THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 9 2015

CÁI KẾT "CAY ĐẮNG" RFA DÀNH CHO LÊ DIỄN ĐỨC SAU KHI VIẾT VỀ SỰ THẬT VNCH

by An Chiến  |  at  6.9.15

Lê Diễn Đức - một trong những tay viết cừ, "gà cưng" của Đài phản động mang tên "Á châu tự do" (RFA) vừa đây bị "hủy hợp đồng" từ ngay chính "mẹ yêu" RFA ký bắt đầu từ ngày 6/9/2015. 

Nguyên nhân về sự "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", đường ai nấy đi giữa kẻ cần câu cơm và kẻ phụ thuộc vào đó là do Lê Diễn Đức "nói xấu" những mặt trái, sự "thất bại nhục nhã, ê chê" của Việt Nam Cộng Hòa và Hoàng Cơ Minh - kẻ lập ra Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam ở trên mạng xã hội facebook.

Ngày 30/8/2015 vừa qua, Lê Diễn Đức đã bình luận trên facebook với nội dung đả kích, chỉ trích sự "thất bại" của lính Việt Nam cộng hòa trong thời gian chiến tranh tại Việt Nam dưới sự giật dây, viện trợ của Mỹ  đã ngoan cố gây bất đồng, tàn phá, gây nên bao sự chết chóc, kinh tế suy kiệt, đất nước chia thành 2 miền Bắc - Nam. Ngoài ra, Lê Diễn Đức còn bình luận chỉ trích, "cười mỉa mai" về sự "thất bại" của thứ gọi là Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh (Phó đề đốc Hải quân Việt Nam Cộng hòa) lãnh đạo vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Chân dung Lê Diễn Đức (Nguồn: FBNV)


Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam được ông Hoàng Cơ Minh thành lập vào ngày 30/4/1980 tại Nam California, Hoa Kỳ. Tròn 05 năm sau khi kẻ bán nước cầu vinh Hoàng Cơ Minh sau chiến tranh phải chạy sang Mỹ để mong có đường kiếm cơm, sau những mưu đồ phá hoại, những âm mưu đen tối ngay chính với Tổ quốc sinh thành của mình không thành công. 

Và cũng không phải ai khác, Hoàng Cơ Minh cũng chính là kẻ lập nên tổ chức phản động Việt Tân và giờ sinh ra bao kẻ hậu nhân với những "thành tích" bị chính đồng bọn đấu tố. 

Theo thông tin, Lê Diễn Đức trở thành "bồi bút" làm thuê, cho đài phản động RFA đã hơn 5 năm. Từng ấy thời gian, Lê Diễn Đức làm công cụ tay sai viết những bài chống phá, kích động, xuyên tạc, bịa đặt các thông tin về tình hình tại Việt Nam. Cố tình thêm mắm, thêm muối để có những thông tin sai lệch nhiều về VN thì càng tốt, gây bao hiểu nhầm từ Thế giới về hình ảnh VN và cộng đồng người VN chân chính ở hải ngoại. 

Cứ ngỡ rằng, thời gian "làm tình" giữa RFA với Lê Diễn Đức cứ thế êm đềm, tốt đẹp trôi qua nhưng "trời tính không người tính". Không biết lý do RFA bội bạc trong việc tiền nong hay lý do áp bức thời gian và tăng độ nặng công việc cho Lê Diễn Đức...mà đã bị kẻ làm thuê quay sang cắn càn.

Trên facebook của mình, Lê Diễn Đức viết:
"Tôi là người cầm bút. Nhiệm vụ của người cầm bút là nói lên và bảo vệ sự thật. Thất bại cay đắng ê chề của VNCH là sự việc không thể chối cãi và bức tranh những ngày cuối cùng của Tháng Tư năm 1975 quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường, là những gì tôi nói ra. Nhưng nói ra được hiểu là mạ lị quân lực VNCH.
Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là ý tưởng ảo tưởng thì đúng như nó đã xảy ra! Cán bộ nòng cốt của Mặt trận lấy danh nghĩa thu tiền của bà con là Hoàng Cơ Định đưa vào lợi tức của mình, bị đưa ra tòa án Liên bang Mỹ, vì tội gian lận thuế. Đó cũng là sự thật, nhưng nói ra là xúc phạm đến những người đã chết".
Nói về sự thất bại của VNCH, trong status của mình, Lê Diễn Đức đã không ngần ngại vạch trần và nhắc đến "quá khứ" buồn, gọi sự thất bại của VNCH là "cay đắng, ê chề" và cho rằng, đó là "sự việc không thể chối cãi". Lê Diễn Đức còn mỉa mai khi nhắc đến hoạt cảnh ngày "thất bại" của VNCH "quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường"...

