Đó là thông tin đáng báo động về tình trạng lẩn thẩn, ngáo nặng của Nguyễn Văn Đài cho bè lũ cùng hội, cùng thuyền với y. Dường như đối với kẻ ra vào tù tội như Nguyễn Văn Đài, sự cảnh giác là điều luôn luôn hiện hữu trong suy nghĩ của y, ngay cả trong lúc ngủ. Trước đó, y đã phải trả giá cho các hoạt động "Tuyên truyền chống Nhà nước CNXH Việt Nam" khi chấp hành án phạt 5 năm tù giam (HĐXX đã áp dụng Điều 88, Khoản 1, điểm a,c, Điều 92 - Bộ luật Hình sự; áp dụng Điều 231, Điều 234- Bộ luật Tố tụng hình sự).

Chân dung kẻ ngáo đá nặng mang tên Nguyễn Văn Đài (Nguồn: Internet)
Cha ông ta ngày xưa thường nói "có tật thì giật mình". Có lẽ vậy nên đối với Nguyễn Văn Đài, ngay cả trong lúc ngủ - trạng thái dễ đưa con người ta vào vô thức, không ý thức được gì nhưng đối với y, sự cảnh giác vẫn luôn thường trực. Trên facebook của mình, mới sáng sớm mà Nguyễn Văn Đài như người mộng du sau một đêm ngáo đá, y hoảng hốt với status:
"Việt Nam đang chuẩn bị đối phó với chiến tranh? Mấy ngày vừa qua loa phường Bách khoa nơi tôi đang cư trú đã đọc danh sách tuyển quân. Đây là 1 điều lạ vì thông lệ Việt Nam chỉ tuyển mỗi năm hai lần vào mùa Xuân và Thu. Tôi có hỏi bạn bè ở một số địa phương thì họ cũng cho biết ở đó đang chuẩn bị tuyển lính.
Phải chăng chiến tranh sắp xảy ra? Chúng ta phải làm gì?"
Đọc status của kẻ tự cho mình cái mác "luật xư" mà phì cười. Thời điểm hiện tại, khi Nguyễn Văn Đài viết status trên là cuối tháng 7/2015. Một năm có 4 mùa: Xuân (tháng 1-hết tháng 3), Hạ (tháng 4- hết tháng 6), Thu (tháng 7 - hết tháng 9), Đông (tháng 10 - hết tháng 12). Tính đến hiện tại là đã cuối tháng 7, là thời gian bắt đầu chớm Thu.
Như vậy, hệ thống truyền thanh ở các địa phương xã, phường, thị trấn...đã phát đi thông điệp tuyển nghĩa vụ quân sự là điều hiển nhiên, đúng thời gian diễn ra lịch trình. Mỗi công dân Việt Nam đều biết trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi đến độ tuổi đăng ký đi nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ Quốc ngay cả khi hòa bình.
Ở Việt Nam, trước đây, còn ưu tiên thanh niên đến độ tuổi đi nghĩa vụ quân sự nhưng đỗ Cao Đẳng, Đại học thì được ưu tiên đi học thay cho nghĩa vụ quân sự. Nhưng hiện tại, nếu đi học CĐ, ĐH thì sau khi ra trường vẫn phải tham gia vào nghĩa vụ quân sự. Đó là điều vinh dự cho mỗi công dân vì để được đi nghĩa vụ quân sự là phải vượt qua các lần kiểm tra về sức khỏe, chiều cao, lý lịch...cho thấy, công dân đáp ứng tốt, vượt qua các vòng kiểm tra thì mới được đi nghĩa vụ quân sự.
Mỗi năm, ở Việt Nam có 02 đợt tuyển nghĩa vụ quân sự, đấy dường như là thông lệ hàng năm để bổ sung quân của Quân đội. Hầu như ở các quốc gia khác cũng như vậy, mỗi năm đều có đợt tuyển nghĩa vụ quân sự. Như ở Hàn Quốc, ngay cả các ngôi sao, ca sĩ, người mẫu hàng đầu cũng phải chấp hành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Nhưng đối với kẻ ngáo đá nặng như Nguyễn Văn Đài thì cho rằng đó là "sắp chiến tranh xảy ra".
