THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 9 2015

LÊ DIỄN ĐỨC: SẢI CÁNH TỰ DO

by An Chiến  |  at  7.9.15

Từ cuối tháng 8 đến nay, cái tên Lê Diễn Đức trở thành từ khóa được chính đồng bọn gõ trên các trang mạng tìm kiếm nhiều nhất. Nếu không có vụ Lê Diễn Đức chỉ trích về sự “thất bại cay đắng, ê chề” của lính Việt Nam Cộng Hòa cũng như chiến dịch Đông Tiến của tổ chức khủng bố Việt Tân dưới thời kẻ bán nước cầu vinh mang tên Hoàng Cơ Minh thì cái tên Lê Diễn Đức sẽ chẳng ai biết đến hoặc nếu có biết đến thì cũng chỉ là nhỏ giọt. (Xem thêm: Tại đây ). 

Trên trang facebook của mình, RFA đã đăng một status vào ngày 7/9/2015, ban Quản trị trang này đã “giải thích” về việc chấm dứt hợp đồng với Lê Diễn Đức rằng: RFA đơn phương “hủy hợp đồng” với Lê Diễn Đức vì quan điểm cá nhân của Lê Diễn Đức không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng nên họ đã chấm dứt hợp đồng!?.

Hình ảnh con chim sải cánh bay tự do trên mặt nước biển được Lê Diễn Đức đăng tải trên facebook của mình (Nguồn: FBNV)


Tuy nhiên, sự việc về Lê Diễn Đức công khai chỉ trích và gọi sự “thất bại cay đắng, ê chề” của Việt Nam Cộng hòa cũng như các hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân dưới thời Hoàng Cơ Minh gây nên tâm bão của mọi chiều hướng dư luận. Những kẻ bảo thủ, độc quyền thì ra sức sa sả chửi rủa Lê Diễn Đức, số còn lại thì tỏ vẻ thông cảm và tung hứng y thành “anh hùng” dám bắn phát súng khởi đầu. 

Ngay sau đó, status nói về “trình bày” nguyên nhân dẫn đến Lê Diễn Đức bị mất việc do RFA “hủy hợp đồng” được RFA đăng tải trên facebook và đã bị ban quản trị trang này xóa bỏ. Có lẽ rằng, việc quá đông người vào bình luận với nội dung: “Mang tên “Đài Châu Á tự do (viết tắt là RFA) nhưng không hề tự do chút nào. Cũng chỉ là thứ độc tôn, độc quyền mà thôi”… "Tự do" của RFA là cái mác bề ngoài, chứ ai mà nói trái ý, nói đúng sự thật về sự "thất bại" của VNCH như Lê Diễn Đức là "không cần nói lời thứ hai""bắn hạ" ngay lập tức.

Chính những nội dung này đã làm cho Ban quản trị RFA không còn cách nào khác vì không thể có lý lẽ nào để biện minh cho hành động của mình được đó là xóa status. Nhằm lấp liếm, che giấu đi bản chất cực đoan, sống luôn đầy hận thù, chuyên kích động người Việt ở Hải ngoại với những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, gây nên hiểu nhầm không tốt nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Status của Lê Diễn Đức viết trên facebook về sự "thất bại" của Việt Nam Cộng Hòa và hoạt động "Đông tiến" dưới thời Hoàng Cơ Minh:
"Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích "Đông Tiến","phục quốc" chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ "anh hùng" cái nỗi gì.
"Đây đích thực là một cuộc làm "chiến khu" giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những "anh hùng vị quốc vong thân" ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng... Thất bại cay đắng ê chề của VNCH là sự việc không thể chối cãi và bức tranh những ngày cuối cùng của Tháng Tư năm 1975 quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường, là những gì tôi nói ra. Nhưng nói ra được hiểu là mạ lị quân lực VNCH".
Người xưa có câu "con giun xéo lắm cùng quằn", có lẽ vậy nên Lê Diễn Đức đã dũng cảm đứng lên nói ra sự thật - những sự thật mà từ trước tới nay bè lũ của chính Lê Diễn Đức không dám công khai, luôn ru ngủ đồng bọn bằng một màu sắc đã được dựng kịch bản từ trước. Bởi vì nếu không ru ngủ những hậu duệ của tàn quân Việt Nam Cộng Hòa đang sống lưu vong ở hải ngoại thì sự thật sẽ được phơi bày và chúng sẽ không đạt được mục đích trong việc kích động, kéo thêm tay sai vào hoạt động của mình.
Chân dung Lê Diễn Đức (Nguồn: FBNV)