Khi nhắc đến Hoàng Cơ Minh - kẻ đầu sỏ chuyên kích động, ma mị, chống phá Việt Nam từ nước ngoài và đổ tiền nuôi dưỡng những tay sai chống phá từ trong nước thì Lê Diễn Đức đã nêu ra một sự thật trần trụi, phũ phàng - điêu khiến những kẻ "zân chủ cuội" tức điên lồng lộn. Đó là thứ tổ chức phản động mang tên Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng VN do Hoàng Cơ Minh thành lập là "ý tưởng ảo tưởng". 

Đặc biệt, Lê Diễn Đức đã khơi lại "trang nhật ký" đầy tủi nhục, ê chề của những kẻ chạy khỏi Tổ quốc, sống lưu vong ở nước ngoài để nuôi hy vọng quay trở lại chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân VN, dưới sự kích động, hỗ trợ của các tổ chức không có thiện cảm ở nước ngoài, hòng làm bá vương. Chúng lấy mác "dân chủ", "nhân quyền" để làm bình phong che chắn cho những hoạt động chống phá của chúng. 

Tuy nhiên, "vải thưa không che nổi mắt Thánh", việc những "cán bộ nòng cốt của Mặt Trận lấy danh nghĩa thu tiền của bà con" để "đưa vào lợi tức của mình". Thật xấu hổ thay cho Hoàng Cơ Minh và đám đồ đệ của y khi lợi dụng sự tin cẩn của đồng bọn của mình để thu về lợi ích cá nhân. Cái giá phải trả cho việc này là "bị đưa ra Tòa án Liên bang Mỹ vì tội gian lận thuế". 

Lê Diễn Đức vẫn không ngừng đăng tải các status:

"Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì". "Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng".
Dĩ nhiên, những dòng status vạch trần bộ mặt thật của Hoàng Cơ Minh và tổ chức của hắn ta lập ra cùng với việc nhắc lại quá khứ "cay đắng, ê chề" về sự thất bại của VNCH của Lê Diễn Đức ngoài việc bị RFA "hủy hợp đồng" thì y cũng đã gặp phải sự đối chọi, kịch liệt "ăn miếng trả miếng" của đồng bọn. 

Vị "bác xí" Hồ Hải đã giận sôi máu khi thốt lên đầy "cay đắng": "Công lao tạo số má để kiếm cơm ở Mỹ, giờ tan thành mây khói chỉ vì thiếu hiểu biết". Những kẻ khác thì bảo Lê Diễn Đức là kẻ "ăn cháo đá bát", là con chó làm việc cho chủ nhưng lại sủa không theo ý chủ...

Nhưng, cũng có khá đông ý kiến bảo vệ Lê Diễn Đức. Đám đông ý kiến này cho rằng: Sự thật thì vẫn là sự thật; sự thất bại "cay đắng, ê chề" với việc chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục trên đường của lính VNCH là sự thất "không thể chối cãi". Ngoài ra, sự thật về Hoàng Cơ Minh cùng đồng bọn dưới cái mác tổ chức Mặt trận để thu tiền, ăn chặn tiền của bà con đã được minh chứng rõ ràng khi bị "Tòa án Liên bang Mỹ xét xử". Việc Lê Diễn Đức nhắc lại và bóc mẽ cũng chỉ là trách nhiệm của một kẻ làm "bồi bút" khi nói lên sự thật.

