THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 9 2015

HỒ SƠ VỀ HOÀNG CƠ MINH VÀ VIỆT TÂN (BÀI 3)

by An Chiến  |  at  16.9.15

BÀI 3: VIỆT TÂN VÀ VẾT NHƠ TÀN ĐỘC CHƯA HỀ ĐƯỢC CÔNG KHAI

LTS: Sau vụ Lê Diễn Đức nói về sự thật "thất bại cay đắng, ê chề" của Việt Nam Cộng Hòa và sự lừa dối trắng trợn để làm các "chiến khu giả" nhằm ăn quỵt tiền bà con hải ngoại của Hoàng Cơ Minh và thứ gọi là Mặt trận Hoàng Cơ Minh thì đã dẫn đến "hiện tượng" những người từng là cựu hoặc hiện đang là "thành viên cao cấp" từ thời Hoàng Cơ Minh đến nay cũng đứng ra nói lên sự thật về bộ mặt nạ giả dối mà bấy lâu nay Hoàng Cơ Minh và tổ chức của y bịp bợm bà con hải ngoại như thế nào. Để rộng đường dư luận hiểu sâu xa hơn về Hoàng Cơ Minh và những gì liên quan đến kẻ bán nước cầu vinh này, Vietnamngayve sẽ có loạt bài viết sâu sắc, khá đầy đủ về nhân vật đầy thị phi, độc đoán này. Xin mời độc giả theo dõi! 
***
Có một trò hề nực cười của Việt Tân mà khiến cho người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc cũng phải nói đến từ botay.com của cư dân mạng hay dùng mới lột tả được bản chất sự việc này. Đó là, với danh nghĩa phục hung đất nước, làm giả các hoạt động, các phong trào, Việt Tân hô hào bà con hải ngoại đóng góp tiền bạc, trang sức…để xây dựng chế độ VNCH ngày càng mạnh hơn. 

Tuy nhiên, đáng lẽ ra, số tiền trên phải vào nuôi các hoạt động, các phong trào thì gia đình trị dòng họ Hoàng Cơ – những kẻ cầm đầu, nắm các chức vụ chủ chốt, quan trọng trong VT lại dùng nó vào mục đích khác. Con cháu, anh em, bà con, họ hàng của Hoàng Cơ Minh đã dùng số tiền mồ hôi, nước mắt của bà con hải ngoại quyên góp cho Việt Tân đầu tư, mở các chuỗi cửa hàng phở bò trên các bang của Mỹ. 

Điều nực cười hơn, sau khi dùng số tiền bà con hải ngoại quyên góp cho VT vào mục đích trục lợi cá nhân – mở các quán phở bỏ thì những kẻ cầm đầu VT lại rêu rao rằng thì là mà: cộng đồng người Việt tại Mỹ và các nước khác nếu ăn phở bò do VT mở thì mới là yêu nước, yêu chế độ VNCH!? Ngược lại, nếu ai không ăn phở bò VT mở ra thì người đó không yêu VNCH!
Chân dung Phạm Thành (Nguồn: Blog Phạm Thành)

Và từ đấy, cái tên Đảng Phở bò được cộng đồng VNCH tại hải ngoại gọi mỗi khi nhắc đến Việt Tân. Nhiều người còn gọi Việt Tân bằng cái tên mỹ miều hơn đó là: Việt Tân = Việt Tần tức ….Vật Tiền!

Trong bài viết "Việt Tân và gia đình trị dòng họ Hoàng Cơ", độc giả theo dõi sẽ hiểu được thông tin tranh giành lợi ích, nội bộ lục đục, chia bè kết cánh vì dòng họ Hoàng Cơ nắm hết các chức vụ chủ chốt, quan trọng. Về tài chính, Hoàng Cơ Định - em trai của Hoàng Cơ Minh thâu tóm hoàn toàn và không hề công khai các khoản thu - chi ngân khố Việt Tân do bà con hải ngoại đóng góp. Vì thế, có nhiều kẻ "ngậm bồ hòn làm ngọt" vì đã được dòng họ Hoàng Cơ cho chia chác một số lợi ích và tiền. Nhưng cũng có nhiều kẻ, vì lý do chia chác không đều, không chấp nhận mức % sau khi chia chác, nhận được từ những kẻ cầm đầu VT nên quay sang tố cáo, vạch trần bộ mặt nạ đầy giả dối của VT cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài biết rõ.

Và Đảng Phở bò với những kẻ cầm đầu gia đình trị dòng họ Hoàng Cơ cùng bè cánh của mình đã làm một việc độc ác tày trời. 