Chính hành động của y hôm nay như "giọt nước làm tràn ly", là sự nhận thức, thấu hiểu đa chiều của một kẻ thân là "vượt biên", "ăn cơm quốc gia"...như Lê Diễn Đức. Bị chính đồng bọn đá một vố quá đau, một đám tay chân của tổ chức khủng bố Việt Tân, RFA vào facebook của Lê Diễn Đức quấy nhiễu, chửi bới và đe dọa tới sự an toàn tính mạng của y. 

Facebooker Cong Minh bình luận với giọng điệu như muốn ăn tươi nuốt sống Lê Diễn Đức: "Thằng Lê Đức Diễn là thằng ăn cháo đá bát, mày đi vượt biên đầu tiên rồi mày quay lại chửi ông Hoàng Cơ Minh, nay mày bảo là được tự do, vậy lúc làm cho RFA mày ko được tự do hả? Sao mày vẫn làm hả thằng đểu?"

Trên facebook của mình, sau bao sóng gió, sau bao màn hứng chịu "gạch đá" của chính đồng bọn của mình, Lê Diễn Đức thở than "tôi quyết định nhậu tới bến", với những kẻ được cho là "những người bạn cuối cùng bên ông" ở Houston. Những người bạn của Lê Diễn Đức đã "phê phán Đức thiếu cẩn trọng và tế nhị", rằng thì là mà, "sống với cộng đồng ở đây thì phải khéo léo". Đặc biệt, đám bạn của Lê Diễn Đức còn chửi rằng "mày ngu", sống ở đây là phải biết "luồn cúi", "biết cũng không được nói ra sự thật", "ăn cây nào rào cây ấy luôn"...

Facebook lại báo, Lê Diễn Đức "vừa thêm một ảnh mới" cách đây 6 giờ đồng hồ. Bức ảnh với hình con chim sải cánh bay trên mặt biển với dòng status của Lê Diễn Đức viết: "Sải cánh tự do". Vì sao lại "tự do", vì từ nay, Lê Diễn Đức sẽ không còn phải sống cúi luồn, phải viết theo sự chỉ đạo, kịch bản lên sẵn với một format nội dung bài viết phải mang tính chống phá Việt Nam cao của đài phản động RFA. Từ nay, Lê Diễn Đức sẽ "tự do" theo đúng nghĩa của nó chứ không phải là cái mác bề ngoài che giấu đi sự thật bên trong như "Đài Á Châu tự do" nhưng luôn áp chế nhân viên của mình.

Facebooker Gia Vũ tức tối bình luận dưới bức ảnh được thêm mới của Lê Diễn Đức: "Hoá ra báo nhiêu năm nay cộng tác với RFA là mất tự do à ? Đúng là bản chất ăn cháo đá bát không hề mất đi".

Việc gì tiên phong đi đầu tiên cũng phải hứng chịu "gạch đá" và Lê Diễn Đức bị chính đồng bọn mình "hắt hủi" là lẽ đương nhiên phải chấp nhận. Và ở Lê Diễn Đức còn có tinh thần lạc quan khi bất chấp sóng gió, vẫn giữ nguyên ý chí của mình. Khi những lời lẽ "bóc mẽ" sự thật về "thất bại cay đắng, ê chề" của Việt Nam Cộng Hòa và tổ chức khủng bố Việt Tân dưới thời Hoàng Cơ Minh là "trò cười, ảo tưởng" chứ "anh hùng nỗi gì" đăng công khai trên facebook của mình, đến nay Lê Diễn Đức vẫn giữ nguyên, không hề xóa.

Chứ không phải hành động lấp liếm, kẻ ăn cắp, ăn trộm như RFA khi đăng rồi lại xóa, hòng che giấu đi bản chất bảo thủ, độc quyền, chuyên xuyên tạc, bịa đặt thông tin của mình.

