THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 7 2015

NGƯỜI ỐM, NGƯỜI CHẾT – NGUỒN THỨC ĂN CHO LŨ KỀN KỀN “ZÂN CHỦ”

by An Chiến  |  at  12.7.15

Tại sao lại nói như vậy, bởi vì đối với các nhà “hoạt động zân chủ” rất khoái chí với các món ăn là người ốm và người chết – đây không chỉ là nguồn thức ăn mà còn là nguôn thu, nguồn chi yêu thích của kền kền giả hiệu “zân chủ”. Đặc biệt, người ốm và người chết càng chức to thì càng tốt, đám kền kền tha hồ rỉa rói và tha hồ bịa đặt, xuyên tạc để có nhiều nguồn thức ăn, tha hồ dự trữ cho những cuộc ăn chơi trác táng không nghề nghiệp. 

Khi cố Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh đổ bệnh rồi sang Mỹ chữa trị cũng là thời gian lũ “rận” kền kền nhảy vào thi nhau rỉa rói. Đến khi ông Nguyễn Bá Thanh đã mất nhưng bọn chúng vẫn không buông tha khi bịa đặt thông tin về bệnh tật của ông, gây nên nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận. Đặc biệt là đối với một lãnh đạo vì dân như ông Nguyễn Bá Thanh. 

Chưa hết, lũ kền kền “dân chủ” còn đào bới ngay cả khi ông Nguyễn Bá Thanh đã “mồ yên mả đẹp”. Chúng bịa đặt, xuyên tạc rồi tung thông tin mộ ông Nguyễn Bá Thanh xây dựng rất hoành tráng, tốn kém rất nhiều tiền bạc, thuế đóng góp của nhân dân, xây hơn 40 tỷ đồng. Chúng xuyên tạc thông tin về số tiền 40 tỷ, Nhà nước đã dùng tiền thuế của dân để xây mộ ông Nguyễn Bá Thanh rồi đăng tràn lan, kích động những người thiếu hiểu biết, ít nhiều có thù hằn trên những trang mạng, blog, facebook…

Ngôi mộ của cố Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh được lát đá hoa cương bình thường, được người dân chăm sóc 24/24 nên cỏ xanh mướt (Nguồn: FB  Trần Đăng Khoa )

Tuy nhiên, trong thời buổi mạng internet phát triển nhanh như vũ bão hiện nay, mặc dù bọn chúng đều thi nhau ra rả trên các trang mạng nhưng dường như không thể bịp bợm hay lung lay được gì bởi lòng tin của người dân về cựu lãnh đạo Nguyễn Bá Thanh quá lớn và sự tỉnh táo trước các luồng thông tin nhiễu loạn của lũ “rận chủ” kền kền. 

“Ông Thanh nằm trong nghĩa trang của nhân dân, xung quanh ông là nơi yên nghỉ của những người dân bình dị. Ngôi mộ ông to hơn một chút, nhưng là ngôi mộ cỏ, có viền đá xung quanh, nằm trong khuôn viên của dòng tộc gia đình. Rất bình thường. Tuy thế, lúc nào cũng ấm hương khói. Người dân từ khắp mọi miền, đến thắp hương thành kính viếng ông. Ngày nào mộ ông cũng rất đông người viếng thăm”, những dòng cảm nhận đầu tiên của nhà thơ Trần Đăng Khoa đăng trên facebook của mình khi lần đầu tiên đến viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh. 

Ngôi mộ ông Nguyễn Bá Thanh bình thường như bao ngôi mộ người dân khác, người dân quanh vùng và từ khắp mọi miền đi qua nơi đây đều tranh thủ thời gian vào thắp hương, tỏ lòng thành kính đối với công lao của bậc lãnh đạo địa phương cũng như ở TW một thời. 

Theo thông tin của những người đã đến viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh đều thấy rằng: Ngôi mộ rất giản dị, ở trên được đắp cỏ xanh mướt và xung quanh là viền đá hoa cương – loại đá bình thường như bao loại đá khác chứ không phải là loại đá hoa cường đắt tiền. Ngôi mộ nằm trong khuôn viên gia đình, tuy ngôi mộ có to hơn so với các ngôi mô trong khuôn viên nghĩa trang của gia tộc và một số mộ người dân ở trong khu vực nghĩa trang nhưng không lạc lõng mà ngược lại, nhìn hết sức gần gũi, không có khoảng cách với các ngôi mộ khác. Bên mộ là bàn thắp hương, 24/24h luôn ngập tràn hoa tươi và trái cây, hai bên là 2 cây đèn dầu không bao giờ tắt. 
Người dân khắp mọi miền khi đi qua đây đều vào thắp hương, tỏ lòng thành kính trước ngôi mộ của cố Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh (Nguồn: FB Trần Đăng Khoa )

“Rất nhiều ảnh ông Thanh, cùng thơ, câu đối do dân đặt lên thờ. bên cạnh có cả một tấm bảng, người dân dựng, để ghim tiếng nói của dân trò chuyện với ông. Nhiều tiếng nói rất cảm động”, chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa trên facebook khi viếng thăm mộ ông Nguyễn Bá Thanh. 

