THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 9 2015

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HAY LIỆU SẼ ĐẾN VỚI TRANG TRẦN?

by An Chiến  |  at  3.9.15

Với bản án 09 tháng tù treo, nhiều người đã cho rằng bản án đến với Trang Trần là quá nhẹ và không đủ sức răn đe so với những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, với cái nhìn độ lượng, giàu tình nhân văn cũng không ít người đã cho đó là một cơ hội tốt để cựu diễn viên kiêm người mẫu này có thể làm lại cuộc đời. 
Trong bài viết có tên "Nói với Trang Trần" đăng trên Blog Mõ Làng, tác giả đã nói tương đối rõ lí do Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm đưa ra bản án tương đối nhẹ đối với Trang Trần: "Tôi cũng cho bản án đó là vừa đủ bởi ngoài bản án 09 tháng tù treo này thì Trang còn phải đối diện thêm một bản án nữa chính là sự phán xét của dư luận, đó cũng là một điểm chung của tất cả các vụ án một khi đã được công khai trên báo chí. Và xem chừng sự phán xét từ công luận đôi khi còn nặng nề hơn rất nhiều và một khi không đủ vững vàng, không có bản lĩnh thì rất có thể chính họ lại bị những đợt sóng dư luận nhấn chìm!". 
Đồng thời tác giả này cũng đã không quên chuyển tới Trang Trần một lời cảnh tỉnh khi nữ diễn viên kiêm người mẫu này tấn công lại dư luận sau việc tiếp nhận những điều tương đối khó nghe: "Việc dư luận tấn công là chuyện tất yếu bởi họ có cái quyền đó và nếu như bản án không đủ sức răn đe một con người phạm tội thì xã hội sẽ làm tiếp cái điều thiếu hụt đó. Việc Trang sẵn sàng tấn công, sẵn sàng vạch mặt người góp ý, những người bàn luận về mình vô tình sẽ biến hình ảnh của cô ngày càng xấu đi trông thấy. Người ta có thể rất ghét cô bởi những gì cô đã làm trong cái đêm say xỉn khó quên đó nhưng chắc chắn sự góp ý đó luôn hướng tới những điều tốt đẹp hơn cho cô. Vì thế, thay vì hằn học và tỏ ra tức tối như 02 STT nói trên thì nên chăng Trang Trần nên kiềm chế, nên tự biết điều gì cần cho mình. Và đừng quên rằng, với không ít người dù bản án là tương đối nhẹ nhưng cô vẫn là một kẻ phạm tội đang trong thời gian thực thi bản án. Đừng để lòng thương của cả xã hội trao lầm chỗ cho đối tượng trong trường hợp này!

Mọi cơn tức chỉ có thể biến người ta đi từ sai lầm này tới sai lầm khác và không loại trừ vẫn có biết bao kẻ đang muốn cô càng tức tối càng tốt. Bởi chúng sẽ càng có thêm cơ hội để lợi dụng và biến cô trở thành một "Chí Phèo" giữa xã hội vốn đã có quá nhiều chuyện dở khóc, dở cười này". 
Nói như thế để thấy rằng, trong xã hội hiện có không ít những người ghét Trang Trần, sẵn sàng chửi cô không một chút thương tiếc, vậy nhưng công bằng mà nói thì điều đó hết sức bình thường và không có gì phải bàn luận, đánh giá ở đây. Trang Trần sẽ không phải hứng chịu những điều đó nếu cô không phạm phải sai lầm mấy tháng về trước; vả lại như Mõ Làng đã nói ở trên Trang Trần đâu chỉ có lãnh nhận mỗi cái bản án 09 tháng tù treo mà cô sẽ phải đối diện thêm với dư luận. Và trong vai một người đang thực thi bản án do Tòa án quyết định thì nên chăng thay vì nổi đóa lên, tấn công lại ý kiến của những người xung quanh về mình, Trang Trần nên chọn một lối đi, lối nghĩ đơn giản hơn: Mình phạm vào tội lỗi nên mới thế và xem đó như cái giá mình phải trả cho những gì đã qua

Ấy vậy nhưng, chứng kiến những gì Trang Trần nói và theo dõi FB, người viết có cái gì đó rất ái ngại về suy nghĩ, thái độ, cách hành xử của cô gái này. Mặc dù không hẳn là bản chất nhưng dường như tiếp cận bất cứ cái gì trái chiều hoặc không hợp với bản thân thì gần như ngay lập tức Trang Trần lên tiếng; nhưng đáng nói hơn sự phản biện mà đúng hơn là sự phản kháng của Trang Trần khiến người tiếp nhận trở lại khó chịu và khó tìm thấy sự đồng tình trong đó. Câu chuyện về Trang Trần trong mối tương quan với người mẫu Dương Yến Ngọc được báo chí phản ánh mấy hôm nay có thể xem là môt bằng chứng nữa cho thấy Trang Trần không dễ bảo như người ta vẫn tưởng và với bản án vừa qua - 09 tháng tù treo dường như không quá ảnh hưởng tới cô. 


