THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 9 2015

LÁ THƯ ĐOÀN VĂN VƯƠN?

by An Chiến  |  at  15.9.15


Tiếng súng Đoàn văn Vươn ở Tiên lãng đã tắt cách đây gần 4 năm. Nhưng lạ thay gần đến mồng 2 tháng 9 năm 2015 bỗng dưng được hâm nóng trở lại, và "nổ vang trời" từ lỗ miệng các lều "dân chủ".

Chẳng là anh Cu Vươn đang được thiên hạ thổi ống đu đủ phong thành “Anh hùng hoa cải” (bởi ngày 31/8/2011 Cu Vươn dùng súng bắn hoa cải bắn vào người thi hành công vụ), vừa được tha tù trước thời hạn vì cải tạo tốt sau 3 năm thọ án, với tội danh chống người thi hành công vụ, cố ý giết người và tàng trữ vũ khí. 

Chuyện chẳng có gì đáng nói, đáng bàn bởi anh Cu Vươn là thằng tù cũng như biết bao người tù khác, vì vi phạm pháp luật nên phải vào tù đó là lẽ đương nhiên. Thế nhưng anh Cu Vươn là một trường hợp đặc biệt, trên cả đặc biệt, nên được mọi người quan tâm, nhất là đám rận chủ trong nước và những tổ chức, cá nhân chống đối Chính quyền, cùng các hãng truyền thông lá cải lại quan tâm quá mức. Ấy là trước ngày 2/9 khi nghe tin Cu Vươn nhà ta được đặc xá, báo lề phải cũng như lề trái xúm vào ‘Câu viu giật tít”. Báo lề trái chẳng nói làm gì, đáng trách một số báo chính thống lại có cách đưa tin theo dạng lề phải, nhưng cũng không kém gì giật tít, câu viu, “vô tình hay cố ý” đã bắt người đọc nhớ lại một sự việc buồn xảy ra tại Tiên lãng Hải phòng cách đây gần 4 năm, đáng ra cần phải quên, đã quyên giờ lại phải nhớ lại bởi cách làm báo “thối mồm” của mấy tay bồi bút mất nhân cách.

Cu Vươn gây nên tội, suýt nữa gây ra tội ác tày trời khi nổ súng, chuẩn bị cho nổ bình Ga để sát hại những nhân viên công lực khi thi hành nhiệm vụ. Với 5 năm tù, y đã phải trả giá về hành vi coi trời bằng vung của mình. 3 năm rưỡi tù giam, sau 3 năm, 7 tháng, 21 ngày sống tại trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương). thay vì năm cải tạo tốt, mừng cho Cu Vươn Tiên lãng. Cứ tưởng một ngày ngồi tù bằng thiên thu tại ngoại là bài học trường đời, cảnh tỉnh nhớ đời của Đoàn văn Vươn.

Việc ra tù trước thời hạn là một niềm vui lớn đối với cá nhân Cu Vươn và gia đình, đồng thời thể hiện sự nhân đạo của pháp luật đối với những người thật tâm hối cải. Người ta tin rằng nụ cười khi ra tù là một nụ cười thật, một nụ cười hạnh phúc, chứ không thể là một lí do nào khác ẩn ý sau nụ cười rạng rỡ này. Vậy mà hôm qua từ Blog của thằng Tễu (Xuandienhannom) lại lòi ra một bức thư của Cu Vươn với giọng điệu khác hẳn. Với lời văn rãi bầy đầy hằn học, lẫn vô ơn quay ngoắt 180 độ để nói xấu chính quyền, thanh minh tội lỗi của mình. Từ một người vi phạm pháp luật bị ngồi tù, đã ăn năn, hối lỗi vì hành vi tội ác của mình, đến việc cải tạo tốt để được hưởng lượng khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nụ cười hạnh phúc rạng rỡ ngày nào khi được ra tù trước thời hạn của cu Vươn tưởng nói lên tất cả, giờ đây đã trở thành con số không tròn chĩnh và dự đoán có nhiều khả năng cu Vươn đang dần quay trở lại quỹ đạo ban đầu của vị trí xuất phát, khi Vươn đã và đang tự biến mình thành một kẻ khác, tự bán rẻ lương tâm cho quỷ dữ, khi chụp hình với đám dân chủ giả cầy “treo đầu Dê bán thịt Chó” như TS Nguyễn xuân Diện, TS nguyễn quang A, Nguyễn trường Thụy, bên cạnh Vươn là bó hoa, mang đầy sự giả rối và nỗi bất hạnh, của những âm mưu nguy hiểm, ẩn chứa hiểm họa khó lường.

