THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 6 2015

THƯƠNG THAY HAI TỪ "HIẾN CHƯƠNG"

by An Chiến  |  at  10.6.15

Xin được quay lại bản "Hiến Chương 2015" của "đám rận Chí Phèo" qua góc nhìn của Rận "Thánh Thần" Nguyễn Lân Thắng! 

Đã qua rồi thời lợi dụng cây xanh để biểu tình, gây rối trật tự công cộng tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, đã qua rồi cái thời “rạch mặt ăn vạ” như Chí Phèo thời xưa của các “anh hùng” như Nguyễn Chí Tuyến hay Đinh Quang Tuyến… Giờ đây, khi không còn có hoạt động gì để làm cái cớ cho những hoạt động của mình, giới “rận chủ” đã “Hội nghị Diên Hồng”, bóp nát quả dưa hấu trong tay để nặn ra một thứ gọi là “Hiến chương”! 

Theo như “rận” thánh thần Nguyễn Lân Thắng thì mục đích của bản “Hiến chương” 2015 của giới rân chủ cuội là “hàng chục người cùng ký tên vào một bản cam kết cùng “hỗ trợ và bảo vệ” và “cũng gần như là một bản cam kết cùng dấn thân vì sự thay đổi, dân chủ hóa đất nước”. Phạm vi của “Hiến chương” này chỉ trong phạm vi TP.Hà Nội! 

Ảnh chụp màn hình từ facebook Nguyễn Lân Thắng 
(Nguồn: FB)

Ơ, từ trước tới nay cứ ngỡ rằng, giới “rận chủ” rất đoàn kết, luôn tinh thần “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” và “lá lành đùm lá rách” nhưng không ngờ cuối cùng vẫn phải dùng đến 2 từ “hiến chương” để bắt nhau ký kết. Mà một khi đã ký kết rồi thì rõ ràng đã ép buộc một cách gián tiếp ràng buộc lẫn nhau trong các điều khoản trong “hiến chương” đó. Người ta thường nói, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trên tinh thần tự nguyện, đằng nay, lũ “rận chủ” lại đi ngược lại, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trên tinh thần ép buộc bằng 1 văn bản một mặt giấy khổ A4 chữ. Điều này cũng cho thấy, lũ “rận chủ” không bao giờ tin nhau, dù chúng có là “đồng nghiệp” của nhau đi chăng nữa. Đấy cũng là một cách phòng bị trước của những “rận” cáo già trước những con “rận” chưa thể “tin tưởng” được. 

Đây là đoạn status giãy bày “tâm sự” của “hót boy” Nguyễn Lân Thắng trước toàn thể anh em các nhà “đấu tranh dân chủ”: “Khi bàn thảo về nội dung Hiến Chương 2015, chúng tôi cũng rất trăn trở về tính tham gia của cộng đồng. Chúng tôi biết, ngoài các anh em ở Hà Nội ra thì còn biết bao người gần xa sẽ mong muốn tham gia ký ủng hộ Hiến Chương này. Tuy nhiên, việc cam kết tương trợ này đòi hỏi người tham gia phải có khả năng có mặt ở Hà Nội, có khả năng phản ứng nhanh với các tình huống bắt người trái phép, có khả năng đến đòi người trước đồn công an và làm truyền thông tại hiện trường bất kể đêm hôm... Vì vậy Hiến Chương 2015 chỉ bó hẹp trong không gian địa lý Hà Nội, nhưng tôi nghĩ mọi người hoàn toàn có thể ủng hộ gián tiếp bằng tài chính, bằng truyền thông mỗi khi nhóm Hiến Chương 2015 có lời kêu gọi... Thậm chí các bạn cũng có thể về Hà Nội xuống đường nếu có tình huống cần thiết...”

Nội dung "hiến chương 2015" của các "rân chủ" (Nguồn: Internet)

Chỉ với đoạn status ngắn nhưng “đứa con lạc loài” Nguyễn Lân Thắng đã thể hiện sự khéo léo của một con cáo già khi nói rõ về phạm vi của “hiến chương” là “chỉ bó hẹp trong không gian địa lý Hà Nội” và y cũng không quên kêu gọi cộng đồng “rận chủ” có thể “ủng hộ gián tiếp bằng tài chính, bằng truyền thông”. Nói đi, nói lại thì cuối cùng vẫn là hai từ “tài chính” chốt lại. Anh không cần tham gia ký kết “hiến chương” này, cũng không cần tham gia các giấy tờ, hội nhóm khác, anh chỉ cần ủng hộ “tài chính” và “truyền thông” là những cái đích mà lũ “rận chủ” cáo già đang hướng tới các con “rận” có tiền nhưng không dám ra mặt trực tiếp. 

