THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 8 2015

MAI TÚ ÂN LẠI SỦA

by An Chiến  |  at  18.8.15

Trên trang Facebook của Mai Tú Ân vừa đăng tải bài viết đại ý rằng:
Chiến thắng Cách mạng tháng 8 của quân và dân Việt Nam là xạo (nói dối) lịch sử. Vì khi Đảng lãnh đạo nhân dân đứng lên Tổng khởi nghĩa giành lại chính quyền từ tay Thực dân Pháp, Phát xít Nhật thì không còn một bóng quân Pháp hay Nhật tại nào trên toàn cõi Đông Dương cả!? 
Y còn trắng trợn khi sủa tiếp: Thời điểm tháng 8, nếu có người Pháp hay người Nhật ở lại VN thì cũng chỉ là dân sự, các ông bà già, phụ nữ và trẻ em nữa mà thôi. Chính quyền VN “độc diễn” vì không còn bóng quân thù giặc Pháp và Nhật trong thời gian trước khởi nghĩa! Vì vậy, quân dân VN giành chính quyền mới dễ dàng như thế. 
Chân dung Mai Tú Ân (Nguồn: FBNV)

Dẫu biết rằng, sủa xuyên tạc lịch sử là nghề của bọn phản động này, bọn này có sủa thì mới có xương gặm nên rất nhiều điều, tôi xem như đó là điều bình thường vì không có tác động gì cả. Nhưng, với những lý lẽ trên của Mai Tú Ân thì thật là kẻ “ăn cháo đá bát”, loại vong ơn bội nghĩa, quên đi quá khứ hào hùng, oanh liệt, quên đi sự mất mát hy sinh vật chất lẫn tinh thần của hàng triệu triệu đồng bào VN trong cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ngày 19/8/1945 thì thật không thể ngồi yên.

Mai Tú Ân đừng vì thói kệch cỡm, tự cho mình là nhất thiên hạ rồi tự cho mình cái quyền đứng trên người khác và phán như lên đồng. "Gieo nhân nào gặp quả ấy", ngay cả lịch sử của dân tộc, y còn thêu dệt, thêm mắm, thêm muối để xào nấu lại thành tin tức khác, nhằm bịp bợm, lừa những người nhẹ dạ vào những lời đường mật của y. 

Về luận điệu của Mai Tú Ân, xin thưa với y rằng, mỗi một công dân Việt Nam luôn tự hào là người Việt Nam - một dân tộc trải qua bao cuộc chiến tranh nhưng vẫn đứng lên tự lực, tự cường, không làm sân sau hay lệ thuộc vào đất nước nào cả. Sau đây, một số ý "trả lại" cho lời "sủa" của Mai Tú Ân:

Thứ nhất, về luận điệu của Mai Tú Ân khi nói rằng: 
"Trước và trong ngày 19/8/1945 thì không có một người nào trong cái gọi là TD Pháp và Phát xít Nhật có mặt trên đường phố Hà Nội cả".
Quân lệnh số 1 quyết định của Ủy ban khởi nghĩa (Nguồn: Báo VTC Online)

Về giọng điệu này, xin thưa với lão già lẩm cẩm nhưng chuyên bịp bợm, ăn không nói có không biết ngượng mồm như sau:

Đêm 9/3/1945, quân Nhật đồng loạt nổ súng, nhanh chóng đè bẹp sự kháng cự yếu ớt của TD Pháp. Đến chiều ngày 10-3 thì quân Pháp đầu hàng, phát xít Nhật làm chủ các vùng đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Sài Gòn và nhiều tỉnh lỵ… Những đơn vị quân Pháp còn cố thủ ở Cà Mau, Biển Hồ (Campuchia), một số vùng ở Bắc Đông Dương, cũng lần lượt thất thủ, chỉ còn một ít tàn quân chạy qua biên giới Việt – Trung.

Với sự kiện này, lực lượng quân sự Pháp hoàn toàn tan rã, bộ máy thống trị của thực dân Pháp đầu hàng, bị cầm tù hoặc đang tâm làm tay sai cho phát xít Nhật. Tuy nhiên, do phát xít Nhật vừa mới "chân ướt, chân ráo" đặt chân tới vùng Đông Dương (bao gồm VN, Lào, Campuchia) nên không thể tiếp cận ngay vào công việc khai thác, bóc lột thuộc địa được. Vì thế, Nhật quay sang sử dụng bộ máy TD Pháp cũ để làm công cụ tay sai, điều khiển, bóc lột đến tận cùng người dân Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam. 

