THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 6 2015

NGUYỄN CHÍ TUYẾN NÊN TIẾP ĐẤT

by An Chiến  |  at  15.6.15

Trước đây, nhắc đến cái tên Nguyễn Chí Tuyến thì chắc chắn rằng, hơn 2/3 cả người trong cuộc “dân chủ” lẫn người ngoài cuộc đều không biết đến. Ngay cả lúc Nguyễn Chí Tuyến làm lập đàn, đứng ra làm chủ lễ tế cây xanh Hà Nội vào cuối tháng 3/2015 vừa qua thì cái tên Tuyến cũng đầy mờ nhạt, không ai biết và cũng không có nhu cầu biết về gã đàn ông với cái cằm nhiều râu, mặt đầy sợ sệt này. 

Nhưng, từ một Nguyễn Chí Tuyến không tên tuổi, không ai có nhu cầu biết tên tuổi của y thì chỉ sau một sự kiện, Nguyễn Chí Tuyến đã kịp vụt sáng trên bầu trời “dân chủ” với ánh hào quang của một “hot boy” tràn ngập trên tất cả các ngõ ngách ra đường lớn. Nhà nhà – người người tung hê, mạng xã hội facebook, các trang tin như Dân luận, RFA, Dân làm báo ngay lập tức cập nhật thông tin về “hót boy” Nguyễn Chí Tuyến. Hình ảnh Anh Chí (Nguyễn Chí Tuyến) được đồng bọn sử dụng khắp nơi nơi như một tấm hình quảng cáo. 

Ảnh chụp màn hình facebook Nguyễn Chí Tuyến (Nguồn: FB)

Đó là sự kiện Nguyễn Chí Tuyến “bị côn đồ bịt mặt tấn công”. Hình ảnh máu me đầy mặt với góc chụp chính diện, hình ảnh kèm thông tin nhanh nhạy, kịp thời, nóng hồi, đầy tính “thời sự” của Nguyễn Chí Tuyến đã được các đồng bọn tung hê Tuyến lên tận mây xanh. Và từ ấy, Nguyễn Chí Tuyến đang ở trên cao với những lời bay cao, bay mãi của đồng bọn. Vì bức ảnh của Tuyến đã giúp giải khát cơn nóng khát “hình ảnh để làm truyền thông” của các “rận xĩ” nên đối với đồng bọn mà nói, Nguyễn Chí Tuyến quả không khác gì “ân nhân”. Nên chăng, những lời có cánh để đưa Nguyễn Chí Tuyến ra khỏi thực tại có lẽ không bõ gì so với “công lao” của y. 

Sau vụ này, Nguyễn Chí Tuyến lúc nào cũng sống trong cảm xúc lâng lâng, ảo tưởng đầy thứ kỳ diệu. Mà một trong những thứ ảo tưởng đấy là y cứ ngỡ rằng, bất cứ “phát ngôn” nào, hoạt động nào của mình trên mạng xã hội facebook hay ở ngoài đời đều được đồng bọn mình tung hê, đều được đón nhận vì danh “hót boy”, vì sức mạnh truyền thông mà hình ảnh máu me, tự tay vả vào mặt mình như thời gian vừa qua. 

Cứ ngỡ rằng, Nguyễn Chí Tuyến vẫn có những lúc tỉnh táo, giật mình để quay trở về với thực tại, quên đi những lời tung hê của các “đồng nghiệp” đối với mình. Nhưng không, qua cơn giông chiều ngày 13/6 vừa qua tại Hà Nội, mới thấy Nguyễn Chí Tuyến vẫn còn đang lơ lửng ở 9 tầng mây. Giờ đây Tuyến vẫn chưa tiếp mặt đất khi viết status: “Chiều nay đưa con về quê. Trong nội thành thì mưa gió ầm ầm, đổ cây, tắc đường, sập giàn, tốc mái. Ấy thế mà qua Hà Đông tý là chả sao cả. Về tới quê thì trời quang, mây bay, chim hót véo von. Chắc trời nổi giận nhè vào chỗ lắm âm binh”.