Bọn chúng cũng cho rằng, một số bộ phận con em của VNCH đang sống lưu vong ở hải ngoại đang có tinh thần AQ. Khi mà số bộ phận này luôn tự ru mình trong những thông tin sai lệch và tự bào chữa cho mình bằng những lý lẽ đã được tô vẽ thêm màu hồng. Thực ra, chúng đang chạy trốn sự thật nhưng không biết rằng, sự thật thì không thể trốn tránh vì nó là sự thật. 
***

Nói về Lê Diễn Đức quả là thiếu sót khi lật lại "bảng vàng thành tích" của y. Lê diễn Đức quê ở Hưng Yên.Từng theo học tại ĐH Tổng hợp Toán tại Wroclaw, Ba Lan. Tuy nhiên, trong thời gian theo học tại ngôi trường ở Ba Lan này, Lê Diễn Đức không tập trung vào việc học, ôn luyện trên nhà trường mà thường xuyên bỏ học, kết bè, kết bạn với những người bạn "đầu trộm đuôi cướp" cho thỏa chí "tuổi trẻ" của mình. Ngoài ra, y còn thể hiện bản thân là một kẻ "sát gái" khi liên tiếp "thay người yêu như thay áo", lừa sự tin tưởng của bao cô gái ở Ba Lan để thỏa mãn nhu cầu của mình. 

Chính vì sự sa ngã vào các tệ nạn trên, Lê Diễn Đức đã bị "tuýt còi" để y sửa sai lỗi lầm, tu chí học hành. Nhưng dường như đối với loại "ngựa không cương", "quen đường cũ" như Lê Diễn Đức thì sự nhắc nhở, cảnh báo trên như "nước đổ lá khoai". Ghê tởm hơn, y còn bỏ học, định trốn sang Thụy Điển để thoát khỏi sự theo dõi của nhà trường, gia đình. Tuy nhiên, mưu đồ của y không thành và y đã bị trục xuất về nước. 

Cứ tưởng rằng, thời gian dính vào các tệ nạn ở nước ngoài khi bị trục xuất về nước sẽ làm y cảnh tỉnh mà tu chí làm lại từ đầu. Nhưng đối với kẻ không muốn lao động như Lê Diễn Đức thì con đường trở thành công cụ tay sai cho một thế lực là điều tất nhiên xảy ra. 

Với tất cả các kế sách, mưu mô của một kẻ đã được "đào tạo" bởi những bè bạn "đầu trộm đuôi cướp" khi còn ở Ba Lan, Lê Diễn Đức nhanh chóng đi tìm những người chống phá Nhà nước VN và đầu quân theo họ. Và y trở thành một trong những thành viên của đám tàn quân trốn chạy và sống lưu vong nơi xứ người. 

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Đầu tiên là xin chia buồn với ông Lê Diễn Đức đã mất đi miếng cơm. Nhưng cũng cám ơn ông vì nhờ ông mà bộ mặt của RFA được lột rõ nét hơn. Đúng là nhiệm vụ của RFA chỉ có tìm cách chống đối gây bất ổn các nước nhỏ. Những kẻ nào vẫn còn tin vào miệng lưỡi RFA chắc chỉ có thiểu năng hoặc mang thù hằn cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng bởi Lê Diễn Đức đụng chạm tới RFA chăng. Qua đây càng tô đậm thêm những nghi ngờ đứng sau RFA có bè lũ cờ vàng, thông qua RFA để chúng bôi nhọ, nói xấu Việt Nam. Mặc dù mượn tay Lê Diễn Đức để xuyên tạc về Việt Nam nhưng ngay khi Lê Diễn Đức bộc lộ thái độ không tốt với chúng là chúng sẵn sàng cho nghỉ ngay. Lê Diễn Đức cũng chỉ là một trong số nhiều con rận làm việc cho chúng, nghỉ một con thì có bõ bèn gì.

   Xóa
 2. Ây chà, sao một cái tờ báo luôn to mồm chõ mõm vào vấn đề "tự do, nhân quyền, tự do báo chí" của các nước "Mỹ không thân hoặc muốn chuyển hóa", giờ lại làm cái trò này nhở.
  Khi mà mấy anh dâm chủ não rận trong nước thi nhau bêu xấu, xuyên tạc về lãnh đạo và tình hình đất nước ở Việt Nam, thì RFA ủng hộ rất nồng nhiệt, nhưng sao đến khi có người đụng chạm về cái chế độ thây ma đang sống lay lắt nhờ sự bảo trợ của Mỹ kia thì RFA lại phản ứng gay gắt quá.

