THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 6 2015

THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM TỪ LŨ "VIỆT TÂN"

by An Chiến  |  at  23.6.15

Ngay sau khi Fanpage "Việt Tân" đăng tải tấm ảnh từ một trang mạng nào đó kèm theo status: "Xã hội còn tình người nữa không? Khi xem những hình ảnh này, bạn cảm nhận ra sao khi nhìn hình ảnh này? Chỉ có xã hội Cộng sản mới có". Cộng đồng mạng đã có một phen "dậy sóng" vì nhìn vào hình ảnh thì cậu bé trong bức ảnh nhìn rất thương tâm. Trong ảnh là hình một người đàn ông mặc áo hồng đang kéo lê một cậu bé mặc áo đen, hai tay bị bẻ ngoặt ra đằng sau và được buộc chặt lại bằng sợi dây với vẻ mặt đầy hoảng sợ. 

Cậu bé bị trói tay, đầy hoảng sợ, không thể phản kháng hay hành động gì tự bảo vệ mình đã bị người đàn ông vô tâm kéo lê đến bên chum nước và bị người đàn ông này cầm lấy tóc và ấn cả phần đầu lẫn nửa thân người trên vào một cái chum đầy nước. 
Những bức ảnh gây nên làn sóng phẫn nộ, bức xúc của cộng đồng mạng, cho thấy cậu bé bị túm tóc, dúi đầu vào chum nước đen ngòm (Nguồn: Internet)

Và có thể nói rằng, trong một xã hội mà tình người đang có xu hướng băng hoại, cái ác đang có chiều hướng lên ngôi thì đó không thể là chuyện chưa từng, hoặc chưa bao giờ tồn tại ở Việt Nam. Sự thực dụng cùng với những toan tính về mặt vật chất đang dần biến những cá thể trong xã hội thành con người đội lốt thú, họ sẵn sàng chà đạp lên quyền sống, quyền được nói lên chính kiến của người khác chỉ để thỏa mãn cái thú tính của chính mình. Và trong một bối cảnh như thế, sự dậy sóng của cộng đồng mạng, sự lên án của xã hội là điều hết sức cần thiết bởi đó cũng chính là cái cách điều chỉnh hành vi cá thể từ chính xã hội; ở đó cũng cần chỉ ra được cái nguyên nhân khiến các hiện tượng như thế đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chỉ tiếc rằng, một sứ mạng lớn như thế mà "Việt Tân" lại lãnh nhận mà không hiểu rằng, sự yếu kém về khả năng chỉ đem lại những sản phẩm thiếu chính xác, cẩu thả. 

Tôi đang nói đến sự quy kết của trang Fanpage đối với sự việc đang nêu: "Chỉ có xã hội Cộng sản mới có"


Sự phát triển của xã hội loài người đang sản sinh ra hai nhân tố tồn tại tương đối song hành: đó là mặt tích cực và tiêu cực của xã hội. Và xem chừng, mỗi một xã hội, một chế độ chính trị đều có những thế mạnh tại lĩnh vực này, phương diện kia và ngược lại chính họ cũng có biết bao điều để nói, để nhận thức để sửa chữa và thay đổi. Sự quy kết trên những mớ chứng cứ có phần ít ỏi vì thế sẽ là bất công và thiếu khách quan. Vậy nên, chỉ mới có một bức ảnh "vô nhân đạo" không nguồn gốc, xuất xứ mà vội đó cho đó là một sản phẩm hiện thời của chế độ đương quyền tại Việt Nam, 
là điều riêng có của chế độ Cộng sản tại Việt Nam thì e rằng là quá vội vàng; 