Ngay sau khi ra tù, Vươn được lũ dân chủ giả cầy bám đít, tung hô, kích động và tung hô thành "anh hùng hoa cải", vì điều này, lá gan của Vươn đang dần to trở lại. Bằng chứng là Vươn tuyên bố với BBC, RFA rằng: "Tôi sẽ vẫn tiếp tục làm như thế".
Không biết Vươn nghĩ gì khi tuyên bố một cách hung hăng như vậy?
Ai cũng có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc gương mặt của Vươn lúc ra tù, y đã từng chia sẻ: "Trở về thấy lòng xốn xang, bâng khuâng khó tả. Tình cảm họ hàng, làng xóm, bạn bè dành cho 2 anh em vẫn như ngày nào khiến tôi bật khóc, quyết tâm hơn để làm lại từ đầu". Thế nhưng hôm nay Vươn lại nói, làm khác làm mọi người thất vọng, bởi Vươn vẫn "ngựa quen đường cũ", tiếp tục leo lên nấc thang cuối cùng của sự đốn mạt tráo trở, đồng hành với lũ quỷ dữ mà nhắm mắt ký bừa vào bức thư mang tên mình nhưng thực chất không phải là của mình. 
Đó là điều nhục nhã cho Đoàn Văn Vươn.
Sau những gì Vươn thể hiện, người dân lương thiện đang tự hỏi: Một anh Vươn miệt vườn chính hiệu, suốt năm “bán mặt cho đầm cá, bán lưng cho trời”, quanh quẩn sau lũy tre làng, đã từng đi tù 3 năm 7 tháng 21 ngày và với trình độ ấy, liệu có khả năng, có đủ thời gian suy nghĩ, tư duy để cho ra lò một sản phẩm gọi là thư "Cảm ơn" hay không? Liệu rằng với cái trình của vươn có thể nào cho ra đời được một lá "Thư cảm ơn" mà thực chất là một lá đơn tố cáo, bôi xấu chính quyền, rao giảng đạo đức để chạy tội cho bản thân, với triết lý KT áp nguyên bản của Chủ nghĩa Mác Lê, cùng với 3 điều khuyên, như những điều góp ý, chuẩn mực đến từng câu, chữ với đảng và Nhà nước?
Tất nhiên là không thể!
Nếu ai có thời gian đọc kỹ và đọc hết lá thư, người ta có cảm tưởng "anh hùng hoa cải" Đoàn Văn Vươn đã là một "chính trị gia" tầm cỡ, hoặc chí ít cũng tốt nghiệp HVHC Quốc gia,. Thế nên cũng dễ hiểu Vươn với trình độ ABC của mình, nay đánh được chữ bằng vi tính, đầu óc được thăng hoa nở ra những triết lý dài lê thê những 6 trang giấy, chuyện lạ có thật hiếm có ở VN. 

Đặc biệt nữa Vươn nói chuẩn, nói đúng đến từng chi tiết trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước? Với lối hành văn chặt chẽ, mạch lạc không chê vào đâu được, của một người có trình độ, hay một nhà chuyên viết Văn, có kinh nghiệm trong soạn thảo văn bản? Một bộ não thần sầu về “công nghệ nghiên cứu” nhanh, chuẩn và đúng như sách, thì người ta dễ dàng khẳng định chắc chắn, đây không phải từ cái đầu mít đặc của thằng tù Đoàn Văn Vươn. Và người ta cũng lại nghĩ ra rằng “sản phẩm” được tạo ra là một lá thư cảm ơn nhưng lại mang nội dung vô ơn, rất giáo điều này, chắc chắn là của một người có học tỷ như TS Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện chẳng hạn!

Trước khi ra tù Đoàn Văn Vươn Không nghĩ rằng mình lại có bạn và lắm người quan tâm đến như vậy, những người ở đâu cứ như từ trên trời rơi xuống, chẳng thân quen, đếch bạn bè, Vươn cũng chẳng hiểu gì về họ bởi từ xưa đến nay Vươn chỉ quanh quẩn sau lũ tre làng. Nay lắm bạn, được nhiều người quan tâm, được báo chí thăm hỏi. Nhưng Vươn đâu có hiểu mình là một thằng tù cá biệt của đặc biệt, Vì thế điều gì sẽ đến và đã đến và Vươn cũng không hiểu tại sao nó lại đến với mình nhanh như vậy? Hóa ra sau khi ra tù xung quanh Vươn đã có hẳn một bầy rận rệp đổ xô về, chúng đã nhồi nhét vào cái đầu đất của Vươn, những tư tưởng, những điều mà từ xưa đến nay Vươn không có, Vươn không biết và cũng không bao giờ nghĩ đến, nhiều điều mà Vươn cũng không hiểu, giờ tự nhiên thành có, nó cứ như một thứ hàng xa sỉ quá tầm với và quá tầm hiểu biết của Đoàn Văn Vươn. Bức thư “Của người phúc ta này”, đã nói lên tất cả dã tâm đê tiện của một lũ, một lĩ những Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A. 

