THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 7 2015

PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT SBTN: CÂU TRẢ LỜI CHO ẨN SỐ VỀ ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH

by An Chiến  |  at  24.7.15

Như đã nói ở Entry lần trước với tiêu đề "TẠI SAO KHÔNG THỬ ĐẶT CÂU HỎI NGƯỢC LẠI?" thì những câu hỏi có tính đối sánh, ngược lại sẽ tạm thời giải tỏa cho những ai quan tâm về một mối nghi ngại xung quanh chuyện Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời. 
Đại tướng Phùng Quang Thanh (Nguồn: Internet). 
Người viết cũng hoàn toàn đồng tình với quan điểm của một số độc giả từ trong nước cho rằng, thay vì các cơ quan truyền thông trong nước cố công nói, viết để phủ nhận thông tin từ hãng thông tấn DPA của Đức thì họ nên làm một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Đại tướng Phùng Quang Thanh hoặc chí ít cũng là một thông tin trực tiếp hơn, liên quan gần gũi hơn với Đại tướng... Từ bệnh viện Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đang điều trị chẳng hạn...  Và có vẻ như trong việc này thì Saigon Broadcasting TV Network có vẻ nhạy cảm và hiểu cái cần thiết để xua tan những tin đồn ác ý này hơn các cơ quan truyền thông trong nước. 
Phóng sự đặc biệt: Phùng Quang Thanh đã xuất viện từ ngày 10/07?

Trong một phóng sự được thực hiện hôm 23.7.2015 SBTN cho hay: 
"Trong những tuần qua, tin tức liên quan đến ông Phùng Quang Thanh tiếp tục là đề tài nóng nhất của dư luận trong và ngoài nước. Để làm sáng tỏ những tin đồn, vào ngày 22/07/2015, phóng viên SBTN tại Paris đã đến bệnh viện Georges Pompidou ở quận 15, Paris - Pháp để tìm hiểu thông tin về bệnh nhân mang tên Phùng Quang Thanh. Theo lời phóng viên tường thuật, tên Phùng Quang Thanh không được bệnh viện tìm thấy trong danh sách của bệnh nhân tại bệnh viện, cũng như danh sách các bệnh nhân đã tử vong. Nhưng tên này đã được tìm thấy trong danh sách bệnh nhân còn sống và đã xuất viện".
Đoạn phóng sự đã giải mã không ít điều về Đại tướng từ căn bệnh mà ông đang điều trị (Đại tướng Phùng Quang Thanh phẫu thuật lồng ngực chứ không phải điều trị do 2 vết thương bị một đối tượng lạ mặt tấn công vào vùng bụng tại một tuyến đường tại TP Paris - Pháp như nhiều trang tin đăng tải. Điều này thêm một lần nữa xác nhận không có chuyện Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát, ông sang Pháp để chữa bệnh đơn thuần và mong rằng ai đó đang giữ cái não trạng cho rằng có chuyện thanh trừng nội bộ trước Đại hội Đảng hãy quên đi cái ý nghĩ điên rồ và bệnh hoạn đó) và quan trọng hơn thông tin từ bệnh viện xác nhận ông Thanh có tên trong danh sách các bệnh nhân đã được xuất viện hôm 10.7 (Điều này hoàn toàn trái ngược với thông tin từ DPA  và khẳng định không có chuyện truyền thông trong nước đang ủ sẵn mưu đồ gì đó xung quanh chuyện lấp liếm thông tin về Đại tướng Phùng Quang Thanh). 

Cũng xin nói thêm rằng, với thông tin này thì sẽ là quá sớm nếu ai đó đang đi tới bàn chuyện ai sẽ là nhân vật thay thế tướng Thanh trên cương vị người đứng đầu Bộ Quốc phòng!

Phóng sự từ SBTN thêm một lần nữa cho thấy, để minh bạch hóa thông tin thì việc lấy thông tin từ các nguồn chính thống, đáng tin cậy thôi không đủ; hãy để công luận tiếp cận gần hơn với đối tượng mà chính họ đang quan tâm. Đó là cách nhanh nhất dẹp bỏ những tin đồn. 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Mọi người đề quan tâm đến sức khỏe của Bác và vừa qua có một số kẻ đã lợi dụng đưa tin không chính xác làm cho mọi người hồ ghi và lo lắng. Tác giả bài viết nói rất phải "để minh bạch hóa thông tin thì việc lấy thông tin từ các nguồn chính thống, đáng tin cậy thôi không đủ; hãy để công luận tiếp cận gần hơn với đối tượng mà chính họ đang quan tâm. Đó là cách nhanh nhất dẹp bỏ những tin đồn."

  Trả lờiXóa
 2. Rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe cuả Bác, muốn biết xem sức khỏe của Bác đã khá lên nhiều chưa, nhưng không ít kẻ không có lương tâm lúc nào cũng chỉ mong Bác chết đi theo ý muốn của bọn nó, thậm chí sức khỏe của Bác tiến triển lên rất nhiều chúng cũng bịa ra là bác nguy kịch, rồi bị ám sát. Sau khi nghe những tin đồn như vậy Bộ Quốc phòng có những trả lời chính xác về tình hình sức khỏe của đại tướng xóa đi những nghi ngờ của một số người.

  Trả lờiXóa
 3. Thay vì có rất nhiều người quan tâm lo lắng về vấn đề sức khỏe của bác Thanh thì lại có những thành phần lợi dụng chuyện này để xuyên tạc, tung ra những tin đồn làm hoang mang, lo lắng lòng dân. Đến bây giờ thì đã hoàn toàn tháo gỡ được vấn đề đó rồi, mong sao sức khỏe của bác sẽ sớm bình phục hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 4. những cái não ngắn thích suy diễn lung tung,ám sát hay thanh trừ gì ở đây,người ta đi khám bệnh không được à,sao phải thêu dệt là bị ám sát,rồi đã chết để gây hoang mang ra,bác đang sống và đã xuất viện sau ca phẫu thuật lồng ngực,và rất có thể sớm muốn gì bac cũng lên tiếng để cho những tin đồn về mình tan biến,sao lại có những kẻ mong người khác chết để hòng kiếm lợi nhuận kiếm tiền trên đấy được nhĩ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.