Và trong cái thời điểm mà lẽ ra người ta nên im hơi, lặng tiếng tránh sự dị nghị của cộng đồng, xã hội và cũng là để cho Tòa án, các cơ quan thực thi pháp luật xem xét giảm án thì Trang Trần lại tiếp tục "ghi điểm"; có điều cô lại ghi điểm xấu khi lấn chân quá sâu giữa mối quan hệ vợ - chồng người mẫu Dương Yến Ngọc. Đến thời điểm hiện tại, chưa có một kết luận chính thức và mọi thứ vẫn đang được công bố từ một phía (Dương Yến Ngọc), Trang Trần chưa lên tiếng chính thức; theo người mẫu Dương Yến Ngọc “Người mẫu Trang Trần nói với chồng tôi rằng có clip 3p (phút – pv) tôi ngoại tình do chính Trang Trần quay được. Anh ấy nổi cơn cuồng ghen đánh đập tôi 2 lần để bắt tôi khai thằng trong clip đó là thằng nào.
Tôi đã nhiều lần yêu cầu Trang Trần "ba mặt một lời" để xem clip nhưng Trang Trần từ chối bảo không rãnh (rảnh – pv) và sẽ tung lên mạng cho mọi người xem..." (Theo Trí thức trẻ). 

Chuyện cạnh khóe lẫn nhau trong giới văn nghệ sỹ diễn ra không hề ít, thậm chí có thời điểm báo giới đã gióng lên hồi chuông báo động. Tuy nhiên, có lẽ trong câu chuyện của Trang Trần - Dương Yến Ngọc nếu xảy ra đúng như lời kể của Dương Yến Ngọc thì đó không còn là chuyện bình thường nữa và xem chừng những gì Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm và một bộ phận dư luận đã giành ưu ái cho Trang Trần lẽ ra không nên có. 

Người viết xin nhắc lại rằng, trong lời tố cáo của Dương Yến Ngọc công bố thì Trang Trần "đá lấn sân" trong thời gian cô đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Hoàn Kiếm điều tra, làm rõ một số hành vi liên quan vụ án chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng xảy ra 4 tháng trước. Và một trong những căn cứ Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm đưa ra để giảm án cho Trang Trần là "bị cáo Trần Thị Trang thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu và đang có thai nên đã xem xét giảm nhẹ và cho bị cáo được hưởng án treo". Tất nhiên, không chỉ trong chuyện này mà nhiều câu chuyện khác chúng ta nên rạch ròi, không nói chuyện này chồng lấn sang chuyện khác. Tuy nhiên, liệu có mâu thuẫn và giả tạo ở đây không khi trước Tòa án và các cơ quan thực thi pháp luật, Trang Trần thể hiện sự ăn năn, hối cải và khai báo thành khẩn; song sau đó cô lại đâu vào đấy, cứ quen cái thói chen ngang vào câu chuyện vốn thuộc địa hạt riêng tư của người khác, được phát ngôn, nói những điều cay nghiệt dẫu mình không có chức trách, phận sự vào trong đó. Vậy nên, ở góc độ này người viết cho rằng, để được giảm án, Trang Trần đã dùng "khổ nhục kế" và cố điều chỉnh tính khí bản thân theo một chiều hướng tích cực và ở một góc khuất nào đó, dư luận và ít người biết đến Trang Trần lại hiện nguyên hình của chính mình. Tôi cho đó là một điều thuộc về bản chất của Trang Trần. 

Hiện tại, theo thông tin từ người mẫu Dương Yến Ngọc, cô đang xem xét và khả năng sẽ kiện Trang Trần trong thời gian tới. Trong trường hợp bị kiện và nếu các cơ quan thực thi pháp luật chứng minh được hành vi của Trang Trần là vi phạm pháp luật thì rất có thể cô sẽ bị quy kết Tội làm nhục người khác được quy định tại điều 121 - Bộ luật hình sự. Nội dung điều luật này ghi rõ: 
“1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
a) Phạm tội nhiều lần;
b) Đối với nhiều người;
c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
d) Đối với người thi hành công vụ;
đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.
3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”
Điều bất lợi nhất của Trang Trần là cô đang thi hành một bản án vừa có hiệu lực. Cho nên, nếu bị khởi kiện và chứng minh được hành vi phạm tội thì rất có thể đây là một tình tiết để cơ quan thực thi pháp luật xem xét lại bản án đã tuyên phạt hôm 24/8.