  Trả lờiXóa
 3. như thế để cho các nhà rận chủ nhìn nhận lại những gì mà tổ chức nước ngoài như RFA đối xử với những con cờ của chúng như thế nào chứ chảng phải là tình cảm gì cả.chỉ theo kiểu kẻ trả tiền người viết bài mà thôi.thế nên đừng vội nghe nhưng lời ngon ngọt của bọn chúng về một tương lai tốt đẹp mà nhắm mắt viết sai sự thật để người dân ghét và thù những kẻ như vậy,khi còn mặn nồng thì chúng cho ngon cho ngọt để dụ dỗ khi đã hết hạn sử dụng thì vứt đi như miếng chanh mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Cái báo chuyên viết về " tự do, nhân quyền, tự do báo chí" nhưng lại tự do theo sự chỉ đạo và tư tưởng của bố Mỹ). Thảo nào, vừa có người đụng vào anh em cùng bố Mỹ - cái chế độ tay sai VNCH ngày trước - cái là mấy bác ấy giãy nãy lên ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mới thấy rõ bộ mặt của bọn RFA này. Cái tôn chỉ hoạt động vì tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí của bọn chúng chẳng qua cũng chỉ trưng lên cho có lệ. Trung lên để đánh lừa mấy anh đã cả tin còn thiếu hiểu biết. Bộ mặt thật của chúng chẳng qua cũng chỉ là một kẻ bợ đít Mỹ, hoạt động của Mỹ, do Mỹ và vì Mỹ. Công sức bao nhiêu năm bao che, giờ chỉ một lần bợ đít cái bọn cờ vàng kia là lộ mặt hết rồi

   Xóa
 5. Hóa ra dân chủ nhân quyền là như thế này đây, tức là mải mê và hùng hổ đi tọc mạch vào chuyện nhà người khác, bới mèo ra bọ rồi ra sức rao giảng lý thuyết, ra vẻ tốt đẹp lắm. Xong đến khi bản thân bị động chạm thì xửng cồ lên, loại bỏ nhau không thương tiếc miễn sao che đậy được cái bản chất phản động của mình. Những kẻ như Lê Diễn Đức khôn ra thì lấy đó mà làm gương.

  Trả lờiXóa
 6. Xin mượn lời mà các bạn dâm chủ của ta vẫn luôn kêu gào nhé "Chúng tôi thể hiện sự quan ngại sâu sắc đối với hành động này của RFA, hành động này đã xâm phạm nghiêm trọng đến các quyền tự do, dân chủ, tự do báo chí của công dân được pháp luật bảo vệ. Yêu cầu ông O bờ mờ...có ngay sự xử lý thích đáng đối với hành động này :)))

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết rất hay và sâu sắc. Vạch trần bộ mặt giả dối của đám RFA cũng như đám rân chủ của chúng ta - những con chó sủa thuê cho phản động. Sua sai ý chủ - đói luôn. Loại như Lê Đức Diễn là loại không thể hoàn lương được rồi. Bao lần tạo cơ hội cho quay đầu lại vẫn như vây.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước ta luôn có thái độ khoan dung, độ lượng với kẻ có lỗi lầm. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Nếu có thể, hãy cho Lê Đức Diễn một cơ hội nữa để làm lại từ đầu, sửa chữa lỗi lầm, lấy công chuộc tội.

  Trả lờiXóa
 9. Càng nghĩ càng thấy lũ sao Việt Nam ta lại có thể tồn tại những loại như Lê Đức Diễn. Bán nước, hại dân, chống phá, phá hoại đất nước. Người Việt Nam ta đâu có như vậy? Hay dòng giống nhà tên này có vấn đề???

  Trả lờiXóa
 10. Với những gì RFA đã làm thể hiện một bản chất bỉ ổi, thối tha đối với chính thành viên đã gắn bó, hoạt động suốt 5 năm thì liệu Lê Diễn Đức có quay đầu lại làm bờ?, Nhà nước ta luôn luôn có chính sách khoan hồng đối với những người biết hối cải, mong rằng sẽ sớm nhận ra đâu là điều mình cần và nên làm