Đoàn văn Vươn đang tự sướng mà không biết mình đang bị chúng lợi dụng, đứng tên một lá thư, nhưng sự thật là không phải của mình. Vươn quá ngu, quá ngẫn, vẫn tưởng mình là “anh hùng hoa cải” khi đứng ra làm bia đỡ đạn cho những kẻ bất lương...với kiểu ném đá dấu tay, gắp lửa bỏ tay người. Nếu có chuyện gì xảy ra Vươn sẽ là vật tế thần cho chúng. Hãy đợi đấy Đoàn Văn Vươn…. 

Để rộng đường dư luận xin được đăng tải bức thư của Cu Vươn lấy ra từ Blog Tễu để mọi người cùng phân tích, mổ xẻ mớ lý luận của đám dâm chủ đã nghĩ thay, viết thay cho Đoàn Văn Vươn.

*************************
Lời dẫn: Chúng tôi nhận được Thư Cảm ơn của Ông Đoàn Văn Vươn, thay mặt gia đình bày tỏ tri ân tới các cá nhân, đoàn thể, các cơ quan báo chí, thông tấn trong và ngoài nước đã chia sẻ và đồng hành cùng anh em và gia đình ông trong suốt thời gian qua. 

Thư ông viết không có lời cảm ơn gửi tới Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ hoặc các bộ, ngành mà chỉ có lời cảm ơn RIÊNG tới các cá nhân và tập thể những người có lương tri trong các cơ quan đó mà thôi.

Riêng với các vị chức sắc Toà Giám Mục Hải Phòng, Giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Suý Nẻo thì gia đình Phê rô Đoàn Vươn đã tới tận nơi để cảm tạ. Chiều Chủ nhật, 13.9.2015, vợ chồng ông Vươn và vợ chồng ông Quý đã tới Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội để cảm ơn, và đã được Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản tiếp.

Gia đình Ông Đoàn Văn Vươn nhờ các cơ quan thông tấn báo chí, các trang mạng xã hội đăng tải rộng rãi bức thư này để lời tri ân của gia đình đến với tất cả mọi người.

Dưới đây là toàn văn thư cảm ơn của gia đình Ông Đoàn Văn Vươn.


Để cùng quan sát và theo dõi, người viết xin được đăng tải bức thư của ông Vươn. 


14 nhận xét:

 1. đúng là đã được Đảng và nhà nước khoan hồng cho rút ngắn thời gian cải tạo để sớm về với già đình,thế mà vẫn nghe những lợi của bọn phản động kích động mà buông những lời ngông cuồng ngu dốt như vậy,hắn nghĩ giờ mình đang là người hùng người được mọi người chú ý à,đừng ngu dốt mà đi theo vết xe đổ của những người đi trước để rồi khi không còn là gì thì chúng vứt đi như một thứ rẻ rách

  Trả lờiXóa
 2. Liệu rằng chúng ta có ta có thả hổ về rừng đối với trường hợp Đoàn Văn Vương. Nhìn lại những hành động của Vươn khi mà chống trả người thi hành công vụ ta có thể thấy được sự liều mạng của anh ta. Làm sai bị người ta vào cưỡng chế thì chống lại, người ta dựa vào hoàn cảnh của nhà Vươn mà giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, sau khi được nhà nước đắc xá quay trở về làm lại cuộc đời, chuộc lại lỗi lầm với vợ con thì Vươn lại được một thế lực chuyên đi bợ đít dân chủ thổi ống đu đủ lên thành anh hùng hoa cải. Tiếp theo đó là một bức thư dài 6 trang gửi lời cảm ơn của Đoàn Văn Vươn tới Đảng, Nhà nước. Với một người chữ nghĩa hạn chế như Vươn, cả đời chỉ biết củ sắn củ khoai liệu có thể viết bức thư dài như vậy không? Nghĩ mà thấy ngu cho kẻ nào muốn thu phục và cảm hóa Vươn. Chúng mày nghĩ ai cũng ngờ nghệch để cho chúng mày lừa à?