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Trang Trần quá dở ở chỗ cô ta dù sao cũng là người của công chúng (hay ít ra cũng đã là người của công chúng), khi đã chọn hoạt động nghệ thuật tức là phải xác định sẽ có rất nhiều người nhìn vào mình, muốn hay không cũng phải giữ gìn hình ảnh của bản thân. Để xảy ra một việc rùm beng khi say xin ban đầu đã là khó coi rồi, thì sau đó nên để ý giữ mình hơn mới đúng, chứ không nên lại tiếp tục "thể hiện mình" theo cái cách không dễ chịu gì như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hay chăng cũng có thể nói rằng, con người này không làm được cái gì hơn và nhìn cái mặt đã không có gì tốt đẹp cả rồi nên có thể làm được cái gì hơn đâu được. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng được đâu, cứ giống như con đĩ thì làm được cái gì hơn đâu được chứ.

   Xóa
  2. Trang Trần với những việc làm tham vọng cá nhân thì có thể thay đổi gì hơn đâu được, con người tham lam này cùng sự dâm đảng của mình thì làm sao có thể chấp nhận cho được. với những chiêu trò có thể thể hiện cho sự khốn nạn của mình chứ nào có thể khác hơn đâu được cho nên đừng có cố thực hiện thêm nhé.

   Xóa
 2. ghét con này đã lâu rồi nhưng giờ mới có dịp để nói nó,sự thực là một con bê đê thực thụ mà lại còn già mồm với biệt danh trang khàn,xem các video thì thấy cũng hay khoe về gia thế rồi thể hiện này nọ lắm,cứ tưởng ngồi chửi mấy câu rôi đăng lên mạng để người ta xem người ta bình luận rồi tự nhận mình là được nỗi tiếng thì đúng là con điên thật rồi.9 tháng tù treo cho ả nhờ về trước khi nói phải suy nghĩ cho kỹ không lại vì cái mồm mà hại cái thân

  Trả lờiXóa
 3. cô này nên dừng lại việc làm của mình chứ đừng có để cho gạch đá tan tành là không thể nào sống sót được đâu, dư luận thì làm sao có thể tha thứ cho việc làm khốn nạn nào được. Nên làm hành động cho đúng trước khi quá muộn nhé, vì việc làm đó là không thể chấp nhận cho được đâu, đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Điều bất lợi nhất của Trang Trần là cô đang thi hành một bản án vừa có hiệu lực. Cho nên cô đừng có làm thêm cái trò ngu suẩn nào nhé vì điều đó là không thể nào chấp nhận cho được đâu và không có cái giới hạn nào với việc làm của những kẻ không có hiểu cái gì như cái đám người này nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Trang Trần khi cô đã xác định đi vào con đường nghệ thuật thì cô là con người của công chúng. Mọi hành động và việc làm của cô cần phải thật chỉn chu về mọi mặt để không bị làm xấu hình ảnh của bản thân với công chúng. Hy vọng với bản án mà pháp luật dành cho có sẽ là bài học răn đe cho cô làm lại từ đầu, hãy cư xử 1 cách có văn hóa đó là một điều tối thiểu cần có ở một con người.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là văn nghệ sỹ khi đã dính dớp rồi thì thật khó để rửa. Tuy nhiên có xoá được vết nhơ của mình không thì phụ thuộc vào nghị lực cá nhân của Trang Trần. Ngày xưa ai nhìn vào Vàng Anh, Phương Trinh... cũng thấy toàn scandal, tai tiếng. Nhưng giờ hình ảnh của các em ý đã khác rồi. Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Tôi tin dư luận sẽ bao dung cho Trang Trần nếu chị biết phải trái để hành xử mà cứu lấy hình ảnh của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Em Trang Trần mà cứ thế này thì tương lai không khéo từ án treo sang án giam lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 8. Đã mang án rồi mà Trang Trần còn hành xử như vậy. Nếu trường hợp bị kiện và nếu các cơ quan thực thi pháp luật chứng minh được hành vi của Trang Trần là vi phạm pháp luật thì rất có thể cô sẽ bị quy kết Tội làm nhục người. Lúc ấy thì án đè lên án.

  Trả lờiXóa
 9. Giới chân dài người mẫu giờ rất nhiều cô dính scandal. Nào là cướp chồng đánh ghen, rồi đánh dằn mặt nhau, lại còn bán dâm... Cái đám này thì phải xử lí thật nghiêm chứ không nó lại được đà phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. Đám chân dài người mẫu giờ đa số là "ít học" chưa ra ngôn ra khoai gì mà cứ tưởng mình đã là siêu mẫu này nọ. Nên muốn phát ngôn gì cũng được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.