Qua status này của Nguyễn Chí Tuyến thì đã tự giải thích được lễ tế cây xanh ở HN hồi tháng 3 vừa qua do y đứng đàn tế cây như thế nào rồi. Phải chăng Nguyễn Chí Tuyến đang sống trong thế giới ảo tưởng. Khi cơn giông lốc chiều ngày 13/6 ở Hà Nội gây ra nhiều thiệt hại cả người và của. Theo thống kê sơ bộ, có 13 xe ô tô bị cây đè trúng, có 2 người tử vong và hàng chục người bị thương; khoảng hơn 700 cây đổ, gãy, trong đó có 98 cây chắn ngang đường gây cản trở giao thông; con số nhà bị tốc mái ghi nhận là 139. Thiên tai là chuyện bình thường ở các nước, chủ yếu ở mức độ nặng – nhẹ mà nó gây ra. Con người không thể thay đổi được hiện tượng thiên tai ngoài việc bảo vệ môi trường, tránh gây ra các hiệu ứng dẫn đến những bất thường ở thiên tai mà thôi. Năm nào, bão, lũ lụt, giông lốc, hạn hán…xảy ra ở nước ta. Ở đây, Nguyễn Chí Tuyến đang thần thánh hóa chuyện thiên tai.

Tiếc rằng, thế kỷ mà Nguyễn Chí Tuyến đang sống là thế kỷ XXI, khi mà con người đã phát triển vượt bậc với những phát minh vĩ đại, những chuyện thần thánh, u mê với những cốt truyện ly kỳ dường như đã trở thành dĩ vàng đối với con người thời kỳ hiện đại. Nên chăng, giới “rân chủ cuội” – những “đồng nghiệp” của Anh Chí nên đưa y thoát khỏi sự u mê, quay về với thực tại, chứ ở mãi trên chốn bồng lai tiên cảnh với những lời tung hê, những ngôn từ sáo rỗng với sự mất mát có vài giây đánh máy… Nói như một facebooker nói với Nguyễn Chí Tuyến ngay dưới status của y rằng: “Nhảm lắm, Nguyễn Chí Tuyến ạ”. Nhỉ.
Phương Nam OP

28 nhận xét:

 1. các nhà rận chủ cho anh Tuyến xuống đất hộ cái, cẩn thận tung anh ấy lên cao quá đến lúc ngã vỡ mặt ra thì chết, lúc đó không còn người mà tung hô thì cuộc sống của cộng đồng rận biết làm sao đây, chắc là nhàm chán lắm đây, đúng là một lũ điên

  Trả lờiXóa
 2. Từ một người ít tên tuổi chẳng ai biết đến, đến một người nổi tiếng ai ai cũng biết cũng tung hô, phải chăng đây là một trò scandal mới của anh Chí để tạo dựng tên tuổi cho mình trong giới dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Sau trận tung tin bị côn đồ đánh và đăng ảnh máu me be bét thì Tuyến đã nhận được rất nhiều lời tung hô của đồng bọn, đồng thời nhận được khá nhiều tiền viện trợ từ các rận chủ và các tổ chức nước ngoài, và đương nhiên hiệu ứng đó vẫn còn, hắn vẫn nghĩ rằng mọi tâm điểm vẫn đang tụ hợp ở mình và mọi lời nói của mình đều được tung hô, đúng là mơ mộng hão huyền, mau tỉnh lại đi anh "Chí"

  Trả lờiXóa
 4. Những lời của Tuyến lại chính là những lời tố cáo bản thân của y, hai tháng trước hắn lập lễ tế thần cây trên đường Nguyễn Trãi và trong nội thành thì cũng chính là nơi mưa to gió lớn, cây đổ. Vậy coi như những lời khấn cây của hắn chẳng có tác dụng gì rồi, ngược lại lại toàn âm binh ở chỗ đó, hắn gần bằng với diêm vương rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 5. Từ khi nổi tiếng qua việc đóng vai anh Chí Phèo thời hiện đại đến nay anh Chí được nhiều người quan tâm hẳn, thế nên anh vẫn đang lơ lửng trên mây và nghĩ rằng mọi người đang dồn mắt hướng theo anh, thế nên anh cứ hồn nhiên vô tư nói ra những điều chẳng đâu vào đâu , chả muốn nói gì ngoài từ "nhàm"

