THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 9 2015

NGUYỄN LÂN THẮNG: "LƯƠNG TÂM TV CÒN NON TRẺ, NỘI DUNG CÒN CHÁN BỎ MẸ LÊN ĐƯỢC"

by An Chiến  |  at  30.9.15

Lê Thu Hà, Phạm Đắc Đạt, Nguyễn Vũ Bình, Lê Thị Yến, Nguyễn Mạnh Cường, Trần Đức Thịnh - toàn bộ nhóm làm bản tin mang tên "lương tâm tv" đã bị công an Hà Nội triệu tập làm việc vào ngày 23/9/2015 vừa qua. Ngoài ra, các phương tiện mà bọn chúng dùng để "tác nghiệp" hiện đã bị thu giữ để phục vụ điều tra, làm rõ bản chất vấn đề. Trong ngày, tất cả những kẻ bị tạm giữ tại Công an quận Hoàn Kiếm đã được tạm cho về nhà. Tất cả những tên tham gia làm bản tin này đều đang là thành viên dưới chướng của "đại ca" Nguyễn Văn Đài - "bá chủ" nhóm gọi là "Hội anh em dân chủ".
"Mèo điên" Lê Yến với chức danh tự phong "biên tập viên" đang ngả ngớn trên ghế tại phòng của "ông chủ" Nguyễn Văn Đài (Nguồn: Internet)

Như các bạn đã biết, thứ gọi là "kênh lương tâm tv" ra mắt ngày 19/08/2015 trên mạng xã hội Youtube. Đến nay mới có 03 bản tin với nội dung nghèo nàn, kỹ thuật đơn sơ và người dẫn chương trình có biệt danh "Mèo Điên" càng làm cho "lương tâm tv" này càng bi thảm hơn". Mặc dù được đầu tư máy móc để "tác nghiệp" nhưng những thành viên trong nhóm này dường như chưa được đào tạo tới nơi, tới chốn, vì thế, phong cách làm việc chưa thật "chuyên nghiệp". Không thể hiện ra mặt nhưng âm thầm đằng sau bộ mặt mỗi nhà "hoạt động" là sự ganh ghét, tỵ nạnh nhau trong các hoạt động. 

Nếu như Đoan Trang từ vụ "bảo vệ cây xanh" đến nay không có hoạt động gì nổi trội thì cũng phải sục sự kiện cũ mà vớt vát tí độ "hot", hay như Mai Xuân Dũng thì tỏ ra "nhiệt tình" quá mức với các "dân oan"...thì Nguyễn Văn Đài sau nhiều vụ việc bất thành, y như con thú điên loạn, tìm mọi cách để lấy lại "phong độ" của mình. Và thứ gọi là kênh "lương tâm tv" ra đời với sự tham gia của các thành viên trong "hội anh em dân chủ" do Nguyễn Văn Đài đóng vai trò "vice" (quản lý và điều hành).

Chúng phân công công việc và tự phong chức danh "biên tập viên", "Mèo điên" Lê Thị Yến hớn hở với cặp kính giả danh trí thức cùng với một mớ kiến thức đã được nhồi sọ, như một con rối, đọc theo những gì mà Nguyễn Văn Đài ở đằng sau giật dây. Với thời lượng giao động từ 7-10 phút, với những ngôn từ thù hận, mang phong cách chợ búa, chúng tập trung vào nội dung xuyên tạc về tình hình chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội trong nước; vu khống chính quyền, các lực lượng công an. Bên cạnh đó, chúng không quên tâng bốc, ca ngợi về những "thành tích" hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi đưa những thông tin đầy bịa đặt về các hoạt động "đấu tranh dân chủ, nhân quyền" của bè lũ...

Sau khi hoàn thành mỗi "chương trình", chúng sẽ đăng trên mạng xã hội Youtube và dẫn link lại qua facebook và tự sướng cùng nhau với những lời tung, hứng nhịp nhàng từ bè lũ. Không khác gì "con hát mẹ khen hay", Nguyễn Văn Đài cùng đám đệ tử cứ nghĩ kênh mang tên "lương tâm tv" của mình là bá đạo thiên hạ khi liên tục đăng tải những status khoe khoang trên facebook về chính bản thân y và chương trình này. 