  Trả lờiXóa
 3. Quá nhanh quá ngu dốt,. ĐOàn Văn Vươn vừa mới được về với tự do lại đang tự đưa mình vào cũi. Một người nông dân vừa mới ra tù như Đoàn Văn Vươn, trình độ học vấn đến đâu, hiểu biết chính trị, thế giới đến đâu mà có thể viết được một bức thu như trên. Một bức thư giống mọi bức thư của Nguyễn XUân Diện, Nguyễn Quang A nhưng lại mang tên Đoàn Văn Vươn. Đoàn Văn Vươn chưa kịp trở về với quê hương, với lương thiện đã bị cái ác xui khiến, dẫn đường đi vào con đường u mê của những nhà dân chủ rởm. Đoàn Văn Vươn đang trở thành một con bài , một nước cờ của các nhà zận chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Biết là đám rận chủ sẽ bám lấy Đoàn Văn Vươn để dựng lên một vở kịch mới mà. Nhưng không ngờ Đoàn Văn Vươn lại dễ dàng bán mình cho lũ rận như vậy. Hơn 3 năm cải tạo tích cực giờ thành công cốc. Ông Vươn nói rằng mình sẽ bắt đầu lại từ đầu, nhưng có lẽ không phải như vậy. Ông đang rẽ sang một lối đi khác, cùng với đám rận chủ. Một đường đi tối tăm và không có lối thoát.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", đã nhúng chàm một lần rồi lại được thêm một lũ đứng ngoài cổ vũ hò reo tán tụng thì ngựa quen đường cũ là chuyện dễ hiểu thôi. Đúng là mặt dầy. Đã được khoan hồng ra tù trước hạn mà không biết lấy đó làm cơ hội để sửa chữa bản thân mà lại còn lập tức cắm đầu vào những trò ngu xuẩn theo đám rận, rồi suốt đời cũng không ngẩng mặt lên được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bức thư trên các bạn có nghĩ đó là bức thư mà do chính tay ông Đoàn Văn Vươn viết hay không? Sau khi ông ra tù thì một số kẻ khốn nạn nó không để gia đình ông được yên, nó đến nịnh nọt, hứa hẹn với mục đích và ý đồ bẩn tưởi muốn ông hợp tác với chúng để chống trả lại chính quyền như 3 năm trước. Và nếu như không tỉnh táo thì con đường trở lại nhà giam của ông sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn nụ cười nở trên môi Đoàn Văn Vươn ta thấy được niềm hạnh phúc của ông khi ông được trở về gia đình mình đúng thời hạn. Nếu như không nghiêm túc chấp hành những quy định của trại giam, và cải tạo tốt thì ông không thể trở về đoàn tụ với gia đình của mình như vậy. Lá thư trên có thể do bọn phản động dựng lên nhằm buộc ông ta phải theo chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng từ sau khi được đặc xá tha tù trước thời hạn thì hai anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn được đám rận chăm lo chu đáo lắm.chúng liên tục có những hành động nhằm lôi kéo dụ dỗ anh em họ Đoàn theo con đường chống phá mà chúng đang đi. Thật tiếc nếu ông ta bị những lời ngon ngọt của lũ rận chủ lôi kéo, phụ sự khoan hồng của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Ý đồ của các thế lực thù địch muốn lợi dụng của ông Đoàn Văn Vươn chống phá đất nước đã quá rõ rồi. Âm mưu của chúng là muốn gây dựng ông Vươn thành 1 đối tượng chống đối mới giống như Cấn Thị Thuê như ở Dương Nội. Và nếu điều đó xảy ra thì việc ông Vươn trở lại nhà giam là chuyện không còn xa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn qua bức thư ta có thể dễ dàng nhận ra là đã có sự vào cuộc của kẻ khác, chứ làm thế nào mà ông Vươn có thể tự viết được một bức thư với lời lẽ như một chính trị gia như vậy, ông Vươn có lẽ cũng chỉ là cái bia đỡ đạn cho chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu thực sự la thư này là do ông Vươn viết ra thì thật là đáng tiếc, tiếc cho sự khoan hồng mà Đảng, nhà nước, pháp luật đã dành cho ông ta. Vậy thì việc vào tù lần nữa của ông này cũng chỉ còn là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 12. Đọc bức thư trên các bạn có nghĩ đó là bức thư mà do chính tay ông Đoàn Văn Vươn viết để cảm ơn Đảng, Nhà nước hay không hay do một bộ phận những kẻ đứng đằng sau để dàn xếp vụ này. Quả thực xét trên cả hai mặt tình và nghĩa ông Vươn vừa đáng thương vừa đáng trách. Thương vì một người nông dân chân lấm tay bùn không biết đến công nghệ là gì, không biết pháp luật. Trách vì hành động bộc phát của ông mà đã đẩy bao người vào cảnh khó khăn, họ cũng vì thực thi nhiệm vụ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đoàn Văn Vươn mà cứ để lũ rận chủ nó giật giây rồi tâng bốc thế này thế kia, lại quay ra làm tay sai cho chúng nói xấu chính quyền thì lại dễ quay lại trại lắm.

  Trả lờiXóa
 14. Anh em Đoàn văn Vươn chính là những người anh hùng ,mở đầu cách mạng giải phóng nông dân và dân t ộc !

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.