THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 6 2015

PHẠM THANH NGHIÊN “TUYỆT THỰC” MỘT NGÀY. NẤM GẤU 3 NGÀY. TẠ PHONG TẦN BƯỚC SANG NGÀY 31. WE ARE NUMBER ONE.

by An Chiến  |  at  14.6.15"Cô gái bé bỏng" Phạm Thanh Nghiên (Nguồn: Internet)

Dưới đây là status đầy hỉ nộ ái ố về chương trình “tuyệt thực” của “cô gái bé bỏng” ở Hải Phòng là Phạm Thanh Nghiên thì dưới đây là status của Mẹ “Núm” Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng tuyên bố “tuyệt thực” 3 ngày với Tạ Phong Tần. Phạm Thanh Nghiên và Mẹ Nấm Gấu cho rằng, một ngày “tuyệt thực” (Nghiên) và 3 ngày “tuyệt thực(Nấm Gấu) là sự “đồng hành” cùng Tạ Phong Tần khi mà Tạ Phong Tần đã bước sang ngày thứ 31 “tuyệt thực” trong tù! Có lẽ, hôm Phạm Thanh Nghiên cùng gia đình bị “côn đồ có bảo kê” đánh đập, cùng lúc là Mẹ Nấm Gấu cùng 2 nam “đồng nghiệp” ra thăm nên giờ 2 “hot gơn” trong giới “dân chủ” giờ đây đã “đồng điệu trong tâm hồn” nên cùng nhau ra tuyên bố “tuyệt thực” như vậy. 

“Ngày mai 11 tháng 6 năm 2015, tôi sẽ tuyệt thực để như là một cách bày tỏ sự đồng cảm, sự sẻ chia nỗi khổ đau mà Tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đang phải gánh chịu trong nhà tù cộng sản. Ngày mai, Blogger Tạ Phong Tần sẽ bước sang ngày thứ 30 tuyệt thực trong nhà tù để phản đối hành vi ngược đãi tù nhân chính trị của cán bộ Trại giam số 5 Thanh Hóa.

Một ngày so với ba mươi ngày là quá ít ỏi. Nhưng với tình trạng sức khỏe của một người bệnh đang phải điều trị tại nhà sau khi ra viện, và với thân phận của một người tù đang bị quản chế, tôi không thể làm nhiều hơn những gì mình mong muốn. Hành động rất nhỏ bé này, xin được góp một tiếng nói, góp một bàn tay cho bước hai của chiến dịch Nhân quyền 2015 “tranh đấu cho Tù Nhân Lương Tâm” tại Việt Nam.

Hành động rất nhỏ bé này cũng là để “bày tỏ sự khâm phục và sẻ chia tinh thần tranh đấu” với Blogger Tạ Phong Tần cũng như với tất cả những Tù Nhân Lương Tâm can trường khác: Bùi Thị Minh Hằng, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Đặng Xuân Diệu, Ngô Hào…”

Ảnh chụp màn hình Phạm Thanh Nghiên và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Nguồn: FB)

“Blogger Tạ Phong Tần bước sang ngày thứ 30 tuyệt thực trong tù! Tôi sẽ tuyệt thực 3 ngày như một hành động nhỏ nhất có thể chia sẻ cùng các tù nhân lương tâm như chị Tạ Phong Tần, chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Hữu Vinh, anh Trần Huỳnh Duy Thức, chú Ngô Hào, em Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương...” (Theo facebook của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). 