Chúc mừng Lê Diễn Đức đã thoát khỏi xiềng xích, thoát khỏi áp bức, thoát khỏi sự áp chế của RFA để trở con chim sải cánh tung bay thoải mái giữa bầu trời trong bức ảnh mà chính Đức đăng trên facebook, thỏa sức vùng vẫy, nói, viết về sự thật, những gì mình mắt thấy tai nghe.

An Chiến

32 nhận xét:

  1. Hoan hô những người như Lê Đức Diễn, những gì nó là sự thật thì dù có xuyên tác bịa đặt như thế nào đi nữa thì bản chất của nó không thể thay đổi. Hơn nữa, điều mà Lê Đức Diễn nói đó là lịch sử không chỉ người Việt Nam công nhận mà nó được cả thế giới biết đến. Chỉ có điều tiếc cho Lê Đức Diễn đó là chỉ vì anh nói ra sự thật mà anh đã bị RFA hủy bỏ hợp đồng đã từng ký kế với anh. Điều đó cho thấy bộ mặt tráo trở của lũ rận, một khi anh không còn giá trị lợi dụng thì anh chả là cái gì hết, nó sẽ đá anh ngay lập tức.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chúc mừng anh được tự do sải cánh trên bầu trời mới, một nơi mà không bao giờ bị áp chế, được nói, được viết đúng sự thật mà không phải cố tình xuyên tạc cho sai, cho xấu sự thật đi nữa. Hy vọng sẽ có được nhiều con người nghĩ được như anh, thấy được bộ mặt xấu xa của đám rận chủ.

      Xóa
  2. ông Đức phân tích về VNCH là phân tích trên facebook cá nhân của ông này, chứ không phải là viết bài đăng trên RFA. Do vậy, việc RFA cho thôi việc ông Đức rõ ràng là hành động lấy “việc chung trả thù riêng”, điều này không hề phù hợp với những gì mà RFA giới thiệu về mình trên trang chủ của hãng.

    Trả lờiXóa
  3. Suy cho cùng thì Lê Diễn Đức cũng là tự mình hại mình,sinh ra được ăn học,đáng lý mang những gì mình biết để cống hiến cho Tổ Quốc,mang về cho bản thân và gia đình niềm tự hào nhưng lại mang những gì mình học được có những lời lẽ xuyên tạc,để cho bọn rận chủ có cơ hội phản động.

    Trả lờiXóa
  4. Không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA tiếng việt hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Bản chất của RFA không chỉ dừng lại ở việc chống Việt Nam thôi. Mà RFA còn có mối quan hệ chặt chẽ với đám cờ vàng ba sọc. Làm báo mà cứ như bọn giả danh nhà báo, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm trò phản dân hại quốc, để đòi đứng trên pháp luật thì tốt nhất là nên nghỉ đi.

    Trả lờiXóa
  5. Có lẽ đây lại là một tin vui đối với không chỉ Lê Diễn Đức mà còn đối với những người tung hô blogger này, đài tự do châu Á nên đổi tên gọi đi thì tốt hơn, nói là tự do nhưng lại không được tự do một chút nào, cũng chỉ là một tờ báo độc quyền, độc tài mà thôi

    Trả lờiXóa
  6. Mục đích của RFA là chia rẽ, là phản bác, là bôi nhọ quê hương. Ấy vậy mà còn già mồm kêu phổ biến thông tin chính xác, trung thực. Nghe mà ngứa cả tai. Qua sự việc đám nhà báo cắn xé nhau vừa qua, chúng ta thấy rõ bản chất ô hợp của tờ báo lá cải này. Chỉ khổ thân cho cái anh Đức “cống hiến” cho Á châu tự do lắm vào để bjo giờ bị cắt hợp đồng không tiếc tay.

    Trả lờiXóa
  7. RFA với những hành động gỡ bỏ tất cả các mục bài liên quan tới ông Lê Diễn Đức xuống khỏi trang của mình coi như họ đã cạn tàu ráo máng vs tên nhà báo có quan điểm chống chế độ này dù Lê Diễn Đức là một nhà báo ở hải ngoại và là một cộng tác viên rất đắc lực của RFA tiếng Việt