Lê Bình (tức Lâm Chánh Dung, cựu thành viên cao cấp của VIỆT TÂN, cựu đoàn viên MẶT TRẬN 1985-1999). Cụ thể các chức vụ sau: Chi Bộ Trưởng Chi Bộ 394, 314, 317 (1989 - 1993); Thành Bộ Trưởng Thành Bộ Paris (1993 - 1995); Xứ Bộ Phó Xứ Bộ Pháp (1993 - 1997) ; Bí Thư Chi Bộ 3, Đảng Bộ Paris (1994 - 1995); Trưởng Ban Báo Chí và Tài Liệu (1994 - 1996); Ủy Viên Ban Chấp Hành Đảng Bộ Pháp Đặc Trách Đảng Bộ và Huấn Luyện (1994 -1996); Ủy Viên Ban Chấp Hành Đảng Bộ Pháp Đặc Trách Công Tác Địa Bàn Quốc Nội (1996 - 1997).
Chân dung Lâm Chánh Dung (thứ hai từ phải qua) (Nguồn: Blog Lâm Chánh Dung)

Trên Blog của mình, Lâm Chánh Dung gào thét, chua chát, bất lực khi nghĩ về những cái chết oan uổng của những người bạn của mình – những kẻ cũng đã từng có niềm tin vào Mặt trận Hoàng Cơ Minh, tin vào VT để đến khi chết cũng không có một cái chết êm đẹp. Lâm Chánh Dung liệt kê một số bạn bè – cựu các thành viên cao cấp trong VT mà bị chính Việt Tân xử vì thanh toán nội bộ - những kẻ có thể làm ảnh hưởng tới lợi ích của gia tộc họ Hoàng Cơ. Lâm Chánh Dung liệt kê một số cái chết trong hàng trăm, hàng nghìn cái chết oan uổng của những người từng là thành viên cao cấp trong VT lại bị chính tổ chức này "thanh toán" bằng sự máu lạnh, vô cảm, không thương tiếc:
- Ngày 24/8/1982: Ký giả Nguyễn Đạm Phong bị bắn chết ngay tại nhà ông ở Houston. Ông Phong là chủ nhiệm tuần báo Tự Do đã từng bị dọa giết vì ông cho in những bài viết chất vấn những hoạt động gây quỹ của các nhóm chống cộng lưu vong. Tổ chức VOECRN (Vietnamese Organization to Exterminate Communists and Restore the Nation – Tổ chức Việt Nam Diệt Trừ Cộng Sản và Phục Hồi Quốc Gia) tự nhận rằng họ chủ mưu vụ ám sát và để lại ngay tại phạm trường một danh sách mà họ sẽ ám sát tiếp theo...
- Ngày 7/8/1987: có kẻ dấu mặt ném xác chết một con chó Berger và kèm một lá thư trong sân nhà đe dọa ám sát nhà báo Thinh Nguyen, chủ bút tờ Dân Việt.
- Ngày 7/8/1987: Tổ chức VOECRN tuyên bố họ đã giết Tap Van Pham (chủ bút tuần báo Mai) nhà báo gốc Việt đầu tiên bị giết tại Orange County. Khi ông đang ngủ trong văn phòng thì bị phóng hỏa đốt chết cháy. Tap Van Pham từng in quảng cáo trên báo cho các công ty Canada chuyên chuyển tiền về Việt Nam.
- Ngày 30/4/1988: Nhà văn và cựu tù nhân chính trị Long Vu tức Vũ Mộng Long (Nhà văn Duyên Anh) ghé thăm Quận Cam thì bị 1 một nhóm côn đồ vây đánh trọng thương trong 1 âm mưu đã chờ sẵn từ trước.
- Ngày 22/11/1989: Nhan Trong Do (Đỗ Trọng Nhân), chuyên vẽ bìa cho tạp chí Văn Nghệ Tiền Phong bị bắn chết trong xe ông ở quận Fairfax, Virginia. Cảnh sát không tìm ra thủ phạm.
- Ngày 22/9/1990: Ký giả Triet Le (Lê Triết) và vợ, cả hai bị bắn chết ngay trong xe khi ông và vợ đậu xe trước nhà ông tại ngoại ô Bailey Crossroads, Virginia. Lê Triết là bỉnh bút cho tờ Văn Nghệ Tiền Phong của Nguyễn Thanh Hoàng, chủ nhiệm. Lê Triết có tên trong danh sách ám sát mà VOECRN để lại nhà Ký giả Nguyễn Đạm Phong 8 năm về trước. Cho đến nhiều năm sau đó, Cảnh sát vẫn không tìm ra thủ phạm. (Nguồn: Blog Lâm Chánh Dung)
Hồi còn có vụ làm chiến khu giả với 3 lần Đông tiến thảm bại thì các thành viên cao cấp trong VT cũng bị giết với những lý do kỳ quặc, khó hiểu đầy vu cáo. 

