ án bị tịch thu theo quy định của pháp luật. (Nguồn: Tổng hợp)

Phương Nam OP

17 nhận xét:

 1. Ông Đài đi bỏ phiếu ở đâu ấy nhỉ? Hay là tự lập ra hòm phiếu rồi tự mình bỏ vào đó. ông ta thấy mình chưa đủ nổi tiếng nên giờ làm cho nổi tiếng hơn nữa hay sao vậy

  Trả lờiXóa
 2. Dù chẳng có lý do hay cương vị gì để ông Đài có quyền bỏ phiếu cho Việt Nam ta ra nhập TPP cả, nhưng dù sao đi nữa hành động của ông cũng ít nhiều cho ta thấy được nội bộ các nhà dân chủ đang không đồng nhất về hoạt động và có thể là tiền đề cho sự tan rã.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Đài làm thế này thì lũ rận chủ phải nói cay cú lắm đây, từ việc là đồng bọn của nhau mà Đài đã có hành động chống lại đồng bọn rồi, đúng là rận chủ chỉ vì lợi ích của từng người cả mà thôi, xin lỗi chứ Đài làm thế thì cũng vì y ta hiểu rằng trong TPP có Mỹ và lúc đó Mỹ sẽ có cơ hội để chống lưng ông ta hơn nữa

  Trả lờiXóa
 4. Luật sự Nguyễn Văn Đài bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam gia nhập TPP không phải vì lợi ích của đất nước gì lắm đâu mà vì lợi ích của anh ta nữa, anh ta hiểu ở TPP có Mỹ và Mỹ cũng đã bảo là Việt Nam vào thì phải chịu chấp nhận những vấn đề mà Mỹ đưa ra về dân chủ nhân quyền rồi ak, và cái đó sẽ là lợi ích của Đài mà

  Trả lờiXóa
 5. vào TPP đúng là có lợi ích cho ta thật nhưng mà cũng không ít thách thức đâu, khi ở đó có Mỹ và Úc, những quốc gia thường xuyên có những tác động xấu đến nền dân chủ nhân quyền của nước ta và thường công khai ủng hộ lũ rận chủ, nên Nguyễn Văn Đài cũng hiểu cái đó mà ủng hộ thôi, ủng hộ vì lợi ích của anh ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Luật sư Nguyễn Văn Đài cũng là một rận chủ có tiếng và giờ anh ta có hành động đi ngược lại các rận chủ khác thế này thì tôi nghĩ cũng có nguyên do cả, tôi nghĩ vì anh ta có tri thức hơn, anh ta hiểu được rằng nếu nước ta gia nhập được TPP thì anh ta sẽ có điều kiện tiếp cận Mỹ nhiều hơn, và lúc đó anh ta sẽ có được những sự hậu thuẫn của Mỹ nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 7. Luật sự Nguyễn Văn Đài làm thế cũng không hẳn là vì nước đâu các bạn ak, ông ta vì mình nhiều hơn đấy, vì chính Mỹ cũng đã bảo là sẽ tác động về dân chủ nhân quyền của nước ta khi nước ta gia nhập TPP mà, do đó Luật sự Đài muốn nước ta gia nhập TPP để anh ta có thể được Mỹ giúp đỡ nhiều hơn và công khai hơn nữa

  Trả lờiXóa
 8. Luật sự Nguyễn Văn Đài có hành động như thế này đúng là làm cho những kẻ rận chủ khác phải đau đấy nhỉ, vì đồng bọn với nhau mà phản nhau thế này cơ mà, nhưng tôi nghĩ Nguyễn Văn Đài rất khôn đấy, ủng hộ nước ta vào TPP để rồi khi nước ta vào rồi thì anh ta sẽ lợi dụng điều đó để gần với Mỹ hơn, và thực hiện những âm mưu của anh ta dễ hơn vì có mỹ chống lưng rồi

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn rận cũng vì lợi ích của nó cả mà thôi. Hành động của ông Đài là cái tát đau cho đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Việc ông Đài ủng hộ Việt Nam gia nhập được TPP thì ông ta sẽ đạt được nhiều mục đích nếu Việt Nam gia nhập. Sẽ được Mỹ hậu thuẫn và có cơ hội gần Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi đoán là có liên quan đến tiền nong cơm cháo gì đấy hoặc là một phút hờn dỗi của Đài khiến cho tình cảm chụy em rân chủ rạn nứt chứ không thì đoàn kết lắm chứ. Thằng trong tù thằng ngoài đường phối hợp nhịp nhằng viết bài lên báo chống nhà nước ầm ầm

  Trả lờiXóa
 13. Việc Đài bỏ một phiếu cũng không nhiều hơn là bao nhưng nó gây tiếng vang là phải rồi, anh em rân chủ chúng nó đồng lòng ghê lắm giờ xuất hiện sự chia cắt cho thấy nội bộ chúng nó đang lục đục. Cũng hay, lục đục, mâu thuẫn nhiều càng tốt càng khiến cho những mặt chìm của tảng bằng trồi lên

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng ngạc nhiên khi mà Đài, người mà được giới rận chủ tung hô là "tù nhân lương tâm" lại quay ngoắt lại kiểu như giận dỗi vậy. Liệu rằng đây có phải là một chiêu bài khác của giới rận chủ không? kiểu như là khổ nhục kế vậy, thí tốt bắt xe

  Trả lờiXóa
 15. Trong tù cũng gây ảnh hưởng quả thực là khó ai được như nguyenvandai, âu cũng là do cái mác phạm tội quốc gia nên có ảnh hưởng như vậy. Quả thực tôi có để ý là dạo gần đây mấy ông rân chủ hình như có mấu thuẫn , xích mích gì đó thì phải?

  Trả lờiXóa
 16. hay chưa, Đài đang vách áo cho người xem lưng kìa, cái tát này đau đấy, không hiểu đấm rận chủ cảm giác thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
 17. Các nhà rận chủ lại được một phen ói máu khi bị "đồng đội" đâm sau lưng rồi. Bài viết của luật xư Đài đã vạch trần bản chất của đám rận chủ, đó là lợi dụng Mỹ để kiếm những đồng USD, chúng làm tất cả mọi chuyện chỉ để thỏa mãn cái lợi ích vật chất của chúng thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.