THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 6 2015

THÁNG 6, TP.HỒ CHÍ MINH CÓ CHUYẾN DU LỊCH ĐẦU TIÊN RA TRƯỜNG SA

by An Chiến  |  at  7.6.15

(Theo Bảo Hân - Báo Đất Việt) Ngày 22/6, tuyến du lịch đầu tiên ra Trường Sa sẽ được TPHCM tổ chức để rút kinh nghiệm, chuẩn bị cho việc khai thác chính thức.

Cụ thể, UBND TP HCM vừa giao Sở Du lịch và các đơn vị liên quan sớm hoàn chỉnh báo cáo, kế hoạch khảo sát tuyến du lịch Trường Sa để chuẩn bị cho việc thực hiện tuyến đầu tiên Đây cũng là địa phương đi đầu trong cả nước về việc tổ chức du lịch đến Trường Sa.

Theo thành phố, chuyến đi này mang tính thử nghiệm để rút kinh nghiệm cho việc khai thác chính thức, cũng như xem xét để xây dựng kế hoạch quảng bá trong thời gian tới sau khi được sự chấp thuận của Thành ủy và các bộ ngành hữu quan.

UBND Thành phố cũng giao Sở Du lịch xây dựng kế hoạch phát triển du lịch biển đảo giai đoạn 2015-2020. Trong đó, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn được giao phụ trách việc kiến nghị và xin ý kiến Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng hỗ trợ sử dụng tàu và nhiên liệu phục vụ việc triển khai tuyến du lịch Trường Sa.

Trước đó vào đầu tháng 4, UBND TP HCM đã giao Sở Du lịch phối hợp với các sở ngành liên quan đánh giá thực trạng, định hướng quy hoạch các điểm đến trên tuyến du lịch Trường Sa phục vụ lâu dài hoạt động du lịch biển đảo cũng như an ninh, an toàn cho du khách. Đồng thời, nghiên cứu kết hợp giữa đường hàng không và đường biển để chở du khách.

Trao đổi với Đất Việt, ngày 4/4, ông Huỳnh Công Minh Trường - Chánh văn phòng Sở Du lịch TPHCM cũng cho biết: "Chúng tôi cũng mới đang nhận chỉ đạo và bắt đầu tiến hành khảo sát. Sở Du lịch cũng rất kỳ vọng vào hiệu quả của tuyến du lịch đặc biệt là số lượng du khách".
TPHCM tổ chức chuyến du lịch đầu tiên ra Trường Sa vào ngày 22/6

Về phía Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP Đà Nẵng cho biết: "Nếu mở được tuyến du lịch này thì chắc chắn sẽ thành công, thậm chí hút rất nhiều khách".

Trong chương trình kết nối tour, thì Đà Nẵng vẫn sẽ là một trong 3 trung tâm lữ hành lớn của cả nước, kết nối tour với Khánh Hòa, TPHCM để đi ra quần đảo Trường Sa.

Theo quan điểm của ông Cường, nếu tổ chức được tour du lịch này thì sẽ rất tốt, vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa mang ý nghĩa kinh tế, lại thu hút được nhiều khách du lịch, trong khi nhu cầu của người dân cũng như du khách hiện nay, rất nhiều người muốn ra xem quần đảo Trường Sa như thế nào. Nếu tuyến du lịch này mở được thì sẽ thành công, thậm chí phát triển rất tốt.

Riêng về phía Khánh Hòa, địa phương sở hữu quần đảo Trường Sa, ông Nguyễn Tấn Tuân - Trưởng đoàn ĐBQH Khánh Hoà cho biết: "Chúng ta nên ủng hộ cho đề xuất mở tuyến du lịch ra quần đảo Trường Sa, hơn nữa, vì đây là địa danh thuộc tỉnh nên Khánh Hòa cần phải chủ động".

Trong một diễn biến liên quan, ông Lê Việt Trường - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội cho biết: "Việc TPHCM nghĩ đến việc tổ chức tuyến du lịch ra các đảo, quần đảo thuộc chủ quyền của đất nước, đó là chuyện hết sức bình thường, cũng giống như các địa điểm khác trên lãnh thổ và đây là việc hết sức thỏa đáng, hợp lý".

Mặt khác, ông Trường cho hay: "Việc mở tuyến du lịch, mang lại rất nhiều lợi ích cho đất nước:

Thứ nhất, khẳng định chủ quyền VN với các quần đảo, tiến hành các hoạt động phát triển KT-XH bình thường.

Thứ hai, thực hiện dân sự hóa các đảo, đúng với tinh thần của công ước Luật biển của Liên hiệp quốc về Luật biển 1982, có quyền cáo các quốc gia cùng quản lý các đảo về từng bước dân sự hóa.