Ngô Chí Dũng (Ủy viên TW Việt Tân) bị kết án phản bội và bị xử tử tại chiến khu Thái Lan; Lê Hồng (Ủy viên TW Việt Tân), tức là Đặng Quốc Hiền bị tiêm thuốc độc và chết trong chiến khu Thái Lan; Võ Sĩ Hùng bị kết án phản bội và bị xử tử; Trần Thiện Khải bị tiêm thuốc độc chết...

Theo lý giải của Phạm Thành, Lâm Chánh Dung...thì những kẻ bị VT xử tội chết trên vì đã có những quan điểm khác, trái chiều với những kẻ cầm đầu. Để hợp thức hóa, che giấu tội ác, độ máu lạnh, vô cảm trước cái chết của đồng đội mình, những kẻ cầm đầu VT đã vu khống, gắn cho những kẻ trên tội "phản bội". "Phản bội" vì dám có ý kiến, đóng góp ý kiến cho cấp lãnh đạo, "phản bội" vì có những quan điểm tiên tiến, đóng góp cho tổ chức nhưng vì không cùng quan điểm với cấp lãnh đạo nên bị xử tử.

Câu nói của "nhà văn" Trần Khải Thanh Thủy - kẻ từng bất chấp sự khuyên can của bè bạn, đi ngược lại với lợi ích, với lương tâm bán rẻ Tổ quốc cho những đồng tiền dơ bẩn Việt Tân. Nay đã tuyên bố từ bỏ VT vì cho rằng, tổ chức khủng bố này quá "nhem nhuốc" và không đáng cho sự đánh đổi, mất mát của Việt Tân. Những người khác lại nói, vì Trần Khải Thanh Thủy đã hết giá trị lợi dụng nên bị VT hất cẳng không thương tiếc cũng là lẽ thường vì nó là chuyện "cơm bữa" xảy ra ở VT. Trần Khải Thanh Thủy dường như quá hối lỗi vì thời mông muội của mình nghe theo những lời đường mật của VT để rồi nay vỡ mộng không còn đường thoát:
"Qua các sự kiện vừa nêu cho thấy rằng, những người thực sự có TÀI và ĐỨC không thể nào tồn tại được trong hàng ngũ lãnh đạo của Việt Tân".
(Còn nữa)
An Chiến

4 nhận xét:

 1. Nghĩ mà thấy tội cho món phở bò, đường đường được xem là "quốc hồn, quốc túy" mà lại bị gán thành tên cho cái đảng khủng bố, phản động. Đảng phái tổ chức gì mà toàn thấy bố con ông cháu, gia đình trị, có được vài mống "khác họ" thì hết bị ăn chặn đến bị giếc chóc, nghe mà gớm ghiếc cứ như thời mông muôi, chả có tý gì gọi là tổ chức cả.

  Trả lờiXóa
 2. Còn nhiều hơn thế này bí mật về những kẻ trong hội Việt tân, ắt hẳn hồ sơ tội ác của chúng vẫn còn chưa dừng lại ở đây mà còn nhiều hơn nữa. Tiếp cận nguồn tin này giúp chúng ta nhìn rõ hơn về tội ác của chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 3. chúng không chỉ lừa đảo nhân dân trong nước để đưa họ ra đối đầu với chính quyền,còn đồng bào hải ngoại ở nước ngoài chúng lại lừa đảo những con người yêu nước để chục lợi kiếm tiền từ họ,cũng lừa đảo họ về tình hình của đất nước ta để họ trợ giúp và ẵm số tiền đó cho riêng mình,các đảng phải ở nước ngoài không đảng nào là tử tế cả chì là chống phá nước ta và trục lợi kiếm tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Thật hay cho cái tên Đảng Phở bò. Và cũng nực cười cho triết lý nếu ăn phở bò do Việt Tân mở thì mới là yêu nước, yêu chế độ VNCH. Thì ra Việt Tân cũng chỉ là cái vỏ bọc cho những kẻ lừa đảo làm kinh tế. Chúng hô hào về tự do dân chủ nhưng lại tiến hành những cuộc ám sát và hành hung những người trái ý chúng một cách dã man.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.