Việc cho ra mắt "sản phẩm" gọi là "kênh truyền hình lương tâm tv" này trên mạng xã hội Youtube thực chất cũng chỉ là chuyện "bình mới, rượu cũ", có chăng chỉ khác mỗi cái tên gọi. Sau khi những chiêu trò trước đây như "Hiến chương 2015", "Vì một HN xanh", "Tuyệt thực toàn cầu"...đã hết độ "hot" thì "kênh lương tâm tv" như đốm lửa tàn lóe lên trước khi tắt ngỏm của bè lũ mang danh "đấu tranh dân chủ, nhân quyền" như Nguyễn Văn Đài. Đây cũng là chiêu trò núp bóng dưới danh nghĩa "hoạt động" để tạo cớ, làm vỏ bọc chắc chắn cho các mưu mô, kế hoạch cao hơn trong việc chống phá chính quyền cũng như là để lập "thành tích" nhằm gửi "báo cáo" hàng quỹ để xin tiền từ hải ngoại gửi về. Và không tổ chức nào khác, thứ tổ chức gọi là "Đảng Phở bò" hay thường gọi là Vật Tiền (Việt Tân) "hân hạnh tài trợ chương trình này" của Nguyễn Văn Đài cùng đám lâu la.

Tuy nhiên, đó là lối "tự sướng" của Nguyễn Văn Đài, trong chính những kẻ mà y cứ ngỡ là cùng hội, cùng thuyền thì sẽ nhiệt liệt tung hô chương trình của y cùng đám sai nha đồng hành cùng. Nhưng, dường như, suy nghĩ trên của Nguyễn Văn Đài đang ngày càng ảo tưởng khi chính đồng bọn của hắn cũng phải ra mặt, trực tiếp hoặc gián tiếp phàn nàn về nội dung và kỹ thuật của thứ gọi là "lương tâm tv" của y. Trên facebook của "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng phải thốt lên đầy chán chường như sau:

"Thực ra Lương Tâm TV còn non trẻ, nội dung còn chán bỏ mẹ lên được..."

Dẫu biết rằng, sống ảo tưởng với những ước mong xa vời cũng góp một phần giúp cuộc sống thực tế bớt ngột ngạt ít nhiều và đặc biệt, nó giúp người trong cuộc tránh xa khi không muốn đối diện với thực tại phũ phàng. Tuy nhiên, sự ảo tưởng của Nguyễn Văn Đài đang bị ngổ ngáo quá đà, y sa đà vào ảo tưởng với lung linh của thế giới ảo mà quên mất thực tại đau đớn. Một thực tế phũ phàng mà chính đồng bọn của y đã phải lên tiếng: "Nội dung còn chán bỏ mẹ lên được"

Lời trên của "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng lại được sự ủng hộ nhiệt tình khá đông "bè" của Nguyễn Văn Đài như Mai Tú Ân, Hoàng Dũng, Mai Xuân Dũng... Có lẽ rằng, với độ dày của bản mặt, thì chắc cũng phải một thời gian sau thì Nguyễn Văn Đài mới dám đối diện với thực tại, với vị trí của mình đang ở đâu trong chính nội bộ của mình. Và lời của Nguyễn Lân Thắng như gáo nước lạnh dội lên bản mặt trơ tráo với những ảo tưởng của Nguyễn Văn Đài. 

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Thực ra đó chỉ là chiêu trò của đám rận, muốn moi tiền bên nước ngoài nên chúng nghĩ ra mọi chiêu trò để kiếm tiền, nói là kênh truyền hình nhưng thực ra nội dung chả có gì súc tích cô đọng, mang tính thời sự, đưa tin không khác gì báo lá cải đến bè lũ của chúng mà còn phải thốt lên rằng "Thực ra Lương Tâm TV còn non trẻ, nội dung còn chán bỏ mẹ lên được...". Với đội ngũ phóng viên còn non trẻ, trình độ thì một chữ bẻ đôi không biết tự phong cho mình làm BTV, phóng viên. Cũng qua sự việc của "lương tâm TV" cho thấy sự chia rẽ trong nội bộ của chúng, câu nói của đứa con lạc loại Nguyễn Lân Thắng không khác gì gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt Nguyễn Văn Đài mà không có một chút tiếc thương gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. Nực cười thay ở chỗ để bao biện cho các hoạt động chống phá đất nước những nhà “dân chủ viên” này lại gọi kênh truyền hình này là kênh truyền hình “nhân quyền” và gọi là “Lương tâm TV”. Làm gì có kênh truyền hình nhân quyền nào mà lại tập hợp của một lũ chống phá đất nước, kiếm cớ để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và sống bằng những khoản tiền tài trợ từ các thế lực chống phá đất nước? Chúng đang mơ hồ hay đây chính là cái chiêu trò “lập lờ đánh lận con đen” để khiêu khích các cơ quan chức năng và kiếm cớ để kêu gọi các tổ chức bên ngoài can thiệp về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam? sự ảo tưởng của Nguyễn Văn Đài đang bị ngổ ngáo quá đà, y sa đà vào ảo tưởng với lung linh của thế giới ảo mà quên mất thực tại đau đớn. Một thực tế phũ phàng mà chính đồng bọn của y là Nguyễn Lân Thắng đã phải lên tiếng: "Nội dung còn chán bỏ mẹ lên được". Qua đây chúng ta càng thấy rõ bản chất lố lăng của cái chương trình này