Nếu như ở trên, “cô gái bé bỏng” Phạm Thanh Nghiên dừng ở con số “tuyệt thực” đầy khiêm tốn là số 1 thì Mẹ Nấm Gấu đã tỏ ra mình “đàn chị” hơn khi tuyên bố “tôi sẽ tuyệt thực 3 ngày”. Nếu như thời gian “tuyệt thực” một ngày của Phạm Thanh Nghiên là để “bày tỏ sự khâm phục và sẻ chia tinh thần tranh đấu” với Tạ Phong Tần với các tù nhân khác thì Nấm Gấu có vẻ “nhẹ nhàng” hơn khi “như một hành động nhỏ nhất có thể chia sẻ cùng các tù nhân lương tâm”. Nếu như “cô gái bé bỏng” Phạm Thanh Nghiên “thành thật” khi nhận về mình con số “tuyệt thực” một ngày của Nghiên so với 31 “ngày tuyệt thực” của Tạ Phong Tần là “quá ít ỏi” thì Nấm Gấu qua các status thì con số 3 ngày “tuyệt thực” của mình quả là “vĩ đại”. 

Phạm Thanh Nghiên “nhỏ nhẹ” đưa ra lý do vì sao mình “tuyệt thực” một ngày “con số ít ỏi” như vậy rằng: “Nhưng với tình trạng sức khỏe của một người bệnh đang phải điều trị tại nhà sau khi ra viện, và với thân phận của một người tù đang bị quản chế, tôi không thể làm nhiều hơn những gì mình mong muốn”. Còn Nấm Gấu thì dường như là con số O tròn trĩnh khi nói về lý do con số khiêm tốn về ngày “tuyệt thực” của mình như vậy. 

Đấy, đàn chị Tạ Phong Tần đã bước sang ngày thứ 31 “tuyệt thực” và song song với điều này là sự “đồng hành” tích cực của đồng bọn Phạm Thanh Nghiên và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với số ngày tuyệt thực là 1 và 3. Xếp hai số 31 ở gần nhau thì sẽ ra số ngày “tuyệt thực” tính đến thời điểm hiện tại của Tạ Phong Tần! Giờ này, ở trong tù, ngoài việc nghĩ nên “tuyệt thực” tiếp hay là dừng lại thì Tạ Phong Tần còn bận rộn vì rấm rức,vì nước mắt lăn dài trên má. Vì sao? Vì cảm động, vì ở bên ngoài, còn có 2 đàn em cùng “đồng hành tuyệt thực” với mình, số ngày lên tới 3 (Nấm) và 1 (Nghiên). Cảm động quá, trong khi mình “tuyệt thực” hơn 1 tháng trời ròng rã thì đàn em mình chỉ “tuyệt thực” mỗi 1 ngày (Nghiên) và 3 ngày (Nấm). 

Không biết rằng, Phạm Thanh Nghiên và Mẹ Nấm Gấu có thực hiện đúng như lời mình “tuyên bố” trước bàn dân thiên hạ “zận xĩ” hay không? Chỉ có lương tâm của Nghiên và Nấm mới biết được lòng dạ 2 ả đàn bà đầy đa đoan, mưu kế này nghĩ gì. Thiết nghĩ, để động viên tinh thần “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” này, cộng đồng “zận chủ” hãy cùng tham gia như ký kết Hiến chương của các “zận” tại HN vừa qua để thể hiện sức mạnh của sự “đoàn kết”, “tương thân tương ái”. Đó là “zận chủ” cùng nhau “tuyệt thực”. Phỏng.
Phương Nam OP

12 nhận xét:

 1. tuyệt thực 30 ngày để chống lại sự đối đãi của nhà tù trại giam số 5 thanh hóa,tôi tin đây chỉ là bịa đặt mà thôi.những nhà tù chính trị thì luôn đối xử một cách nhẹ nhàng và chúng ta nhìn cảm giác thì sẽ như là ở nhà vậy chứ chẳng phải ở tù,cứ nhìn cù huy hà vũ mà xem nhà tù hay là nhà nghỉ của hắn,và tuyệt thực thì cái hủ thức ăn để làm gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn rồi, chỉ là do lũ rận chủ tung tin bịa đặt ra mà thôi. Tuyệt thực 30 ngày rồi sau không biết lại tăng bao nhiêu cân. Dù có tuyệt thực thế chứ hơn nữa cũng chả ai quan tâm đâu. Bởi ai mà chả biết mấy cái trò này của đám rận nó là thế nào rồi.