Tất nhiên, với những gì đã làm, với những gì đã nói qua Fanpage của tổ chức "Việt Tân" thì chúng ta không lạ gì với những câu chuyện như thế này. Tuy nhiên, với suy nghĩ cái gì tuyên truyền nhiều lần, liên tục thì đều có thể có nguy cơ biến thành một "sự thật" và được nhiều người thừa nhận nên để một sự kiện trôi đi mà không có bất cứ một phản biện nào cũng là có tội với lịch sử. Vậy nên, đã có những cuộc "săn lùng" về nguồn gốc bức ảnh của các thành viên cộng đồng mạng và điều đáng nói là dù rất dụng công, tương đối khéo léo trong dàn dựng một câu chuyện có tính chất vu khống 'trắng trợn" nhưng họ đã nguyên hình việc sử dụng chiêu bài "mượn gió bẻ măng". Có thể xem đây là việc góp nhặt thêm một chi tiết để nói rằng: có không ít kẻ đang ra sức đặt điều để làm giảm lòng tin của người dân vào chế độ; rằng, có những bàn tay sắt trong việc vẽ một xã hội, một chế độ toàn "màu đen" tại Việt Nam. Xin được miễn luận bàn về mục đích của những hành động có chủ ý này. 


Sự thật về bức ảnh "vô nhận đạo" được đưa ra ánh sáng với những tình tiết như sau: Theo thông tin trên các tờ báo chính thống ở Campuchia thì sự việc trên xảy ra tại quận Pearang, tỉnh Prey Veng (Campuchia) vào hồi cuối năm 2014. Khi cậu bé mặc áo đen trong hình có tên là Mon Veasna (14 tuổi) ăn trộm dừa. Hành động ăn trộm của cậu bé Mon Veasna bị 2 người đàn ông có tên là Heng Dane và Heng Vanny bắt được. Sau đó, 2 người đàn ông này đã trói và dúi đầu cậu bé vào chum nước như hình ảnh đăng tải trên. 
Chân dung 2 người đàn ông vô nhân tính tại Campuchia bị lực lượng chức năng bắt giữ (Nguồn: Internet)

Dã man hơn, chum nước mà cậu bé bị dúi đầu vào là chum nước cực kỳ bẩn, chứa cả nước tiểu mà 2 người đàn ông vô lương tâm đã dùng nó để "trừng phạt" tội ăn trộm của cậu bé 14 tuổi. Cũng theo báo chí Campuchia thì ngay sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội facebook tại Campuchia cũng đã sục sôi, phẫn nộ 2 người đàn ông mất nhân tính này, chính quyền địa phương lập tức vào cuộc và đã nhanh chóng tìm hiểu và bắt giữ 2 người đàn ông vì tội hành hung trẻ vị thành niên.

Và như thế, một sự việc được diễn ra ngay tại quốc gia láng giềng với Việt Nam đã được sử dụng vào chiến dịch bôi đen hình ảnh thể chế tại Việt Nam đã được huy động vào cuộc. Có vẻ như những người là chủ nhân của trò bịp này cũng rất tinh vi khi không dùng công dân của một quốc gia nào khác ngoài Campuchia bởi sẽ không ai dám khẳng định em bé kia cùng hai gã vô nhân tính kia không phải là người Việt qua ánh nhìn ban đầu. Sự việc bị phát giác một lần nữa đã tố giác và lật tẩy những trò đớn hèn của một lũ người chỉ biết sống trên những trò mị dân đáng khinh rẻ. Và cũng thật may là Internet không chỉ là nơi để giao lưu, kết nối lẫn nhau mà đó còn là một công cụ hữu hiệu để chúng ta kiểm tra, kiểm đoán thông tin. 

Ngay lúc này đây một số người theo dõi câu chuyện hẳn đã biết việc Admin của trang Fanpage này đã có lời đính chính và thanh minh bằng cách chỉnh sửa "status" với lời lẽ là "người Cam bốt". Vậy nhưng, tiếc rằng, mọi thứ đã quá muộn. Niềm tin truyền thông một khi đã mất đi thì nó không thể thấy lại được bằng chính cách nó đã đến. Và không biết sau lần này có còn ai nghe, đọc những điều mà chỉ có bọn phản quốc mới làm như thế này! 
An Chiến

8 nhận xét:

 1. Những hành động như thế ta có thể tìm thấy ở bất kì nơi nào trên thế giới, thật sự mà nói chẳng có quốc gia nào mà không có kẻ xấu người tốt, không có cảnh người trà đạp người cả. Xã hội càng phát triển thì khoảng cách con người với con người càng ngày càng xa nhau hơn.