  Trả lờiXóa
 3. Đằng sau các nhà dâm chủ lúc nào cũng là sự ghen ghét và đố kị, Nguyễn Văn Đài thì y như con thú điên loạn, tìm mọi cách để lấy lại "phong độ" của mình bởi vì trong giới dâm chủ, chỉ có thằng nào đứng trên thằng nào, ông nào được trọng dụng hơn, chống phá nhiều hơn, hiệu quả hơn thì được nhiều tiền hơn. Thế nên ông nào mà rớt hạng là sốt ruột lắm

  Trả lờiXóa
 4. Giờ mới biết có cái kênh Youtube này, chưa xem qua chương trình nào nhưng đến lão Lân Thắng mà còn phải thốt lên đầy chán chường như sau "Thực ra Lương Tâm TV còn non trẻ, nội dung còn chán bỏ mẹ lên được..." thì thôi hỏi xem. Chắc cũng biết trước được khá khá về "độ thu hút và hấp dẫn" của chương trình này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ ta cứ nghía qua một chút gọi là "cho nó biết" nhỉ? Biết đâu lão Lân Thắng ghen ăn tức ở nên mới thế. Tìm mọi cách hạ bệ lão Nguyễn Văn Đài. Cái chuyện như thế xảy ra trong giới dân chủ thường xuyên ấy mà. Nội dung về cái gì thì có lẽ biết chắc cả rồi. Chỉ muốn xem xem nó diễn trò có gì khác với lũ dâm chủ lâu nay không thôi.

   Xóa
 5. "Lê Thu Hà, Phạm Đắc Đạt, Nguyễn Vũ Bình, Lê Thị Yến, Nguyễn Mạnh Cường, Trần Đức Thịnh - toàn bộ nhóm làm bản tin mang tên "lương tâm tv" - rất mong tác giả cung cáp thêm cho người đọc các thông tin chi tiết về cái lũ này, để xem chúng ăn cơm của ai, hít khí trời hòa bình của ai, và học hành ở đâu ra mà đầu óc lại ngu dốt đến mức đó

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn là "bình mới, rượu cũ" cả thôi, nhưng khổ nổi cái nghề dân chủ nó vậy, không nghĩ ra được cái chuyên mục gì mới để mà chống phá thì "bên kia" họ không chu cấp cho nữa. Chẳng qua là thay đổi cái tên gọi với có lẽ là vài thành phần tham gia nữa. Chứ nội dung thì trước nay nghe cả rồi. Đâm nhàm

  Trả lờiXóa
 7. Vậy đó, hành động, việc làm của bọn chúng còn bị chính đồng bọn chán chường, không đồng tình ủng hộ, đóng góp, xây dựng... đấu đá lẫn nhau thì làm sao có thể phát triển được. Bởi thực chất là một trò lố lăng của Nguyễn Văn Đài, lại là một đòn tung ra để lập thành tích kiếm tiền mà thôi. Thất bại, bị túm ngay tức khắc vì là một chương trình phi lý và phi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Chưa đúng ý của y thì y kêu chán, chưa đúng con đường mà y chỉ dám nghĩ trong đầu và núp trong ngòi bút thì y kêu chán lên được. Nguyễn lân thắng với ước mơ "làm lớn" chăng?