  Trả lờiXóa
 6. Sau trận mưa giông ngày 13-6 và những hậu quả là hai người chết, rất nhiều người bị thương và hơn 700 cây xanh bị đổ, người ta đã đặt ra câu hỏi đối với Nguyễn Chí Tuyến và những thành viên nhóm "vì một Hà Nội xanh", đặc biệt là Tuyến, y đã lập đàn tế cây và hậu quả là cây vẫn đổ hàng loạt, vậy mà hắn còn lên tiếng nói được những lời này, đúng là đầu không có suy nghĩ mà, muốn bị người ta ném đá nữa hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là có thế mới thấy được bộ mặt thật của Nguyễn Chí Tuyến nhé. Câu chuyện lập đàn tế đã trở thành một trò hề không hơn không kém. Ấy vậy thì cứ im mồm đi người ta còn đỡ nói cho, đằng này lại còn nói ra được những lời như thế. Thật không còn gì để nói.

   Xóa
 7. Anh Tuyến ơi, anh không đăng status này thì người ta cũng đang lên án anh nhiều lắm rồi đấy, giờ anh lại định đổ lỗi cho âm binh à?, thế cái đàn tế cây anh khấn bái thế nào mà giờ lại thành ra thế, hay chính anh là người đã khấn để kéo âm binh về vậy?

  Trả lờiXóa
 8. Nếu Nguyễn Chí Tuyến có khả năng thần kỳ như thế, nói chuyện được với thần cây hay có thể kêu gọi thần cây thì nước ta ngại gì mà không thuê y về để khấn thần cây đừng đổ , cho bão lũ đừng về, như thế mỗi năm người dân không phải lo lắng khi mùa bão về, tiếc rằng sau cái đàn tế cây cách đây hai tháng thì cây đã đổ la liệt sau một trận mưa giông, vậy mà hắn vẫn tưởng rằng minh tài giỏi lắm, cứ suốt ngày ba hoa, khoác lác, nghe nhàm tai quá

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Chí Tuyến ơi là NGuyễn Chí Tuyến, ông không hiểu gì về vật lí hay cố tình mu muội vậy. Nếu nói nơi có thiên tai là do chỗ đó "lắm âm binh" thì có lẽ các nước như Nhật Bản, Philippin hay Nepal vừa qua phải gọi là gì đây. Đúng là lơ lửng trên mây gió.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng này càng ngày càng điên và ảo tưởng nặng rồi. Cái cây nó lập đàn tế sao không đổ vào thằng này nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn chí tuyến là ai thực sự tôi không biết mà tôi cũng chẳng biết,chẳng qua chỉ là như cái lũ hổi ôi choai choai bây giờ làm mấy cái ngược để rồi để cư dân mạng để ý mà thôi.chả có cái vẹo gì cả,vụ cây xanh làm ra vẻ thương cây yêu hòa bình cơ ,hóa ra cũng chỉ là võ mồm,cơn giông vừa rồi đâu thấy anh ra khóc lóc gì nhĩ

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Chí Tuyến cũng chỉ là một con rận không hơn không kém, sau vụ ăn vạ được đông đảo rận hưởng ứng và ủng hộ thì giờ hắn đã nổi tiếng sau bao năm chìm nghìm dưới dòng rận, nhưng mà những câu nói và hành động của hắn cũng chỉ làm người ta thấy hắn ngu dốt và bỉ ổi mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Trước thì lập đàn khấn tế cho cây xanh giờ xảy ra vụ việc đáng tiếc này, có những người đã phải thiệt mạng thì sao không thấy khấn tế cho họ đi, còn phát ngôn ra những lời vô tâm, không có suy nghĩ gì cả. Người đời người ta chỉ có chửi vào mặt cho mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Nói đến Nguyễn Chí Tuyến chắc hẳn ai cũng hình dung ra anh Chí Phèo của nhà văn Nam Cao , tuy nhiên thời nay anh ăn vạ với những hành động tinh vi hơn để vòi được nhiều tiền hơn, và cũng chính vì thế nên người ta thường nhắc đến anh với sự coi thường ra mặt

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ một status thôi đã nâng tầm Nguyễn Chí Tuyến lên ngồi mâm trên cùng các lão làng nhà rận. Nhưng lên quá nhanh khiến Chí xồm càng thêm ảo tưởng vào mình, tưởng rằng ai cũng chú ý vào mình. Tỉnh lại đi anh xồm ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Không sao đâu, cứ để em nó bay, bay cao hơn chút cũng được. Em càng bay người dân càng thấy rõ bản chất em thế nào. Chỉ có điều, nói thật, rồi chính đồng bọn của em giật em từ trên đó xuống thôi. Trong giới dân chủ, em chỉ là một thằng oắt con miệng còn hôi sữa. Tuổi gì đòi nổi