Bởi lẽ, y cùng đồng bọn luôn có hoạt động kích động, chống phá, gây rối trật tự công cộng...ảnh hưởng đến sự bình yên của nhân dân nên trong lòng luôn bất an, lo sợ có ngày sẽ có báo ứng, "chiến tranh xảy ra" với mình, với đồng bọn của mình. Chiến tranh sẽ xảy ra nhưng nó sẽ chỉ xảy ra ngay trong nội bộ chính "zân chủ" của Nguyễn Văn Đài đấy. Khởi nguồn của cuộc "chiến tranh sắp xảy ra" ngay trong nội bộ của Nguyễn Văn Đài mà chính y đang nói đây:
Và nhiều bài viết khác nữa...
Thật là hết thuốc chữ với kẻ ngáo đá nặng, lẩn tha, lẩn thẩn như ông cụ già "chưa ăn bảo ăn rồi" của Nguyễn Văn Đài.
An Chiến
Đài này là đài hẩm hiu chứ đài các cái nỗi gì. MỖi một chuyện chia thời gian cũng không biết, để những đứa ít tuổi hơn cười cho trên mặt. Chắc lúc viết stt mới hít thuốc phiện xong, đang say đê mê nên éo biết gì mà cũng đua đòi viết.
Trả lờiXóaNhìn cái mặt của tên này cho thấy sự ngáo đá nặng của Nguyễn Văn Đài, ngáo đến mức không biết được thời gian, mà tuyển nghĩa vụ đó là công việc hàng năm của Bộ Quốc phòng có gì đáng ngạc nhiên đâu mà hắn nghĩ ra là sắp có chiến tranh đến nơi rồi chứ. Bài viết này nó phản ánh sự thiếu hiểu biết của những tên rận chủ, lúc nào cũng ôm ấp cho mình những ảo tưởng về chính trị một cách điên cuồng, lú lẫn.
Trả lờiXóaNhìn cái mặt dặt dẹo như thế kia mà cũng đòi làm nhà dân chủ, không hiểu dân chủ cái nỗi gì cơ chứ, ngay cả thời gian cũng không nhận thức được vấn đề thì cải cách với dân chủ cái vẹo gì. Bản thân tôi thấy đi nghĩa vụ là một việc hết sức bình thường thậm chí tôi nghĩ đây là việc làm hoàn toàn đúng đắn. Ở Hàn Quốc đây là điều bình thường vì tất cả nam thanh niên đều phải tham gia kể cả những người đang đi làm. chúng ta phải nhận thức được ý cao cả của việc làm này, chứ không phải vì chiến tranh sắp xảy ra mà ta mới đi nghĩa vụ quân sự theo cái kiểu tư duy của Nguyễn Văn Đài
Trả lờiXóaVâng, một người mang danh "luật sư" đấy ạ. Hàng năm việc tuyển nghĩa vụ là chuyện vẫn diễn ra hết sức bình thường mà. Chả hiểu tên Đài này ngáo đến mức độ thế nữa là cùng, sự ngu dốt của bè lũ rận chủ đã được thể hiện rõ.
Trả lờiXóaThằng này chắc phải cho vào trâu quỳ gấp chứ giờ mùa nào cũng còn chả nhớ nữa thế này.
Trả lờiXóađúng như bài viết tên này ngáo đá thật đấy, nói năng thiếu suy nghĩ, lại còn nói Việt Nam chuẩn bị đối phó với chiến tranh, thật là không thể chấp nhận cái lũ rận này, càng ngày càng thấy chúng ngu dốt
Trả lờiXóathật khó sống khi mình làm việc ngoài pháp luật có thế sống mà ăn ngon ngủ yên được,mình thì không thể nào mà ra đường hay làm việc gì mà vẫn nơm nớp lo sợ như vậy được,điều đó hết sức gây tâm lý,vậy mà bọn rận chủ vẫn chọn con đường đen tối đi ngược với lý tưởng cộng sản,sống trong chui lũi và nhận những đồng đô là bẩn thỉu để nuôi sống bản thân,họ có sức lực có thể làm thuê,nhiều người là tri thức họ có thể làm công việc khác,đôi khi còn được đại ngộ của nhà nước rồi,ấy vậy mà đầu óc mụ mị họ không thể giữ nỗi bản thân họ
Trả lờiXóaKhông biết tên này nó sống ở nước Việt nam mình đã bao nhiêu lâu rồi mà cứ như ở trên trời rơi xuống vậy nhỉ :) đến cái lịch tuyển nghĩa vụ quân sự mà nó còn mơ hồ thế...phải chăng là hắn đã sống xa rời thực tế cuộc sống của Việt Nam quá lâu, chỉ mơ tưởng đến 1 nơi trời tây nào đó hoặc có lẽ là hắn đã ngáo đá quá nặng chăng :)
Trả lờiXóa