  Trả lờiXóa
 9. "lương tâm" "lương tâm" rồi lại "lương tâm". Nhắc đến nguyễn văn đài với chiêu bài kêu gọi mọi người làm theo "tấm gương" của những tên tội phạm mà chúng gọi là những "tù nhân lương tâm". Thật là vô lý hết sức bởi vì họ là những người vi phạm pháp luật VN, trước đó có nhiều tổ chức, hội nhóm đềm nhắm vào 2 từ "lương tâm" đó rồi

  Trả lờiXóa
 10. Ngay cả một con rận như Nguyễn Lân Thắng còn nói "Thực ra Lương Tâm TV còn non trẻ, nội dung còn chán bỏ mẹ lên được..." thì còn gì để nói với cái kênh này nữa. Tốt nhất các rận hãy bỏ đi, không thì mất công toi đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là lũ dâm chủ có khác. Hết chống phá này nọ, giờ lại lập ra cái trang lương tâm tv gì đó. Nhưng đến một tên rận là Nguyễn Lân Thắng còn chê bai nó thì thật là đáng cười cho những kẻ xưng danh là người dân chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng may là cơ quan chức năng phát hiện được ý đồ mục đích của cái bọn này chứ không thì để nó phát triển thành một kênh tung tin phản động thì chắc chắn có nhiều vấn đề phức tạp xảy ra. Khi mà cứ nói xấu nhà nước, cổ súy bọn tội phạm

  Trả lờiXóa
 13. Làm gì có kênh truyền hình nhân quyền nào mà lại tập hợp của một lũ chống phá đất nước, kiếm cớ để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và sống bằng những khoản tiền tài trợ từ các thế lực chống phá đất nước. Nhưng chúng sẽ chẳng bao giờ có được sự ủng hộ của ai cả, bởi ngay chính một tên dân chủ như Thắng còn chê bai thì còn ai tin bọn này.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Đến rận chủ Nguyễn Lân Thắng cũng phái thốt lên như thế thì đủ biết cái nhóm lương tâm TV nó thế nào rồi đấy. Lũ chúng nó còn chả ủng hộ nhau nữa mà.

  Trả lờiXóa
 16. Lũ rận chủ luôn tìm mọi cách đấu đá dìm hàng nhau mà. Trong khi Nguyễn Văn Đài đang muốn chứng tỏ mình là kẻ chưa hết thời thì lại bị Nguyễn Lân Thắng dội cho gáo nước vào mặt.

  Trả lờiXóa
 17. Cái kênh truyền hình của lũ rận phản động chống phá nhà nước. Nó cho đăng lên mạng để truyên truyền kích động nhân dân. Rất may là lực lượng chức năng đã kịp thời dẹp bỏ.

  Trả lờiXóa
 18. Lũ rận nó cũng nghĩ ra được lắm trò mèo nhỉ? Giờ lại còn làm bảng tin lương tâm TV để bôi nhọ chính quyền nhà nước nữa cơ đấy. Nhưng mà đều bị lực lượng an ninh đập tan cả.

  Trả lờiXóa
 19. Chính rận chủ có số có má như Nguyễn Lân Thắng còn phải thốt lên vì sự non trẻ và nhàm chán về nội dung của kênh "Lương tâm TV" thì đủ biết chất lượng của nó thế nào rồi. Có lẽ kênh này được dựng lên một cách vội vã để hợp thức hóa những khoản đầu tư của các thế lực chống đối, thế nên nó mới trở nên hỗn tạp như thế.

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn vào những thành viên của Lương tâm TV là biết mục đích hoạt động của nó là như thế nào rồi. Chắc lại mới được mấy ông chủ nước ngoài bơm tiền cho để nghĩ ra cái kiểu chống đối này đây. Cái tên thì hay mà nội dung thì trái ngược lại hẳn.

  Trả lờiXóa
 21. Một chương trình được lập ra với không một mục đích cho xã hội, ở đó có những mục đích cá nhân, mục đích riêng tư, thế thì nó tồn tại để làm cái gì, liêu có ý nghĩa gì không, liệu có đang cho nó tồn tại không chứ, thực sự không hiểu được nữa

  Trả lờiXóa
 22. Cái loại kênh truyền hình quái gì mà chỉ phát được trên youtube. Để ra được một kênh truyền hình người ta phải dầy công chuẩn bị từ lực lượng, thiết bị, nội dung, kỹ thuật. Còn kênh truyền hình của Nguyễn Văn Đài thì chắc là một loại kênh đặc biệt nên chỉ cần một dúm người với chuyên môn dấm dớ, nội dung thì khỏi phái nói, đến đồng bọn mà còn phải nói là "chán bỏ mẹ lên được" thì đủ hiểu rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.