    Trả lờiXóa
  8. Chính Lê Diễn Đức cũng đã góp một phần không nhỏ vào tiếng tăm của đài RFA tiếng Việt. Việc hành xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” của báo lá cải này chắc chắn cho thấy họ sợ đối mặt với sự thật thế nào, vì mục đích làm báo của họ chỉ là bẻ cong ngòi bút, làm sai sự thật mà thôi. Biết đâu đó đám Việt Tân chủ động cho tiền khiến RFA vội vàng ra quyết định như vậy

    Trả lờiXóa
  9. Bọn Việt Tân chỉ sử dụng người nào có lợi cho nó thôi, chứ một tay nhà báo viết bài theo hướng không có lợi gì cho Việt Tân thì ai người ta thuê viết. Việc nói xấu Hoàng Cơ Minh, nói không tốt về “chế độ Ngụy bán nước tồn tại ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975” thì chỉ có đường mất cần câu cơm mà thôi. Đúng là, RFA đã giúp người ta hiểu hơn thế nào về tự do ngôn luận.

    Trả lờiXóa
  10. 5 năm hoạt động, gắn bó với RFA có lẽ Lê Diễn Đức cũng cống hiến không ít thành tựu cho tờ báo này trong công cuộc chống phá, thế nhưng chỉ vì một bài báo nói lên sự thật lại làm cho ông này bị sa thải, cái tự do nhân quyền mà hàng ngày RFA vẫn nói là đây

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đến lúc con người ta không thể chịu được sự áp bức, áp chế, cái nơi mà chỉ có sự giả dối, tiếng nói của sự thật không bao giờ được phơi bày, thì chính là lúc họ muốn đấu tranh, muốn vùng lên, muốn sống chính đáng. Nếu ai ai cũng làm được như vậy thì thật tốt.

      Xóa
  11. Từ ông chủ cho đến thằng đi làm thuê kiếm tiền cũng đều mạt hạng như nhau.Lúc đầu khi Lê Đức Diễn còn bắt tay hợp tác với RFA viết bài chửi Đảng, chửi Nhà nước thì RFA vô cùng tôn sùng Lê Đức Diễn, nhưng sau khi Diễn đưa một bài nói về sự thật của Việt Nam cộng hòa thì bỗng chốc hình ảnh của Diễn trong con mắt của RFA chả là cái thá gì cả. làm ăn kiểu nhất thời như RFA thì bảo sao không có kẻ phản lại mình.

    Trả lờiXóa
  12. Sau khi tạo ra cơn bão dư luận thì cái kết mà Lê Diễn Đức nhận được chính là bị sa thải khỏi tờ báo phản động RFA và qua đây cũng giúp ta nhận ra đâu là sự dân chủ, tự do giống như lời RFA vẫn thường rêu rao, nếu cái tự do theo cách này thì quả thật đó là sự tự do theo cách nghĩ của những kẻ bỉ ổi rất khác với người bình thường

    Trả lờiXóa
  13. Nói thẳng là làm gì có cái đài nào hoạt động free vì dân chủ này nọ. Có lợi ích của nó hết thôi. Nặng một mùi tuyên truyền chống phá. Nhưng cuối cùng thì kim trong bọc cũng có ngày phải tòi ra. Có lẽ sau một thời gian ăn tiền của RFA, Đức cũng hiểu được bộ mặt thật đó. Ai ngờ mới lòi ra một câu mà đã bị đá tung đít rồi. Khắc nghiệt quá nhỉ Diễn Đức?

    Trả lờiXóa
  14. Biết trước thế nào Lê Diễn Đức sẽ bị những đồng bọn một thời hắt hủi mà. Ai bảo ông đụng chạm tới cờ vàng làm chi, ai bảo ông đả động tới thất bại của Việt Nam cộng hòa làm gì. Gì mà chúng chẳng nhanh chóng "hủy hợp đồng" của ông. Bây giờ mất chỗ dựa RFA ông biết làm gì bây giờ. Bao lâu nay chỉ quen viết bài chống phá nhà nước, giờ thất nghiệp thì phải làm sao.

    Trả lờiXóa
  15. Một khi đã xác định theo chúng thì phải theo đến cùng chứ mà theo rồi bỏ dở như Lê Đức Diễn chỉ có gánh quả đắng mà thôi. cho dù là RFA hay Lê Đức Diễn tôi thấy chúng đều bẩn tưởi như nhau mà thôi, tất cả vì quyền lợi chứ nào có vì cái gọi là dân chủ, nhân quyền như chúng vẫn thường nói. Suy cho cùng chúng cũng rẻ rách như nhau cả mà thôi.