Và thế, nhân dân VN phải chịu cảnh "một cổ 2 tròng" áp bức, bóc lột sức lao động, ruộng đồng bị bắt nhổ lúa để trồng đay...phục vụ nuôi TD Pháp và Phát xít Nhật, cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 đang diễn ra ác liệt mà 2 nước này là 2 nước tham chiến. 


Đặc biệt, ngay cả khi Đảng lãnh đạo nhân dân Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền thành công thì số quân đội Nhật ở VN để chờ quân Anh vào giải giáp là hơn mấy vạn. Còn quân Pháp thì trước đó giả vờ rút hết quân số nhưng bọn chúng khôn ngoan khi để lại một số lớn quân trùm, giả danh dân buôn bán, tôn giáo...cài cắm tại VN để chờ cơ hội tái xâm lược. 

Và như vậy, luận điệu của Mai Tú Ân khi nói rằng, quân và dân ta "độc diễn" trong Tổng khởi nghĩa, giành thắng lợi trong cuộc Cách mạng tháng 8 thành công là phi lý, trái với lịch sử và có tội với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc giành chính quyền lịch sử đấy. 

Thứ hai, về luận điệu gian xảo, bịp bợm của Mai Tú Ân khi viết rằng:
"Ngày 11/3/2945, được người Nhật, sau khi lật đổ chế độ thực dân Pháp, chính thức trao trả độc lập cho VN. Đó là nước VN ta đã được độc lập trước đó rồi".
Đến luận điệu này thì thật sự quá buồn cười cho một kẻ mang danh là nhà văn như Mai Tú Ân. Dân gian từ xưa có câu "nhà văn nói láo..." quả không sai đối với y. 

Sau khi Nhật đánh bại Pháp, thống trị toàn cõi Đông Dương thay Pháp (tuy nhiên, vẫn dùng Pháp làm tay sai, công cụ đắc lực sai khiến nhân dân lao động 3 nước) thì tại Việt Nam, phát xít Nhật dựng lên chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim.

Tại sao lại có chính phù bù nhìn Trần Trọng Kim này? Đó là, sau cuộc tập kích bất ngờ vào quân Pháp đêm 9-3-1945, vấn đề quan trọng nhất đối với quân Nhật là duy trì bằng được "trật tự và ổn định" nhằm tìm nguồn cung ứng vật chất tại chỗ cho gần 100.000 lính Nhật và để phòng thủ. Tuy nhiên, đúng lúc đó, bộ máy hành chính thực dân mà Nhật muốn kế thừa từ Pháp đã tan rã, vì thế việc lập một bộ máy cai trị tay sai bản xứ đặt ra như một đòi hỏi cấp bách. "Chính phủ"  bù nhìn, tay sai cho phát xít Nhật, Trần Trọng Kim ra đời trong bối cảnh đó.


Lý lẽ "Việt Nam được Nhật trao trả độc lập" ngay sau khi đánh bại TD Pháp của Mai Tú Ân như luận điệu của đứa trẻ con còn hôi sữa, không biết gì nhưng lại thích thể hiện. 
Mai Tú Ân nên tôn trọng sự thật khách quan của lịch sử (Nguồn: Internet)

Xét về thời cơ chín muồi để từ Tiền khởi nghĩa đến Tổng khởi nghĩa Cách mạng Thàng 8 thành công thì phải xét cả tình hình thế giới lẫn trong nước. Cùng thời gian này, cục diện chiến tranh thế giới thứ 2 thay đổi. Nếu như trước đó, những kẻ phát động chiến tranh là phát xít Đức, Italia, Nhật là những nước đứng ở thế thắng thì sau lại thành các nước yếu thế hơn do phe bên kia có sự tham chiến của Mỹ. Chiến tranh kết thúc thảm bại khi Nhật tuyên bố đầu hàng không điều kiện sau khi bị Mỹ thả 2 quả bom nguyên tử xuống hủy diệt 2 thành phố.

Quân Nhật ở chiến trường liên tiếp nếm mùi thất bại dẫn đến tinh thần quân Nhật đang thống trị tại Việt Nam bị nhụt khí, tinh thần hoang mang, lo lắng. Bọn chúng không còn nhiều nguồn viện trợ, không còn được ở vinh quang của đất nước phát động chiến tranh khi giai đoạn đầu luôn thắng. 

Vì thế, khi Nhật đầu hàng Đồng Minh không điều kiện, TD Pháp cũng phải rút hết tại VN vì các điều khoản của kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2, Ủy ban khởi nghĩa xác định đây là thời cơ chín muồi để lãnh đạo nhân dân lật đổ ách thống trị  "một cổ hai tròng" của phát xít Nhật và TD Pháp, giành lại đất cho dân nghèo, độc lập, tự do cho dân tộc. 