Tương tự như trên, câu chuyện Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đi chữa bệnh ở bên Pháp thì bị lũ kền kền mọi rợ xuyên tạc, bịa đặt rằng tướng Phùng Quang Thanh đã bị ám sát bên Pháp. Trên các trang mạng, những tên “rận chủ”, các blogger như Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hoàng Dũng, Nguyễn Lân Thắng…ra sức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi thông tin tướng Phùng Quang Thanh đã bị ám sát bên Mỹ.

Bọn chúng không ngại ngần tỏ thái độ hả hê, vui sướng khi nghe tin Đại tướng Phùng Quang Thanh đi Pháp chữa bệnh vì vết thương thời chiến tranh. Trong khi suốt ngày chúng xuyên tạc, bịa đặt thông tin, kích động, kêu gào thứ gọi là “nhân quyền” nhưng những sự việc dửng dưng, máu lạnh và cười trên sự đau khổ của người khác đã trực tiếp tố cáo ngược bản chất ô hợp thực sự, “giả nhân giả ngãi” của lũ “rân chủ” kền kền. 

Ngôi mộ giản dị trong khu vực nghĩa trang của nhân dân, nắng nóng miền Trung đã khiến cho các ngôi mô khác cỏ lụi dần, cả nghĩa trang trắng xóa một màu của cát và duy chỉ mộ của cố Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh xanh mướt một màu cỏ non. Bởi vì, ngôi mộ ông luôn được người dân thay nhau tận tình chăm sóc vì ông đã chiếm giữ trong lòng nhân dân, đặc biệt là người dân Đà Nẵng tin yêu hết mình. 

Và giờ đây, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng đang dần dần hồi phục nên lũ "rân chủ" kền kền bị đói, vì chúng không có thông tin nào để xuyên tạc, bịa đặt, rỉa rói nữa. Nhưng không biết, rồi mai đây, lũ “rân chủ” kền kền lại tìm đến người nào để rỉa rói, để hả hê khi người ta bệnh, để vui sướng trước sự ra đi vĩnh viễn của một con người nào đso. Thứ “nhân quyền” mà lũ kền kền “rân chủ” này hay kêu gọi phải chăng là thứ “nhân quyền” giẻ rách, “giả nhân giả ngãi”, đầy lòng lang dạ thú này?
An Chiến

7 nhận xét:

 1. Với lũ rận chủ như đám kền kền ăn xác thối thì từ người sống đến người đã mất chúng đều có thể nói xấu xuyên tạc được. Đúng là đám chó săn.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nguyễn Bá Thanh làm được nhiều điều cho người dân Đà Nẵng, nâng cao mức sống cho họ, tao cho họ công ăn việc làm thì việc mộ ông to đẹp chẳng có gì phải bàn. Chẳng cần phải thuế má nào cả, chỉ cần người dân tự bỏ công bỏ sức ra xây thì nó cũng to cũng đẹp cũng giá trị hơn con số 40 tỷ nhiều. Cái lũ kền kền thật là thối tha. Lúc ông Thanh đang đi chữa bệnh thì bảo ông bị người khác đầu độc, lúc ông chết thì lại thắc mắc bỏ ra xây mộ ông quá lớn. Toàn những hành vi phản đạo đức, vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 3. Việc chúng nó kêu ca về mộ của ông Nguyễn Bá Thanh, rồi việc chúng nó xuyên tạc ông Phùng Quang Thanh bị ám sát, hả hê vì ông bị ốm đau chỉ làm cho người ta nhìn chúng bằng con mắt khinh rẻ, nhận ra bản chất hèn hạ, thấp kém của chúng nó. Mà có lẽ chúng nó cũng nhận thấy mình không còn lòe bịp được ai nên càng ra sức kêu gào, xuyên tạc. Mà càng ra sức kêu gào xuyên tác thì càng phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 4. nghề của chúng mà chỉ mong các bậc lãnh đạo bệnh với mất để kiếm chuyện mà nói,khi người ta sống làm việc thì chỉ đợi hở ra cái gì để quy kết cả con người ta là xấu,khi người ta bệnh thì bảo là do thanh trừ lẫn nhau,hay là làm việc cho trung quốc,được người dân yêu quý khi mất đi thi soi xem mộ có to không nữa,không hiều mọc đâu ra những kiều người như bọn chúng,những loại chuyện bới móc người khác thế này cho tự vả vào mồm cho chừa đi

  Trả lờiXóa
 5. thật không thể tưởng tượng là cái lũ rận này có thể nghĩ ra mọi chiêu trò để bịa đặt bất kể khi nào có một chuyện gì đó liên quan đến chính trị hay đời sông xã hội, một lũ chuyên đi chọc ngoáy nói xấu lãnh đạo, tuyên truyền thông tin bậy bạ làm xôn xao trong quần chúng, bây giờ mà tiêu diệt đc hết lũ này thì xã hội yên bình biết bao

  Trả lờiXóa
 6. Người ta chết rồi mà chúng nó cũng không để yên cho ah, đúng là một lũ khốn, không hiểu não chúng cấu tạo có giống não người không mà chúng hành động không có tâm thế. Thử hỏi người ta đào mả bố nhà chúng nó lên xem chúng nó có chịu được không? Thật là một lũ ăn hại.

  Trả lờiXóa
 7. Giờ chẳng còn gì thoát khỏi tầm ngắm của các nhà dân chủ nữa rồi, cái gì họ cũng có thể lôi ra để xâu xé được cả, chả cứ gì chuyện người sống đến người chết chúng cũng đào lên để nói được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.