   Xóa
 2. Thiết nghĩ để thể hiện tinh thần đoàn kết, vô cùng đoàn kết trong giới dâm chủ như trong bản hiến chương 2015 của đám người này thì tất cả lũ rận nên nhịn ăn hết mới đúng, làm sao mà lại chỉ có mỗi hai cô gái bé bỏng đồng hành như thế, thật không đúng với những gì trong bản hiến chương mà chúng đã đặt bút ký tên

  Trả lờiXóa
 3. Gần đây hai hót gơn Phạm Thanh Nghiên và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh liên tục gây sự chú ý bằng việc đăng tải những status, những bức hình thể hiện mình đứng về phía hót gơn Tạ Phong Tần, có được điểm chung như thế có lẽ cũng là do bắt nguồn từ một điểm chung là cả hai hót gơn này đều đang bị cộng đồng rận ghẻ lạnh và hai ả đang tìm cách để hâm nóng bản thân

  Trả lờiXóa
 4. Liệu hai hót gơn này có thực hiện đúng như lời mình đã hứa hay không?chứ kiểu tuyệt thực giống như Tạ Phong Tần, Bùi Hằng , cù Huy Hà Vũ và một số rận khác làm thì ai cũng biết là gian trá, điều này chỉ có lương tâm của họ mới trả lời được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe đến hai từ tuyệt thực cũng đủ để biết nó lại là chiêu trò mà thôi, dối trá hết chứ thực sự có làm được gì. Mà dù có làm thật đi chăng nữa thì cũng chả ai khen ngợi, chả có nghĩa lý gì, chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi.

   Xóa
 5. Hai con số 1 và 3 hợp lại thành 31, chính là số ngày Tạ Phong Tần đã tuyệt thực theo lời của ả ở trong tù, chắc giờ này ả đang cảm động đến rơi nước mắt khi có hai đàn em vì mình đến thế, nhịn ăn tận 1 ngày và 3 ngày cùng đàn chị, Phạm Thanh Nghiên và Nguyền Ngọc Như Quỳnh đúng là biết làm trò cười cho thiên hạ

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn bức hình thể hiện sự nghiêm túc của Phạm Thanh Nghiên mà thấy buồn cười, nhịn ăn hẳn 1 ngày để đồng hành cùng Tạ Phong Tận, Phạm Thanh Nghiên quả là biết làm trò cười, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng có sự đồng cảm không kém khi tuyên bố nhịn ăn 3 ngày, hành động đó thật vĩ đại quá cơ, có lẽ Tạ Phong Tần trong tù đang khóc rưng rức vì cảm động

  Trả lờiXóa
 7. Các vị thánh nữ đang thi nhau lập kỉ lục tuyệt thực ư. Tại sao cứ vào trong tù mới bày ra cái trò tuyệt thực, bên ngoài thì chả thấy tuyệt thực bao giờ. Nếu như tuyệt thực thì phải chứng minh cho người ta thấy chứ cái kiểu tự sướng lên thế này thì ai tin nổi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Phạm Thanh Nghiên sao không làm như thủ lĩnh sinh viên Hong kong ấy.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng rồi, các rận đã tham gia cái hiến chương gì gì đó thì giờ là lúc thể hiện sự đoàn kết, tương thấn tương ái đây. Tôi kêu gọi tất cả rận chủ hãy thuyệt thực theo Tạ Phong Tần để xã hội Việt Nam trong sạch hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Như kiểu cuộc thi xem ai tuyệt thực được lâu nhất ấy nhỉ, cuộc thi do các nhà rận chủ lập nên. Rồi sau là màn tuyên dương, trao tặng ak. Tuyệt thực được 30 ngày có mà làm được cơ. Hoàn toàn không thể tin được, tất cả chỉ do lũ rận bày ra xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn rận này thi nhâu lập kỉ lục tuyệt thực chăng? Tuyệt thực éo gì đứa nào cũng béo mũm thế? Hay chỉ không ăn cơm mà lại ăn bánh uống sữa?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.