Trong cuốn sách Hồ Chí Minh - một cuộc đời (Ho Chi Minh - a life), tác giả Wiliam Duiker bình luận về thắng lợi của Cách mạng Tháng 8/1945 như sau:
"... những đánh giá như vậy (xu hướng hạ thấp ý nghĩa của cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 - TP) không thể che giấu sự thật rằng cuộc Cách mạng Tháng Tám là một thành tựu phi thường..." (bản dịch của Phòng phiên dịch Bộ Ngoại giao, năm 2000, tr.332).
Tất cả những điều trên là cú tát vào bản mặt da dày của Mai Tú Ân khi y trơ trẽn bịa đặt, xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam. Tiếc rằng cái mác "nhà văn nói láo" của y sử dụng không đúng hoàn cảnh, không khác gì Mai Tú Ân đang ngửa mặt lên trời và tự nhổ nước bọt vào mặt mình!
An Chiến

22 nhận xét:

 1. Tên này lại bắt đầu sủa rồi, đây không biết có phải hành vi xuyên tạc lịch sử hay chính vì chúng chẳng hiểu biết gì về lịch sử cả, chỉ nói ra cho sướng cái miệng nhưng lại khổ cái thân vì người ta chửi thẳng vào mặt cho cái tội xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 2. Tên bợ đít Mai Tú Ân lại bắt đầu sủa rồi, cứ mỗi khi có kỷ niệm ngày quốc lễ là lũ rận lại bắt đầu xuyên tạc lịch sử, bọn này đói thông tin nên lại bắt đầu xuyên tạc đây mà, nhưng chúng lại không có chút tư duy chất xám khi mà xuyên tạc những điều đã được cả thế giới công nhận

  Trả lờiXóa
 3. Chiến thắng của cuộc cách mạng tháng 8 đã đi vào lòng người dân Việt Nam từ bao nhiêu năm qua, và đó là niềm tự hào dân tộc của tất cả người dân Việt Nam, thế nhưng những kẻ giường như là không có não kia lại xuyên tạc ra những điều không thể chấp nhận được, bọn chúng có còn là người dân Việt Nam hay không?

  Trả lờiXóa
 4. Lịch sử là cái mà ai ai cũng biết, cũng đều công nhận và hơn thế nữa là rất tự hào về những chiến thắng mà cha ông ta trải qua bao khó khăn gian khổ để giành lại được, thế nhưng ở đâu ra một thằng nhìn người không ra người, ngợm không ra ngợm tự nhiên xuất hiện và phán như thánh về lịch sử cứ như là chính hắn là người làm nên lịch sử vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Thằng này trí tưởng tưởng phong phú thật. Nhà văn thì chỉ hư cấu những cái không có thật thôi, đằng này lịch sử là thực tế sờ sờ mà cũng lôi ra vẽ lại thì đúng là hết thuốc chữa. Chắc bần cùng không còn bịa được cái gì hay cho bọn nuôi ăn lọt tai nên đành mang sử sách ra hòng kiếm cái ăn đây.

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi khi Đất nước đang gồng mình đánh giặc, toàn dân góp sức bảo vệ Tổ quốc thì những kẻ trong tổ chức Việt Tân đang chui rúc ở phía nào? hay đang chạy trốn ra nước ngoài hoặc làm những tên bợ đít quân giặc, để giờ đây khi Đất nước đang tưng bừng kỷ niệm chiến thắng lại lòi ra cái thằng côn trùng sủa ầm ĩ những điều nhảm nhí như thế

  Trả lờiXóa
 7. Tên này mở miệng ra là thấy hắn ngu rồi. Chiến thắng đó được cả đồng mình và thế giới lúc bấy giờ công nhận. Ấy thế mà lưỡi của hắn có thể uốn được để phát ra những lời nói đó

  Trả lờiXóa
 8. Thằng này nó sủa theo một thằng gì đeo kính, mặt mũi ngon zai ở tận bên Pháp đấy. Ngu lắm con ạ, thằng ấy nó sủa nó phục vụ mẫu quốc của nó. còn chú mày ở VN, ăn cơm việt, ở nhà việt mà sủa thì khéo bị gọt đầu bôi vôi, thả bè trôi sông đó. Thằng vong ân bội nghĩa!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là mấy thằng điên trí tưởng tượng quá phong phú. Mở mồm ra là sủa là chửi đổng chế độ. Không thích sống chúng mày cố mò qua Mỹ mà sống.