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một cái kết cay đắng cho những kẻ tin vào sự dụ dỗ và phục tùng dưới trướng của những kẻ tự xưng là dân chủ nhưng thực chất chỉ là dâm chủ mà thôi. RFA cũng chỉ là một trang báo mang danh tự do nhưng thực chất thì giống như đã đối xử với chính nhân viên của mình, chỉ là một bản chất độc quyền, độc tài mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Theo ma lắm vào có ngày gặp họa, miếng ăn đâu thể kiếm dễ dàng mãi như vậy được, bây giờ thế với sáng mắt ra. Làm chó săn nó thích nuôi thì nuôi không thích thì bỏ thế thôi, đến người thân cận nó còn vứt không thương tiếc chứ đấu tranh nhân quyền cho mọi người cái con khỉ gì, đừng có nằm mơ. Bao giờ bọn đầu sỏ kia nhốt lại thì mới yên bình xã hội được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần qua một cuộc đấu tố nho nhỏ thôi chúng ta có thể thấy rõ được cái lũ Việt Tân và bè lũ phản động ô hợp, thối nát như thế nào. Thấy rõ cái sự thật về mọi hành động, lời nói trước nay của bè lũ rân chủ. Và bản thân Lê Diễn Đức đã được tự do không còn bị xiềng xiếc, kìm kẹp trong cái nhà tù RFA nữa.

   Xóa
 13. Hóa ra, đối với RFA, những ai nói không tốt về “chế độ Ngụy bán nước tồn tại ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975” sẽ là xuyên tạc sự thật và sẵn sàng hủy hợp đồng, hủy hoại họ . Thế mới biết cái gọi là tự do ngôn luận , tiếng nói tự do của RFA chỉ là cái danh hão, không hề tồn tại. Tự do ngôn luận trên fb cá nhân của mình có thể bị mất việc, cắt lương như chơi. Đó là kiểu tự do ngôn luận gì vậy?

  Trả lờiXóa
 14. Đài phản động RFA lúc nào cũng ra rả dân quyền tự do ngôn luận đây. Sau vụ việc cho Lê Diễn Đức thôi việc thì cái bộ mặt xấu xa của chúng càng thể hiện rõ.

  Trả lờiXóa
 15. Bộ mặt thật của bè lũ RFA đã rõ,chẳng có cái công lý nào cả mà chỉ là một nơi phản động chống lại nước ta mà thôi.và những con người làm cho chúng cũng không khác gì làm công ăn lương chứ chẳng có cái tình cảm mặn nồng hay tư tưởng gì cả,bằng chứng là khi viết sự thật về Việt Nam cộng hòa đã làm nóng mặt các sếp RFA và cái kết buồn đã đến với Đức là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 16. RFA luôn mồn nói là bảo vệ dân chủ và nhân quyền. Nhưng chính cách hành xử của chúng đối với đồng bọn đã làm lộ rõ bản chất đểu giả của chính chúng. Chúng hoạt động cũng vì tiền, vì quyền lợi của bản thân thôi mà, khống đáp ứng được quyền lợi là chúng trở mặt ngay thôi. Từng là nhân viên của RFA nên việc Đức bị như vậy là không có gì đáng ngạc nhiên. Đó là tất yếu bởi bản chất đểu gải của tổ hức này.

  Trả lờiXóa
 17. RFA suy cho cùng là cái tổ chức mà tiền là tôn chỉ, lợi ích của từng cá nhân là trên hết. Nếu hẻ nào mà đã hết tác dụng, đả động đến lợi ích của nó thì bị gạch đá tơi bời là cũng phải thôi. Cái lũ bán nước hại dân như thế thì móc đâu ra nhân tính mà đối xử tốt với đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Diễn Đức đã nói lên cái sự thật hiển nhiên về bè lũ phản động Việt Tân, về tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hòa, nhưng trong mắt những kẻ trong RFA, thì lại là cái gai trong mắt bọn chúng. Thế nên cái lũ vẫn hô hào tự do ấy phải tìm cách bịt miệng ông ta thôi. Và đó là cái kết cho một kẻ phản động, bán nước.

  Trả lờiXóa
 19. LÊ DIỄN ĐỨC là người chuyên đi chống phá lại dân tộc Việt Nam, nhưng trước sự thật về bản chất của Việt Nam Cộng hòa, trước bộ mặt xấu xa của chính cái tổ chức mà ông ta đã từng làm việc, hắn đành phải ngậm ngùi nói ra sự thật, dù biết rằng mình có thể mất việc. Và cái kết của y là tất yếu cho những gì ông ta đã làm.

  Trả lờiXóa
 20. Một lũ rân chủ rởm trước nay luôn lợi dụng cái mác “tự do, nhân quyền” để đi chống phá nhà nước Việt Nam thì bây giờ lại tự trà đạp lên chính cái tự do, nhân quyền mà hàng ngày chúng “hót” đủ các thể loại để chửi rửa đồng bọn của chúng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.