    Trả lờiXóa
  16. đúng là con giun xéo lắm cũng phải quằn mà, có lẽ Lê Diễn Đức không chịu nổi cái tư tưởng của các rận nữa và muốn ăn năn hối lỗi thoát khỏi xiềng xích mà bấy lâu nay tự bản thân hắn đeo cho bản thân, mà thật ra thì chúng đều vì quyền lợi chứ nào có vì cái gọi là dân chủ, nhân quyền đâu, suy cho cùng chúng cũng rẻ rách như nhau cả mà thôi.

    Trả lờiXóa
  17. RFA suy cho cùng là cái tổ chức mà tiền là tôn chỉ, lợi ích của từng cá nhân là trên hết. Nếu hẻ nào mà đã hết tác dụng, đả động đến lưoij ích của nó thì bị gạch đá tơi bời là cũng phải thôi. Cái lũ bán nước hại dân như thế thì móc đâu ra nhân tính mà đối xử tốt với đồng bọn.

    Trả lờiXóa
  18. RFA luôn mồn nói là bảo vệ dân chủ và nhân quyền. Nhưng chính cách hành xử của chúng đối với đồng bọn đã làm lộ rõ bản chất đểu giả của chính chúng. Một cá nhân khi đã hết giá trị sử dụng rồi thì bị đào thải là điều tất yếu. Nhất là lại động chạm đến ông tổ của chúng nó nữa. Chúng hoạt động cũng vì tiền, vì quyền lợi của bản thân thôi mà, khống đáp ứng được quyền lợi là chúng trở mặt ngay thôi. Lê Diễn Đức thoát khỏi cái tổ chức này là may mắn cho hắn.

    Trả lờiXóa
  19. Trong làng rận chủ đang có sự cắn xé lẫn nhau, nó không còn là một thể thống nhất như khi chúng mới thành lập nữa. Thật là nực cười, trên một chiếc thuyền mà có người đi ngược, người đi xuôi thì thử hỏi còn ra thuyền nữa không. Có lẽ Lê Diễn Đức đã nhận ra được điều đó, vậy nên đã làm vậy để được thoát khỏi cái mớ hỗn độn này.

    Trả lờiXóa
  20. Lê Diễn Đức là người chuyên đi chống phá lại dân tộc Việt Nam, nhưng trước sự thật về bản chất của Việt Nam Cộng hòa thì ông ta không thể nào chối cãi được, mặt khác ông ta phải công nhận sự thật đó, và chính vì không thể che dấu được sự thật phản bội, ngụy quyền của VNCH nên ông ta mới bị RFA sa thải. Có lẽ ông ta nên cảm thấy may mắn khi được thả tự do như thế.

    Trả lờiXóa
  21. Bọn RFA này cũng sắp đến ngày tàn rồi. Ngay cả những kẻ làm trong tổ chức đó còn chống lại chúng thì còn làm được gì nữa. Cái loại bám cẳng nước ngoài mà cắn tổ quốc như thế làm gì có kết cục tốt đẹp bao giờ. chung sẽ chẳng bao gờ có thể phá hoại được nền hòa bình mà bao đời ông cha ta đã gìn giữ. Những kẻ nào biết hối lỗi như Lê Diễn Đức có khi còn được tha thứ mà làm người.

    Trả lờiXóa
  22. Cũng khó mà nói một câu bênh vực cho Lê Diễn Đức. Nếu hắn nói những điều này ngay từ đầu, giữ vững lập trường ngay từ đầu thì còn có cái để mà tự hào hay khiến người khác tôn trọng. Chứ còn cũng đã quay lưng với đất nước, "cống hiến" cho mấy cái đài chuyên đi "đơm đặt sự thật" thì cuối cùng bị rũ bỏ cũng là chuyện đương nhiên. Bọn đó thì là gì có cái gọi là tình cảm, cứ hết giá trị lợi dụng là loại trừ thôi.

