THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 7 2015

KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE CHỨ ĐỪNG CÓ SỦA HỠI HUỲNH NGỌC CHÊNH

by An Chiến  |  at  18.7.15

Tình cờ đọc được stt đăng trên facebook của cáo già Huỳnh Ngọc Chênh, thấy sợ tuổi già quá. Vì đến tuổi như Huỳnh Ngoc Chênh chưa già hẳn nhưng đã lú lẫn, dấu hiệu “chưa ăn bảo ăn rồi” ngày càng trầm trọng. Khi y viết ở trên facebook những dòng sau khác gì ngửa cổ lên trời và phun nước miếng vào mặt mình:

“Dạng chân sang Mỹ kiếm tiền nhưng vẫn nằm trong vòng tay ôm ấp của Tàu để tiếp tục tồn tại”

Ông cha ta từ xa xưa đã có câu “Không biết thì dựa cột mà nghe”, chứ cứ “hồn nhiên, vô tư” phát ngôn rồi tự hứng lấy “gạch đá” là điều tất yếu. Từ trước tới nay, Huỳnh Ngọc Chênh luôn được nội bộ “zân chủ” ưu ái cho cái “thiên chức” “rận thánh thần”. Có lẽ, giờ đây, nên gọi Chênh là “rận lẩn thẩn”.

Có lẽ rằng, luôn sống cùng với lòng thù hận và sự đố kỵ, nhỏ nhen trong đáy giếng nên Huỳnh Ngọc Chênh chắc cũng bị bệnh tâm thần phân liệt như cặp vợ chồng họ Lê chăng? Theo luận điệu đầy mùi hôi sữa, suy nghĩ cạn nông, chỉ biết nhìn từ nhà ra đường cái là hết của mình, Huỳnh Ngọc Chênh tỏ vẻ ta đây hiểu biết rộng rãi khi sủa trên facebook của mình như trên. Về chuyến thăm của lãnh đạo cao cấp Việt Nam khi sang Mỹ và Trung Quốc – thực hiện đường lối ngoại giao với các quốc gia – đây là lẽ đương nhiên của mỗi một quốc gia muốn bền vững và phát triển đất nước. 

Theo Huỳnh Ngọc Chênh rằng thì là mà, mỗi một quốc gia chỉ được “chơi” với một quốc gia khác thôi sao? Ai cũng biết rằng, cả Mỹ và Trung Quốc đều là các cường quốc lớn, mạnh cả về kinh tế lẫn quân sự. Nước nào ngoại giao tốt, thông thương ở các lĩnh vực như xuất khẩu các mặt hàng (hoa quả, thủy sản…) đều rất có lợi cho sự phát triển nền kinh tế của đất nước. Mỹ và Trung Quốc đều là 2 thị trường rộng lớn, tiêu thụ số lượng lớn nên nhiều nước đầu tư vào các mặt hàng để xuất khẩu sang 2 thị trường sôi động này.

Bên cạnh đó, Mỹ là quốc gia đã bình thường hóa quan hệ với VN sau 20 năm, việc thông thương diễn ra bình thường là điều tất nhiên, tuy đến nay giữa VN và Mỹ đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng nhưng vẫn còn một số vấn đề vẫn chưa được như mong đợi từ 2 phía. Những chuyến thăm của các nguyên thủ quốc gia 2 nước với nhau cho thấy cả VN và Mỹ đều coi trọng mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước với nhau, thúc đẩy sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực mà 2 nước quan tâm. 
Chân dung cáo già lẩn thẩn Huỳnh Ngọc Chênh (Nguồn: FB)

Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm đầu tiên tới Hoa Kỳ theo lời mời của chính quyền Tổng thống Barack Obama vào đúng dịp hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ vào ngày 11/7 vừa qua. Chuyến thăm tới Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đạt được, hai bên đã thông qua Tuyên bố về Tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. 

Hai bên khẳng định tiếp tục triển khai quan hệ sâu sắc, bền vững và thực chất, trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và thể chế chính trị, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau. Hai bên cam kết thúc đẩy tối đa lợi ích chung và sự hợp tác ở cấp độ song phương và đa phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Hai bên cam kết tăng cường hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; ghi nhận tầm quan trọng của một Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đoàn kết, vững mạnh, giữ vai trò trung tâm trong cấu trúc chính trị-an ninh khu vực. 

Còn với Trung Quốc, đất nước có chung đường biên giới dài nhất so với các nước có chung đường biên giới với Việt Nam. TQ không chỉ có diện tích lớn nhất nhì thế giới mà còn dân số cũng đang đứng đầu danh sách trên thế giới. TQ cũng là thị trường rộng lớn, đầy sôi động đối với các nhà đầu tư, xuất nhập khẩu các loại mặt hàng. Đặc biệt, quốc gia nào cũng coi TQ là thị trường rộng lớn, quan tâm và coi trọng thị trường nhộn nhịp này. VN cũng không ngoại lệ, tận dụng ưu thế là nước láng giềng, rút ngắn khoảng cách vận chuyển, TQ luôn là thị trường mà VN ưu tiên, coi trọng và đầu tư đúng mức. 