  Trả lờiXóa
 10. Mai Tú Ân đang phán xét lịch sử , cố tình xuyên tạc những gì đã trở thành bất biến của dân tộc. Những lời của Mai Tú Ân không khác nào hất bỏ công lao của các vị anh hùng dân tộc, những hi sinh mất mát của thế hệ trước. Một kẻ ăn cháo đá bát, vong ân hội nghĩa như Mai Tú Ân sẽ sớm bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ riêng thằng này, cả đám bám đít ngoại bang như chúng nó đều cùng một giuộc hết, càng nói càng chứng tỏ rằng mình ngu dốt, không những thế lại còn vô ơn. Nếu lịch sử diễn ra như luận điệu chúng hay rêu rao thì bọn chúng có khi còn chả được thành hình người chứ lại còn được ăn học tử tế rồi bây giờ ngồi xuyên tạc bố láo như thế này.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng xấu hổ cho đất nước Việt Nam khi có những kẻ như Mai Tú Ân vỗ ngực tự xưng là con người Việt Nam. Lịch sử là thứ không thể thay đổi ấy vậy mà những kẻ như Mai Tú Ân lại thích đi xuyên tạc, bóp méo lịch sử. Đúng là một kẻ dốt nát, trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 13. Cả thế giới ca ngợi chiến thắng của Cách mạng tháng Tám, ca ngợi sự sáng suốt của Đảng và Bác Hồ. Chỉ có những kẻ bám đít ngoại bang phá hoại nước nhà như Mai Tú Ân mới có lối suy nghĩ ấu trĩ đến như thế.

  Trả lờiXóa
 14. quan tâm gì nhưng cái bọn ăn cháo đá bát như bọn này,chúng có sống trong những ngày tháng chiến tranh đâu mà thấy quý độc lập tự do đến như thế nào,người dân ta thời đấy là sự đoàn kết nhất một lòng một dạ nhât,không như thời buổi này lao vào kiếm tiền rồi có ganh đua nhiều người đã chọn những con đường trái với lương tâm để kiếm sống,thật là đáng buồn cho điều đó,họ quay lại mà nói những năm tháng đấy là tào lao

  Trả lờiXóa
 15. Với cái lũ rận này thì chửi nhiều chỉ mệt mình ra. Cái lũ vô ơn này chửi cả ngày cũng không hết. Toàn lũ xuyên tạc lịch sử chống phá nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. tên này bị điên thì phải, sao hắn có thể xuyên tạc lịch sử đươc như thế, căn cứ thì không có mà nói như đúng rồi luôn, nói gì thì cúng phải suy nghĩ một chút chứ, nói ngu như vậy chỉ nhận được gạch đá ném vào mặt thôi, có ai thèm nghe hắn đâu, đúng là cái loại ăn cháo đá bát mà, mày có ngày hôm nay là nhờ công sức của ai hả, mày nên suy nghĩ lại về những lời nói của mình đi

  Trả lờiXóa
 17. Chiến thắng của cuộc cách mạng tháng 8 đã đi vào lòng người dân Việt Nam suốt 70 năm qua, và đó là niềm tự hào dân tộc người dân Việt Nam. Vậy mà vẫn có những thành phần xuyên tạc lịch sử hào hùng ấy của dân tộc. Chắc hẳn tên này có vấn đề về thần kinh rồi.

  Trả lờiXóa
 18. 'Dân ta phải biết sử ta
  Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam'
  Chắc hẳn tên này tên này không được học lịch sử rồi. Tại sao hắn lại có thể phát ngôn như vậy được chứ? Đúng là điên mà!

  Trả lờiXóa
 19. Cách mạng tháng 8 là cuộc cách mạng của cả dân tộc, đem lại tự do nhạnh phúc cho đồng bào ta. ao hắn có thể xuyên tạc lịch sử đươc như thế, căn cứ thì không có mà mạnh miệng vậy, nói gì thì phải suy nghĩ chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn không có đạo đức này chỉ giỏi đi làm chó cho phản động. Chúng không biết rằng để có được hòa bình hạnh phúc như ngày nay đã có biết bao xương máu của ông cha ta đã đổ xuống hay sao mà lại có thể phát ngôn như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Những lời xuyên tạc của Mai Tú Ân khác nào chà đạp lên xương máu của bao anh hùng đã đổ xuống vì nề độc lập của dân tộc.Một kẻ vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát như hắn cần được trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là đồ ăn cháo đá bát, Tôi xin khẳng định rằng: "mỗi một công dân Việt Nam luôn tự hào là người Việt Nam - một dân tộc trải qua bao cuộc chiến tranh nhưng vẫn đứng lên tự lực, tự cường, không làm sân sau hay lệ thuộc vào đất nước nào cả", luôn tự hào vì có người Cha của toàn dân tộc Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.