Thứ ba, phát triển du lịch tăng thêm nhận thức cho người dân về chủ quyền biển đảo của đất nước, có nguồn thu nhập để phát triển kinh tế. Có nghĩa là cùng một lúc đạt được nhiều mục tiêu".

Từ góc độ quản lý, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng khẳng định: "Việc các tỉnh đưa ra kiến nghị khảo sát, lập kế hoạch nghiên cứu mở tuyến du lịch ra quần đảo Trường Sa là hoàn toàn hợp lý".

Bên cạnh đó, ông Tuấn cho biết thêm: "Chúng tôi hiện nay đang chờ chỉ đạo của cấp trên, bên cạnh đó, Tổng cục cũng phải chủ động kết nối với Bộ Quốc phòng thì mới triển khai được tuyến du lịch này".

Như vậy, sau 2 tháng lên kế hoạch, khảo sát, TPHCM đã chính thức có tuyến du lịch đầu tiên ra quần đảo Trường Sa.

Nguồn: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/thang-6-tphcm-co-chuyen-du-lich-dau-tien-ra-truong-sa-3271099/

12 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ là nên làm từ lâu rồi mới đúng, của mình mà mình không sử dụng, không làm nó thành của cải quen thuộc thì không được. Cũng là tạo điều kiện cho mọi người nâng cao lòng tự hào dân tộc, tinh thần bất khuất kiên cường của mỗi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và nhà nước ta có những đường lối, chính sách và hướng giải quyết cho vấn đề biển Đông, và có lẽ đây chính là một bước đi quan trọng. Chúng ta hãy luôn luôn đặt niềm tin vào chân lý, vào lẽ phải và vào những quyết định của đảng và nhà nước ta.

   Xóa
 2. Hoạt đông này coi như là một bước phát triển của du lịch cả nước mà đáng lẽ là nên làm từ lâu. Suy cho cùng cũng là do biển đông biến động dữ dội quá. Chẳng biết từ này về sau có sóng yên bể lặng không?

  Trả lờiXóa
 3. Du lịch ra Trường Sa là một điều mới mẻ và nên được ủng hộ để khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu mở được tuyến du lịch ra Trường Sa thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đất nước nó vừa mang ý nghĩa quân sự chính trị lẫn kinh tế.

  Trả lờiXóa
 5. Mở được tuyến du lịch ra Trường Sa thì sẽ thu hút rất đông khách. Vì rất nhiều người muốn ra tham quan các đảo của Trường Sa. Đây hứa hẹn là một tuyến du lịch phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Kết hợp tour du lịch tham quan biển đảo Trường Sa là một điều rất nên làm của ngành du lịch. Nó là một hướng phát triển mới của du lịch cũng như tạo sự phát triển kinh tế cho các đảo.

  Trả lờiXóa
 7. Sự kiện này có ý nghĩa vô cùng to lớn cho mỗi một người dân VN. Trong cuộc sống xô bồ tấp nập ai ai cũng cắm đầu cắm cúi để để lo toan cuộc sống vô tình những nhiệt huyết con người, lòng yêu nước ngày càng mai một thay vào đó là những ích kỷ, nhỏ nhen, cầu toàn...Việc này, làm nhen nhóm nhiệt huyết của công dân, tôi chắc chắn vậy

  Trả lờiXóa
 8. Đáng lẽ phải có những đường hướng phát triển như thế này từ lâu rồi mới phải tuy nhiên cũng thông cảm được vì trong những năm gần đây biển đông không khi nào yên bình cả và cho tới tận bây giờ thì đưa mọi người ra du lịch để khẳng định rằng, biển trời của ta, ta có quyền khai thác

  Trả lờiXóa
 9. Du lịch ra Trường Sa không chỉ cho chúng ta khám phá vẻ đẹp của quê hương đất nước mình mà còn là cách để chúng ta quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế; và hơn nữa là lời khẳng định đanh thép của chúng ta về chủ quyền biển đảo không thể chối cãi. Mong sao chúng ta có thể phát triển nhiều hơn nữa những chuyến du lịch như thế.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một việc làm vô cùng có ý nghĩa, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam ta. Trường Sa thuộc chủ quyền của chúng ta và việc khai thác là điều hết sức đúng đắn thuộc thẩm quyền của chúng ta và chúng ta cần phải tận dụng hết sức có thể.

  Trả lờiXóa
 11. rất cần những chuyến du lịch như thế này thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước với các quần đảo ngoài khơi,thêm tình thần đoàn kết động viên với các chiến sĩ ngoài đảo xa,hi vọng sẽ có thêm nhiều cuộc du lịch nữa không chỉ một đảo mà nhiều đảo khác,cần có các hoạt động khác để thể hiện cho việc khẳng định chủ quyền với các biển đảo của nước ta

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.