  Trả lờiXóa
 17. Lại bắt đầu chương trình "Sủa cho nhau nghe" của các bẹn dân chủ. Sư bố nó, ăn gì mà ngu vậy? Chưa nói đến vấn đề tâm lốc ở đâu, việc so sánh lốc giữa khu vực nhiều nhà cao tầng với cái khu trống trải cũng không nắm rõ. Chưa kể nhà anh cũng dưới mạn Hà Đông, ngồi trong nhà kiên cố anh còn xón đái ra mà mày kêu trời quang may tạnh là sao? Sư bố mày

  Trả lờiXóa
 18. Thằng chí này càng ngày càng rồ dại lên rồi. Sau vụ tự tưới tiết lợn chụp ảnh kêu gào bị công an đánh h thì cũng đã lên hàng có số má trong đám rận. Nên giờ ảo tưởng về mình đây.

  Trả lờiXóa
 19. Chó sủa thì phải đánh. Đôi khi cũng mong nó bị đánh thật cho đỡ bực mình. Loại như Nguyễn Chí Tuyến cũng chỉ là dạng chó cắn càn thôi. Đôi khi ăng ẳng lên cho có tí tiếng.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Chí Tuyến chả hiểu sao đưa cái hình bị đầu ấu nó "oánh" cho lên mạng làm đại diện theo kiểu kỉ niệm thế không biết? Lại còn FB này nọ, bóng gió nữa. Theo tôi thì có ai đó khuyên bảo ông ta rằng bay thế đủ rồi hạ cánh đi thôi thôi

  Trả lờiXóa
 21. Ông này mà không tiếp đất sớm sớm muộn gì cũng làm ngứa mắt dân a chụy. Nge có vẻ kinh khủng nhỉ nhưng tôi chỉ nhắc nhở thôi, làm cái gì cũng phải có tự trọng, hành vi của mình đi ngược với ý chí của xã hội thì dễ trở thành người cô độc và sau này tự kỷ lắm

  Trả lờiXóa
 22. với những tên này hay biết bao cái tên khác đề có những việc làm không thể chấp nhận cho được cho nên có thực hiện thêm cũng không thay đổi được cái gì cả đâu. chúng không xem chính quyền là cái gì cả nhưng người dân thì không bao giờ chấp nhận cho việc làm của họ được đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn chí Tuyến có được xem là cái tên hung hãn với những việc làm bất chấp tất cả thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng chứ chẳng có cái gì cả đâu. cái tên này có thực hiện thêm cũng không thể thay đổi cho được gì cả nhưng vẫn cứ bất chấp mọi thứ thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. có thể nói rằng cái tên này cũng chỉ có thể là cái tên chửi thuê với ăn vạ chứ làm sao có thể làm được cái gì hay hơn được đâu cho nên có thực hiện thêm cũng không thể làm được gì hơn đâu được ngoài mấy cái trò tiểu nhân chứ không thể thay đổi gì hơn đâu được.

  Trả lờiXóa
 25. đơn giản thì cái tên này với những chiêu trò ăn vạ thì bá đạo rồi chẳng có ai có thể vượt qua được đâu cho nên có thực hiện thêm bất cứ cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm gì cũng được. với những việc làm ăn vạ không có ai có thể vượt qua được cả đâu.

  Trả lờiXóa
 26. cái tên này cũng chỉ làm được mấy cái trò cười cho người khác xem àm thôi cũng giống như cái trò tuyệt thực. đây là cái trò không thể che giấu được ai đâu cho nên có thực hiện thêm cũng không có cái gì cả ngoài mấy cái trò lừa gạt người khác thôi cho nên đừng có làm thêm nhé.

  Trả lờiXóa
 27. cái tên khốn này thì làm được cái gì hay ho hơn đâu chứ cho nên có thực hiện thêm cũng không thể lừa gạt được ai cả đâu cho nên đừng có cố làm thêm bất cứ cái gì nhé. chẳng có kết quả nào tốt đẹp hơn được đâu mà cũng không có cái giới hạn nào cho cái trò tiểu nhân đó đâu nhé.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.