Dẫu biết rằng, TQ đang chèn ép, xâm chiếm trái phép các đảo thuộc chủ quyền của VN ở biển Đông nhưng với một quốc gia nhỏ bé như VN, luôn yêu chuộng hòa bình, VN đang đi những bước chân chậm nhưng chắc trong mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước. Đường lối ngoại giao là phải biết nhìn xa trông rộng, lấy lợi ích của nhân dân, của cả đất nước đặt lên hàng đầu chứ không vì lợi ích của một cá nhân hay một tập thể, lợi ích nhóm nào. 

"Quan hệ với Mỹ cũng là để tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế. Có suy diễn là ta đi với Mỹ chống Trung Quốc ở Biển Đông, nhưng chính Mỹ đang chủ trương trở lại châu Á - Thái Bình Dương, coi trọng ASEAN mà Việt Nam là một thành viên quan trọng".

Tương tự với Trung Quốc, Tổng Bí thư cho biết cũng cân nhắc nhiều lời mời sang thăm. Hai nước lớn nhất, đang chi phối thế giới, đều mời Việt Nam và đón tiếp rất trọng thị "vượt mức yêu cầu", là cơ hội để ta "tìm mọi cách tranh thủ, giữ cho được môi trường hòa bình, ổn định để phát triển" (Nguồn: Báo Đất Việt)

Nằm bên cạnh một cường quốc lớn như TQ, VN luôn phải có đường lối ngoại giao đúng đắn, khôn khéo trong mọi trường hợp. Luôn bình tĩnh, giải quyết mọi vấn đề theo hướng ôn hòa nhất là hướng mà VN đang làm. VN luôn muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới, luôn hòa hiếu và không bao giờ muốn gây chiến tranh với ai cả. 

Vì vậy, thứ luận điệu đầy nhỏ nhen, đố kỵ, "ếch nằm đáy giếng" của Huỳnh Ngọc Chênh chả khác gì "vạch áo cho người xem lưng" bản chất hời hợt, nông cạn trong đầu óc rỗng tuếch của kẻ mang danh "rân chủ"! 
An Chiến

6 nhận xét:

 1. đúng là cái luận điệu để giả của bọn rận, sao có thể mở mồm ra nói Dạng chân sang Mỹ kiếm tiền nhưng vẫn nằm trong vòng tay ôm ấp của Tàu để tiếp tục tồn tại, một lũ không có đầu óc, chỉ giỏi xuyên tạc nói xấu là giỏi

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ mà dốt nó lại cứ hay huênh hoang, cứ tưởng mình giỏi, không ai biết cái ngu của mình hay sao ấy mà lại cứ đi vạch áo cho người xem lưng như vậy. Những luận điệu của đám rận này nói ra đã thấy ngu dốt rồi, ấy vậy mà lại cứ thích nói, thích xuyên tạc ra đủ kiểu để người ta càng thấy được bản chất thật sự xấu xa của chúng, thế mới hài.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn là những luận điệu mang tính thù hận, xuyên tạc và có phần ghen ăn tức ở. Sau khi mà đã gân cổ gào thét, lu loa nhưng không thể ngăn cản được chuyến đi thành công của Tổng Bí thư, chúng lại cố đấm ăn xôi bằng việc xuyên tạc, bịa đặt với thái độ ghen ghét, đố kỵ. Cuối cùng thì bằng cách này hay cách khác thì chúng đang cố thể hiện sự ngu dốt và nguy hiểm của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là những trò cũ mà được bọn rận chủ tái diễn rất nhiều lần, vẫn là những luận điệu xuyên tạc, nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, nói xấu các vị lãnh đạo của đám rận chủ. Chúng nó không nói ra thì người ta đâu có biết rằng chúng nó ngu dốt, nhưng các cụ có câu "Câm hay ngóng, ngọng hay hớt" những lũ dốt nát, não phẳng lại hay thích lên tiếng thể hiện. Càng nói chúng càng thể hiện sự dốt nát mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Chênh ơi là chênh,mày ăn phải cái gì mà ngu thế hả chênh,tưởng vài cái ba cái lý luận củ chuối đấy mà khích bác được ai,.đúng là già cả lú lẫn nên nó mụ lên cả trên đầu rồi.chính trị là việc của các chính trị gia còn ông thên thần kinh chính trị cứ ngỡ mình là nhân vật lõi lạc nên phán xét tính hình,thôi nên ngậm cái miệng lại và biết thân biết phận thì cùng con cháu an dưỡng tuổi già đi thôi

  Trả lờiXóa
 6. Ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đúng là rất chuẩn với thằng Chênh này. Chưa già đã lú rồi. Toàn là chiêu trò cũ rích nói xấu của đám rận mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.