Nguồn gốc “ra đời đứa con” hiến chương này của lũ “rận” cũng xuất phát từ niềm tin. Khi đã không tin tưởng nhau, khi mà các hoạt động của các hội, nhóm, bè không được gắn kết, hoạt động rời rạc; hội, nhóm này thì tìm cách triệt hạ hội, nhóm kia; thành viên này thì bóc mẽ sự thật trần trụi về thành viên khác để nhằm tìm cách hạ bệ nhau, tranh giành sự “sủng ái”, tranh giành nguồn “ủng hộ”, “quan tâm” từ các ông trùm phản động lưu vong ở nước ngoài và các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Đứng trước tình hình đó, lũ “rận chủ” mà ở đây là lũ “rận chủ” tại Hà Nội đã “tiên phong” đi đầu trong việc ràng buộc nhau cả về mọi mặt (tài chính, cùng nhau đi biểu tình, “sống chết có nhau”) bằng 1 văn bản với một mặt giấy A4 chữ gọi là “hiến chương”. 

“Hiến chương” ngoài sự ràng buộc nhau, gián tiếp ép buộc nhau để tạo sự “đoàn kết” thì kết thúc bằng sự răn đe đầy uy lực: “Bất kỳ ai đã ký tên vào Hiến chương đều phải thực hiện các nghĩa vụ nêu trên. Nếu thoái thác, vì bất kỳ lý do gì, người đó sẽ bị nêu tên trên các phương tiện truyền thông và chịu sự phán xét của công luận. Vi phạm 03 lần sẽ bị khai trừ khỏi Hiến chương”, “không được khoái thác”. Hay nói một cách “thô mà thật” khác, rằng, cái văn bản một mặt chữ khổ A4 này là thứ để chống những ai đã lỡ ký vào thì cấm chạy tan tác, bỏ hội, bỏ nhóm, bỏ cả hiến chương là sẽ được đưa lên truyền thông rêu rao cho “chết dần, chết mòn” luôn.

Những công nhân ở Anh của những thế kỷ trước – những người đã cùng nhau liên hiệp lại để ra đời Hiến chương – nhằm bảo vệ quyền lợi của giới lao động chung tại Anh – đây cũng là lần đầu tiên 2 từ "Hiến chương" xuất hiện. Thật là đáng xấu hổ khi ý nghĩa của 2 từ “Hiến chương” đã bị lũ “rận” chủ tại HN làm cho biến dạng, thay đổi hoàn toàn ý nghĩa, mục đích. “Hiến chương” trong ý nghĩa của lũ “rận chủ” phải chăng dùng trong nghĩa “hiến thân” cho chương một khi đã ký. Phỏng. 
Phương Nam OP

8 nhận xét:

 1. Ý Lân thắng là anh ta không còn gì để mất nữa. Đã lầm lỡ rồi thì đánh phải nhúng tràm tới bến thôi chứ. Một con người yếu đuối và nhu nhược và bán nước

  Trả lờiXóa
 2. Lần đầu tiên thấy một cái Hiến chương được xuất bản một cách cẩu thả như vậy. Trong đâu khác gì một tờ giấy vứt đi. Mà không biết, các nhà dân chủ có hiểu được từ Hiến chương có nghĩa là gì không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Trí tưởng tượng của rận đúng là không có giới hạn. Chúng tưởng chúng là ai mà có thể đưa ra hiến chương. Hơn nữa, không hiểu cái mà chúng đưa ra để hùa vào ký nó giống một bản hiến chương ở góc độ nào. Có nhiều sự ảo tưởng không hề nhẹ.

  Trả lờiXóa
 4. Qua rồi những ngày dãi nắng dầm mưa, vật vã nơi cafe, nước mía để hết lòng "vì cây xanh", bây giờ rận chuyển bài sang đút chân gầm bàn, điều hòa máy lạnh để sáng tác ra cái mà chúng tin tưởng là hiến chương. Người ta gọi chúng là đám chuyên "thủ dâm chính trị" quả không sai.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận lâu lâu cũng phải cố mà rặn ra cái gì đó. Cái hiến chương mà bọn chúng đưa ra để kí với nhau đúng là buồn cưới hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nó đòi thả tự do cho những thằng tù phạm mấy cái tội hoạt động lật đổ chính quyền rồi chống chính quền mới sợ. Công nhận sợ thật, giống như băng nhóm đầu gấu bị bắt người rồi tìm mọi cách để ép buộc công an phải thả người đấy. Kinh chưa!

  Trả lờiXóa
 7. Cũng thương thật, thương trong 2 từ đáng thương đấy. Chẳng hiểu là sau những bài học thất bại, những cuộc kêu gọi của chúng chẳng có ai đáp ứng thì chúng vẫn tiếp tục những bổn cũ soạn lại. Rõ ràng là làm trò cười cho mọi người để kiếm cơm đây mà

  Trả lờiXóa
 8. Càng ngày thì các trò diễn của đám rận chủ càng nhạt toẹt không có gì hơn để diễn nữa rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.