    Trả lờiXóa
  23. Có lẽ Lễ Diễn Đức đã phần nào thức tỉnh và nhận biết được đâu là bản chất của sự thật bại của VNCH mà trước nay bọn rận chủ luôn tô vẽ cho chúng. Sự chỉ trích của Lê Diễn Đức là cái tát đau đớn vào bọn rân chủ rởm cũng như chính bọn RFA, cái kênh luôn tìm mọi cách xuyên tạc, biện minh cho cái bản chất xấu xa của chúng.

    Trả lờiXóa
  24. Chỉ có một kẻ gọi là có tý "bất đồng chính kiến" thế mà giới rận chủ đã lồng lộn cả lên, ngay cả bọn RFA cũng như cháy nhà. Đấy mới biết cái tổ rận nó như thế nào, mọi ngày nói hay nói ho lắm nhưng khi bị đấu tố thì lộ ngay cái bản chất chuyên bịa chuyện, bốc phét của lũ rận chủ.

    Trả lờiXóa
  25. Tại sao bọn RFA lại sợ cái sự thật mà Lê Diễn Đức chỉ trích vậy nhỉ, phải chăng nó như giọt nước tràn ly. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra mà thôi. Khi bọn rân chủ rởm đấu tố nhau thì ta càng thấy rõ bản chất xấu xa, thối nát của chúng. Chỉ có một lên Lê Diễn Đức mà đã làm khuynh đảo, làm loạn cả cái RFA rồi.

    Trả lờiXóa
  26. mỗi lần bọn rận chủ đá nhau là chúng là một lần thấy rõ cái bản chất thối nát của chúng. Khi nói hay ho không sao, khi phơi bày sự thật cái là bị chửi rửa thậm tệ luôn. Cũng phải thôi, vì hàng ngày thằng Lê Diễn Đức này vốn là một tay chủ chốt của bọn RFA chuyên đi xuyên tạc sự thật vậy mà giờ quay ra đấu tố thì đúng là bọn RFA không lường được rồi.

    Trả lờiXóa
  27. anh là ai.Lê Diễn Đức đã viết một bài văn hay nhất trong sự nghiệp văn thơ của mình về Việt Nam Cộng Hòa với lời lẽ đanh thép không khác gì ném những cái tát vào mặt của bọn trung tâm phản động RFA.vâng họ cố giải thích thì càng làm cho chúng ta thấy sự thất bại trong chính cách con người trong tố chức họ,chính chúng còn thấy giơ bẩn khi đứng dưới sự chỉ đạo của chúng và viết không tốt về quê hương mình,toàn những điều dối trá mà phải nhắm mắt làm ngơ sao được,phản bác không gì hay hơn là một bài viết như gáo nước dội vào bọn chúng,thật là quá đã

    Trả lờiXóa
  28. Chúc mừng Lê Diễn Đức đã thoát khỏi xiềng xích, thoát khỏi áp bức, thoát khỏi sự áp chế của RFA để trở con chim sải cánh tung bay thoải mái giữa bầu trời trong bức ảnh mà chính Đức đăng trên facebook, thỏa sức vùng vẫy, nói, viết về sự thật, những gì mình mắt thấy tai nghe. Bọn rận và lũ phản động đọc bài của ông này chắc tức hộc máu.

    Trả lờiXóa
  29. Dù sao thì cũng phải hoan nghênh Lê Diễn Đức đã dám nói lên cái sự thật mà bấy lâu nay vì phải "luồn cúi", sống" biết mà không dám nói lên sự thật " vì muốn được sống yên ổn để nhận những đồng đôla của cái tự xưng là " Đài á Châu tự do " ( thật ra phải gọi là " Đài á châu tự sướng " thì đúng hơn ) là nơi tụ tập, đàn đúm của những kẻ luôn mang nặng tư tưởng thù hằn, chống phá đất nước để nói lên sự thật không thể chối cãi ""Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích "Đông Tiến","phục quốc" chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ "anh hùng" cái nỗi gì.
    "Đây đích thực là một cuộc làm "chiến khu" giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những "anh hùng vị quốc vong thân" ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng... Thất bại cay đắng ê chề của VNCH là sự việc không thể chối cãi và bức tranh những ngày cuối cùng của Tháng Tư năm 1975 quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường."

    Trả lờiXóa
  30. Lê Diễn Đức đã dám nói lên sự thật điều đó khiến ông ta mất việc. Nhưng là cái tát đau vào bọn RFA và lũ phản động nước ngoài.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.