  Trả lờiXóa
 2. nghe mà ngứa hết cả lỗ tai, chỉ muốn tát vỡ mồm cái đứa nào nói thế, biết đâu đây lại là một màn kịch mà chúng tạo nên, đã không ít lần như vậy rồi, phải cảnh giác với các chiêu trò tạo sóng dư luận như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Xin phép được cười vào mặt cái bọn phản động ngu dốt Việt Tân hai cái. Thứ nhất, xã hội nào thì cũng như nhau cả thôi, đều có cả mặt tích cực và cả tiêu cực. Không có (hay chưa có) xã hội nào là hoàn hảo 100% cả. Vì thế việc quy chụp "chỉ có xã hội cộng sản mới có" là cái ngu dốt thứ nhất của Việt Tân. Thứ hai, đừng tưởng ai cũng tin vào những lời lẽ xuyên tạc, những sự việc dàn dựng một cách lộ liễu mà các quý vị Việt Tân đưa ra. Qua đây cũng thấy được tư tưởng chống đối, phản động của Việt Tân nó lớn thế nào. Điên cuồng một cách không có suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 4. Tưởng gì chứ cái bài chụp mũ và bịa đặt này thì Vịt Tân rành lắm. Đây đâu phải là lần đầu chúng thể hiện tài năng thế này đâu. Có chăng chỉ lừa được những kẻ đầu óc bã đậu chống phá Việt Nam một cách điên cuồng, thiếu suy nghĩ. Mỗi lần cái bản chất thối tha của chúng bị lột trần thế này hy vọng sẽ làm cho một số kẻ sáng mắt ra mà thay đổi suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 5. Khả năng xuyên tạc của các cháu Việt Tân quả là vô hạn. Thiếu nước lấy ảnh trẻ con chết đói châu Phi ra chửi chế độ nữa thôi. Nói chung người tham gia mạng xã hội cần tự mình xử lý những thông tin tiếp nhận bằng con mắt khách quan thì chẳng có đất cho đám phản động lưu vong phô diễn

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn qua quả thật có phần giống người mang quốc tịch Vệt Nam. Việt Tân thật khôn ngoan khi lấy bức ảnh của người hàng xóm láng giềng của ta để vu oan giá họa. Thế nhưng giấy không bọc được lửa, sự thật rồi cũng bị phanh phui. Sau bức ảnh này, người ta chỉ thấy Việt Tân là kẻ gian dối trắng trợn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. He, Vịt Tân lần này ăn quả đắng rồi. Mới vài hôm trước bị lật tẩy chiêu trò xuyên tạc hình ảnh ông cụ ở Hà Nội, giờ lại đến bài này. Tưởng là đi lừa được người khác cuối cùng lại bị bộc lộ bản chất hèn hạ, suốt ngày đi bịa đặt, xuyên tạc thông tin, sống trên những trò mị dân đáng khinh rẻ.

  Trả lờiXóa
 8. đấy đúng là lũ lừa bịp,bọn campuchia rõ ràng thế mà chúng giật cái tít "chỉ có cộng sản mới thế này",giờ thì không biết giấu mặt vào đâu cho đỡ nhục nữa..thế moiw biết những bài trước kia thì sự bịa đặt là như thế nào,toàn dùng những hình ảnh thương tâm để lấy tình cảm người đọc rồi sau đó hướng mũi dùi vào Đảnh Cộng sản vào nhà nước Việt Nam nhưng đâu có biết những đất nước đang thuê chúng đấy toàn là đất nước có những hình ảnh như vậy đúng hơn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.